Mứt cam

Nguyên liệu:

  • 3 trái cam vàng
  • 150-200gr đường
  • 20ml mật ong


Cách làm:

  • Bước 1: Khi mua cam về các bạn rửa sạch rồi cắt đôi, bổ múi 6 hoặc 8 tuỳ chọn. Sau đó các bạn chuẩn bị thêm 1 nồi nước nóng, cho các múi cam vào luộc với ⅓ muỗng muối. Các bạn chỉ cần luộc tầm 5-7 phút rồi vớt ra ngâm trong thau nước đá lạnh rồi cắt nhỏ ra là được.
  • Bước 2: Bắc 1 nồi nhỏ lên bếp, cho vào 20 mật ong, 70ml mật ong và 150gr đường, vặn lửa vừa rồi khuấy nhẹ cho tan đường. Khi đường tan hẳn thì các bạn mới bỏ các miếng cam đã cắt vào sên cho ra mứt, các bạn nhớ để lửa nhỏ, vừa rim vừa đảo đều tay để đường được thấm đều vào cam
  • Bước 3: Tầm 30-45 phút các bạn sẽ thấy cam được săn lại, khô bớt, tiếp tục đảo nồi thêm 10 phút để cam ráo hẳn thì các bạn tắt bếp. Sau đó đổ mứt ra khay để nguội rồi đem đi phơi nắng nhé! Để đảm bảo an toàn sạch sẽ các bạn phủ 1 lớp khăn mùn lên trên để tránh bụi bẩn
Mứt cam
Mứt cam
Mứt cam
Mứt cam

Top 18 Món mứt trái cây ngon nhất và cách làm để ăn Tết thêm niềm vui

  1. top 1 Mứt dừa
  2. top 2 Mứt quất
  3. top 3 Mứt gừng
  4. top 4 Mứt mít
  5. top 5 Mứt táo
  6. top 6 Mứt bí
  7. top 7 Mứt hạt sen
  8. top 8 Mứt chùm ruột
  9. top 9 Mứt cà chua
  10. top 10 Mứt chuối
  11. top 11 Mứt khế
  12. top 12 Mứt sơ ri
  13. top 13 Mứt cam
  14. top 14 Mứt me
  15. top 15 Mứt thơm
  16. top 16 Mứt đu đủ
  17. top 17 Mứt khoai lang
  18. top 18 Mứt kiwi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy