Mứt thơm

Nguyên liệu:

  • Thơm vừa chín tới 1 quả
  • Đường 150 gr
  • Phèn chua 5 gr

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế thơm: Thơm gọt vỏ, bỏ mắt sau đó bạn rửa sạch với nước. Cắt thơm thành khoanh tròn có độ dày từ 1,2 - 1,5cm. Hòa tan 5 gr phèn chua vào 700 ml nước, ngâm thơm vào nước phèn chua 6 giờ trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Bước 2: Phơi thơm và ngâm thơm với đường: Sau khi ngâm thơm với phèn chua bạn vớt thơm ra rửa sạch với nước. Tiếp theo đem thơm phơi nắng khoảng 3 giờ cho thơm hơi héo lại. Thơm sau khi phơi cho héo bạn tiến hành ngâm thơm với đường. Rắc đều 150 gr đường lên 300 gr thơm, ướp từ 3-4 giờ.
  • Bước 3: Sên mứt thơm: Bạn đặt chảo lên bếp, cho thơm ướp đường vào sên lửa nhỏ khoảng 30-35 phút đến khi cạn hết đường.
Mứt thơm
Mứt thơm
Mứt thơm
Mứt thơm

Top 18 Món mứt trái cây ngon nhất và cách làm để ăn Tết thêm niềm vui

  1. top 1 Mứt dừa
  2. top 2 Mứt quất
  3. top 3 Mứt gừng
  4. top 4 Mứt mít
  5. top 5 Mứt táo
  6. top 6 Mứt bí
  7. top 7 Mứt hạt sen
  8. top 8 Mứt chùm ruột
  9. top 9 Mứt cà chua
  10. top 10 Mứt chuối
  11. top 11 Mứt khế
  12. top 12 Mứt sơ ri
  13. top 13 Mứt cam
  14. top 14 Mứt me
  15. top 15 Mứt thơm
  16. top 16 Mứt đu đủ
  17. top 17 Mứt khoai lang
  18. top 18 Mứt kiwi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy