Mứt me

Nguyên liệu:

  • 1kg me trái (nên chọn me xanh, mập thịt, vỏ xám xanh, chắc)
  • 800g đường cát trắng
  • Muối

Cách làm:

  • Bước 1: Sơ chế nguyên liệu: Me mua về bạn ngâm với nước ấm pha loãng chút muối trong 1 giờ. Me sau khi tách bỏ vỏ, bạn ngâm trong nước muối pha loãng trong 3 ngày. Sau 3 ngày bạn vớt me, dùng dao rạch dọc me, loại bỏ hột me, tiếp tục ngâm me vào nước sạch 1 ngày để giảm bớt vị mặn sau khi ngâm nước muối.
  • Bước 2: Sên mứt: Để sên mứt me, đầu tiên bạn cần sên nước đường, khuấy đều nước đường trên bếp lửa nhỏ, sao cho lượng nước đường ngập 2/3 lượng me. Cho me vào chảo nước đường, tiếp tục khấy đều tay trên bếp lửa vừa, tránh để lửa lớn làm cháy lớp đường. Sau 5 - 6 phút me ngấm đường bạn vớt me ra vỉ.
  • Bước 3: Phơi và bảo quản mứt: Phơi nắng vỉ mứt me, công đoạn này giúp nước đường cô đặc thấm sâu vào me. Tối hôm đó, bạn lại cho me vào ngâm với nước đường đã sên và phơi nắng vào hôm sau. Lặp lại thao tác 2 – 3 ngày đến khi mứt me trong, ngậm đủ đường, bạn chỉ cần phơi cho me ráo nước đường, dùng bọc kín gói mứt.
Mứt me
Mứt me
Mứt me
Mứt me

Top 18 Món mứt trái cây ngon nhất và cách làm để ăn Tết thêm niềm vui

  1. top 1 Mứt dừa
  2. top 2 Mứt quất
  3. top 3 Mứt gừng
  4. top 4 Mứt mít
  5. top 5 Mứt táo
  6. top 6 Mứt bí
  7. top 7 Mứt hạt sen
  8. top 8 Mứt chùm ruột
  9. top 9 Mứt cà chua
  10. top 10 Mứt chuối
  11. top 11 Mứt khế
  12. top 12 Mứt sơ ri
  13. top 13 Mứt cam
  14. top 14 Mứt me
  15. top 15 Mứt thơm
  16. top 16 Mứt đu đủ
  17. top 17 Mứt khoai lang
  18. top 18 Mứt kiwi

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy