Sữa chua

Trước đây, những người bị loét dạ dày – tá tràng được khuyến cáo kiêng tất cả các thức ăn chua vì sợ làm tăng lượng axit, gây viêm loét nặng hơn. Hiện nay, nhiều nghiên cứu đã chứng minh, sữa chua có ích trong việc phòng và chữa bệnh dạ dày.


Axit lactic (được chuyển hóa từ sữa chua) có tác dụng kìm hãm sự phát triển của Helicobacter pylori (HP) - thủ phạm gây viêm loét dạ dày – tá tràng. Ngoài ra, các vi khuẩn lên men chua sẽ bám vào niêm mạc đường tiêu hóa, tiết ra chất kháng sinh, tăng cường miễn dịch tại chỗ, qua đó kìm hãm sự phát triển của Helicobacter pylori. Như vậy, người bệnh đau dạ dày sao có thể bỏ qua sữa chua – một thực phẩm tốt như thế này.

Sữa chua làm tăng cường miễn dịch tại chỗ cho dạ dày
Sữa chua làm tăng cường miễn dịch tại chỗ cho dạ dày
Sữa chua làm tăng cường miễn dịch tại chỗ cho dạ dày
Sữa chua làm tăng cường miễn dịch tại chỗ cho dạ dày

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy