Top 3 Bài phát biểu kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô 10 - 10 hay và ý nghĩa nhất

Phương Kem 1182 0 Báo lỗi

Tiếp quản Hà Nội, hoặc theo cách gọi trên các văn kiện chính trị Việt Nam là Giải phóng thủ đô, là sự kiện diễn ra từ lúc 08 giờ ngày 10 tháng 10 năm 1954, các ... xem thêm...

 1. Kính thưa đồng chí ..............................., Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam,

  Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng,

  Thưa các vị khách quý,

  Thưa các vị đại biểu,

  Thưa đồng chí, đồng bào Thủ đô và nhân dân cả nước.


  Hôm nay, trong niềm phấn khởi và tự hào, chúng ta họp mặt tại đây long trọng kỷ niệm xx năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/20xx) - một sự kiện trọng đại và vinh quang trong lịch sử ngàn năm văn hiến và anh hùng của Thăng Long - Hà Nội.

  Thay mặt Ban Tổ chức Lễ Kỷ niệm, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bậc lão thành cách mạng, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các vị khách quý, các vị đại biểu, đồng bào, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

  Từ khi Vua Lý Thái Tổ ban “Chiếu dời đô” năm 1010, Thăng Long - Hà Nội đã trải qua những chặng đường lịch sử vẻ vang. Trong tiến trình đó, ngày 10/10/1954 đánh dấu thắng lợi huy hoàng của nhân dân Việt Nam trong cuộc trường kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, mở ra thời kỳ phát triển mới của Thủ đô và đất nước.

  Trong giờ phút thiêng liêng và trang trọng này, với niềm xúc động và biết ơn vô hạn, chúng ta thành kính tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - Người sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện Đảng ta, lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới. Chúng ta tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, đồng chí, đồng bào đã anh dũng hy sinh, cống hiến cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, cho sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa và Thủ đô yêu dấu.


  Thưa các vị đại biểu,


  Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, nước Việt Nam dân chủ cộng hoà ra đời, từ thân phận nô lệ trở thành người chủ đất nước, nhân dân Hà Nội và cả nước không có mong muốn gì hơn là được sống trong hòa bình, độc lập, tự do, tập trung xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Nhưng với dã tâm cướp nước ta một lần nữa, ngày 23/9/1945, thực dân Pháp đã gây hấn tại Nam Bộ, rồi phát động chiến tranh ra cả nước. Ngày 19/12/1946, đáp lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, quân dân Hà Nội với tinh thần “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”, nhất tề đứng lên đánh giặc cứu nước. Bằng cuộc chiến đấu 60 ngày đêm vô cùng oanh liệt, Hà Nội đã mở đầu cuộc kháng chiến toàn quốc một cách xứng đáng nhất, kìm chân và tiêu hao sinh lực địch để các cơ quan đầu não và các lực lượng kháng chiến của ta rút ra khỏi Hà Nội an toàn. Sau chín năm kháng chiến trường kỳ và anh dũng của quân và dân ta, sau thất bại hoàn toàn trong cuộc quyết chiến chiến lược tại Điện Biên Phủ, thực dân Pháp buộc phải ngồi vào bàn thương lượng và ký Hiệp định Giơ-ne-vơ ngày 20/7/1954, công nhận độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Việt Nam, Lào, Cămpuchia, chấp nhận rút khỏi miền Bắc Việt Nam.

  Cách đây 60 năm, đúng 16 giờ ngày 9/10/1954, những tên lính thực dân cuối cùng rút qua cầu Long Biên, quân dân ta hoàn toàn kiểm soát thành phố. Sáng 10/10/1954, Uỷ ban Quân chính Thành phố và các đơn vị quân đội chia làm nhiều cánh quân lớn mở cuộc hành quân lịch sử tiến vào Hà Nội. Hơn bốn mươi vạn nhân dân Thủ đô náo nức trong rừng cờ hoa, với niềm hân hoan tột độ đón mừng đoàn quân chiến thắng trở về. Đến 15 giờ cùng ngày, quân dân Hà Nội, thay mặt đồng bào cả nước, đã làm lễ chào cờ, lắng nghe thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tám năm qua, Chính phủ phải xa rời Thủ đô để kháng chiến cứu nước. Tuy xa nhau nhưng lòng Chính phủ luôn gần cạnh đồng bào. Ngày nay do quân và dân ta đoàn kết nhất trí, quân đội ta chiến đấu anh dũng, kháng chiến đã thắng lợi. Chính phủ lại trở về Thủ đô với đồng bào. Muôn dặm một nhà, lòng vui khôn xiết kể…”.

  Kể từ thời điểm đó, Hà Nội - Thủ đô của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa sạch bóng quân thù, cùng cả nước bước sang trang sử mới. Niềm tự hào, vinh quang ấy thuộc về nhân dân Việt Nam anh hùng, trong đó, quân dân Thủ đô Hà Nội là lực lượng trực tiếp kháng chiến trong lòng địch ở một chiến trường đặc biệt, tại trung tâm đầu não của chế độ thực dân Pháp. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh, với đường lối kháng chiến đúng đắn “Toàn dân, toàn diện, trường kỳ kháng chiến”, Đảng bộ, quân dân Thủ đô đã bền gan trong đấu tranh, người trước ngã xuống, người sau tiến lên, anh dũng chiến đấu và chiến thắng vẻ vang, cùng ca khúc khải hoàn trong ngày Giải phóng Thủ đô, tràn đầy niềm tin và hy vọng vào tương lai tươi sáng của Thủ đô và đất nước.


  Thưa các vị đại biểu,


  Ngay sau ngày giải phóng, Thủ đô Hà Nội bắt tay ngay vào công cuộc khôi phục và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; khắc phục những hậu quả của chế độ thực dân để lại. Thủ đô của chúng ta vừa nỗ lực xây dựng chủ nghĩa xã hội, vừa cùng nhân dân miền Bắc dốc sức chi viện cho chiến trường miền Nam. Trong những năm kháng chiến chống Mỹ, đất nước tạm thời bị chia cắt, Hà Nội và miền Bắc thường xuyên bị giặc tập trung đánh phá ác liệt. Song, người dân Thủ đô ở những thời khắc cam go nhất vẫn sắt son một niềm tin vào Đảng, kiên định với chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, nỗ lực vượt qua bao khó khăn, vượt lên mọi đau thương mất mát, thi đua lao động sản xuất, tạo dựng cơ sở vật chất của chủ nghĩa xã hội, chung sức với nhân dân miền Bắc xây dựng hậu phương lớn, làm chỗ dựa vững chắc cho tiền tuyến lớn miền Nam đánh thắng quân xâm lược.

  Phát huy truyền thống cách mạng và yêu nước, thực hiện lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mỗi người làm việc bằng hai, vì miền Nam ruột thịt”, và các phong trào "Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người", “Tất cả để đánh thắng giặc Mỹ xâm lược”, Đảng bộ và nhân dân Hà Nội đã phát động các phong trào thi đua: “Ba sẵn sàng”, “Ba đảm đang”, “Ngày thứ bảy đẩy mạnh sản xuất, đấu tranh thống nhất Tổ quốc”,... cung cấp sản phẩm phục vụ quốc phòng, phục vụ đời sống, động viên hàng chục vạn thanh niên lên đường trực tiếp chiến đấu và phục vụ chiến đấu tại khắp các chiến trường; góp phần đánh thắng hai cuộc chiến tranh phá hoại bằng không quân của đế quốc Mỹ.

  Đặc biệt, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, bằng bản lĩnh và tài trí Việt Nam, quân dân Hà Nội cùng các quân binh chủng và các địa phương phối hợp, đã làm nên một “Điện Biên Phủ trên không” vang dội thế giới sau 12 ngày đêm chiến đấu thông minh, quả cảm tháng 12 năm 1972. Chiến công lừng lẫy này buộc Mỹ phải ký Hiệp định Pa-ri chấm dứt chiến tranh, rút quân về nước, tạo bước chuyển chiến lược quyết định để quân và dân ta xốc tới, giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước. Bằng lòng quả cảm chiến đấu vì độc lập tự do của Tổ quốc và khát vọng hoà bình, Hà Nội được bạn bè quốc tế tôn vinh là “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”.


  Thưa các vị đại biểu,


  Sau năm 1975, Hà Nội cùng nhân dân cả nước nỗ lực vượt qua muôn vàn khó khăn do hậu quả nặng nề của chiến tranh, do đất nước bị bao vây cấm vận, do chúng ta duy trì quá lâu cơ chế tập trung quan liêu bao cấp… Trước những thử thách ngặt nghèo đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hà Nội cùng cả nước quyết tâm tiến hành công cuộc đổi mới, từng bước đưa đất nước vượt qua khủng hoảng kinh tế - xã hội, đạt được nhiều thành tựu quan trọng, tiếp tục phát triển đi lên.

  Một quyết định có ý nghĩa lịch sử của Đảng và Quốc hội đối với Thủ đô Hà Nội là Nghị quyết số 15 của Quốc hội khóa XII quyết định mở rộng địa giới hành chính Thủ đô có hiệu lực từ ngày 1/8/2008. Quyết định lịch sử này đã tạo cho Hà Nội những điều kiện phát triển mới, xứng tầm với vị trí là trung tâm chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của đất nước, một đô thị hiện đại, năng động và hiệu quả, ngày càng văn minh, hiện đại. Chỉ trong thời gian ngắn, với nỗ lực và quyết tâm cao, chủ động và sáng tạo, Hà Nội đã hoàn thành một khối lượng công việc đồ sộ, trong đó có những việc mới, việc khó, việc chưa có tiền lệ, nhanh chóng ổn định tổ chức bộ máy và cán bộ, cùng nhau đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô.

  Cách đây đúng x năm, ngày 10/10/2010, thay mặt nhân dân cả nước, Hà Nội đã tổ chức thành công Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng đồng bào cả nước và bạn bè quốc tế. Phát huy truyền thống Thủ đô ngàn năm văn hiến, với một khí thế mới, Hà Nội đang vươn lên trong tư thế rồng bay, vững bước trên con đường xây dựng và hội nhập. Thủ đô Hà Nội đổi mới từng ngày với hàng loạt công trình hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội quy mô lớn, nhiều công trình văn hoá, giáo dục, y tế, nhiều đại lộ, nhiều cầu lớn, nhiều khu đô thị mới, nhiều làng quê chuyển mình mạnh mẽ trong phong trào xây dựng nông thôn mới,…

  Mấy năm qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn gay gắt do tác động của tình hình phức tạp trên thế giới, nhất là suy thoái kinh tế toàn cầu, diễn biến căng thẳng trên Biển Đông, Thủ đô Hà Nội vẫn đạt nhiều thành tựu nổi bật, toàn diện, rất đáng tự hào. Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm của Hà Nội đạt 9,5%, gấp 1,5 lần so với mức tăng trung bình của cả nước, GDP chiếm 10%, thu ngân sách chiếm gần 20% cả nước; công tác quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị, trật tự, an toàn giao thông được tập trung chỉ đạo quyết liệt và có chuyển biến tích cực; nhiều dự án, công trình giao thông, chỉnh trang đô thị được triển khai, đưa vào sử dụng và phát huy hiệu quả; văn hoá - xã hội tiếp tục phát triển; an sinh xã hội được bảo đảm; quốc phòng- an ninh được củng cố và tăng cường; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng cải thiện. Hà Nội là địa phương có chỉ số phát triển con người cao nhất cả nước, có quy mô lớn hàng đầu về giáo dục - đào tạo. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, chăm lo các gia đình chính sách, những người có công luôn được chú trọng. Hệ thống chính trị từ Thành phố tới cơ sở được kiện toàn; sự lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của cấp uỷ và chính quyền các cấp có nhiều đổi mới theo hướng tập trung, kiên quyết, dứt điểm và hiệu quả. Công tác cải cách hành chính, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở được chú trọng và có nhiều tiến bộ; tình trạng quan liêu, tham nhũng, lãng phí đang dần được đẩy lùi. Chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội được nâng lên. Việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với việc thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực sự tạo chuyển biến tích cực về ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, công chức và các tầng lớp nhân dân Thủ đô.

  Là địa bàn có vị trí đặc biệt quan trọng, Hà Nội luôn chú trọng làm tốt công tác quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho các cơ quan và hoạt động của Trung ương Đảng, Chính phủ, Quốc hội, các sự kiện chính trị, văn hóa lớn diễn ra ở Thủ đô. Hà Nội luôn là Thủ đô bình yên, có sức hấp dẫn lớn đối với du khách và các nhà đầu tư quốc tế. Quan hệ, mối liên kết với các tỉnh, các vùng kinh tế trọng điểm trong nước; quan hệ đối ngoại, giao lưu hợp tác với thủ đô các nước, các tổ chức quốc tế ngày càng được mở rộng và tăng cường. Hiện nay Thủ đô Hà Nội có quan hệ hợp tác, hữu nghị với hơn 100 thủ đô và thành phố của hơn 50 nước, vùng lãnh thổ, tham gia với trách nhiệm cao tại nhiều diễn đàn quốc tế quan trọng, qua đó không ngừng nâng cao vai trò, vị thế, uy tín của Thủ đô, của đất nước trong cộng đồng quốc tế và bè bạn năm châu. Cách đây 15 năm, Hà Nội là thành phố duy nhất ở Châu Á - Thái Bình Dương được Tổ chức văn hoá giáo dục của Liên hợp quốc (UNESCO) trao tặng danh hiệu “Thành phố vì hoà bình”.

  Với những thành tích đặc biệt xuất sắc và đóng góp to lớn trong 60 năm qua, Thủ đô Hà Nội đã vinh dự được Đảng, Quốc hội trao tặng những phần thưởng cao quý: 3 Huân chương Sao Vàng, Huân chương Độc lập hạng Nhất và các danh hiệu: “Thủ đô Anh hùng”, “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”. Trong dịp kỷ niệm xx năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Hà Nội lại vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh. Đây là những phần thưởng cao quý, là niềm tự hào, nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với Đảng bộ và nhân dân Thủ đô tiếp tục vươn lên, hoàn thành trọng trách trước đất nước và dân tộc.


  Thưa các vị đại biểu,


  Những thành quả to lớn Hà Nội có được đều gắn liền với sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, là kết quả của tinh thần yêu nước, đoàn kết, cần cù, sáng tạo, là sự cống hiến, hy sinh cao cả, nỗ lực không ngừng trong chiến đấu, lao động, sản xuất, học tập của các thế hệ cán bộ, đảng viên, đồng bào, chiến sỹ Thủ đô; sự hợp tác, giúp đỡ của các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương trong cả nước với tinh thần "Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội”. Tinh thần và sức mạnh to lớn ấy được khơi dậy và phát triển sâu rộng qua các phong trào thi đua yêu nước, làm nên những kỳ tích trong thời đại Hồ Chí Minh quang vinh.

  Sáu mươi năm qua, Đảng bộ và nhân dân Thủ đô không ngừng nỗ lực, phấn đấu thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người từ Việt Bắc trở về Hà Nội: “Nhân dân Thủ đô ta có truyền thống cách mạng vẻ vang và lòng nồng nàn yêu nước, tôi chắc chắn rằng đồng bào Thủ đô sẽ hăng hái phấn đấu làm cho mọi ngành hoạt động của Thủ đô ngày thêm phát triển, để làm gương mẫu, để dẫn đầu cho nhân dân cả nước trong công cuộc củng cố hòa bình, thực hiện thống nhất, hoàn toàn độc lập; để xây dựng một đời sống sung sướng, tươi đẹp, thái bình mãi mãi cho con cháu chúng ta”.

  Hà Nội luôn là địa phương đi đầu trong thực hiện lời dạy của Bác Hồ về thi đua yêu nước. Năm nay là năm thứ xx Hà Nội tổ chức biểu dương “Người tốt, việc tốt” và là năm thứ 5 Thành phố trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”. Hoạt động này càng có ý nghĩa hơn vào dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, xx năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”.

  Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thành phố Hà Nội, tôi nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng xx “Công dân Thủ đô ưu tú năm 20xx” và xx cá nhân tiêu biểu được tặng danh hiệu “Người tốt, việc tốt” năm 20xx. Những cán bộ, chiến sĩ và công dân Thủ đô được tuyên dương, khen thưởng thực sự là những tấm gương tiêu biểu, những bông hoa đẹp trong vườn hoa “Người tốt, việc tốt” của Thủ đô. Xin nhiệt liệt hoan nghênh và cảm ơn tinh thần đoàn kết, phấn đấu của toàn thể đội ngũ cán bộ, chiến sỹ và nhân dân Thủ đô, những người đã chung tay làm nên thắng lợi.


  Thưa các vị đại biểu,


  Trong giai đoạn cách mạng mới, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân mong muốn Thủ đô Hà Nội nỗ lực hơn nữa để trở thành tấm gương mẫu mực, tiêu biểu cho cả nước; tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI và Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XV đề ra. Chuẩn bị tốt mọi mặt để tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 20xx - 20xx, Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ xx, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ xx của Đảng. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Những vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” gắn với thực hiện Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, năng lực điều hành của bộ máy chính quyền, hoạt động của MTTQ và đoàn thể chính trị - xã hội; mở rộng, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; kiên quyết đấu tranh đẩy lùi tình trạng quan liêu, tham nhũng, lãng phí, sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, trong giao tiếp, ứng xử của một bộ phận cán bộ, đảng viên và nhân dân; tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại và hội nhập quốc tế, tranh thủ mọi nguồn lực và môi trường thuận lợi cho phát triển, không ngừng nâng cao vị thế và uy tín của Thủ đô, góp phần củng cố, tăng cường niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước, chế độ Xã hội chủ nghĩa.

  Hà Nội cần làm tốt hơn nữa việc chăm lo giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của Thăng Long - Hà Nội ngàn năm văn hiến, anh hùng; nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân; thực hiện có hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” và “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch - văn minh” theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI), góp phần xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.


  Thưa các vị đại biểu,


  Mọi người Việt Nam chúng ta, ai ai cũng rất đỗi tự hào về Tổ quốc, về nhân dân và về Thủ đô Hà Nội vô vàn yêu quý. Thăng Long - Hà Nội là nơi hội tụ - kết tinh - lan toả những giá trị cao quý của dân tộc Việt Nam. Niềm tự hào đó luôn gắn với ý thức trách nhiệm, nghĩa vụ cao cả trong giai đoạn cách mạng mới, trước hết là của Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân Hà Nội.

  Để xứng đáng với những công lao và sự hy sinh to lớn của các thế hệ đi trước đã không ngừng bồi đắp để có một “Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến”, một “Thủ đô anh hùng”, một “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”, “Thành phố vì hòa bình” trong lòng bạn bè quốc tế; lớp người Hà Nội hôm nay cần phát huy cao độ truyền thống lịch sử, văn hoá và cách mạng; quyết tâm xây dựng Thủ đô Hà Nội phát triển toàn diện và bền vững, một Thủ đô Xanh, Văn hiến, Văn minh, Hiện đại, xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm lớn về văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước; là trái tim của đất nước Việt Nam ngày càng hùng cường, xứng đáng với niềm tin cậy của nhân dân cả nước, sự yêu mến của bạn bè quốc tế.

  Từ mốc son chói lọi hôm nay, nhìn về quá khứ, hướng tới tương lai, chúng ta càng thêm phấn khởi, tự hào, trân trọng những gì đã làm được để tiếp tục ra sức phát huy; nghĩ suy, trăn trở về những gì chưa làm được để quyết tâm khắc phục, sửa chữa; càng thấm thía sâu sắc giá trị quý báu không gì sánh được của độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân, giá trị của hoà bình và phát triển; càng tin tưởng vào sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước. Dù phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách, nhưng sự nghiệp cách mạng vẻ vang của chúng ta nhất định thành công vì chúng ta có sức mạnh từ cội nguồn lịch sử ngàn năm văn hiến và anh hùng, có Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, có nhân dân dũng cảm, cần cù, sáng tạo đang vững bước trên con đường đổi mới, hội nhập và phát triển.

  Trách nhiệm và sứ mệnh của chúng ta trước quá khứ lịch sử hào hùng của cha ông ta để lại, trước tương lai tươi sáng của dân tộc Việt Nam là phát huy sức mạnh khối Đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động mọi nguồn lực, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, xây dựng Thủ đô và đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ muôn vàn kính yêu hằng mong ước.

  Đó là ý chí và khát vọng của Đảng bộ và nhân dân Thủ đô Hà Nội. Đó cũng là ý chí và khát vọng của nhân dân cả nước; là trách nhiệm của thế hệ hôm nay đối với cha ông và muôn đời sau.


  Tinh thần “Ngày Giải phóng Thủ đô” bất diệt!

  Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh muôn năm!

  Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam muôn năm!

  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!


  Kính chúc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các bậc lão thành cách mạng, mẹ Việt Nam anh hùng, các vị khách quý, đồng chí, đồng bào sức khỏe, hạnh phúc và thành công!


  Xin trân trọng cảm ơn!

  Bài phát biểu kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô số 1
  Bài phát biểu kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô số 1
  Bài phát biểu kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô số 1
  Bài phát biểu kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô số 1

 2. Kính thưa:

  - Quí đại biểu, khách dự

  - Các cô chú cán bộ hưu trí và toàn thể quí vị.

  Trong không khí long trọng của buổi họp mặt hôm nay, tôi rất vinh dự và tự hào được đại diện cho tuổi trẻ xã./phường ………… phát biểu cảm nghĩ của mình. Lời đầu tiên xin gửi đến quí đại biểu khách dự, các cơ các chú và toàn thể quí vị lởi chúc sức khỏe và lời chào tốt đẹp nhất.

  Kính thưa: - Quí đại biểu, quí khách dự.


  xx năm về trước, ngày 10/10/1954, hàng vạn người dân Hà Nội vỡ òa trong niềm vui đón đoàn quân chiến thắng trở về, giải phóng Thủ đô. Nhìn lại quá trình phát triển của Thành phố từ mốc son rực rỡ này, càng thấy rõ điểm tựa để Hà Nội phát triển như hôm nay chính là tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường không bao giờ lùi bước trước khó khăn của các thế hệ cán bộ, nhân dân Thủ đô Hà Nội.


  Kính thưa Quí vị!


  Chưa đầy 1 tháng sau khi nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời, thực dân Pháp với dã tâm cướp nước ta một lần nữa đã gây hấn và phát động chiến tranh ra cả nước. Đáp lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, Hà Nội đã “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”.

  Sau cuộc trường chinh 9 năm cả nước kháng chiến gian khổ, nhưng vô cùng vinh quang, Hà Nội đã góp phần quan trọng làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; buộc thực dân Pháp ký Hiệp định Geneve ngày 20/7/1954, công nhận độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

  16h ngày 9/10/1954, những tên lính Pháp cuối cùng rút qua cầu Long Biên. Sáng 10/10/1954, Ủy ban Quân chính Thành phố và các đơn vị quân đội chia làm nhiều cánh quân lớn ca khúc khải hoàn tiến vào trung tâm Hà Nội. Hàng vạn người dân Hà Nội trong niềm vui sướng vỡ òa, đổ ra đường chào đón đoàn quân chiến thắng. Thăng Long - Hà Nội có thêm một mốc son rạng rỡ trong lịch sử ngàn năm đầy tự hào.

  Ngay trong những ngày đầu tiên trở về Thủ đô, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở Đảng bộ và nhân dân Thủ đô: “Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới nhìn vào Thủ đô ta. Tất cả chúng ta phải ra sức giữ gìn trật tự an ninh, làm cho Thủ đô ta bình yên, tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần”.

  Thực hiện lời dạy của Hồ Chủ tịch, xx năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô đã ngày càng khẳng định vai trò, vị trí trung tâm, trái tim của cả nước.

  Trong những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, hàng chục vạn người con Thủ đô lên đường tòng quân chiến đấu khắp các chiến trường. Nơi hậu phương, Hà Nội trở thành một trung tâm kinh tế lớn của miền Bắc xã hội chủ nghĩa, chi viện cho tiền tuyến với phương châm “thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”. Không chỉ vậy, Hà Nội đã cùng các quân, binh chủng và các địa phương, đặc biệt dưới sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Trung ương Đảng, làm nên một “Điện Biên Phủ trên không” mùa Đông năm 1972. “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người” đã buộc Chính phủ Mỹ phải quay lại bàn đàm phán và ký Hiệp định Paris, chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam. Đây là tiền đề quan trọng để cả nước làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, thu non sông về một mối.

  Vượt qua những khó khăn, gian khổ thời kỳ bao cấp, Hà Nội đã đi đầu nắm bắt và triển khai quyết sách mới của Đảng, cùng cả nước tạo nên những thành tựu có ý nghĩa lịch sử trong hơn 30 năm đổi mới.

  Đặc biệt, ngày 1/8/2008 đánh dấu mốc son lịch sử mới, mở ra thời kỳ phát triển giàu tiềm năng của Hà Nội. Thực hiện Nghị quyết số 15/2008/QH12 của Quốc hội khóa XII, Thành phố chính thức hợp nhất với tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh (tỉnh Vĩnh Phúc) và 4 xã thuộc huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình).

  1x năm qua, Thủ đô Hà Nội tiếp tục gương mẫu đi đầu trên mọi lĩnh vực, đạt được những thành tựu nổi bật, góp phần to lớn vào sự phát triển chung của cả nước. Kinh tế Thủ đô xứng đáng giữ vị trí đầu tàu và là động lực phát triển của Vùng Thủ đô, Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

  Từ đầu nhiệm kỳ 2015-2020 đến nay, Hà Nội tiếp tục thể hiện rõ sức vươn ngày càng mạnh mẽ. Mặc dù chỉ chiếm 1% diện tích và 8,1% dân số cả nước, nhưng Hà Nội đóng góp 16,46% về GRDP; 19,05% về thu ngân sách. GRDP tăng bình quân 7,23%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, đúng hướng.

  Với phương châm “Phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt”, Hà Nội còn đi đầu cả nước trong công tác xây dựng Đảng, nổi bật là việc ban hành Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 4/7/2017 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về “Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, củng cố cơ sở Đảng yếu kém; giải quyết các vấn đề phức tạp về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, phường, thị trấn thuộc TP. Hà Nội”; thực hiện tinh giản biên chế, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; triển khai đánh giá cán bộ hằng tháng trong toàn hệ thống chính trị...

  Từ đầu năm 2018 đến nay, Hà Nội tiếp tục duy trì tốt đà phát triển trên các lĩnh vực và có những bước tiến vững chắc.

  Về kinh tế, GRDP của Thành phố tăng 7,17%. Thu hút đầu tư nước ngoài đạt trên 6,2 tỷ USD, gấp 5,4 lần cùng kỳ, đứng đầu cả nước. Tổng vốn đầu tư phát triển đạt khoảng 219,44 nghìn tỷ đồng, tăng 10,3%. Kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng mạnh, đạt khoảng 10,51 tỷ USD, tăng 21,6%. Ngành Du lịch đạt kết quả ấn tượng với việc đón 19,7 triệu lượt khách, tăng 9,2%, trong đó có 4,3 triệu lượt khách quốc tế, tăng 20%. Hà Nội tiếp tục đi đầu cả nước về xây dựng nông thôn mới. Đến nay, Thành phố có 4 huyện được công nhận huyện nông thôn mới và 294/386 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Dự kiến cuối năm nay, con số này sẽ tăng lên thành 8 huyện và 324/386 xã.

  Từ mốc son giải phóng Thủ đô 64 năm về trước, đến nay, mạch nguồn đoàn kết, ý chí quyết tâm không lùi bước của người Hà Nội tiếp tục được bồi tụ làm nên những thành tựu quan trọng. Đây cũng là động lực để cán bộ và nhân dân Thành phố hướng tới những mục tiêu cao hơn, xa hơn.

  Trong quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển Thủ đô, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và lực lượng vũ trang Thành phố luôn tự hào về thành quả đạt được, nhưng không giấu hạn chế, yếu kém mà thẳng thắn chỉ rõ, phân tích tỉ mỉ, đề ra giải pháp khắc phục... Dẫu đã đạt nhiều thành quả to lớn, nhưng thành phố chưa phát triển tương xứng với tiềm năng và thế mạnh. Trên mỗi lĩnh vực, xen giữa những thành tựu, vẫn còn đó những đòi hỏi nỗ lực cao hơn.

  Theo chỉ đạo của Thành ủy Hà Nội, các cấp, các ngành đang khẩn trương rà soát, quyết liệt đẩy nhanh việc thực hiện các nhiệm vụ của "Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị" để hoàn thành, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2018. Trong đó thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm đã chỉ ra sau kiểm điểm giữa nhiệm kỳ; chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2019, xác định rõ những nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá; những lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả. Toàn Thành phố nỗ lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, tập trung 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá gắn với 8 chương trình công tác lớn của Thành ủy.

  Sự phát triển của Hà Nội phụ thuộc vào hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, trong đó vai trò đội ngũ cán bộ lãnh đạo các cấp rất quan trọng. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã nhấn mạnh: “Từng đồng chí Thành ủy viên, cấp ủy viên các cấp, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị cần phát huy vai trò, trách nhiệm; sâu sát, bám nắm cơ sở, nhất là những khâu yếu, việc khó, địa bàn còn có những vấn đề phức tạp; tăng cường đối thoại, lắng nghe cơ sở; tiếp thu ý kiến của cán bộ, đảng viên và nhân dân; tháo gỡ, đề xuất chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc ở cơ sở”.

  Với khí thế rồng bay của Thăng Long ngàn năm văn hiến, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo; tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, điều hành; phấn đấu xây dựng một Thủ đô hòa bình, xanh - văn hiến - văn minh - hiện đại.

  Kính thưa quý vị,


  Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi hào hùng của quân và dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống giặc ngoại xâm để cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang sử chói lọi nhất, một biểu tượng vô song về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Vinh quang này, thắng lợi này trước hết thuộc về nhân dân Việt Nam anh hùng, của Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh. Chúng ta tự hào về lực lượng vũ trang anh hùng.

  Là thanh niên thế hệ tiếp bước truyền thống cha anh đi trước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay, chúng tôi tự hào vì mình là con cháu Việt Nam và thật hạnh phúc khi được sống, được học tập, được công tác ở một đất nước hòa bình, ổn định và phát triển; đồng thời chúng tôi cũng thấy được trách nhiệm của mình là phải ra sức phấn đấu hết mình vì đất nước , vì dân tộc, xây dựng quê hương ………….. giàu đẹp, văn minh.

  Trong những năm qua tuổi trẻ xã/phường……… đã tổ chức nhiều hình thức thiết thực như chăm lo, thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hàng năm tuổi trẻ xã/phường……….. đều làm tốt công tác vận động thanh niên cho thanh niên hiểu về nhiệm vụ của mình trong giai đoạn hiện nay, ngày càng nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự, nhiều bạn trẻ đã đăng ký tình nguyện phục vụ lâu dài trong quân đội; Các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội được các bạn trẻ tích cực hưởng ứng, thể hiện vai trò, trách nhiệm của mình đối với quê hương, đối với xã hội.

  Với tinh thần ngày giải phóng thủ đô 10-10 bất diệt, nhân đây tôi cũng kêu gọi các bạn trẻ xã/phường………….chúng ta hãy cùng nhau chung sức, chung lòng, triệu người như một, không phân biệt thành phần giai cấp, vị trí xã hội, tôn giáo, dân tộc, hợp thành một khối thống nhất, đồng thuận, dồn hết sức lực và tâm huyết vào sự nghiệp chung, cống hiến ngày càng nhiều hơn nữa cho sự phát triển nhanh, bền vững của quê hương….. năm qua, nhân dân thị xã nói chung xã/phường…..... nói riêng đã một lòng theo Đảng xây dựng chế độ mới, xây dựng quê hương, viết tiếp trang sử vàng với những chiến công mới trên mặt trận chống đói nghèo và lạc hậu, là cuộc hành trình không ngừng vươn tới cái đẹp, vươn tới sự phồn vinh và ngày nay bằng trí sáng tạo và năng động, kiên cường, tuổi trẻ xã/phường…………………… quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

  Cuối lời xin kính chúc quí đại biểu, các cô, chú, anh, chị dồi dào sức khỏe, chúc buổi lễ kỷ niệm xx năm ngày giải phóng thủ đô thành công tốt đẹp.


  Xin trân trọng cảm ơn !

  Bài phát biểu kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô số 2
  Bài phát biểu kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô số 2
  Bài phát biểu kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô số 2
  Bài phát biểu kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô số 2
 3. Thưa các đồng chí lãnh đạo Đảng bộ, HĐQT, Ban Tổng Giám đốc Công ty.

  Thưa các vị khách quý.

  Thưa các đồng chí Hội Cựu chiến binh Công ty và Thưa toàn thể hội nghị.


  Hôm nay, trong niềm vui vô hạn, tự hào và xúc động sâu sắc. Được sự nhất trí của Đảng ủy công ty. Hội cựu chiến binh Công ty ……………. tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm.... năm Ngày giải phóng thủ đô. Thay mặt cho BCH Hội Cựu chiến binh Công ty, tôi thân ái gửi tới các vị đại biểu, các vị khách quý cùng toàn thể các đồng chí hội cựu chiến binh công ty lời chúc mừng tốt đẹp nhất.


  Thưa toàn thể các đồng chí.


  Chúng ta thành kính tưởng nhớ và đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại - vị lãnh tụ thiên tài, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới - Người đã làm rạng rỡ dân tộc ta, non sông đất nước ta; tưởng nhớ các vị lãnh đạo tiền bối của Đảng, của dân tộc; tưởng nhớ biết bao đồng bào, đồng chí và chiến sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Chúng ta mãi mãi mãi biết ơn các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và gia đình có công với nước, các cựu chiến binh, thanh niên xung phong và đồng bào ở mọi miền đất nước đã cống hiến xương máu, công sức và tài sản cho cuộc kháng chiến cứu nước, lập nhiều chiến công oanh liệt để giải phóng thủ đô.


  Thưa các vị đại biểu, thưa toàn thể hội nghị.

  8 giờ ngày 10/10/1954: Cánh quân phía Tây, xuất phát từ Quần Ngựa (nay là Cung thi đấu thể thao Quần Ngựa) tiến vào trung tâm thành phố. Đó là những chiến sĩ bộ binh của Trung đoàn Thủ Đô, các anh đi qua đường Kim Mã, Nguyễn Thái Học, Cửa Nam, Hàng Bông, Hàng Đào, Hàng Ngang… Đến 9 giờ 45 phút thì vào Thành cổ Hà Nội bằng Cửa Đông.


  8 giờ 45 phút: Cánh quân phía Nam, thuộc 2 Trung đoàn 88 và 36 xuất phát từ “Việt Nam học xá” (khu vực Đại học Bách khoa bây giờ), tiến qua phố Bạch Mai, phố Huế, vòng quanh hồ Hoàn Kiếm, rồi trở lại, theo hai hướng đông và tây của phố Trần Hưng Đạo, vào đóng quân ở các khu vực Đồn Thủy (Bệnh viện 108, Bệnh viện Hữu Nghị) và Đấu Xảo (Cung văn hóa Hữu Nghị).

  9 giờ 30 phút: Đoàn cơ giới và pháo binh, cùng chỉ huy tiếp quản Hà Nội. 15 giờ ngày 10/10/1954, hàng vạn nhân dân Thủ đô Hà Nội dự lễ chào cờ long trọng do Ủy ban Quân chính thành phố tổ chức. Sau 9 năm, lá cờ đỏ sao vàng chính thức được kéo lên tại Cột cờ Hà Nội.

  Những giờ khắc hào hùng ấy đã trở thành ký ức không bao giờ quên đối với Hà Nội, đối với cả nước.


  Thưa các đồng chí lãnh đạo, thưa toàn thể hội nghị.


  Ngay trong những ngày đầu tiên trở về Hà Nội (tháng 10/1954), Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắc nhở Đảng bộ và nhân dân Thủ đô: “Cả nước nhìn về Thủ đô ta. Thế giới nhìn vào Thủ đô ta. Tất cả chúng ta phải ra sức giữ gìn trật tự an ninh, làm cho Thủ đô ta bình yên, tươi đẹp, mạnh khỏe cả về vật chất và tinh thần”.

  Thực hiện lời dạy của Người, xx năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội đã ra sức xây dựng Thủ đô ngày một khang trang, ngày càng khẳng định vai trò, vị trí trung tâm, trái tim của cả nước. Những khu đô thị mới mọc lên ngày một nhiều làm cho bộ mặt Thủ đô thêm hiện đại. Đường xá được mở rộng hơn, trường học nhiều hơn, bệnh viện nhiều hơn… bộ mặt Thủ đô thay đổi từng ngày.

  Hôm nay, Hà Nội đã hiện đại hơn nhưng vẫn còn đó và mãi mãi còn đó những gì là “linh hồn của thành phố ngàn năm tuổi”. Đó là những di vật của nhiều tầng văn hóa ở Kinh thành Thăng Long; Văn Miếu-Quốc Tử Giám; những khu phố cũ với những căn nhà hình ống và một không gian văn hóa thật đặc biệt… và những cành đào duyên dáng nở hoa khi mỗi độ trời đất sang Xuân…


  Thưa các đồng chí lãnh đạo, thưa toàn thể hội nghị.


  ... năm đã đi qua, nhưng hậu quả chiến tranh để lại còn rất nặng nề. Cùng với chính sách đền ơn, đáp nghĩa những người có công với nước, Nhà nước và nhân dân ta hết lòng chăm lo những nạn nhân chiến tranh, những gia đình thương binh, liệt sỹ, những người bị dị tật vì nhiễm chất độc hóa học đi-ô-xin. Chúng ta ghi nhớ và xúc động trước tấm lòng của nhân dân cả nước, trong đó có cả nhân dân Hà Nội, đã thể hiện sự đồng cảm và có nhiều hành động thiết thực giúp đỡ các nạn nhân chiến tranh ở Việt Nam. Chúng ta nguyện làm tất cả những gì cần thiết và có thể để giảm nhẹ đau thương cho những người bị tàn phế và bệnh tật, những người bị nhiễm chất độc hóa học trong cuộc chiến tranh vừa qua.

  Đường lối đổi mới do Đảng ta phát động từ Đại hội VI và Cương lĩnh 1991 đã đưa sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta không những vượt qua được các khó khăn, thử thách mà còn giành được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Từ một nước nghèo, nền kinh tế cạn kiệt, Việt Nam đã có bước phát triển nhanh chóng theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Sau gần 30 năm đổi mới, kinh tế nước ta liên tục tăng trưởng, chính trị xã hội ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế tiếp tục được nâng cao, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện. Thành tựu đó khẳng định đường lối lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, sự kiên định và vận dụng đúng đắn, sáng tạo chủ nghĩa Mác–Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào hoàn cảnh cụ thể của Việt Nam là nguồn gốc thắng lợi của các cuộc kháng chiến chống xâm lược, đó cũng là nhân tố chủ yếu đưa tới thành công của công cuộc đổi mới. Bài học quý báu “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công” đã được Bác Hồ tổng kết cô đọng và sâu sắc sẽ mãi mãi soi sáng con đường phát triển của dân tộc ta, là nguồn gốc tạo nên sức mạnh vĩ đại của dân tộc ta, hôm nay và mai sau.


  Thưa các đồng chí lãnh đạo, thưa toàn thể hội nghị.


  Hội cựu chiến binh công ty ……………… được thành lập theo quyết định số …../QĐ ngày ………….của Hội Cựu chiến binh Đảng ủy Khối Doanh Nghiệp tỉnh ………., Với tổng số ………Hội viên, ngay sau khi được thành lập Hội cựu chiến binh công ty đã kiện toàn tổ chức, ban hành được quy chế hoạt động của hội. Hội cựu chiến binh Công ty luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn của Đảng ủy Công ty, đồng thời được sự giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể trong công ty. Cán bộ, hội viên luôn giữ vững và phát huy tốt bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, gương mẫu trách nhiệm tâm huyết trong xây dựng Hội, chủ động tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Công ty. Phấn đấu tổ chức cơ sở Hội đạt trong sạch vững mạnh xuất sắc, 100% hội viên gương mẫu, gia đình văn hóa. Trong đó có nhiều nhiệm vụ mà hội viên được giao hoàn thành xuất sắc. Thường xuyên làm tốt công tác chính trị, tư tưởng và định hướng tư tưởng cho cán bộ, hội viên, xác định bản lĩnh chính trị, tinh thần yêu nước. Phát huy truyền thống đoàn kết, giúp đỡ nhau, luôn hướng về cội nguồn, giữ gìn bản sắc văn hóa tốt đẹp của dân tộc, nêu cao lòng tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần xây dựng công ty, quê hương đất nước ngày càng phát triển. Kiên quyết đầy lùi và ngăn chặn tham nhũng, lãng phí, quan liêu và các tiêu cực khác; ra sức rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đi vào chiều sâu, trở thành sinh hoạt tự giác, thường xuyên trong hội.


  Kỷ niệm ... năm ngày giải phóng thủ đô, mỗi chúng ta hãy ra sức giữ gìn, ra sức thi đua lao động sản xuất, phát huy truyền thống quyết chí vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giữ vững mục tiêu cao đẹp và niềm tin sắt đá để xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển.


  Tinh thần giải phóng thủ đô 1954 bất diệt!

  Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta!

  Xin trân trọng cảm ơn!

  Bài phát biểu kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô số 3
  Bài phát biểu kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô số 3
  Bài phát biểu kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô số 3
  Bài phát biểu kỷ niệm ngày Giải phóng Thủ đô số 3
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy