Top 10 bệnh viện có khả năng điều trị bệnh do vi rút Corona tốt nhất tại Việt Nam

27-01-2021 10 7408 0 0 Báo lỗi

Khi nằm trong đối tượng nghi ngờ, có nguy cơ lây nhiễm vi rút corona, chúng ta cần chủ động cách ly và đến ngay bệnh viện gần nhất để điều trị. Nhưng bạn đã biết bệnh viện nào có khả năng điều trị bệnh do vi rút Corona chưa. Nếu chưa, hãy cùng Toplist khám phá những bệnh viện có khả năng điều trị bệnh do vi rút Corona tốt nhất tại Việt Nam

1 Hà Nguyễn

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới

Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đã thực hiện nghiêm ngặt quy trình tiếp nhận, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân nghi nhiễm nCoV. Các bệnh nhân nghi nhiễm sẽ được đưa vào khoa Nhiễm D để cách ly, theo dõi và điều trị. Nếu số bệnh tăng vượt khả năng tiếp nhận, sẽ bố trí phù hợp tại các khoa khác. Hiện tại, Bệnh viện bảo đảm đủ thuốc, dịch truyền, trang thiết bị y tế phục vụ điều trị bệnh và trang bị bảo hộ cho nhân viên y tế.


Bệnh viện cũng đang được Bộ Y tế, UBNDTP, Sở Y tế hỗ trợ khẩn cấp để có thể ứng phó hiệu quả nếu số lượng bệnh tăng lên. Do đã nhiều lần tiếp nhận bệnh nhân mắc hoặc nghi ngờ mắc các bệnh dịch nguy hiễm (H5N1, Ebola, MERS-CoV,...) và được phòng hộ lây lan tốt nên tâm lý các nhân viên y tế tại bệnh viện vẫn ổn định và sẳn sàng chiến đấu chống dịch với quyết tâm cao nhất.

Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 764 Võ Văn Kiệt, Phường 1, Quận 5, Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 84 28 3923 8704 - 84 28 3923 5804
 • Website: http://www.bvbnd.vn/
Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới
Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới
Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới
Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới

2 Hà Nguyễn

Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức

Trước tình hình diễn biến của bệnh viêm phổi do virus corona, các đồng chí lãnh đạo Chính phủ, Tổng LĐLĐVN đề nghị Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và phối hợp với các bệnh viện khác điều trị kịpthời cho bệnh nhân nếu bị nhiễm bệnh…


Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng hộ cho nhân viên y tế khi thực hiện việc khám sàng lọc, chăm sóc, điều trị các trường hợp nghi ngờ hoặc mắc bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút Corona. Thực hiện tốt việc khám sàng lọc, phát hiện và lấy mẫu bệnh phẩm, đặc biệt lưu ý các trường hợp viêm phổi không rõ nguyên nhân, các trường hợp có tiền sử đi về từ vùng có dịch, có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm chủng vi rút mới Corona trong vòng 14 ngày.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 40 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: (84- 24) 38.253.531
 • Fanpage: https://www.facebook.com/bvvietduc/
 • Website: http://benhvienvietduc.org/
Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức
Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức
Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức
Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức
3 Hà Nguyễn

Bệnh viện Nhi đồng 2

Khi phát hiện các trường hợp mắc bệnh hô hấp cấp như ho, khó thở, mệt mỏi mời vào khu vực khám lâm sàng, điều tra dịch tễ. Nếu nghi ngờ mắc bệnh, sẽ cách ly, đưa đến các bệnh viện do Sở Y tế TPHCM chỉ đạo BV Nhi đồng 2 bằng xe cấp cứu 115 và báo cáo danh sách người tiếp xúc gần.


BV sẽ lấy mẫu bệnh phẩm và đưa đến Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm đến khi có kết quả. Đối với các bệnh viện công lập và ngoài công lập, khi tiếp xúc với các trường hợp nghi ngờ thì cần phải lấy mẫu xét nghiệm đúng quy định, và gửi về Viện Pasteur để xét nghiệm, đối với những ca nghi ngờ, cần phải cách ly điều trị trong thời gian chờ kết quả.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 14 Lý Tự Trọng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
 • Điện thoại: (028) 3829 5723 - (028) 3829 5724
 • Website: http://www.benhviennhi.org.vn/
Bệnh viện Nhi đồng 2
Bệnh viện Nhi đồng 2
Bệnh viện Nhi đồng 2
Bệnh viện Nhi đồng 2
4 Hà Nguyễn

Bệnh viện Xanh Pôn

Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn được thành lập vào ngày 26 tháng 08 năm 1970, trên cơ sở hợp nhất 4 đơn vị: Bệnh viện Ngoại khoa Sanit Paul, Bệnh viện B Nhi khoa, Bệnh viện Khu phố Ba Đình và Phòng khám Phụ khoa Hà Nội. Với đội ngũ bác sĩ giỏi và đồng đều tay nghề, những chuyển gia hàng đầu cả nước về chẩn đoán hình ảnh, nhều kĩ thuật điện quang can thiệp phức tạp đã được Bệnh viện triển khai thường quy. Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn là một trong những đơn vị tiếp nhận và điều trị với dịch corona.


Với bề dày truyền thống lịch sử, cùng lòng quyết tâm, toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện luôn nỗ lực phấn đấu, tập trung nhân lực, vật lực vượt qua khó khăn thánh thức, tự đổi mới chính mình, phát triển, hòa mình với các nên y học tiên tiến trên thế giới.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 12 Chu Văn An, Quận Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.38.233.076
 • Website: http://bvxanhpon.vn/
Bệnh viện Xanh Pôn
Bệnh viện Xanh Pôn
Bệnh viện Xanh Pôn
Bệnh viện Xanh Pôn
5 Hà Nguyễn

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố

Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố có diện tích sàn xây dựng hơn 93 ngàn mét vuông, với 1.000 giường bệnh, gồm một tầng hầm, khối phòng khám 3 tầng, khu nội trú 8 tầng, khu lây nhiễm được thiết kế tách biệt. Bệnh viện còn có bãi trực thăng, các sân chơi cho trẻ em. Bệnh viện có 10 phòng chức năng, 39 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, được trang bị hiện đại với khối hồi sức tích cực chống độc có máy oxy hóa máu bằng màng ngoài cơ thể (ECMO).


Vừa qua, đang có 4 người nghi nhiễm virus Corona (nCoV) đang được cách ly tại các bệnh viện trong TP, chờ kết quả xét nghiệm tại Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh. Để chủ động đối phó, khi có tình huống dịch xảy ra trên địa bàn, ngành y tế TP đã chuẩn bị 2 tình huống để ứng phó hiện nay tại thành phố là tình huống tiếp tục xuất hiện các trường hợp bệnh xâm nhập vào TP và tình huống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 15 Võ Trần Chí, Tân Kiên, Bình Chánh, TP.HCM.
 • Điện thoại: (028) 2253 6688
 • Fanpage: https://vi-vn.facebook.com/BVNDTP
 • Website: https://bvndtp.org.vn/
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố
6 Hà Nguyễn

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai được thành lập năm 1911, với tiền thân là Nhà thương Cống Vọng chuyên thu nhận và điều trị bệnh nhân truyền nhiễm. Hiện tại, Bạch Mai là một trong những bệnh viện đa khoa lớn của cả nước, chuyên điều trị các ca bệnh phức tạp với đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao.


Trong đó, bệnh viện sẽ tập trung phát triển 7 lĩnh vực: tim mạch, hồi sức – cấp cứu – chống độc, thần kinh, y học hạt nhân và ung bướu, chẩn đoán hình ảnh, hoá sinh, vi sinh có trình độ khoa học – kĩ thuật ngang tầm các nước trong khu vực và quốc tế. Với những ưu điểm từ Bệnh viện Bạch Mai thì nơi đây cũng được chọn là một nơi tiếp nhận và điều trị corona tại Hà Nội chất lượng nhất.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 78 Đường Giải Phóng, Phương Đình, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 844 3869 3731
 • Fanpage: https://www.facebook.com/benhvienbachmaiHN/
 • Website: http://bachmai.gov.vn/
Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện Bạch Mai
7 Hà Nguyễn

Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Trung ương Huế là một trong ba đơn vị được Bộ Y tế phân tuyến điều trị cuối khi có diễn biến nặng hoặc được xác định dương tính với chủng virus Corona đối với người bệnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên (từ Quảng Bình đến Phú Yên). Vì vậy, Bệnh viện đang tăng cường công tác phòng chống dịch, sẵn sàng phát hiện, ứng phó trong mọi tình huống.


Cụ thể, hai đội cơ động thường trực phòng chống bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona mới gồm 12 thành viên là các bác sỹ giàu kinh nghiệm của Bệnh viện Trung ương Huế được thành lập, sẵn sàng hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới theo sự điều động của Bộ Y tế. Đa số mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân cách ly tại các bệnh viện khu vực miền Trung sẽ được gửi về Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 16 Lê Lợi, Vĩnh Ninh, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế
 • Điện thoại: 0234 3822 325
 • Fanpage: https://www.facebook.com/bvtwhue/
 • Website: http://bvtwhue.com.vn/
Bệnh viện Trung ương Huế
Bệnh viện Trung ương Huế
Bệnh viện Trung ương Huế
Bệnh viện Trung ương Huế
8 Hà Nguyễn

Bệnh viện Đà Nẵng

Trước đó, để chủ động phát hiện sớm, cách ly, điều trị và ngăn chặn bệnh dịch nCoV lan rộng, bệnh viện Đà Nẵng triển khai thực hiện Quyết định 125/QĐ-BYT ngày 16/01/2020 của Bộ Y tế ban hành hướng dẫn chẩn đoán và điều trị bệnh viêm phổi cấp do chủng vi rút Corona mới (nCoV).


Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly, buồng bệnh cách ly, cơ số thuốc hồi sức cấp cứu, dịch truyền, các phương tiện máy thở, monitor theo dõi người bệnh, vật tư thiết bị y tế và phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất khử khuẩn để cấp cứu, điều trị khi có ca bệnh.


Bệnh viện tổ chức phân loại người bệnh ngay từ khi người bệnh đến đăng ký khám bệnh: Người bệnh có triệu chứng của viêm đường hô hấp cấp tính (ho, sốt...) phải được phân luồng khám, tư vấn tại buồng khám riêng biệt, khai thác các yếu tố dịch tễ của người bệnh sống hoặc đến từ Trung Quốc trong vòng 14 ngày, nếu thấy nghi ngờ trường hợp viêm phổi cấp chưa rõ nguyên nhân cần cách ly tạm thời, thông báo khẩn cho Y tế dự phòng lấy mẫu xét nghiệm để chẩn đoán kịp thời.


Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ: 124 Hải Phòng, Thạch Thang, Thành Phố Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236.3821118
 • Website: http://www.dananghospital.org.vn/
Bệnh viện Đà Nẵng
Bệnh viện Đà Nẵng
Bệnh viện Đà Nẵng
Bệnh viện Đà Nẵng
9 Hà Nguyễn

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa được xây dựng trên nền tảng cải tạo, nâng cấp cơ sở cũ của Bệnh viện huyện Diên Khánh. Đến nay Bệnh viện đã được đầu tư hoàn thiện giai đoạn 1 quy mô 70 giường bệnh, đã hình thành các khoa: Cấp cứu – Hồi sức tích cực chống độc, Nội nhi, Truyền nhiễm – HIV/AIDS, Khám – Điều trị ngoại trú, Dược – Chống nhiễm khuẩn, Xét nghiệm – Chẩn đoán hình ảnh, Dinh dưỡng, tiếp nhận bệnh nhân mang vi rút corona,....


Hiện nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa, hiện vẫn còn cách ly 3 trường hợp, trong đó, có 1 ca dương tính với vi rút corona chủng mới. Sau khi tiếp xúc với cha con người Trung Quốc bị nhiễm bệnh, nữ bệnh nhân này đã tiếp xúc gần với gần 30 người, bao gồm các đồng nghiệp tại nơi làm việc, người thân ở quê, các nhân viên y tế.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: Đường 23/10 - Thôn Phú Ân Nam 1- Xã Diên An - Huyện Diên Khánh - Tỉnh Khánh Hòa.
 • Điện thoại: (0258) 3 760 115
 • Website: http://bvnhietdoikh.vn/Home
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Khánh Hòa
10 Hà Nguyễn

Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã xây dựng phương án ứng phó với virus corona mới. Theo đó, khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên, bệnh viện sẽ tiến hành cách ly khu vực cấp cứu, khu vực khám bệnh riêng cho những trường hợp có nghi ngờ dương tính với virus corona mới. Đồng thời, cách ly toàn bộ Khoa Truyền nhiễm có sức chứa 200 bệnh nhân thành một khu vực riêng. Toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân sẽ không được tiếp xúc với bên ngoài, được phục vụ ăn uống tại chỗ.


Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cũng đã tiếp nhận 90 bộ quần áo bảo hộ cho nhân viên y tế. "Virus corona mới bùng phát từ Trung Quốc, có nguy cơ lây ra các nước, trong đó có Việt Nam. Để phòng tránh, mọi người nên hạn chế tụ tập đông người; giữ ấm cơ thể; thường xuyên rửa tay;......


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 184 Trần Quý Cáp, Tự An, Thành phố Buôn Ma Thuột
 • Điện thoại: 093 871 83 21
 • Website: https://benhvienvungtaynguyen.com/
Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên
Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên
Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên
Bệnh viện Đa khoa Vùng Tây Nguyên
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng