Top 10 bí quyết để trở thành một người mẹ tuyệt vời nhất

18-11-2016 10 149 0 0 Báo lỗi

Mẹ! một tiếng gọi tha thiết, thiêng liêng nhất trên cuộc đời này và không có khái niệm như thế nào là người mẹ tốt nhưng tôi tin rằng người mẹ nào cũng đều tuyệt vời và yêu thương con cái vô điều kiện. Hãy cùng tìm hiểu các bí quyết trở thành một người mẹ tuyệt vời nhất dưới đây nhé!

1 Cogailanhlung Violet

Luôn tìm kiếm sự giúp đỡ

Ngay từ khi chuẩn bị sinh con, bạn đừng ngần ngại lên danh sách những người có thể giúp đỡ mình nhé. Điều này rất quan trọng và cần thiết bởi nó sẽ giúp bạn giải tỏa được nhiều áp lực trong việc chăm sóc con cái, và hơn hết là bạn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm hữu ích từ những người xung quanh. Hãy chia sẻ quan điểm cũng như cách chăm sóc con cái của bạn để mọi người cùng hiểu và chung tay giúp đỡ bạn khi cần thiết nhé.
Mẹ trao đổi kinh nghiệm chăm sóc con cái.
Mẹ trao đổi kinh nghiệm chăm sóc con cái.

2 Cogailanhlung Violet

Hài hước trong mọi tình huống

Việc trở thành một người mẹ khiến bạn thường xuyên phải chuẩn bị tinh thần vì có thể rơi vào những tình huống oái ăm mà bạn chưa từng gặp trước đó. Ví dụ như con bạn gặp phải ác mộng, nửa đêm chúng òa khóc nức nở, sợ hãi... Bạn đừng nghiêm trọng hóa vấn đề hay quát mắng con ngay mà hãy bình tĩnh, có thể kể một vài câu chuyện hài hước cho con nghe, âu yếm con... Điều này sẽ giúp cả mẹ và con thư giãn hơn rất nhiều đấy. Hoặc đơn giản lúc con đòi hỏi một thứ gì đó mẹ đừng vội trả lời "không" mà nếu như có thể hãy đáp ứng yêu cầu của con, nếu không hãy nhẹ nhàng giải thích cho con hiểu. Hãy mỉm cười vui vẻ mỗi ngày với con nhé các bạn.
Hài hước trong mọi tình huống
3 Cogailanhlung Violet

Luôn tin vào bản năng của người mẹ

Bản năng làm mẹ luôn có sẵn trong mỗi chúng ta. Điều đó thật tuyệt vời nên bạn hãy tin tưởng vào điều đó nhé. Tuy nhiên, nếu được kết hợp với kiến thức cơ bản, việc nuôi và chăm sóc con sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Vì vậy, sự tự tin vào bản năng làm mẹ là hoàn toàn có căn cứ, sẽ giúp bạn giảm tải nhiều trước những quyết định cần phải đưa ra với con.
Mẹ thật tuyệt vời.
Mẹ thật tuyệt vời.
4 Cogailanhlung Violet

Sống thật với cảm xúc của mình và con cái

Điều này nghe có vẻ khó để thực hiện, vì có một số bạn thường có tư tưởng giấu kín cảm xúc của mình. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự có chuyện buồn hay gặp phải những điều không vui, kể cả những điều không vừa lòng với con cái thì bạn hãy thẳng thắn nói ra suy nghĩ của mình nhé. Việc giãi bày cảm xúc có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, và có thể mọi việc dễ dàng được giải quyết ngay sau đó. Hãy nói với con cái nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, hay bạn muốn yên tĩnh, ở một mình, đừng cố gắng thể hiện cho con cái thấy cho dù bạn đang rất mệt mỏi nhưng vẫn cố gắng để chăm sóc và quan tâm đến chúng. Hãy tạo cho con cơ hội để thể hiện sự quan tâm ngược lại đối với bạn... Đừng biến con cái thành cái cớ để bạn phải gồng mình lên sống hoàn hảo hay sống như một người hoàn toàn khác với chính mình nhé. Đồng thời, bạn hãy tôn trọng và hòa mình vào những cảm xúc của con cái, lắng nghe suy nghĩ của chúng. Khi con giận dữ đừng cố gắng la hét, hãy cho phép con được cáu kỉnh... và rồi giúp con nhận biết cảm xúc của mình, gợi ý cho con cách giải quyết khi gặp vấn đề không vừa lòng... Như vậy bạn sẽ luôn được con cái tôn trọng, và là người chúng tin cậy, có thể chia sẻ mọi thứ.
Sống thật với cảm xúc của mình và con cái
5 Cogailanhlung Violet

Trước hết hãy là chính mình

Làm cha mẹ là một lựa chọn, một quyết định mà trên con đường rất dài đó, chúng ta phải liên tục thay đổi, điều chỉnh làm sao để con hạnh phúc và chính bản thân mình cũng hạnh phúc. Sinh con ra, bên cạnh niềm hạnh phúc lớn lao, biết bao nhiêu nỗi lo âu cũng ập đến, bạn lo không biết tắm cho con đã đúng chưa, cho con ăn đã đủ chưa, bạn suy nghĩ tìm cho con trường học tốt nhất... Bạn học cách chăm sóc con cái từ người khác, từ những kinh nghiệm được truyền đạt lại là rất tốt. Tuy nhiên, chính bản thân mình mới là người hiểu rõ nhất về con cái của mình, lựa chọn những gì tốt nhất cho con. Vì vậy, đừng cố gắng thay đổi cách nuôi dạy con chỉ vì chuyên gia nào đó cho rằng bạn sai lầm khi dạy con. Hãy thay đổi khi chính bạn nhận thấy hậu quả đối với các con nhé. Việc chia sẻ là cơ hội để bạn bồi dưỡng kiến thức của mình chứ không phải để bạn cảm thấy mình biến thành người khác không giống như bản chất của mình. Kiến thức là để giúp bạn hoàn thiện hơn cách nuôi dạy con chứ không phải thay đổi bản thân thành người khác. Vì các con luôn muốn cha mẹ mãi là cha mẹ của mình mà thôi.
Bố mẹ hạnh phúc vì bên con mỗi ngày.
Bố mẹ hạnh phúc vì bên con mỗi ngày.
6 Cogailanhlung Violet

Đừng lạnh lùng với con cái

Điều này nhiều bạn thường gặp phải, vì những căng thẳng và bận rộn mà mang theo những buồn bực về nhà. Nhìn thấy con bạn ít cười niềm nở hơn, chỉ muốn trút giận lên đầu chúng. Điều này quả là một sai lầm lớn, thay vì cáu kỉnh, phờ phạc hãy cho con ôm bạn một chút xíu lúc bạn vừa đi làm về. Điều tốt đẹp nhất trên thế giới này đối với một đứa trẻ có lẽ là nụ cười rạng rỡ của bố mẹ. Các bạn có thể cười cả ngày với khách hàng, với đối tác tại sao không cười được với con cái khi chúng đang rất mong chờ điều đó. Ngoài ra, đừng nên gọi con cái là tao, mày và tùy tiện nói hết bí mật của con cái với người khác. Vào các ngày lễ của con có thể dành cho con những món quà ý nghĩa, sự quan tâm... dù là nhỏ nhặt nhưng là yêu thương ấm áp mà con cái rất cần.
Một gia đình hạnh phúc.
Một gia đình hạnh phúc.
7 Cogailanhlung Violet

Yêu con từ những điều rất nhỏ

Có những điều giản dị, những cử chỉ tưởng chừng như rất nhỏ nhưng để con cảm nhận được tình yêu thương và sự tôn trọng của cha mẹ thì không phải các bậc cha mẹ nào cũng làm được. Hãy chọn trang phục phù hợp cho con mỗi lần chúng đến trường để giúp con tự tin hơn và chủ động hơn khi đến lớp. Các bạn cũng đừng nên quát mắng con trước mặt người khác. Việc dạy dỗ con khi chúng mắc lỗi là rất cần thiết nhưng không có nghĩa là bạn quát mắng ầm ĩ, kể tội con mà giúp con nhận ra sai lầm của mình. Sự bình tĩnh của bạn cũng sẽ giúp con bình tĩnh hơn và hãy lắng nghe con giải thích cho con cơ hội sửa sai nhé.
Mẹ thật tuyệt vời.
Mẹ thật tuyệt vời.
8 Cogailanhlung Violet

Dạy con những điều hay, lẽ phải

Một trong những bí quyết để trở thành người mẹ tuyệt vời là phải biết dạy con cái những điều hay, lẽ phải. Trước hết để làm được điều này người mẹ phải luôn là tấm gương sáng cho con cái học tập. Dạy con điều hay lẽ phải tức là dạy con biết cách cư xử đúng mực với mọi người, dạy con biết nói "cảm ơn và xin lỗi" đúng lúc. Dạy con biết phân biệt đúng - sai, tốt - xấu, có thái độ thẳng thắn phê bình, tránh xa những điều không tốt và ủng hộ lẽ phải.
Để mẹ dạy con nghe nhé.
Để mẹ dạy con nghe nhé.
9 Cogailanhlung Violet

Tôn trọng con cái

Một điều chắc chắn để trở thành một người mẹ tuyệt vời là xây dựng mối liên kết bền vững với con cái. Để làm được điều này trước hết bạn phải tôn trọng và hiểu con mình. Hãy yêu hết lòng, quan tâm và thể hiện tình cảm với con. Hãy tôn trọng ý kiến của con cái, tôn trọng niềm đam mê và sở thích của con cái. Nếu con có làm gì sai sót hãy cố gắng giải thích, hướng dẫn cho con hiểu và chú ý nhiều hơn tới con cái. Hãy là người bạn đáng tin cậy nhất của con bạn nhé.
Tôn trọng con cái
10 Cogailanhlung Violet

Luôn là tấm gương sáng

Làm thế nào để dạy con ngoan, chăm sóc con thật tốt luôn là mối quan tâm lớn nhất của các bà mẹ. Vì vậy, muốn làm được điều này trước hết các bạn phải là tấm gương sáng cho con cái noi theo. Bởi vì con cái luôn muốn cố gắng làm theo những hành vi và lối sống của cha mẹ. Đó là lý do tại sao chúng ta nên cẩn thận về những hành vi của mình và hãy nhớ rằng mình là hình mẫu cho con cái học tập tốt nhất. Con cái thường bắt chước tất cả hành vi và việc làm của cha mẹ một cách dễ dàng ngay cả khi chúng ta làm sai. Hãy truyền cảm hứng cho con cái trong suốt cuộc đời. Con cái cần sự hỗ trợ của bạn để trở nên mạnh mẽ và hạnh phúc hơn.
Luôn là tấm gương sáng
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng