Top 7 Địa điểm du lịch lý tưởng cuối tuần ở Ninh Bình

12-09-2019 7 165 0 1 Báo lỗi

Nếu bạn muốn tìm kiếm một nơi thư giãn sau một thời gian dài làm việc mệt mỏi hay đơn giản là muốn tìm đến một nơi hoang sơ phong cảnh non nước hữu tình thì bạn hãy đến với Ninh Bình. Chỉ cách Hà Nội chưa tới 100km, du lịch Ninh Bình với nhiều thắng cảnh cả về cảnh quan và ý nghĩa lịch sử, đã trở thành điểm đến được nhiều du khách lựa chọn.

1 Mai Trần

Thắng cảnh Tràng An

Tràng An là một khu du lịch sinh thái nằm trong Quần thể di sản thế giới Tràng An thuộc tỉnh Ninh Bình. Nơi đây được Chính phủ Việt Nam xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt quan trọng và UNESCO công nhận là di sản thế giới kép từ năm 2014. 


Tràng An vốn được gọi là thành Nam của kinh đô Hoa Lư xưa, nay là cố đô Hoa Lư. Tràng An với hệ thống dãy núi đá vôi có độ tuổi địa chất khoảng 250 triệu năm, qua thời gian dài phong hóa bởi sự biến đổi của trái đất, khí hậu, biển tiến, biển thoái đã mang trong mình hàng trăm thung lũng, hang động, hồ đầm. Trong danh thắng này có nhiều hệ sinh thái rừng ngập nước, rừng trên núi đá vôi và các di tích gắn với lịch sử của kinh đô Hoa Lư xưa. Cách thành phố Ninh Bình 7km, khu du lịch sinh thái Tràng An có diện tích 1961ha bao gồm 31 thung lũng, gần 50 hang động xuyên thủy chạy dài trên 10km theo hướng bắc nam cùng với nhiều di tích lịch sử gắn liền với cố đô Hoa Lư.

Mùa lễ hội tại Tràng An
Mùa lễ hội tại Tràng An

2 Mai Trần

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động cách thành phố Ninh Bình 7km về phía nam còn được biết đến với tên gọi "vịnh Hạ Long trên cạn" hay "Nam thiên đệ nhị động" là một khu du lịch trọng điểm của quốc gia Việt Nam. 


Tam Cốc - Bích Động được tạo thành bởi hệ thống 3 hang động hang Cả, hang Hai và hang Ba do dòng sông Ngô Đồng chạy xuyên qua núi tạo thành. Nơi có nhiều tuyến du lịch độc đáo mới lạ như: tuyến tham quan Tam Cốc - Thái Vĩ - hàng múa; tuyến tham quan mới Thạch - Bích - Thung Nắng; tuyến tham quan chùa Bích Động - động Tiên - hang Chùa - hang Ghé - Thung Chim và khu du lịch sinh thái Đồi Nham. Trong năm có 2 thời điểm đẹp nhất để đến nơi đây là vào khoảng tháng 2-3 khi lúa còn xanh mơn mởn và tháng 6 để chiễm ngưỡng cánh đồng lúa chín đẹp tuyệt vời.

Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động
Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động
Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động
Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động
3 Mai Trần

Vườn Quốc Gia Cúc Phương

Vườn Quốc Gia Cúc Phương hay rừng Cúc Phương năm trong ranh giới thuộc thuộc ba tỉnh: Ninh Bình, Hòa Bình, Thanh Hóa. Đây là một khu bảo tồn thiên nhiên, vườn quốc gia có hệ thống đông, thực vật phong phú đa dạng mang đặc trưng rừng mưa nhiệt đới. Nhiều loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng cao được phát hiện và bảo tồn ở đây. Du khách đến đây để khám phá hệ động, thực vật phong phú, chiêm ngưỡng cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, tham gia các chương trình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, lửa trại, mạo hiểm, nghiên cứu văn hóa lịch sử. Trung tâm vườn đặt tại xã Cúc Phương, Nho Quan,Ninh Bình.

Lạc lối giữa rừng bướm tại Vườn quốc gia Cúc Phương
Lạc lối giữa rừng bướm tại Vườn quốc gia Cúc Phương
Vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình nơi Vườn Quốc Gia Cúc Phương
Vẻ đẹp thiên nhiên hữu tình nơi Vườn Quốc Gia Cúc Phương
4 Mai Trần

Chùa Bái Đính

Chùa Bái Đính là một quần thể chùa lớn được biết đến với nhiều kỉ lục châu Á và Việt Nam được xác lập như: chùa có tượng Phật bằng đồng dát vàng lớn nhất châu Á, chùa có hành lang La Hán dài nhất châu Á, chùa có tượng Di lặc bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á,... Đây là ngôi chùa lớn nhất và sở hữu nhiều kỉ lục nhất Việt Nam. 


Cách thành phố Ninh Bình 15km cách Hà Nội 95km. Chùa Bái Đính nằm ở phía bắc của quần thể di sản thế giới Tràng An. Đến đây du khách sẽ được tham quan hang sáng, động tối, đền thờ Thánh Nguyễn, đền thờ thần Cao Sơn, Giếng Ngọc. Đặc biệt khi đến chùa Bái Đính du khách sẽ được chiêm ngưỡng bảo tháp cao nhất Đông Nam Á sáng rực về đêm.Bảo tháp với chiều cao 100m 13 tầng có thang máy và 72 bậc leo là nơi trưng bày xá lợi Phật từ Ấn Độ.

Chùa Bái Đính- Ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á
Chùa Bái Đính- Ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á
5 Mai Trần

Hang Múa

Hang Múa là điểm dừng chân đáng giá cho du khách khi du lịch Ninh Bình bởi khung cảnh đẹp ngỡ ngàng như chốn thần tiên. 


Hang Múa nằm dưới chân núi Múa, trong quần thể khu du lịch sinh thái thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ, xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình. Đường lên đỉnh núi được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc Vạn Lý Trường Thành với gần 500 bậc đá. Từ đây du khách có thể chiêm ngưỡng toàn bộ cảnh đẹp của khu Tam Cốc - Bích Động với những cánh đồng lúa bạt ngàn, xanh mướt. Chuyện tương truyền rằng xưa kia vua Trần dời đô về Hoa Lư lập Am Thái vi thường đến hang dưới núi này nghe các cung tần mỹ nữ ca múa hát nên dân gian gọi đây là hang Múa. Trên đỉnh núi được đặt một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát hướng mắt xuống vùng cố đô xưa. Với vẻ đẹp bình dị và có thể bao quát cả vùng đất Hoa Lư rộng lớn hẳn không ít di khách sẽ yêu mến và tìm đến nhiều lần.

Hang Múa
Hang Múa
6 Mai Trần

Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long

Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long được đưa vào khai thác du lịch từ năm 1998 và hiện là một trọng điểm du lịch của Quốc gia Việt Nam. Nằm cách Hà Nội khoảng 80km, Vân Long là điểm đến hấp dẫn cho chuyến du lịch 1 ngày thú vị và tự do khám phá.


Vân Long là khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước lớn nhất vùng đồng bằng châu thổ Bắc Bộ, là nơi cư trú của loài Voọc Quần đùi trắng với số lượng cá thể lớn nhất Việt Nam. Với diện tích gần 3000ha, Vân Long không chỉ là khu bảo tồn thiên nhiên, vùng đất ngập nước Vân Long còn là nơi có cảnh quan hấp dẫn. Vân Long được mệnh danh là " vịnh không sóng" vì khi đi trên đầm, du khách sẽ thấy mặt nước phẳng như một tấm gương khổng lồ. Bức tranh thủy mặc phản chiếu rõ từng nét tạc mạnh mẽ của những khối núi đá vôi mang hình dáng đúng với tên gọi như núi Mèo Cào, núi Mâm Xôi, núi Đá Bàn,...

Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long
Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long
Các loài sinh vật ở Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long
Các loài sinh vật ở Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long
7 Mai Trần

Nhà thờ đá Phát Diệm

Nhà thờ Phát Diệm thường gọi là nhà thờ đá Phát Diệm là một quần thể nhà thờ công giáo rộng 22ha nằm tại thị trấn Phát Diệm huyện Kim Sơn tỉnh Ninh Bình cách Hà Nội 120km về phía Nam. 


Nhà thờ Phát Diệm được báo chí đánh giá là một trong những nhà thờ đẹp nhất Việt Nam. Nhà thờ được xây dựng bằng đá và gỗ. Nét độc đáo ở nhà thờ này ở chỗ dù là nhà thờ Công giáo nhưng được mô phỏng theo lối kiến trúc đình chùa truyền thống của Việt Nam. Quần thể nhà thờ Phát Diệm gồm 1 nhà thờ lớn và 5 nhà thờ nhỏ (trong đó có một nhà thờ được xây dựng bằng đá tự nhiên, được gọi là nhà thờ đá), 1 phương đình (nhà chuông), ao hồ và 3 hang đá nhân tạo. Đến đây, du khách có thể chiêm ngưỡng một vẻ đẹp kiến trúc độc đáo cũng như tín ngưỡng nơi nhà thờ này.

Nhà thờ đá Phát Diệm
Nhà thờ đá Phát Diệm
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng