Top 10 Đoạn văn trình bày về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay hay nhất

Hà Ngô 26726 0 Báo lỗi

Ý nghĩa việc “Sống thẳng mình” của con người trong cuộc sống hôm nay là một chủ đề rất phổ biến, rất hay gặp trong các kì thi THPT, để làm tốt các em cần lựa ... xem thêm...

 1. “Sống thẳng mình” không phải cụm từ lóng nhưng là cụm từ mà chúng ta thường liên tưởng tới cái cây, ngay thẳng vươn cao. Sống thẳng mình chính là phải biết đối diện với sự thật, sống theo sự thật, không gian dối, lừa gạt. Việc sống thẳng mình tạo cho con người có bản lĩnh vững vàng, không bị dao động, lung lay ý chí, không cúi đầu trước bạo lực, bất công, không bị cám dỗ bởi tiền tài, địa vị, danh lợi. Đây có thể nói là một phẩm chất tốt đẹp của con người bởi người sống thẳng mình sẽ đem lại uy tín của bản thân trước tập thể , tạo được niềm tin với mọi người; được mọi người yêu mến và nể phục. Còn đối với bản thân, sống thẳng mình làm cho tâm hồn cảm thấy bình an, thanh thản, nhẹ nhàng. Bởi nhiều trải nghiệm của những người sống chưa mẫu mực, họ cho rằng việc luồn cúi, việc sống trái với lương tâm, sẽ khiến con người cảm thấy không những hổ nhục mà còn cảm thấy bất an, lo lắng ngày đêm. Người có đức tính ngay thẳng sẽ góp phần làm cho xã hội phát triển, lành mạnh, đem lại công bằng bình đẳng giữa con người với nhau. Sống thẳng mình không có nghĩa là làm việc gì cũng nguyên tắc và cứng nhắc mà không có sự linh hoạt mềm dẻo trong học tập và công tác. Vậy nên, mỗi người, nhất là tuổi trẻ phải nhận thức được sống thẳng mình là lối sống đẹp, đem lại nhiều giá trị cho cộng đồng. Mỗi người cần có hành động cụ thể: rèn cho mình tính sống thẳng mình, biết giữ gìn đạo đức, nhân cách, đấu tranh chống lại lối sống thực dụng, ích kỉ, vụ lợi, tham nhũng.

  Đoạn văn số 1 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 1 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
  Đoạn văn số 1 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 1 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay

 2. Trong một cuộc sống luôn không ngừng phát triển thì còn người luôn có những sự ganh đua hoặc những mưu mẹo để khiến mình chiến thắng. Cuộc sống vốn là một cuộc chiến tàn sát lẫn nhau và là một cuộc đua không ngừng nghỉ. Tuy nó bao chứa nhiều khó khăn nhưng ta vẫn phải luôn sống thẳng và đi lên bằng chính sức của mình chứ không phải là đi lên bằng những trò lừa. Sống ngày thẳng đã trở thành một lối sống, một đức tính tốt đẹp của mỗi con người. Khi sống thẳng tà sẽ không biết sợ bị lộ bí mật, điều đó khiến ta tự tin hơn vào công việc, dẫn tới sự thành công. Sống thẳng còn giúp ta được mọi người tôn trọng và tin cậy. Đi lên bằng chính sức lực của mình cũng như sống thẳng sẽ khiến thành công của ta đạt được là vô cùng ý nghĩa và xứng đáng. Nếu không sống thẳng, con người ta sẽ luôn sống trong sự sợ hãi, chỉ sợ một ngày nào đó bí mật sẽ hé lộ. Chính những sự sợ hãi đó sẽ tạo nên sự thất bại trên con đường thành công của chúng ta. Qua đó, ta thấy sống thẳng là một lối sống rất quan trọng đối với mỗi người. Vì vậy hãy sống thật và đi lên con đường thành công với chính những sức lực của mình !

  Đoạn văn số 2 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 2 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
  Đoạn văn số 2 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 2 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
 3. Sống thẳng mình có một cách hiểu khác chính là sống là chính mình. Giống như những con sóng li ti trên dòng sông hiền diệu, không thể so sánh với những đợt sóng mạnh mẽ vùng vẫy giữa biển khơi mênh mông; là một con quạ xấu xí nó không có quyền cho phép mình nghĩ đến một ngày nào đó sẽ xinh đẹp như công. Không cần thứ gì đó quá xa vời, bạn chỉ cần là bạn, sống tốt với những gì bạn đang có và sẽ có, hãy là chính mình không là ai khác. Hãy sống là chính mình, chân thành, thật thà, sẵn sàng giúp đỡ khi người khác khó khăn thì bạn sẽ trở thành một bông hoa đẹp nhất rừng hoa đời người.Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng, cũng suôn sẻ, sẽ có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi, bất lực, bạn khát khao được sống hết mình, khát khao đem đến sự công bằng nhưng bạn biết đấy “Cuộc sống vốn không công bằng hãy tập quen với điều đó”. Bạn thất vọng khi công sức mình bỏ ra lại bị người khác cướp đi, những người bạn yêu thương bỗng quay lưng với bạn- những người mà bạn có thể quay lưng với cả thế giới để đi cùng họ mà giờ lại…, những tình cảm của bạn dành cho người khác quá nhiều nhưng với họ bạn vô nghĩa. Cuộc sống lúc nào cũng tồn tại song song hai mảng sáng tối, bạn nghe được âm thanh của cuộc sống, nghe tiếng chim hót mỗi sáng, bông hoa ngoài người hôm nay nở thật đẹp, hay lũ trẻ đầu ngõ vui chơi, những nụ cười hồn nhiên luôn nở trên những gương mặt non nớt chưa từng biết đến mùi đời, giúp tôi thấy được trong cuộc sống bộn bề này vẫn còn giá trị và ý nghĩa. Hãy trân trọng những gì mình đang và sẽ có, sống hết mình, nghe theo những suy nghĩ của mình, nổ lực vì công việc sẽ có một ngày bạn thành công. Ta còn trẻ, còn sức khỏe, có tuổi trẻ thì hãy tận hưởng, sống như những đứa trẻ hồn nhiên nhất, chân thành nhất, đúng với chính mình. Sống đúng với chính mình là mùa xuân tràn đầy nhựa sống, là mùa hạ tươi vui, sảng khoái, là mùa thu mát mẻ, trong xanh, là mùa đông thuần khiết, trầm lắng. Là chính mình đừng phù hoa khoát lên mình chiếc xiêm y giả dối. Hãy sống với chính mình, đừng đào bới sự cô đơn trong tâm hồn đã chết, đừng tô điểm thêm gì cho tượng gỗ vô hồn, đừng theo đuổi cái giả dối thiếu chân thực, đừng hùa theo trào lưu phù phiếm xã hội.

  Đoạn văn số 3 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 3 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
  Đoạn văn số 3 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 3 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
 4. Đời người thì lắm ngổn ngang, thăng trầm. Mỗi chúng ta là một cá thể và ta được chọn cho mình những lối sống riêng. Và đã bao giờ bạn nghĩ đến việc sống thẳng mình. Sống thẳng mình là như thế nào? Hiểu đơn giản là việc bạn được thẳng lưng, được hiên ngang mà nhìn cuộc đời này. Nhưng hiểu sâu xa hơn đó là trung thực, là không luồn cúi, là được khẳng định cái tôi bản lĩnh của bản thân. Việc sống thẳng mình liệu còn tồn tại trong xã hội của những toan tính này ư? Sống thẳng mình có thể làm cho bạn không được nhiều người mến yêu, không được nghe những lời nịnh nọt, không có nhiều mối quan hệ nhưng chắc chắn nó sẽ cho bạn sàng lọc thật nhiều điều. Gọi là sàng lọc vì nó giúp chúng ta biết đâu là bạn tốt thật sự, đâu là kẻ chỉ chơi bời, xấu xa, ích kỉ. Bạn và tôi, tất cả chúng ta trong đời sống này đều cần sống thẳng mình. Chỉ là cách sống thẳng mình của ta phụ thuộc nhiều vào hoàn cảnh, vào suy nghĩ, vào tính cách của ta. Nếu chỉ nghĩ thẳng mình để rồi bị ghét, để rồi chẳng giống ai tron xã hội thì bạn mãi chỉ là kẻ hạn hẹp, đời bạn cũng chỉ tầm tầm, nhàm nhàm rồi cũng thế qua. Những người bạn quanh ta, có người sẽ mắng ta, sống thẳng mình là ngu, là dốt trong xã hội này. Nhưng bạn biết không, xấu xa thì dễ lắm còn rèn luyện, gìn giữ một điều tốt đẹp thì lại thật khó. Hãy cứ nghĩ, cách bạn sống thẳng mình như sự gìn giữ chân tâm, sự lương thiện và điều tốt đẹp trong tim nhé!

  Đoạn văn số 4 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 4 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
  Đoạn văn số 4 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 4 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
 5. Cuộc sống biết bao điều chờ đón ta. Gian khó, thử thách và lòng người. Thử thách thì ta vượt qua chứ lòng người quả khó đoán. Tâm địa gian ác, mưu đồ lợi dụng người khác thế mà được ngụy tạo bởi một lớp ngoan hiền. Thật thâm hiểm, thế nhưng bạn à, biết là thế gian nó vậy, thì hãy đề phòng mà bảo vệ bản thân ta, chứ đừng có mà học theo. Cuộc đời bạn chỉ có sự dối lừa, sống bình an thì hãy thẳng mình. Thẳng ở đây, tức là thẳng thắng không vòng vo xu nịnh. Nó khó, nhưng hãy sống thẳng mình điều ấy sẽ tạo cho con người bạn một đức tính đẹp, và cả đời chẳng phải âu lo vì sợ bí mật lộ diện. Hãy tập sống thẳng từ lúc mới lập nghiệp, rồi đến lúc nào đó bước đến đỉnh vinh quang một cách ngạo nghễ, tự hào. Vị trí đó là của bạn, được kiến lập bởi bạn chứ không phải những mưu mẹo cướp đoạt từ người khác, nó vốn ko phải của bạn thì cũng chẳng tồn tại được lâu bền đâu. Khi mất đi, hối hận cũng không kịp vì thế hãy sống thực - sống thẳng để không phải hối hận vì điều gì nhé!

  Đoạn văn số 5 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 5 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
  Đoạn văn số 5 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 5 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
 6. Trong cuộc sống, thái độ "sống thẳng mình" chính là một trong những thái độ sống đáng quý và tốt đẹp mà mỗi người đều cần có. Thái độ sống thẳng mình là thái độ sống cương trực, sống đấu tranh vì những điều đúng đắn, sống hết mình vì những lí tưởng sống tốt đẹp của cuộc đời mình. Thái độ sống ngay thẳng, cương trực được biểu hiện bằng việc ta dám đấu tranh vì lẽ phải, vì những điều đúng đắn trước cuộc sống. Ta không những không sợ hãi trước những điều không đúng mà còn có lòng dũng cảm tố giác, phê phán và lên án những hành động chưa thực sự đúng đắn trong cuộc sống. Trong đời sống đó có thể là những tệ nạn xã hội ở địa phương, trong cơ quan chỗ làm thì đó có thể là tệ nạn tham nhũng, quan liêu; hay ở trường lớp thì đó có thể là gian lận thi cử,.... Người có lối sống ngay thẳng, cương trực, thẳng thắn sẽ không bao giờ chịu thua trước những mặt xấu của đời sống để mà dũng cảm đấu tranh cho những giá trị tốt đẹp thực sự của xã hội, của tập thể và của chính mình. Chẳng những thế, người có lối sống ngay thẳng cương trực còn dám đối mặt với cả những điều chưa tốt thực sự của mình. Họ hiểu rằng kẻ thù lớn nhất của họ đó chính là bản thân mình. Họ ngày ngày dám đấu tranh để đẩy lùi những điều xấu xa ra khỏi cuộc sống, đạt được cuộc sống an yên và hoàn thiện bản thân hơn mỗi ngày. Những người có lối sống thẳng mình chắc chắn sẽ luôn đạt được những điều bình an, hạnh phúc và tốt đẹp trong cuộc sống vì họ dám đấu tranh cho những lẽ phải và lí tưởng sống của chính cuộc đời mình. Tóm lại, mỗi người đều luôn cần có thái độ sống thẳng mình để có thể hoàn thiện bản thân và góp ích cho xã hội, đời sống chung.

  Đoạn văn số 6 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 6 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
  Đoạn văn số 6 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 6 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
 7. "Nếu cuộc đời chỉ toàn chuyện xấu xa, thì sao cây táo lại nở hoa". Những điều đẹp đẽ ở đời vẫn sẽ ở đó, vẫn sẽ bên ta khi mà ta luôn tràn ngập những tin tưởng và luôn sống ngay thẳng, ghét sự giả dối ở đời. Sống ngay thẳng chính là việc ta không làm gì có lỗi với lương tâm của mình. Ta không chỉ tuân thủ luật pháp mà còn tuân thủ đạo đức, hành động theo lương tri mách bảo. Chúng ta sẽ biết phân biệt đâu là đúng ,đâu là sai để giữ cho mình một sự thẳng mình. Ghét sự giả dối chính là biểu hiện đẹp của lối sống ngay thẳng. Chỉ khi bạn ghé điều giả dối thì bạn mới có thể hành động tốt, lên án cái sai, cái xấu. Khi biết sống thẳng mình hướng theo điều tốt đẹp chúng ta sẽ nhận ra rằng cuộc đời này ấm êm, giá trị và ý nghĩa vô cùng. Nhiều người sợ sống thẳng, sống thật sẽ bị ghét bỏ. Thế nhưng, nếu không thẳng, không thật, cứ a dua thì liệu còn gì ở đời là màu trắng trong, là cái đúng, cái thật. Thử hỏi nếu bạn gian dối bao che cho người trốn khai báo y tế, bạn thấy việc sửa điểm cho thí sinh trong kì thi quốc gia .. bạn sẽ thế nào? Ngay thẳng có thể sẽ khiến nhiều người không hài lòng về ta. Nhưng, ta được là mình. Còn gì ý nghĩa hơn là mình ở đời này!

  Đoạn văn số 7 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 7 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
  Đoạn văn số 7 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 7 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
 8. “Sống thẳng mình” hay sống đúng với chính mình, sống với sự thật, không gian dối, lừa gạt, không làm gì trái với lương tâm, đạo đức. Môi trường xung quanh luôn tác động đến nhận thức và lối sống của chúng ta theo hai hướng tích cực và tiêu cực. Có những người lựa chọn “ở bầu thì tròn, ở ống thì dài”, chấp nhận thay đổi bản thân để phù hợp với hoàn cảnh sống dù đó là sự thay đổi theo chiều hướng xấu. Cũng có những người “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, chiến thắng hoàn cảnh của bản thân, giữ vững phẩm chất, nhân cách tốt đẹp của mình để vươn tới giá trị cao đẹp, trở thành những bông sen tinh khiết tỏa hương sắc cho đời. Đây là một phẩm chất cao quý, đáng trân trọng, ngợi ca! Bởi khi “sống thẳng mình” ta sẽ tránh xa những cám dỗ vật chất xấu xa, những tệ nạn xã hội, không bán đứng chính mình để phục vụ cho cái xấu, cái ác. Đó còn là việc mạnh dạn lên án, đấu tranh chống lại lối sống ích kỉ, vụ lợi, tham nhũng của một bộ phận cán bộ thoái hóa, biến chất. Sống thẳng mình giúp con người ta tôi luyện bản lĩnh vững vàng, không cúi đầu trước bất công, bạo lực, không bị cuốn theo vòng xoáy của tiền tài, địa vị. Việc sống thẳng mình sẽ đem lại uy tín, niềm tin và nâng cao giá trị của mình trong cộng đồng. Danh dự là điều thiêng liêng, cao quý nhất mà không ai có thể đánh mất. Bởi một con người sống thiếu danh dự sẽ bị người dời coi thường, ghét bỏ, nhục mạ, không được công nhận và không có chỗ đứng trong xã hội. Trái ngược với sống thẳng mình là việc sống luồn cúi, sống giả dối, xu nịnh, lừa gạt, làm những việc hổ thẹn với lương tâm. Việc sống như vậy sẽ khiến con người ta luôn trong trạng thái lo sợ, hoảng loạn, trốn tránh. Sống thẳng mình càng không phải lối sống bảo thủ, cứng nhắc, làm việc gì cũng theo nguyên tắc, không linh hoạt, nhạy bén làm cho mối quan hệ giữa người với người càng trở nên xa cách. Sống ngay thẳng sẽ khiến xã hội công bằng hơn, không có những bất công, oan trái, mọi người cùng tin tưởng, bảo vệ nhau, cùng nhau chung tay xây dựng xã hội văn minh, hiện đại.

  Đoạn văn số 8 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 8 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
  Đoạn văn số 8 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 8 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
 9. Trong hành trình của cuộc sống, thái độ "sống thẳng mình" không chỉ là một phẩm chất quý giá mà còn là nguồn động viên mạnh mẽ, đánh thức tinh thần chiến đấu trong mỗi con người. Nó không chỉ là cương trực trong cuộc sống, mà còn là sự đấu tranh mạnh mẽ vì những giá trị đúng đắn, sự hết mình cho những lý tưởng sống tốt đẹp của chính bản thân. Thái độ sống ngay thẳng và cương trực thể hiện bản chất của việc dám đối mặt với thách thức, dám đấu tranh vì cái đúng, và không sợ hãi trước những thách thức của cuộc sống. Đó là sự dũng cảm để đánh giá, phê phán, và lên án những hành động không đúng đắn, từ những tệ nạn xã hội đến những vấn đề như tham nhũng hay gian lận thi cử. Người sống thẳng mình không chỉ đấu tranh với bên ngoại mà còn liên tục đối mặt với bản thân mình. Họ chấp nhận thực tế rằng kẻ thù lớn nhất của họ là chính họ, và hàng ngày họ đều dám đối mặt với những khía cạnh chưa tốt của bản thân, với mục tiêu loại bỏ những đặc điểm xấu xa và trở nên mạnh mẽ hơn. Lối sống thẳng mình không chỉ là sự chống lại những điều xấu xa trong xã hội mà còn là việc chủ động tạo ra những thay đổi tích cực trong bản thân. Những người sống chân thành và cương trực sẽ không ngần ngại đấu tranh cho những giá trị tích cực và lý tưởng sống của mình, tạo nên một cuộc sống an yên, hạnh phúc, và ngày càng hoàn thiện. Tóm lại, thái độ sống thẳng mình không chỉ là đẹp đẽ mà còn là lực lượng động viên mạnh mẽ để đối mặt với mọi khía cạnh của cuộc sống. Đó là chìa khóa mở cánh cửa cho sự phát triển cá nhân và đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng xung quanh.

  Đoạn văn số 9 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 9 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
  Đoạn văn số 9 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 9 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
 10. Trong cuộc sống, nếu những biến cố tiêu cực liên tục đè nén lên tâm hồn, ta có thể lấy cảm hứng từ câu "Nếu cuộc đời chỉ toàn chuyện xấu xa, thì sao cây táo lại nở hoa." Điều quan trọng là nhìn nhận và đối mặt với những khó khăn với tâm trạng tích cực, và tin tưởng rằng những điều đẹp đẽ vẫn tồn tại và sẽ bên ta khi ta giữ vững niềm tin và sống một cách ngay thẳng. Sống ngay thẳng không chỉ là việc tuân thủ luật pháp mà còn là sự tuân thủ đạo đức và lương tri mách bảo. Điều này đòi hỏi chúng ta phải phân biệt rõ ràng giữa đúng và sai để giữ cho con đường của mình luôn thẳng mình. Ghét sự giả dối không chỉ là biểu hiện đẹp của lối sống ngay thẳng mà còn là nguồn động viên để hành động tốt, lên án cái sai và xấu. Sự nguy hiểm của sự giả dối được thể hiện khi chúng ta đối mặt với những tình huống như che giấu thông tin y tế hay sửa điểm cho thí sinh trong kì thi quốc gia. Sự ngay thẳng có thể khiến một số người không hài lòng, nhưng nó là lối sống đích thực và đem lại ý nghĩa sâu sắc hơn cho cuộc sống. Mặc dù nhiều người có thể sợ hãi sự lẽ phải và trung thực, nhưng nếu không chọn con đường ngay thẳng, cuộc sống sẽ mất đi màu trắng trong, điểm đúng và thật. Việc đối mặt với khó khăn và không che đậy sự thật sẽ giúp chúng ta hiểu rằng cuộc sống này có giá trị, ấm áp và mang lại ý nghĩa đích thực. Những người sống thẳng có thể phải đối mặt với sự bất hài lòng từ người khác, nhưng đó là giá trị thực sự của cuộc sống - có ý nghĩa hơn là được chấp nhận mà không cần phải che đậy sự thật. Mỗi bước đi chân thành đều là một đóng góp quan trọng, làm giàu thêm ý nghĩa cho cuộc sống này.

  Đoạn văn số 10 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 10 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
  Đoạn văn số 10 về ý nghĩa việc
  Đoạn văn số 10 về ý nghĩa việc "sống thẳng mình" của con người trong cuộc sống hôm nay
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy