Top 5 lời khuyên bổ ích nhất cho người dùng thẻ nhớ máy ảnh

13-12-2016 5 781 2 0 Báo lỗi

Dùng máy ảnh đã lâu nhưng bạn vẫn không hiểu tại sao những bức ảnh trên thẻ nhớ biến mất một cách kì lạ? Pin máy ảnh nhanh chóng giảm tuổi thọ? Những lời khuyên dưới đây sẽ hé lộ phần nào nguyên nhân và đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích nhất!

1 Nhuận Hạnh

Không nên lưu đầy thẻ

Hiện nay, có rất nhiều thẻ nhớ máy ảnh có dung lượng lưu trữ bộ nhớ cực kì lớn: 16G, 32G, 64G,... Tuy nhiên, đa số các chuyên gia vẫn khuyến cáo bạn không nên lưu các file ảnh làm đầy thẻ nhớ. Lí do khi làm như vậy, tốc độ xử lí một vài thao tác trong máy ảnh sẽ bị chậm đi, bạn sẽ tốn nhiều thời gian hơn để sử dụng máy ảnh. Sau khi chụp hình, hãy tìm cách lưu trữ những bức hình đó vào trong máy tính của bạn, còn khoảng trống trong thẻ nhớ hãy dùng vào việc chụp các bức hình khác một cách thoải mái mà không lo hết lưu lượng chứa tệp. Đối với các thiết bị lưu trữ khác như USB, ổ cứng di động, bạn cũng không nên lưu đầy dữ liệu vì sẽ ảnh hưởng đến hiệu năng của chúng.
Không nên lưu đầy thẻ

2 Nhuận Hạnh

Không xóa hình trực tiếp trên máy ảnh

Thói quen không tốt này rất phổ biến, thậm chí những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng thừa nhận mình hay làm điều này vì đỡ tốn thời gian và tiện lợi. Thế nhưng, lặp lại điều này nhiều lần khiến bạn đối mặt với nguy cơ bị hư hỏng bảng FAT của máy ảnh. Vì vậy, tốt nhất bạn không nên xóa tập tin trong thẻ trực tiếp trên máy ảnh, hãy tháo nó ra và lắp vào máy tính, sau đó thao tác để xóa những gì bạn muốn.
Không xóa hình trực tiếp trên máy ảnh
3 Nhuận Hạnh

Nên định dạng thẻ nhớ trên máy ảnh

Ngược lại với việc xóa hình cần phải được thực hiện trên máy tính, khi muốn định dạng thẻ nhớ bạn cần thao tác trực tiếp trên máy ảnh. Bởi lẽ, việc làm này sẽ khiến máy tự động định dạng sao cho phù hợp nhất với từng loại ảnh, trong khi máy tính không làm được điều này. Định dạng cũng là một việc làm cần thiết để bạn có một thẻ nhớ trống rỗng sẵn sàng hoạt động bất cứ lúc nào. Lưu ý, nên sao chép dữ liệu trước khi định dạng để phòng lúc cần dùng nhé!
Nên định dạng thẻ nhớ trên máy ảnh
4 Nhuận Hạnh

Dùng đầu đọc để sao chép ảnh, thay vì dùng cáp kết nối

Thực ra, cách dùng cáp kết nối để sao chép ảnh lên các thiết bị khác vẫn được khá nhiều người áp dụng vì người ta không phải tốn thêm một khoản tiền để mua đầu đọc. Trong khi cáp kết nối thường được các nhà sản xuất đính kèm máy ảnh khi mua hàng. Tuy nhiên, thói quen này lại gây tác động không tốt đến pin của máy ảnh, khiến chúng giảm tuổi thọ nhanh hơn khi bạn dùng cáp USB để kết nối máy ảnh với máy tính. Nếu đang ở một nơi mà nguồn điện bị hạn chế, hãy đưa thẻ nhớ vào đầu đọc rồi mới bắt đầu sao chép qua máy tính, thay vì dùng cáp kết nối để tiết kiệm pin hơn.
Dùng đầu đọc để sao chép ảnh, thay vì dùng cáp kết nối
5 Nhuận Hạnh

Không rút thẻ nhớ khi đang đọc dữ liệu

Khi thực hiện việc cắt hoặc sao chép tệp tin từ máy ảnh qua máy tính, nếu công việc chưa hoàn thành thì bạn tuyệt đối không rút thẻ nhớ ra. Hành động đột ngột này có thể gây ra lỗi và khiến bạn đối mặt với nguy cơ bị mất dữ liệu. Để đảm bảo an toàn, hãy thực hiện xong việc cắt, chép rồi mới rút thẻ nhớ.
Không rút thẻ nhớ khi đang đọc dữ liệu
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng