Top 10 lưu ý quan trọng nhất khi chọn mua bàn ủi

29-12-2016 10 168 0 0 Báo lỗi

Hiện nay trên thị trường đã có mặt rất nhiều sản phẩm bàn ủi đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, do đó cả giá lẫn tính năng bàn ủi cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên sau đây là mười nguyên tắc và lưu ý quan trọng nhất mà bạn cần biết khi quyết định chọn mua bàn ủi.

1 Trúc Tiên

Loại bàn ủi

Hiện nay đối với loại bàn ủi để bàn, bạn có thể lựa chọn bàn ủi hơi nước hoặc bàn ủi khô.

Đối với loại bàn ủi hơi nước, chúng sẽ giúp bạn làm mềm nhanh sợi vải, dễ dàng ủi thẳng các vết nhăn khó xử lý nhất, nhờ vào tính năng phun hơi nước ở nhiệt độ cao vào quần áo, thậm chí bàn ủi hơi nước vẫn có thể dễ dàng xử lý các loại vải khó ủi như vải len, vải dạ. Tuy nhiên, nhược điểm đáng nói đến của chúng chính là rất dễ bám bẩn, vì thế bạn cần phải thường xuyên vệ sinh để bảo quản chúng.

Đối với bàn ủi khô, bạn sẽ cảm thấy dễ sử dụng hơn, nhưng nhược điểm của chúng chính là khiến việc xóa các vết nhăn ở vị trí hẹp và các loại vải dày như vải dạ,... là vô cùng tốn kém thời gian. Tuy nhiên ưu điểm đáng kể nhất chính là vấn đề tuổi thọ, bàn ủi khô là loại bàn ủi được đánh giá là bền hơn so với bàn ủi hơi nước, vừa bền và bạn cũng không cần vệ sinh bề mặt một cách thường xuyên.

Bàn ủi hơi nước trong quá trình phun hơi
Bàn ủi hơi nước trong quá trình phun hơi

2 Trúc Tiên

Công suất

Đối với tất cả các loại thuộc dòng thiết bị điện gia dụng, mọi người đều mong muốn lựa chọn cho mình một sản phẩm có công suất cao, vừa tiết kiệm thời gian và đồng thời không cần lo về điện năng tiêu thụ của chúng. Tuy nhiên đối với sản phẩm bàn ủi thì bạn cần phải suy nghĩ nhiều hơn về vấn đề này nhé. Đồng ý với vấn đề nếu bàn ủi có công suất cao thì việc ủi đồ sẽ càng nhanh chóng hoàn tất nhưng việc đó cũng đồng nghĩa với việc có thể gây ra tình trạng quá tải hệ thống điện của gia đình bạn vì bàn ủi là vật có nhu cầu sử dụng lượng điện vô cùng lớn nên chúng sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác.
Bàn ủi Electrolux EDI1004
Bàn ủi Electrolux EDI1004
3 Trúc Tiên

Nhiệt độ

Bạn nên chọn loại bàn ủi mà bạn có thể tự điều chỉnh được nhiệt độ của chúng, việc này sẽ giúp bạn bảo quản thành công chất lượng của từng loại vải khác nhau vì mỗi loại vải đều cần có nhiệt độ khác nhau để làm phẳng. Đặc biệt, hiện nay bạn có thể tìm được nhiều loại bàn ủi với chế độ tự chọn mức nhiệt tương ứng với từng loại vải. Tuy nhiên, việc tăng giảm được nhiệt độ vẫn sẽ có ích hơn và linh động hơn trong những trường hợp mặt vải hơi ướt, hay để xóa bỏ các vết nhăn cứng đầu,...

Ví dụ: Đối với những sợi vải lanh, lụa thường, bạn chỉ cần sử dụng nhiệt độ thấp để ủi, trong khi đó, đối với các loại vải dạ, len bạn sẽ buộc phải dùng nhiệt độ cao hơn mới có thể ủi thẳng các vết nhăn.
Bạn nên chọn loại bàn ủi mà bạn có thể tự điều chỉnh được nhiệt độ của chúng cho từng loại vải
Bạn nên chọn loại bàn ủi mà bạn có thể tự điều chỉnh được nhiệt độ của chúng cho từng loại vải
4 Trúc Tiên

Dây bàn ủi

Bàn ủi có một bộ phận quan trọng khác nhưng không mấy người sử dụng để ý đến chúng lúc chọn mua, đó chính là bộ phận dây bàn ủi. Tại sao bạn cần phải cần để ý đến chúng? Đó chính là vì mỗi khi ủi đồ, bạn rất dễ bị vướng và xoắn dây, điều này sẽ gây khó chịu cho người dùng cũng như việc kéo dài thời gian ủi và làm tăng điện năng sử dụng, bên cạnh đó, nếu bạn không cẩn thận chạm bàn ủi khi đang ở nhiệt độ nóng vào dây thì dây rất dễ bị hư hỏng, không hề an toàn cho người dùng. Vì thế, bạn nên chọn mua sản phẩm mà loại dây của chúng có bọc 2 lớp, dày và chắc chắn, đồng thời có đầu xoay, giúp bạn di chuyển ở mọi vị trí, hướng xoay của bàn ủi mà không làm vướng hay xoắn dây.
Bạn nên lựa chọn loại chuôi dây có thiết kế xoay 360 độ
Bạn nên lựa chọn loại chuôi dây có thiết kế xoay 360 độ
5 Trúc Tiên

Mặt đế bàn ủi

Có một vài lưu ý về mặt đế bàn ủi mà bạn cần phải chú ý để sở hữu một sản phẩm phù hợp cho mình và có thể giúp bạn ủi đồ một cách dễ dàng và nhanh chóng, đó chính là loại có mũi nhọn và lớp chống dính chất liệu mặt bàn ủi. Bởi vì đối với các loại sản phẩm bàn ủi có mũi nhọn, chúng sẽ giúp bạn ủi được các vết nhăn ở những vị trí hẹp và khó ủi như cổ áo, cúc áo,... Bên cạnh đó, lớp chống dính trên bề mặt chất liệu mặt đế bàn ủi sẽ ảnh hưởng không ít đến việc bảo vệ chất lượng của quần áo, vải vóc. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn các loại có lớp chống dính như lớp men Teflon, Glissium,...
Mặt đế:Nhôm chống dính Teflon
Mặt đế:Nhôm chống dính Teflon
Bàn ủi hơi nước Panasonic PABU-NI-E510TDRA
Bàn ủi hơi nước Panasonic PABU-NI-E510TDRA
6 Trúc Tiên

Kiểm tra hiện tượng rò điện

Việc bạn cần kiểm tra hiện tượng rò điện là việc rất quan trọng để chọn mua một sản phẩm an toàn cho chính mình bởi công suất bàn ủi thường có độ lớn cao, nếu sản phẩm có trường hợp bị rò rỉ điện, người sử dụng sẽ nhận hậu quả rất nghiêm trọng. Vì thế bạn cần kiểm tra kỹ càng xem dây điện có bị hở hay không và liệu chúng có quá mỏng manh hay không. Ngoài ra bạn còn cần phải thử ổ cắm để đảm bảo rằng không có vấn đề gì gây nguy hiểm cho người dùng. Với loại dây cắm có 2 chấu, bạn cần cắm thử 2 lần theo 2 hướng khác nhau. Bên cạnh đó, Bề mặt phích cắm phải bằng phẳng, sáng bóng, không được có tình trạng gỉ sét hay bất thường nào khác. Sau khi cắm, đèn bàn ủi cần phải hoạt động tốt và mặt bàn ủi phải có tín hiệu truyền nhiệt nhanh và ổn định.
Kiểm tra hiện tượng rò điện
7 Trúc Tiên

Thương hiệu

Để chắc chắn có thể lựa chọn được một sản phẩm tốt, bạn nên lựa chọn các sản phẩm chính hãng có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng như bàn ủi thương hiệu Philips, Tefal, Panasonic, Sanyo, Hitachi,… Tuy những loại bàn ủi không có thương hiệu và không rõ xuất xứ có thể có giá thành thấp hơn, nhưng xét về độ an toàn và độ bền cũng như chất lượng đều không thể so sánh với hàng chính hãng. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng hàng chính hãng, bạn còn nhận được dịch vụ bảo hành uy tín tại các trung tâm bảo hành của thương hiệu đó tại Việt Nam. Vì thế bạn cần kiểm tra kỹ tên thương hiệu, phiếu bảo hành, hướng dẫn sử dụng, và các thông tin kỹ thuật,... trước khi mua nhé.
Bàn ủi hơi nước Panasonic NI-W410TSRRA
Bàn ủi hơi nước Panasonic NI-W410TSRRA
8 Trúc Tiên

Trọng lượng

Mọi người khi mua bàn ủi thường nghĩ rằng nếu bàn ủi có trọng lượng càng nhẹ sẽ càng tốt, tuy nhiên sự thật hoàn toàn không đúng như vậy bởi vì các loại bàn ủi có trọng lượng nặng sẽ giúp công việc làm thẳng các vết nhăn của quần áo bạn trở nên hiệu quả hơn và bạn cũng sẽ không phải tốn lực để ấn bàn ủi xuống. Vì thế, sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn chính là các loại bàn ủi có trọng lượng trong khoảng từ 1.3 - 1.8 kg, nó sẽ giúp rút ngắn khoảng thời gian ủi đồ một cách đáng kể, đồng thời giảm bớt điện năng tiêu thụ của gia đình nữa đó.
Bàn ủi hơi nước Panasonic NI-W410TSRRA
Bàn ủi hơi nước Panasonic NI-W410TSRRA
9 Trúc Tiên

Xuất xứ

Bạn không những cần quan tâm đến thương hiệu mà bạn còn cần chú ý đến nơi sản xuất ra sản phẩm đó bởi đối với những dòng bàn ủi chính hãng được Việt Nam nhập khẩu trực tiếp từ chính các quốc gia đó như Pháp, Mỹ, Nhật Bản,... tuy là giá cả sẽ ở mức cao hơn các dòng được sản xuất tại một nước thứ ba như Việt Nam, Thái Lan, Trung quốc,... nhưng chất lượng sản phẩm cũng sẽ nằm ở mức tốt hơn nhiều. Vì thế bạn cũng nên quan tâm đến nơi sản xuất ra sản phẩm nhé.
Bàn ủi hơi nước Panasonic NI-W650CSLRA
Bàn ủi hơi nước Panasonic NI-W650CSLRA
10 Trúc Tiên

Chế độ an toàn

Ngoài các chức năng tạo nên sự tiện lợi mà sản phẩm sở hữu sẵn thì bạn cũng nên lưu ý về vấn đề liên quan đến chế độ an toàn như chế độ ngắt điện tự động, bởi những dòng sản phẩm này sẽ tự động ngắt điện khi bàn ủi không di chuyển hoặc tự động ngắt điện khi đến nhiệt độ đã chọn. Nhờ vào tính năng này, bạn sẽ không phải quá lo lắng nếu như bất cẩn quên rút dây điện ra khỏi nguồn điện.
Bàn ủi hơi nước Panasonic NI-L700SSGRA
Bàn ủi hơi nước Panasonic NI-L700SSGRA
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng