Top 9 ngôi chùa cầu may đầu xuân linh thiêng nhất tại Hà Nội

08-01-2017 9 503 0 0 Báo lỗi

Lễ chùa đầu năm là một trong những tín ngưỡng quen thuộc của người dân Việt Nam, để cầu may mắn, tài lộc. Dưới đây, toplist xin gợi ý những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Hà Nội cầu may mắn dịp Tết bạn có thể tham khảo.

1 Tú Anh 2017-01-07 08:28:30

Lễ chùa đầu năm ở Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ nằm trên bán đảo lớn giữa Hồ Tây, trước là phủ là một làng cổ của kinh thành Thăng long. Phủ Tây Hồ là một trong những ngôi đền linh thiêng để cầu tài cầu lộc mỗi dịp đầu xuân năm mới. Phủ Tây Hồ là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Hà Nội để cầu tài lộc, thờ chúa Liễu Hạnh (còn gọi là Mẫu Liễu Hạnh). Phủ có vị trí đẹp nằm sát Hồ Tây, trong những ngày đầu năm mới, nơi đây thu hút đông đảo du khách bốn phương để lễ, cầu xin lộc đầu năm. Ngày lễ chính của chùa vào ngày 3/3 và ngày 13/8 Âm lịch.

Lễ chùa đầu năm ở Phủ Tây Hồ
Lễ chùa đầu năm ở Phủ Tây Hồ

2 Tú Anh 2017-01-07 08:31:50

Đền Quán Thánh điểm tâm linh đầu năm

                                  “Gió đưa cành trúc la đà
                       Tiếng chuông Trấn Vũ, canh gà Thọ Xương”
Đền Quán Thánh nằm ở ngã tư đường Thanh Niên và đường Quán Thánh, Hà Nội, trên đất phường Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội, phía Nam Hồ Tây và gần cửa Bắc Thành Hà Nội. Đền còn được gọi là Trấn Vũ Quan, thờ thần Huyền Thiên Trấn Vũ – trấn hướng bắc của kinh thành Thăng Long. Chùa tài cầu lộc ở Hà Nội, bạn không thể bỏ qua đền Quán Thánh địa điểm tâm linh thu hút đông đảo du khách hành hương đầu năm mới. Ngôi chùa không chỉ là một công trình có giá trị về lịch sử và kiến trúc, mà còn là nơi sinh hoạt tín ngưỡng văn hóa nổi tiếng của người dân Hà Thành từ xưa tới nay.
Đền Quán Thánh
Đền Quán Thánh
3 Tú Anh 2017-01-07 08:33:05

Cầu tài lộc đầu năm ở chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất miền Bắc nên đến trong dịp Tết Âm lịch. Chùa nằm trên một hòn đảo ở phía Nam của Hồ Tây.
Chùa Trấn Quốc xưa thường là nơi các vua chúa ngự giá đến vãng cảnh và cúng lễ vào những ngày rằm, lễ Tết. Ngày nay, chùa là nơi tấp nập của du khách, phật tử đến lễ để cầu mong những điều may mắn đến với gia đình mình, đặc biệt trong dịp đầu xuân.
Cầu tài lộc đầu năm ở chùa Trấn Quốc
Cầu tài lộc đầu năm ở chùa Trấn Quốc
4 Tú Anh 2017-01-07 08:34:03

Chùa Quán Sứ

Chùa Quán Sứ là một trong những ngôi chùa linh thiêng, thanh tịnh mà bạn không nên bỏ qua. Vào dịp năm mới, chùa rất đông người dân, Phật tử đi lễ cầu mong mình và gia đình có một năm mới gặp nhiều may mắn.
Ngôi chùa linh thiêng này cũng là nơi tại Gian Quan âm đang trưng bày pho tượng hòa thượng Thích Thanh Tứ, nguyên Phó chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, với kích cỡ như người thật.
Chùa Quán Sứ – ngôi chùa linh thiêng
Chùa Quán Sứ – ngôi chùa linh thiêng
5 Tú Anh 2017-01-07 08:34:36

Du xuân vãn cảnh ở chùa Kim Liên

Chùa Kim Liên cũng là một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Hà Nội. Chùa nằm ở phía đông bắc Hồ Tây, thuộc làng Nghi Tàm, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Chùa có kiến trúc dáng vẻ cung đình. Toàn bộ cổng chùa được làm bằng gỗ, chạm khắc khá công phu. Các hoa văn được khắc trên vì kèo, đầu cột, đầu mái chùa, chủ yếu là hình hổ phù, lá và hoa sen, hình rồng cách điệu, mây vờn…
Du xuân vãn cảnh ở chùa Kim Liên
Du xuân vãn cảnh ở chùa Kim Liên
6 Tú Anh 2017-01-07 08:35:13

Đầu năm đi đền Ngọc Sơn cầu may mắn

Đền thiêng ở Hà Nội, phải kể tới đền Ngọc Sơn. Nằm trong quần thể di tích Hồ Gươm, được công nhận là di tích lịch sử văn hóa năm 1980. Đền Ngọc sơn, cầu Thê Húc và khu vực Hồ Hoàn Kiếm là điểm đến mà bạn không thể bỏ qua trong dịp đầu năm này. Đây cũng là nơi linh thiêng, khi xưa các sĩ tử Bắc Hà đến để cầu xin việc học hành.
Đền Ngọc Sơn cầu may mắn
Đền Ngọc Sơn cầu may mắn
7 Tú Anh 2017-01-07 08:35:26

Văn Miếu – Quốc Tử Giám

Văn Miếu – Quốc Tử Giám một trong những địa điểm tâm linh đầu năm mới ở Hà Nội, là nơi thu hút đông người dân và du khách đến lễ đầu năm xin may mắn, học hành thành đạt. Ngày nay, phố ông đồ được tổ chức vào ngày Tết, hàng dài người xếp hàng xin chữ ông đồ trong những ngày đầu năm mới, đây cũng là một trong những lí do thu hút thêm nhiều du khách đến với Văn Miếu – Quốc Tử Giám trong dịp đầu năm mới.
Văn Miếu Quốc Tử Giám
Văn Miếu Quốc Tử Giám
8 Tú Anh 2017-01-07 08:35:52

Chùa Hà – chùa cầu duyên tình duyên

Chùa Hà có tên chữ là Thánh Đức tự, cùng với Đình Bối Hà, lập thành cụm di tích Đình - Chùa Hà nằm trên mảnh đất thuộc phố Chùa Hà, thôn Trung, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Vào dịp đầu năm mới Chùa Hà thu hút nhiều du khách, Phật tử đến lễ đầu năm và xin tình duyên. Không như những ngôi chùa khác, người đến thắp hương đông nhất là các cụ cao niên và trung niên chùa Hà là nơi được các bạn trẻ, các nam thanh nữ tú đến thắp hương đông nhất vào dịp đầu năm mới để cầu tình duyên.
Chùa Hà – chùa cầu duyên tình duyên
Chùa Hà – chùa cầu duyên tình duyên
9 Tú Anh 2017-01-07 08:36:15

Tổ đình Phúc Khánh

Chùa Phúc Khánh là một địa chỉ tâm linh nổi tiếng đối với người dân Hà Nội. Chùa tọa lạc ở số 382 phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội. Chùa được xây dựng từ thời Hậu Lê nhưng qua nhiều cuộc chiến tranh, loạn lạc, chùa bị phá hủy hoàn toàn. Đến năm 1950, chùa được xây dựng lại với kiến trúc như hiện nay.
Vào đêm giao thừa, có rất đông người đã tới tổ đình Phúc Khánh để cầu may, hái lộc và xin quẻ cho một năm mới của bản thân và gia đình gặp nhiều may mắn.
Tổ đình phúc khánh
Tổ đình phúc khánh
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679