Top 16 quyển sách hay giúp các bậc cha mẹ nuôi dạy con tốt hơn

23-05-2020 16 581 1 0 Báo lỗi

Nuôi dạy con là niềm hạnh phúc thực sự lớn lao. Bất cứ cha mẹ nào cũng đều có mong muốn duy nhất là con cái luôn khỏe mạnh, thành đạt và có ích cho xã hội. Vì vậy, họ đều dạy con những điều đúng đắn, tâm huyết. Nhưng nuôi con khôn lớn, khỏe mạnh thật chẳng hề đơn giản, đòi hỏi các bậc cha mẹ cần phải trang bị cho mình những kiến thức thật vững để nuôi dạy con nên người. Các bậc phụ huynh có thể tham khảo những quyển sách hay dưới đây để có thêm kinh nghiệm và kiến thúc nuôi dạy con.

1 Nguyễn Daisy

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

“Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” là cuốn sách bàn về phương pháp giáo dục trẻ trong giai đoạn 0 đến 3 tuổi của Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục.


Dựa trên những nghiên cứu về sinh lý học của não bộ và di truyền, tác giả đã đưa ra những quan điểm hoàn toàn khác biệt và có thể nói là mang tính đột phá khi ông khẳng định rằng giai đoạn từ 0 - 3 tuổi là giai đoạn vàng để giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng vốn có. Điều này hoàn toàn trái ngược với ý nghĩ của đa số các bậc cha mẹ Việt, bởi họ quan niệm việc giáo dục trẻ thường được bắt đầu khi bé sắp vào lớp một. Thậm chí nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng giai đoạn trước đó bé còn nhỏ quá, có biết gì đâu mà dạy và có dạy thì cũng chưa chắc trẻ tiếp thu được.


Bằng những chứng cứ khoa học trong suốt nhiều năm nghiên cứu của mình, từ ví dụ thực tiễn và từ những hoàn cảnh có thực trong cuộc sống, tác giả sẽ giúp các bậc cha mẹ có những lựa chọn đúng đắn hơn về cách nuôi dạy con nhỏ của mình.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Nhà xuất bản: Văn Học
 • Năm Xuất bản: 10/ 2013
 • Trọng lượng: (gr) 280
 • Kích thước: 13.5 x 20.5
 • Số trang: 240
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Giá bìa: 69.000 VNĐ
Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn
Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn

2 Nguyễn Daisy

Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản

Làm cha mẹ không đơn giản chỉ là bản năng, là trách nhiệm, là nghĩa vụ mà còn là cả một nghệ thuật. Cha mẹ nào cũng yêu thương con cái nhưng không phải bậc phụ huynh nào cũng thực sự hiểu con mình. Sự kỳ vọng quá lớn vào con trẻ đôi khi khiến chúng ta trở nên quá khắt khe và vô hình chung tạo áp lực nặng nề lên những đứa trẻ.


Có thể bạn chưa biết nhưng đứa trẻ dễ nổi khùng thực ra thường rất nhạy cảm, quan tâm tới người khác; đứa trẻ không nghe lời là đứa trẻ có chính kiến riêng mạnh mẽ; đứa trẻ tác phong chậm chạp cũng có thể thuộc tuýp người tỉ mỉ, nhẫn nại... Chính vì thế, thay vì phiền não rằng con mình không trở thành đứa trẻ lý tưởng như mình mong muốn, các bậc cha mẹ hãy thử bắt đầu từ việc ghi nhận những ưu điểm mà con mình đang có. Chúng ta sẽ thấy ngay cả những đứa trẻ bị xem là có vấn đề vẫn có những điểm sáng kỳ lạ.


"Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản" được viết bởi Akehashi Daiji - bác sĩ tâm lý, nhà tư vấn giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản. Với nhiều gợi ý, bí quyết thiết thực, hữu ích trong việc nuôi dạy trẻ, được trình bày thông qua hình thức những câu chuyện ngắn có hình minh họa sinh động, dễ hiểu, cuốn sách là món quà ý nghĩa dành tặng cho những ông bố bà mẹ đang và sẽ dạy con.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Tác giả: Akehashi Daiji
 • Người dịch: Minh Huệ
 • Người dịch: Thu Hằng
 • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
 • Nhà phát hành: NXB Phụ Nữ
 • Giá bìa: 95.000 VNĐ
Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản
Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản
3 Nguyễn Daisy

Phương pháp giáo dục con của người Do Thái

Nói đến người Do Thái, bạn sẽ nghĩ đến ai đầu tiên? Đó là cha đẻ của ngành vật lí hiện đại Albert Einstein, nhà thơ vĩ đại Heinrich Heine, họa sĩ theo trường phái lập thể Picasso, cha đẻ của chủ nghĩa cộng sản Karl Heinrich Marx… Dù là nhà khoa học, nhà văn, nhà nghệ thuật hay là nhà tư tưởng, người Do Thái luôn tỏ rõ là người có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thế giới ở các lĩnh vực khác nhau và đạt được nhiều thành tựu to lớn.


Nhiều chuyên gia cho rằng: Người Do Thái sở dĩ đạt được thành tựu như vậy là bởi họ coi trọng việc giáo dục con cái. Đó cũng là truyền thống ưu việt của dân tộc Do Thái. Mặc dù, phải trải qua rất nhiều khó khăn và luôn phải phiêu bạt khắp nơi, nhưng họ không quên dạy dỗ con cái những điều tốt đẹp nhất. Sống trong khó khăn một thời gian dài, người Do Thái dần dần tìm ra cách giáo dục con cái đặc biệt. Họ có những cách rất riêng để truyền cho con khả năng ghi nhớ, yêu thích đọc sách, tôn sùng trí tuệ và tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết mọi lúc mọi nơi. Nhờ đó mà dân tộc của họ vẫn tồn tại và phát triển ngày càng bền vững. Hy vọng các bậc cha mẹ có thể lĩnh hội và vận dụng được quan niệm giáo dục con cái của người Do Thái. Đây sẽ là món quà tuyệt vời giúp con bạn thành công trong tương lai.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Tác giả: Trần Hân
 • Nhà xuất bản: NXB Hồng Bàng
 • Công ty phát hành: Minh Long
 • Giá bìa: 62.000 vnđ
Phương pháp giáo dục con của người Do Thái
Phương pháp giáo dục con của người Do Thái
4 Nguyễn Daisy

Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori

Phương pháp Montessori của tiến sĩ Montessori - nhà giáo dục, nữ bác sĩ người Italia, người dùng cả đời tâm huyết để sáng tạo ra nó. Đây được đáng giá là phương pháp giáo dục tiên tiến, khoa học, hoàn thiện nhất trên thế giới hiện nay và được nhiều quốc gia tiên tiến áp dụng.


Cuốn sách giúp các bậc phụ huynh và giáo viên mầm non hiểu đúng về giáo dục Montessori và ứng dụng nó hiệu quả vào dạy trẻ. “Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori” sẽ giới thiệu đầy đủ quá trình phát triển và hoạt động thích hợp trên các phương diện tình cảm, giao tiếp, vận động và trí tuệ của trẻ em từ 0 - 6 tuổi. Qua đó, giúp cha mẹ hiểu được quy luật phát triển tự nhiên của con trẻ, tạo ra môi trường Montessori phong phú và sống động ngay tại nhà, sử dụng các vật liệu thường ngày để chế tạo ra các giáo cụ Montessori đơn giản, giúp trẻ có một sự khởi đầu tốt đẹp.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Công ty phát hành: Minh Long
 • Tác giả: Nhiều Tác Giả, Maria Montessori
 • Ngày xuất bản: 04-2019
 • Kích thước: 17 x 23 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Phụ Nữ
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Giá bìa: 144.000 VNĐ
Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori
Cẩm nang nuôi dạy con theo phương pháp Montessori
5 Nguyễn Daisy

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt

“Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt” là một cuốn sổ tay về cách nuôi dạy con của nhà giáo, thạc sĩ Doãn Kiến Lợi. Cuốn sách được viết dưới dạng tự truyện với lối kể chuyện rất gần gũi và mang một chút đáng yêu từ chính những câu chuyện diễn ra trong cuộc sống của tác giả cùng cô con gái nhỏ. Qua đó, chúng ta có thể thấy được cách mà tác giả đã giáo dục con mình. Cuốn sách đã đặt ra vấn đề muôn thuở của các vị phụ huynh, đó là giáo dục con cái và được đánh giá rất cao.


“Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt” đã để lại những bài học kinh nghiệm rất đáng để cha mẹ học tập từ việc trả lời những câu hỏi vu vơ của trẻ đến việc thuyết phục con can đảm đi tiêm khi bị bệnh, rồi việc hướng dẫn con cách học các môn học để con không cảm thấy chán, cổ vũ tinh thần cho con… Cuốn sách phù hợp cho những người làm công tác giáo dục và những người sắp làm cha mẹ cũng như các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi thiếu nhi đến tuổi mười bảy, mười tám.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Công ty phát hành: Quảng Văn
 • Tác giả: Doãn Kiến Lợi
 • Ngày xuất bản: 03-2015
 • Kích thước: 16 x 24 cm
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Số trang: 583
 • Giá bìa: 139.000 VNĐ
Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt
Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt
6 Lan Huong Nguyen

Nuôi con không phải là cuộc chiến

Bộ sách này là sự giải đáp cho những câu hỏi mà chúng tôi nhận được từ các bậc cha mẹ trẻ trong 5 năm qua về những vấn đề của các em bé từ sơ sinh cho đến chập chững biết đi: con ăn ra sao, con ngủ bao nhiêu là đủ… Và bí quyết là gì để nuôi con khoẻ mạnh và khoa học nhất, để tăng thêm thành viên mới là tăng thêm niềm vui chứ không phải gánh nặng vất vả cho mọi ngƣời? Làm thế nào để con ngủ đủ theo nhu cầu lứa tuổi và có nền tảng tốt nhất cho sự phát triển thể chất và trí tuệ? Làm thế nào để bé thơ có thể tự học cách đưa mình vào giấc ngủ mà không cần phải chờ đến ti mẹ, không phải phụ thuộc vào cánh tay bế hay từ sự đung đưa của những chiếc võng và những lời ru đến lạc giọng của người lớn?


Song hành cùng bạn, qua bộ sách này, chúng tôi cố gắng cung cấp đầy đủ và chi tiết hơn theo những mốc phát triển của bé cũng như lý giải những khúc mắc và giảm bớt những lo lắng, hoang mang không cần thiết cho những bậc ông bà – cha mẹ khi nuôi con trong những năm đầu đời.


Chúng tôi mong rằng bộ sách này sẽ mang đến cho gia đình bạn sự an tâm, thƣ giãn và phong thái bình tĩnh khi nuôi và dạy bé thơ. Bởi, suy cho cùng, nuôi con không bao giờ là cuộc chiến cả. Kỷ niệm của bạn về những ngày thơ ấu cùng con sẽ là những chuỗi ngày ngập tràn niềm vui, cùng con lớn lên từ bò trườn cho đến chập chững biết đi, từ niềm vui khi ngắm con bú từng giọt sữa cho đến sự phấn khích khi con bỏm bẻm nhai trong từng bữa ăn. Tất cả bí quyết đó nằm ở sự thông thái, tinh thần bình tĩnh, kiên trì mà quyết đoán, cộng với rất nhiều tình yêu.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Tác giả: Hachun Lyonnet - Hương Đỗ - Bubu Hương
 • Giá: 319.000 VNĐ
 • Khổ: 15.5 x 24 cm
 • Nhà xuất bản: Lao động
 • Cuốn 1: Chào con - Em bé sơ sinh - 99.000 VNĐ
 • Cuốn 2: EASY - Nếp sinh hoạt cho bé yêu - 110.000 VNĐ
 • Cuốn 3: Bé thơ tự ngủ - Cha mẹ thư thái - 110.000 VNĐ
Nuôi con không phải là cuộc chiến
Nuôi con không phải là cuộc chiến
7 Lan Huong Nguyen

Con tôi đã phát triển tài năng như thế nào

Làm thế nào để khai mở trí tuệ cho con, xây dựng môi trường giáo dục và đặc biệt là yêu con như thế nào cho đúng cách? Đó chính là những câu hỏi mà tôi tin bất kì bậc làm cha mẹ nào cũng đặt ra và tìm câu trả lời. Nhưng không phải câu trả lời nào cũng giống nhau và được chấp nhận. Các bậc cha mẹ thường nuôi dạy con bằng tình yêu bản năng chứ chưa có tình yêu theo phương pháp khoa học. Một tình yêu bản năng sẽ không đủ để giúp cho con bạn có được trí tuệ siêu việt, lý tưởng đúng đắn và trí tưởng tượng phong phú.


Cuốn sách "Con tôi đã phát triển tài năng như thế nào?" chính là cuốn sách mà bất kì cha mẹ nào cũng cần đọc để trở thành những người cha, người mẹ thông minh. Nếu như ở cuốn Chiếc nôi ươm hạt giống tài năng, tác giả trình bày lý luận và những phương pháp giáo dục sớm cho trẻ dựa trên cơ sở học thuyết tiềm năng lớn nhất của con người và thời kì phát triển tốt nhất tuân theo đặc điểm khả năngthích ứng phát triển kí sinh của thai nhi, khả năng thích ứng phát triển vô thức của trẻ sơ sinh và khả năngthích ứng phát triển độc lập của trẻ nhỏ, thì ở Con tôi đã phát triển tài năng như thế nào? tác giả lại đưa người đọc đến với những trường hợp nghiên cứu điển hình (case study). Điền Thần, Viên Nguyên, Thiên Nhất, Tinh Tinh… hiện lên sinh động đã khiến lý thuyết được đề ra trong cuốn Chiếc nôi ươm hạt giống tài năng trở nên dễ hiểu và thuyết phục người đọc một cách mạnh mẽ.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Tác giả: GS. Phùng Đức Toàn
 • Giá: 77.000 VNĐ
 • Số trang: 338 trang
 • Khổ: 13 x 20,5 cm
 • Nhà xuất bản: Lao động - Xã hội
Con tôi đã phát triển tài năng như thế nào
Con tôi đã phát triển tài năng như thế nào
8 Lan Huong Nguyen

Teen cần gì ở cha mẹ

“Tuổi vị thành niên” – cụm từ này gợi ra những xúc cảm sâu xa và những câu hỏi hóc búa. Câu hỏi “Thời gian đã qua những đâu?” thường kéo theo “Những đứa con thân yêu của tôi đã qua những đâu?”. Điều này chỉ ra một thực tế đáng buồn là bạn đã không gần những đứa con của mình như bạn vẫn thường đối với chúng hồi tấm bé.


Trong thế giới trôi qua nhanh chóng từng ngày - thế giới ngập tràn các phương tiện truyền thông, những bạn trẻ tuổi vị thành niên đang chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết trong tuổi trưởng thành nhanh chóng của mình. Đây là độ tuổi giới tính đã phát triển, và có thể sống tự lập nhưng các bậc phụ huynh thì vẫn coi con cái mình như những đứa trẻ. Cuốn sách là lời khuyên thiết thực cho các bậc phụ huynh có con cái tuổi teen. Bác sĩ Ross Campbell và Rob Suggs với 30 năm kinh nghiệm tư vấn cho các bậc phụ huynh trong vấn đề nuôi dạy con cái – tác giả cuốn sách bán chạy nhất được in 2 triệu bản “Làm thế nào để thực sự yêu thương con bạn”.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Tác giả: Ross Campbell và Rob Suggs
 • Giá: 46.000 VNĐ
 • Số trang: 285 trang
 • Khổ: 13 x 20,5 cm
 • Nhà xuất bản: Văn hóa Thông tin
Teen cần gì ở cha mẹ
Teen cần gì ở cha mẹ
9 Lan Huong Nguyen

Dạy trẻ về thế giới xung quanh

Nếu bạn mới đến xứ sở phi thường của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ này và tham quan nó lần đầu qua cuốn sách này, vậy thì cho phép tôi là người đầu tiên được chào đón bạn và được giới thiệu bạn với những cư dân yêu thích trên toàn thế giới của tôi. Hẳn là bạn sẽ thích họ nhiều lắm và họ cũng sẽ thích bạn.Có một đôi người không thích xứ sở mới mẻ này nhưng họ ít thôi, hầu hết là các chuyên gia cảm thấy bị đe dọa bởi một thế giới toàn trẻ nhỏ tài năng, cực kỳ xuất sắc và rất đáng yêu.


Đó là một thế giới cực kỳ thú vị, là một thế giới ly kỳ, mới mẻ và lạ lùng cũng như với tất cả những thế giới mới mẻ, li kì, thú vị và lạ lùng, bạn sẽ gặp những con người, hiện tượng và sự kiện tươi vui, hấp dẫn và lý thú. Nó rất giống cảm giác lần đầu tiên tới Rio de Janeiro, tới Mombasa, tới sa mạc Kalahari, tới Xingu, tới Tokyo hay tới Nam Cực. Chỉ có điều cảm xúc mạnh hơn như vậy nhiều. Vì thế giới đó không chỉ đơn thuần là một địa điểm, một thành phố hay thậm chí một quốc gia.

Đó là một thế giới mới, giống như Không gian, trừ việc thế giới này, thế giới của Những đứa trẻ thời kỳ Phục Hưng, có vị trí thời gian nhiều hơn là vị trí địa lý. Cũng giống như Không gian, nó vẫn luôn ở đó, hiện hữu với bất kỳ ai đủ can đảm, đủ thông thái hay đủ tình cờ để bước vào nó.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Tác giả: Glenn Doman, Janet Doman
 • Giá: 69.000 VNĐ
 • Số trang: 195
 • Khổ: 15 x 21cm
 • Nhà xuất bản: Dân trí
Dạy trẻ về thế giới xung quanh
Dạy trẻ về thế giới xung quanh
10 Lan Huong Nguyen

Người Đức dạy con học các qui tắc

Khi trở thành cha mẹ, chắc hẳn có những lúc bạn cảm thấy không thể kiềm chế được bản thân khi con cái bạn không nghe lời hoặc chống đối. Dường như bạn bất lực với những trò nghịch ngợm của trẻ và không kiềm chế nổi bản thân. Nhiều bậc cha mẹ mong đợi quá nhiều ở con cái nên khi con cái họ không đạt được như họ mong muốn, họ thường cảm thấy thất vọng. Điều nên làm trước tiên là phải chấp nhận tính khí của con mình dù nó có thế nào.

Một đứa trẻ sơ sinh đã có thể để ý đến phản ứng của cha mẹ và từ đó quyết định hành vi ứng xử của mình. Cho dù trong độ tuổi sơ sinh, độ tuổi nhỏ, độ tuổi mẫu giáo hay độ tuổi đến trường - trẻ học các quy tắc từ những điều vẫn thường làm hàng ngày với bố mẹ. Từ độ tuổi mẫu giáo trở đi, những ảnh hưởng bên ngoài càng trở nên quan trọng hơn. Các bạn có thể vận dụng kinh nghiệm sẵn có của mình hay từ những lời khuyên của các chuyên gia. Mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn nếu cha mẹ biết được điều gì là quan trọng và những vấn đề nào cần tránh.


Trong 6 năm đầu tiên, cha mẹ thường hay phần nàn nhiều về việc con họ lúc nào cũng muốn chơi đùa, không vâng lời, thường xuyên cáu kỉnh hay có vấn đề về giấc ngủ. Ở một vài nhóm tuổi thì nỗi sợ hãi, các vấn đề ăn uống và chứng đái dầm buổi đêm cũng rất đáng được chú ý.


THÔNG TIN CHI TIẾT
 • Tác giả: Annette Kast - Zahn
 • Nhà xuất bản: Lao Động Xã Hội
 • Nhà phát hành: Thái hà
 • Năm xuất bản: 2015
 • Hình thức bìa: bìa mềm
 • Số trang: 240
 • Kích thước 14x20.5
 • Giá bìa: 177.000 VNĐ
Người Đức dạy con học các qui tắc
Người Đức dạy con học các qui tắc
11 Kiều Vui Nguyễn

“Để con được ốm”

Khác với những cuốn sách phổ thông “bách khoa toàn thư” chữa bách bệnh khuôn sáo, đây là cuốn sách kết kinh nghiệm thực tế của tác giả Tố Uyên với lời giải thích khoa học từ bác sỹ Trí Đoàn. Cuốn sách đặc biệt phù hợp với cha mẹ ở Việt Nam, khi đề cập và phân tích đúng sai về những kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe bé trong dân gian.


Cuốn “Để con được ốm” là một cuốn nhật ký học làm mẹ thông qua những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế mà chị Uyên Bùi đã trải qua từ khi mang thai đến khi em bé chào đời và trở thành một cô bé khỏe mạnh, vui vẻ. Cùng với những câu chuyện nhỏ thú vị của người mẹ là lời khuyên mang tính chuyên môn, giải đáp cụ thể từ bác sĩ giúp hóa giải những hiểu lầm từ kinh nghiệm dân gian được truyền lại. Cuốn sách cũng lý giải một cách khoa học những thông tin chưa đúng đắn đang được lưu truyền hiện nay, mang đến góc nhìn khách quan nhất cho mỗi hiện tượng, sự việc với những kiến thức y khoa hiện đại được cập nhật liên tục.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Tác giả: Uyên Bùi - BS. Nguyễn Trí Đoàn
 • Năm xuất bản: 2016
 • Tái bản: 2018
 • NXB: Thế giới
 • Giá bán: 60.000 VNĐ
“Để con được ốm”
“Để con được ốm”
“Để con được ốm” tái bản 2018
“Để con được ốm” tái bản 2018
12 Kiều Vui Nguyễn

Một túi yêu thương

Một túi yêu thương là một sản phẩm từ Mỹ, cuốn sách nói về tình yêu của cha mẹ với con và làm sao để thương con đúng cách. Tuy cha mẹ ai cũng yêu thương con mình, nhưng không phải ai cũng biết cách yêu thương con hợp lý, khoa học để nuôi dạy con, chứ không làm hư con. Cuốn sách cho các ông bố bà mẹ những bí quyết, lời khuyên cho những câu hỏi ai cũng gặp phải, và thậm chí cách giải quyết những tình huống “khó nhằn” trong quá trình nuôi con. Không bay bướm, không văn chương, cuốn sách có giọng văn rất thân thiện, giản dị - nó không chỉ dạy bạn cách suy nghĩ những điều nói với con, mà còn nói điều đó như thế nào để khích lệ con hợp tác và ngoan ngoãn.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Công ty phát hành: Alphabooks
 • Nhà xuất bản: NXB Dân Trí
 • Trọng lượng vận chuyển (gram): 450
 • Kích thước: 13 x 20.5 cm
 • Tác giả: Gail Rechlin - Caroline Winkler
 • Số trang: 430
 • Ngày xuất bản: 04 - 03 - 2015
 • Giá bán: 88.000 - 98.000 VNĐ
Một túi yêu thương
Một túi yêu thương
13 Kiều Vui Nguyễn

Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí

"Nuôi con bằng yêu thương - Dạy con bằng lí trí" - cuốn sách của hai tác giả Foster Cline và Jim Fay đã mở ra một cuộc cách mạng trong việc nuôi dạy con trên toàn nước Mỹ và khắp thế giới. Thông thường quan niệm nuôi con của chúng ta là làm thế nào để đứa trẻ tài giỏi, thông minh, hạnh phúc… Nhưng tác giả cuốn sách lại đưa ra góc nhìn về cách nuôi con để những đứa con thành những đứa trẻ có trách nhiệm bởi "có trách nhiệm mới có khả năng đối diện với thế giới rộng lớn, với khó khăn đang chờ trong tương lai. Có trách nhiệm mới có thể tự đưa ra quyết định quan trọng của cuộc đời mình bằng sự trưởng thành, quá trình quan sát tinh tế và thấu đáo". Trong những năm qua, sách đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trên thế giới, tiếp cận được hàng triệu cha mẹ đang gặp rắc rối trong việc nuôi dạy con, khuyến khích cha mẹ nuôi dạy những đứa trẻ tự lập, biết tự đưa ra quyết định cho bản thân, giàu tình yêu thương, sống có trách nhiệm và có thái độ tích cực với cuộc sống.


Cuốn sách gồm 2 phần chính:

 • Trong phần đầu tiên: Làm cha mẹ bằng yêu thương và lý trí, sẽ bàn về khái niệm nuôi dạy con một cách chung nhất, trong đó tập trung vào việc xây dựng những khái niệm cơ bản như: tự đánh giá bản thân, cách phân tích và đánh giá vấn đề, cách trung hòa giữa cơn tức giận và tranh luận, cách dùng các từ ngữ khuyến khích con nói chuyện theo hướng tích cực, cách đưa các lựa chọn đa dạng, và thể hiện sự đồng cảm của chúng ta trước khi trẻ phải đối mặt với hậu quả từ những sai lầm của chúng. Đây là những điều tối quan trọng để có thể nuôi dạy con hiệu quả.
 • Phần 2 của cuốn sách: Các công cụ trong phương pháp nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí, chính là những công cụ giúp bố mẹ làm điều đó. 47 viên gạch tương ứng với 47 thử thách cụ thể, cùng những ví dụ thực tế giải quyết các vấn đề phải đối mặt trong khoảng 12 năm đầu đời của trẻ.

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Tác giả: Foster Cline & Jim Fay
 • Nhà xuất bản: NXB Thế Giới
 • Phát hành: Skybooks
 • Người dịch: MC Minh Trang
 • Giá bán: 60.000 - 86.000 VNĐ
Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí
Nuôi con bằng yêu thương, dạy con bằng lý trí
14 Kiều Vui Nguyễn

“Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Hạnh Phúc”

“Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Hạnh Phúc” là hành trình nuôi dạy con không chỉ đơn thuần là chăm sóc sức khỏe mà còn là xây dựng, vun đắp cảm xúc, tinh thần cho con. Cuốn sách sẽ mang đến cho bạn những hạt giống ươm mầm hạnh phúc cho con trẻ theo phương pháp của người Đan Mạch là hạt giống cho một phong trào đời thường và giúp nó phát triển thành những gì nó là ngày hôm nay. “Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Hạnh Phúc” hy vọng những ý tưởng như những hạt mầm sẽ tiếp tục lan tỏa theo gió để rồi lòng tử tế, sự thấu cảm và nhiều niềm vui hơn sẽ bừng nở trên khắp mọi nẻo đường thế giới.


Tác phẩm thôi thúc bạn tìm đến những niềm vui trong cuộc sống khi nuôi dạy trẻ. Bằng cách nhìn nhận chính bản thân mình và truyền cảm xúc tích cực cho con trẻ, bé sẽ có điều kiện phát triển bản thân theo xu hướng hạnh phúc nhất có thể. Nhờ vậy, hành trình nuôi dạy con sẽ không còn những gánh nặng, lo âu, giận hờn, la mắng mà sẽ là những niềm hạnh phúc đong đầy đi cùng trẻ suốt hành trình phát triển.

THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Tác giả: Jessica Joelle Alexander - Iben Dissing Sandahl
 • Dịch giả: Nhóm dịch Audax
 • Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ
 • Công ty phát hành: Phương Nam
 • Số trang: 238
 • Hình thức bìa: Bìa mềm
 • Ngày xuất bản: 05/ 2018
 • Trọng lượng (gr): 280
 • Giá bìa: 108.000 VNĐ
“Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Hạnh Phúc”
“Nuôi Dạy Một Đứa Trẻ Hạnh Phúc”
15 Kiều Vui Nguyễn

“Dạy Con Theo Cá Tính Của Con”

“Dạy Con Theo Cá Tính Của Con” là cuốn sách sẽ giúp bạn biết về các loại tính cách của trẻ để tìm ra cách ứng xử đặc trưng của từng nhóm tính cách, với phương pháp nhận diện 3 phút. Nhờ đó, bạn có thể tham khảo các phương pháp giáo dục hợp lý như công thức kỉ luật, cách tiếp xúc gần gũi với con trẻ và những bài học để nuôi dạy con hạnh phúc. Vì mỗi một đứa trẻ có những cá tính riêng cũng là điều khiến bạn cảm thấy lo lắng và đôi lúc cảm thấy khó thích nghi với cách hành xử của trẻ. Vậy thì cuốn sách này sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn muốn hiểu hơn về tính cách của trẻ.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Tác giả: Aki Wakamatsu
 • Năm xuất bản: 2018
 • Người dịch: Hồ Phương
 • Nhà xuất bản: NXB Lao động
 • Giá bìa: 41.000 VNĐ
“Dạy Con Theo Cá Tính Của Con”
“Dạy Con Theo Cá Tính Của Con”
16 Kiều Vui Nguyễn

“Cha Mẹ Thời Đại Kĩ Thuật Số”

“Cha Mẹ Thời Đại Kĩ Thuật Số” là cuốn sách sẽ giải đáp mọi thắc mắc của cha mẹ về việc nuôi dạy con cái thông minh trong thời đại công nghệ ngày nay. “Cha Mẹ Thời Đại Kĩ Thuật Số” đưa ra những con số, tình hình cụ thể về việc tiếp xúc kĩ thuật số sớm. Sách đưa ra một khái niệm rất cập nhật về một thế hệ “trưởng thành giả” - những cá thể chỉ mang những kiến thức sáo rỗng, chạy theo trò chơi điện tử và đắm chìm trong thế giới ảo. Tác giả Shin Yee Jin đã đưa ra những luận điểm và phương pháp giáo dục mang tính ứng dụng cao. Tuy viết tập trung vào xã hội Hàn Quốc, nhưng những ý kiến tác giả đưa ra rất có tính tham khảo cho những cha mẹ lo lắng về tác động của xã hội công nghệ đến con trẻ.


Để minh chứng cho lập luận của mình, tác giả đã lồng ghép vào cuốn sách hàng chục câu chuyện về tình trạng phát triển mất cân bằng của trẻ em do công nghệ gây ra. Tất cả những nhân vật trong câu chuyện đa phần chính là những bệnh nhân, mà tác giả đã từng trực tiếp điều trị tâm lý. Đó là cậu bé học sinh cấp 2 nghiện chơi điện tử đến nỗi quên ăn quên ngủ, là một cô bé từng có ý định tự tử vì bị bạn bè xúc phạm trên mạng xã hội hay thậm chí là ngay cả con trai tác giả - một đứa trẻ từng to tiếng với cha mẹ chỉ vì không được sử dụng điện thoại di động theo ý muốn…


Cuốn sách bao gồm 5 chương, lần lượt giải quyết 5 vấn đề khác nhau, nhưng luôn xoay quanh 1 chủ đề chính, đó là “ảnh hưởng của thời đại số đến những đứa trẻ”. Nếu hai chương đầu tiên là những báo động về sự phát triển sai lệch của trẻ trong thời đại số; hai chương tiếp theo tập trung lý giải những nguyên nhân khiến cho công nghệ thông tin ảnh hưởng đến sự trường thành của trẻ. Chương cuối cùng chính là những nguyên tắc nuôi dạy con trong thời đại kỹ thuật số mà các bậc cha mẹ cần biết.


THÔNG TIN CHI TIẾT

 • Tác giả: Shin Yee Jin
 • Năm xuất bản: 2015
 • Nhà xuất bản: NXB Văn học
 • Giá bìa: 81. 210 VNĐ
“Cha Mẹ Thời Đại Kĩ Thuật Số”
“Cha Mẹ Thời Đại Kĩ Thuật Số”
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng