Top 10 Quyển sách hay nhất mà bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời

06-12-2021 10 1920 0 0 Báo lỗi

Ngày nay công nghệ phát triển, có rất nhiều các để chúng ta tiếp cận thông tin, học tập, trao đổi như TV, báo chí, internet...Tuy nhiên. sách vẫn là nguồn kiến thức vô hạn và chứa đựng những giá trị tinh thần vô cùng quý giá. Đối với nhiều người, sách còn là nguồn sống của họ bởi những gì nó mang lại là vô cùng lớn, là một hình thức giải trí lành mạnh và bổ ích. Chúng ta cùng điểm qua những cuốn sách hay đã đi vào kinh điển mà cuộc đời này chúng ta nên đọc ít nhất 1 lần nhé.

1 Dương Thanh Hà

Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

Nói đến Đắc nhân tâm, có lẽ không ai là không biết đây là cuốn sách vô cùng nổi tiếng và bán chạy nhất trên thế giới, có tầm ảnh hưởng vô cùng lớn ở mọi thời đại vì nó chứa đựng rất nhiều chân lý của cuộc sống và thay đổi số mệnh con người.


Đắc Nhân Tâm của Dale Carnegie là một quyển sách hay nên đọc để biết về nghệ thuật thu phục lòng người và khiến cho mọi người phải yêu mến mình. Quyển sách này cũng nêu bật những nguyên tắc trong việc đối nhân xử thế khôn ngoan bắt đầu từ việc thấu hiểu, thành thật với chính bản thân mình cũng như gợi ý cho người đọc cách quan tâm đến những người xung quanh để hòa nhập, phát triển khả năng của chính mình và mọi người lên một tầm cao mới. Bạn nào chưa đọc thì hãy mau tìm về và nghiền ngẫm nó nhé, nó thật sự là một món quà vô cùng quý giá và bổ ích cho bạn đó. Các bạn có thể tìm mua ở các nhà sách hoặc mua online trên các trang uy tín như tiki.vn, fahasa.vn,...


Link mua: https://tiki.vn/dac-nhan-tam-kho-lon-p480040.html

Đắc nhân tâm - Dale Carnegie
Đắc nhân tâm - Dale Carnegie
Đắc nhân tâm - Dale Carnegie
Đắc nhân tâm - Dale Carnegie

2 Dương Thanh Hà

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews

Xếp sau Đắc nhân tâm có lẽ là bộ sách Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi, bộ sách là tổng hợp những tình huống, câu chuyện vô cùng thực tế, thậm chí là những điều nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống nhưng vẫn chứa đựng những điều bổ ích đáng để học hỏi và thay đổi. Đó là những điều thường ngày nhất của cuộc sống, có khi là thành công hay thất bại nhưng mỗi một việc đều hiện lên hết sức chân thực và gần gũi với cuộc sống hàng ngày.


Thưởng thức bộ sách này chắc chắn bạn không chỉ tìm thấy cho mình một nguồn giải trí mới mà còn nhận được rất nhiều bài học có giá trị cho cuộc sống của chính mình.


Link mua: https://tiki.vn/combo-doi-thay-doi-khi-chung-ta-thay-doi-tron-bo-5-tap-tai-ban-p13740514.html

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi
3 Dương Thanh Hà

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh

Không một bạn trẻ nào mà không biết đến nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, ông nổi tiếng với những cuốn sách viết về cuộc sống, về tuổi thơ, gia đình, tình yêu, tình bạn. Thông qua những tình huống đầy gay cấn, thú vị và hài hước, tác giả cũng muốn gửi gắm vào quyển sách này những tình cảm, niềm nhung nhớ cho một thời tuổi thơ và những câu chuyện đầy sâu sắc, ý nghĩa trong cuộc sống gia đình và bạn bè.


Chưa có một quyển sách nào mà 2 thế hệ người già và người trẻ lại gần nhau đến thế, đọc “Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ” để nhặt lại kí ức, nhặt lại những kỉ niệm của 1 thời tuổi thơ đã xa rồi, đọc để trải nghiệm cái cảm giác ôm bụng cười mà trong lòng thấy tâm đắc, rưng rưng vì câu chuyện đó.


Link mua: https://tiki.vn/cho-toi-xin-mot-ve-di-tuoi-tho-bia-mem-tai-ban-p7369223.html

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh
Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Nguyễn Nhật Ánh
4 Dương Thanh Hà

Tìm kiếm sự khôn ngoan - Charlie Munger

Cuốn sách này dành cho những người yêu thích và ham học hỏi, tìm kiếm tri thức. Tri thức ở đây không chỉ kiến thức văn hóa mà chính là những bài học chân thật nhất từ cuộc sống hàng ngày, cách cư xử thông minh, khôn khéo để mỗi một việc đều thành công, đều dễ dàng hơn.


Cuốn sách này đi tìm kiếm sự khôn ngoan. Nó là tinh thần của Charles Munger, phó chủ tịch của công ty Berkshire Hathaway, người đã nói, “Tất cả những gì tôi muốn biết là nơi nào tôi sẽ chết vì thế tôi sẽ không bao giờ đến đó.” Có những con đường dẫn chúng ta tới bất hạnh. Hiểu được thế nào và tại sao chúng ta có thể “chết” sẽ giúp chúng ta tránh khỏi điều đó.


Cuốn sách này tập trung vào lý giải các suy nghĩ của chúng ta bị ảnh hưởng như thế nào, tại sao chúng ta đánh giá sai và các công cụ để cải thiện suy nghĩ của chúng ta. Nếu chúng ta hiểu những gì ảnh hưởng tới bản thân, có lẽ ta sẽ tránh được vài cái bẫy và hiểu tại sao người khác lại hành động như những gì họ đã làm. Nếu ta học và hiểu cái gì làm việc và không làm việc, và tìm ra vài khuôn mẫu hợp lý, ta sẽ đánh giá tốt hơn. Chúng ta không thể loại bỏ hết các sai lầm, nhưng ta có thể ngăn chặn chúng làm tổn thương thực sự tới ta.


Link mua: https://www.amazon.in/SEEKING-WISDOM-DARWIN-MUNGER-3/dp/1578644283

Tìm kiếm sự khôn ngoan - Charlie Munger
Tìm kiếm sự khôn ngoan - Charlie Munger
Tìm kiếm sự khôn ngoan - Charlie Munger
Tìm kiếm sự khôn ngoan - Charlie Munger
5 Dương Thanh Hà

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett

Warren Buffett là một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay. Cuốn sách Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett được viết với văn phong ngắn gọn, súc tính, dễ hiểu, sẽ tiết lộ những yếu tố, nguyên lý kinh doanh, quản lý, tài chính, đồng thời thảo luận về khái niệm tâm lý tiền bạc và cách mà Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư. Cuốn sách sẽ cực kỳ hữu ích cho những ai đam mê về đầu tư kinh doanh hoặc muốn mở rộng kiến thức, tư duy của mình trong lĩnh vực này.


Cuốn sách này sẽ:

  • Trình bày ngắn gọn tiểu sử của Bufett, một trong những tỷ phú giàu nhất thế giới hiện nay.
  • Tiết lộ những yếu tố và sự kiện hình thành nên triết lý đầu tư của Buffett
  • Phác họa các nguyên lý kinh doanh, quản lý, tài chính và giá trị hình thành nên phương pháp đầu tư Buffett
  • Phân tích quá trình quản lý danh mục đầu tư
  • Thảo luận khái niệm tâm lý tiền bạc và cách Buffett sử dụng khái niệm này để tránh những sai lầm thông thường trong đầu tư.


Link mua: https://tiki.vn/phuong-phap-dau-tu-warren-buffett-tai-ban-2018-p3048153.html

Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett
Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett
Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett
Phương Pháp Đầu Tư Warren Buffett
6 Dương Thanh Hà

Chàng Hobbit - J.R.R Tolkien

Khởi đầu, Anh Chàng Hobbit là một tác phẩm dành cho thiếu nhi nhưng đến nay, dường như không nhiều người còn nhớ đến điều đó nữa, và tác phẩm thì đã được xếp vào nhóm những tiểu thuyết thần thoại kỳ ảo kinh điển. Câu chuyện của Anh Chàng Hobbit là một chuyến phiêu lưu, khi Bilbo Baggins bị cuốn vào chuyến phiêu lưu giành lại xứ sở của những người lùn. Chuyến đi ấy vốn chẳng bao giờ được cho là thích hợp với một Hobbit chỉ thích ăn thức ngon, ở chỗ đẹp. Nhưng rồi Bilbo đã tham gia, đã bị cuốn vào rồi có thể trở về. Chuyến phiêu lưu trở thành bài học về cuộc sống, về con người.

Là khởi đầu của một câu chuyện rất dài, Anh Chàng Hobbit lại được viết với giọng văn nhẹ nhàng, kết cầu đơn giản như một câu chuyện kể trước giờ đi ngủ, giống như lời mời chào êm ái trước khi đưa người đọc vào Trung Địa cùng những giống loài chỉ có trong tưởng tượng: người Elf, người Dwarf, người, người Hobbit,… Thế giới ấy có chiến tranh, có thiện ác và có những con người đầy bản năng không bị lý tưởng họa bởi triết lý cao xa vô thực. Điều ấy làm cho Anh Chàng Hobbit gần gũi với cuộc sống và cuốn hút hơn.


Đây là một tác phẩm siêu kinh điển từng làm mưa làm gió những độc giả yêu thích sự huyền bí, kì ảo. ác phẩm “Anh chàng Hobbit” sẽ đưa người đọc lạc vào một thế giới cổ tích với những điều mới lạ, đầy quyến rũ và kì ảo. Người đọc sẽ bị cuốn hút bởi những tình tiết li kì và hấp dẫn. Hãy mau mau tìm kiếm và sở hữu tác phẩm kinh điển, chắc chắn nó sẽ mang lại điều tuyệt vời cho bạn đấy.


Link mua: https://tiki.vn/anh-chang-hobbit-tai-ban-2020-p47242748.html

Chàng Hobbit - J.R.R Tolkien
Chàng Hobbit - J.R.R Tolkien
Chàng Hobbit - J.R.R Tolkien
Chàng Hobbit - J.R.R Tolkien
7 Đan Thanh

Becoming - Michelle Obama

Một trong những quyển sách chiếm nhiều sự quan tâm và luôn nằm trong top Best seller chính là cuốn sách viết về cuộc đời của cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama - Becoming. Nếu bạn đang tìm kiếm một lối sống cùng tư duy rộng mở, mạnh mẽ và đầy quyết liệt cho những người phụ nữ trong xã hội, chắc chắn quyển sách này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.


Với một phong cách rất riêng, Michelle Obama đã chinh phục độc giả trên toàn thế giới qua những câu chuyện rất chân thực về cuộc đời mình. Bà cũng nhắn gửi đến các cô gái trẻ: " "Đừng mơ mộng về 1 chàng hoàng tử nào đó, phải chăng chính bạn nên là công chúa đã, và món trang sức quý giá nhất mà bạn có thể mang, đó chính là tri thức, đừng bao giờ ngưng học tập". Tất cả những điều đó đã cho ta thấy sự mạnh mẽ, tràn đầy niềm tin và nguồn năng lượng lac quan của bà đang lan tỏa tích cực đến với mọi độc giả.


Link mua: https://tiki.vn/becoming-p7448487.html

Becoming - Michelle Obama
Becoming - Michelle Obama
Becoming - Michelle Obama
Becoming - Michelle Obama
8 Mặc Dung

Sapiens: Lược Sử Loài Người

Cuốn sách này sẽ đưa chúng ta vào một chuyến đi kinh ngạc qua toàn bộ lịch sử loài người, từ những gốc rễ tiến hóa của nó đến thời đại của chủ nghĩa tư bản và kỹ thuật di truyền, để khám phá tại sao chúng ta đang trong những điều kiện sinh sống hiện tại.


Sapiens tập trung vào các quá trình quan trọng đã định hình loài người và thế giới quanh nó, chẳng hạn như sự ra đời của sản xuất nông nghiệp, việc tạo ra tiền, sự lan truyền của những tôn giáo, và sự nổi lên của những nhà nước quốc gia. Không giống như những quyển sách khác cùng loại, Sapiens đã có một lối tiếp cận liên ngành học, bắc cầu qua những khoảng cách giữa lịch sử, sinh học, triết học và kinh tế theo một lối trước đây chưa từng có. Hơn nữa, lấy cả quan điểm vĩ mô và vi mô, Sapiens không chỉ đề cập đến những gì đã xảy ra và tại sao, mà còn đi sâu vào việc những cá nhân trong lịch sử đó đã cảm nhận nó như thế nào.


Từ khi ra mắt cho đến nay, Sapiens: Lược Sử Loài Người luôn được nhiều độc giả săn đón và nằm trong top những cuốn sách bán chạy nhất.


Link mua: https://tiki.vn/sapiens-luoc-su-loai-nguoi-tai-ban-co-chinh-sua-p888553.html?src=bestseller-page

Sapiens: Lược Sử Loài Người
Sapiens: Lược Sử Loài Người
Sapiens: Lược Sử Loài Người
Sapiens: Lược Sử Loài Người
9 Mặc Dung

Nhà Giả Kim - Paulo Coelho

Tiểu thuyết Nhà giả kim của Paulo Coelho như một câu chuyện cổ tích giản dị, nhân ái, giàu chất thơ, thấm đẫm những minh triết huyền bí của phương Đông. Trong lần xuất bản đầu tiên tại Brazil vào năm 1988, sách chỉ bán được 900 bản. Nhưng, với số phận đặc biệt của cuốn sách dành cho toàn nhân loại, vượt ra ngoài biên giới quốc gia, Nhà giả kim đã làm rung động hàng triệu tâm hồn, trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại, và có thể làm thay đổi cuộc đời người đọc.


Một câu chuyện đơn giản về cậu bé chăn cừu vốn mộng mơ về những chuyến phiêu lưu định mệnh, vô tình gặp được một vị thầy bói có năng lực đặc biệt, và sau đó là hành trình từ giấc mơ trở thành đời thực của cậu chàng trong chuyến đi tìm kho báu truyền thuyết. Kích thích độc giả bởi lối dẫn truyện cuốn hút, những ví von trong cuộc sống đời thường và những lời thoại kinh điển. Nhà giả kim là nhân vật truyền kỳ xuất hiện như một vị thần, dẫn đường cho cậu chăn cừu bé bỏng mạnh dạn từ bỏ cuộc sống an nhàn hiện thực để đấu tranh cho một tương lai mạo hiểm khó có thể đoán định trước.Link mua:
https://tiki.vn/nha-gia-kim-p378448.html?src=bestseller-pageNhà Giả Kim - Paulo Coelho
Nhà Giả Kim - Paulo Coelho
Nhà Giả Kim - Paulo Coelho
Nhà Giả Kim - Paulo Coelho
10 Mặc Dung

Cuộc đời của Pi

Cuộc đời của Pi mở đầu với lời chào ấn tượng của tác giả, Yan Martel và hành trình tưởng như bế tắc khi ông mò mẫm đi tìm một câu chuyện cho sự nghiệp của mình. Lời chào ngắn ngủi ấy giúp người đọc hình dung được hoàn cảnh ra đời của cuốn sách và chẳng cần thắc mắc gì nhiều đến bối cảnh của câu chuyện. Và như thế, một Ấn Độ từ những năm 60, 70 của thế kỷ trước sống dậy cùng Pi, cùng vườn thú Poddicherry và cùng những ngày thơ ấu rối rắm và kỳ lạ.


Cuộc đời của Pi gồm 3 chương sách kể về 3 giai đoạn đáng nhớ của Pi. Giai đoạn thời niên thiếu, Pi lạc lối giữa việc chọn niềm tin nào cho mình, thậm chí cậu bé sùng đạo này còn 1 lúc gia nhập 3 tôn giáo, tín đồ Cơ Đốc, Hồi Giáo & Thiên chúa giáo. Cuộc đời của Pi là một cuốn sách tuyệt vời sẽ giúp bạn lấy lại niềm tin, tăng động lực làm việc và bước một bước dài tới hành trình của hạnh phúc.


Link mua: https://tiki.vn/cuoc-doi-cua-pi-tai-ban-2019-p14645351.html?spid=14721800&src=ss-ads

Cuộc đời của Pi
Cuộc đời của Pi
Cuộc đời của Pi
Cuộc đời của Pi


Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng