Top 8 Quyển sách hay nhất của nhà văn Trang Hạ

Phương Kem 4644 0 Báo lỗi

Trang Hạ là một trong những tác giả nữ rất được ưa chuộng. Sách hay của Trang Hạ tập trung viết về tình yêu, cuộc sống, tâm tư tình cảm của phái đẹp, nên nhận ... xem thêm...

 1. Chồng Xứ Lạ là tiểu thuyết có thật, không hư cấu. Cuốn tiểu thuyết đã vẽ nên bức tranh đa sắc màu về những người phụ nữ Việt Nam đi lấy chồng Đài Loan. Họ phải chịu biết bao cay nghiệt cuộc đời, bẩy năm sống và làm việc tại Đài Loan, nhà văn Trang Hạ đã có góc nhìn thực tế về thân phận những cô dâu Việt nơi đây. Đó là những trang viết thấm đẫm chất liệu cuộc sống, giàu giá trị nhân văn sâu sắc.


  Cuốn tiểu thuyết Chồng Xứ Lạ ra đời như muốn nhắn gửi chút nỗi niềm cảm thông về số phận bọt bèo, rẻ rúng người con gái Việt, mà hơn nữa là con mắt nhân sinh quan về hạnh phúc và sự tử tế hiếm hoi trong đời mà họ may mắn có được. Chồng Xứ Lạ còn đem đến cho bạn đọc những bi kịch éo le đời thường. Người Việt làm vợ xứ Đài Loan sẵn sàng dâng hiến, chấp nhận thực tế, yêu người gia trưởng, chuyên quyền, độc đoán lấy bạo lực làm thước đo công lý.


  Nội dung xuyên suốt tiểu thuyết như xâu chuỗi lại cả một hành trình đầy trắc trở và chông chênh mà kẻ làm dâu xứ người phải chấp nhận. Đó như là tấn bi kịch của một người phụ nữ Việt Nam khao khát để có được hạnh phúc đích thực.

  Nhưng từ sâu thẳm, những người đàn bà yếu mềm này lại hết sức mạnh mẽ và kiên cường khi quyết định cảnh sống chung với người mình không yêu thương. Họ có thể sẵn sàng “đạp đổ” cái cuộc sống viễn vông hiện tại để đi tìm tình yêu chân chính.


  Link mua: https://tiki.vn/chong-xu-la-p471351.html

  Chồng Xứ Lạ
  Chồng Xứ Lạ
  Chồng Xứ Lạ
  Chồng Xứ Lạ

 2. Đọc "Đàn bà 30", ta nhận ra chính bản thân là viên kim cương đẹp nhất. Và dẫu có chuyện gì xảy ra, đàn bà cũng đừng đánh mất tự do, kiêu hãnh của tâm hồn và trái tim mình. Ở tuổi 20, người ta không hiểu hết ý nghĩa của hai tiếng “đàn bà”. Bởi vậy khi ai gọi cô gái 20 là “đàn bà”, người nghe khẽ nhíu mày, cho rằng thể xác và tâm hồn mình đã cằn cỗi quá sớm. Nhưng rồi, đến một độ tuổi nào đó, ta bắt đầu hiểu ra cái chất “sang” trong hai tiếng tưởng chừng suồng sã ấy. Đó là lúc phụ nữ bỏ đi cái năng động, vồn vã của cái tuổi ngập tràn hoa và tiếng cười để đến với sự mặn mà, tự tin của người đã hiểu giá trị của bản thân mình.


  Tuổi 30, cái tuổi chẳng trẻ cũng chẳng già, là lúc phụ nữ đẹp nhất. “Những người đàn bà đang đi tới tuổi 30 thường hoảng hốt, những người đàn bà vượt qua tuổi 30 rồi thường bình yên.…vì năm tháng đã trôi qua lặng yên, có thứ đã đến như thành công, như từng trải, như tiền. Nhưng có thứ không níu nổi, như tuổi trẻ. Đàn bà 30 tối kỵ ngồi một mình, nghĩ một mình, làm một mình và sống quạnh hiu.” Đó là những dòng giới thiệu đầu tiên cho cuốn tản văn “Đàn bà 30” của Trang Hạ. Đến với “Đàn bà 30”, ta bắt gặp đâu đó cái bản ngã hoang sơ của bản thân khi chưa bị những định kiến bóp nghẹt. Ta làm đẹp không phải vì mong có người chiêm ngưỡng như những cô gái hiếu thắng tuổi 20. Ngược lại, ta đầu tư cho bộ đồ lót hàng hiệu để bản thân mình hài lòng trước đã. Ta cũng không nháo nhào chạy đến những đợt hàng hiệu khuyến mãi, mà ngược lại, luôn biết tạo nét khác biệt cho bản thân.


  Phụ nữ trong những trang viết của Trang Hạ cũng không ủy mị. Họ biết mình cần gì, muốn gì. Và ở cái độ tuổi 30, khi những sân si đã lùi bớt, người phụ nữ chợt nhận ra tuổi trẻ ngồn ngộn sức sống đấy, nhưng cái mặn mà, sắc sảo và tinh tế mới là nét đẹp lâu dài. Có lẽ bởi thế, đàn bà bình tĩnh hơn để không quá say trong khói thuốc, vật vờ trước hũ rượu và biến cô đơn, im lặng thành thứ trang sức quý giá nhất. Họ chẳng cần mặc những bộ váy hở hang để đàn ông nhìn vào, không e lệ sau tay lái người bạn đời mà sẵn sàng lao trên khung đường bằng chiếc xế hộp 4 bánh do chính họ tự mua. Quan trọng hơn cả, họ đã bắt đầu hiểu và yêu cái chất “nữ” thật sự trong bản ngã của tâm hồn đàn bà trưởng thành.


  Link mua: https://nhatrangbooks.com/sach/dan-ba-30-tai-ban-2015/

  Đàn Bà 30
  Đàn Bà 30
  Đàn Bà 30
  Đàn Bà 30
 3. Tình nhân không bao giờ đòi cưới là cuốn sách mới nhất của Trang Hạ về tình yêu và sự chờ đợi tình yêu trong vô vọng. Trong cô đơn, chúng ta vẫn không ngừng bị giày vò bởi những khao khát tìm kiếm và mong ước mình được thuộc về một ai đó. Sự diễm lệ của nỗi đau cũng là khởi đầu của những hành trình tràn đầy thi vị yêu đương của tuổi đôi mươi, hoặc chát đắng mối tình đến sau...


  Những bài viết của nhà văn Trang Hạ là những lời thủ thỉ, tâm tình đối với những người trẻ và những người không còn trẻ. Rằng bạn hạnh phúc vì bạn dám tự quyết định cuộc đời mình; Rằng vì ta chẳng thay đổi được cuộc sống này, nhưng ta có thể thay đổi cách sống và cách nhìn nhận; Rằng vì yêu nên thấy có nhau trong đời là đủ… Và những dòng sẻ chia trang cuối chắc sẽ làm tim bạn đập chậm lại: “... Hãy để quá khứ của bạn thản nhiên đi qua ngã tư đường. Bạn chờ đèn đỏ đã đủ lâu rồi, giờ là lúc bạn đi tiếp con đường phía trước. Rồi tìm cho mình một chàng trai tốt, một chàng trai không buông tay bạn ra vì bất cứ lý do gì...”


  Tình nhân không bao giờ đòi cưới là tựa sách mới nhất của nhà văn Trang Hạ, tập hợp những bài viết là lời tâm tình, chia sẻ cùng những người trẻ và những người không còn trẻ. Rằng bạn hạnh phúc vì bạn dám tự quyết định cuộc đời mình; Rằng vì ta chẳng thay đổi được cuộc sống này, nhưng ta có thể thay đổi cách sống và cách nhìn nhận; Rằng vì yêu nên thấy có nhau trong đời là đủ… Và những dòng sẻ chia trang cuối chắc sẽ làm tim bạn đập chậm lại.


  Link mua: https://tiki.vn/tinh-nhan-khong-bao-gio-doi-cuoi-p419973.html

  Tình Nhân Không Bao Giờ Đòi Cưới.
  Tình Nhân Không Bao Giờ Đòi Cưới.
  Tình Nhân Không Bao Giờ Đòi Cưới.
  Tình Nhân Không Bao Giờ Đòi Cưới.
 4. Tập tản văn Đàn ông không đọc Trang Hạ là những mẩu chuyện nhỏ về những chủ đề xoay quanh: Đàn ông, và đằng sau câu chữ đó là phảng phất hình bóng của “một người đàn bà” từng trải và hiểu đàn ông.


  Những dòng tít của mỗi bài thực sự đặc sắc, và gợi ra một chủ đề đáng để xem xét và bàn luận. Từ chuyện khi nào được chính thức trở thành Đàn Ông, rồi chuyện yêu “gái ngoan”, hay “gái hư”, rồi cái xe của đàn ông nói lên điều gì, giữa vợ và thú cưng, bên nào được đàn ông “cưng” hơn, đàn ông vì sao cần phải có tiền, tại sao lại nói “Đàn ông tình dục đàn bà tình yêu”hay mối quan hệ “đàn ông – đàn bà – thực phẩm”, đến chuyện đàn ông ly hôn, nỗi sợ của đàn ông 30+… Những chủ đề nóng hổi này được Trang Hạ dẫn dắt bằng một giọng văn tưng tửng, đôi khi hài hước và sâu cay khiến độc giả một lần nữa được nhìn nhận “đàn ông” dưới cái nhìn của một “người đàn bà”. Trong cuốn tản văn Đàn ông không đọc này chúng ta còn bắt gặp cả hình bóng của những thân phận cụ thể, chứ không chỉ hiện lên qua những chủ đề như đã nói ở trên. Đó là các bài như: “Cha tôi mẹ tôi”, “Bạn đàn ông”, “Chồng đàn bà”, “Cave và giám đốc”, “Bạn ở Sài Gòn”, “Chú dế lương tâm”, “Anh xe ôm đất Sài Gòn”,…


  Và thay cho lời kết là những điều nhắn nhủ của một doanh nhân nổi tiếng, một người đàn ông dành cho đàn ông, thực tế và nhiều điều sâu sắc. Tất cả những điều nói trên đáng để đàn ông tìm đọc cuốn sách này. Đàn ông không đọc Trang Hạ không là “cuốn sách cấm” của đàn ông mà là “một cái gương” để đàn ông tự soi mình và phụ nữ thì ngẫm nghĩ về người đàn ông của mình và để hiểu một nửa còn lại của thế giới hơn. Giọng văn trẻ trung, hài hước, dám nhìn thẳng và “mạnh miệng” nói về những chuyện người ta vẫn tránh đã mang lại cho cuốn tản văn này một sự lôi cuốn riêng để: Tất cả mọi người nên đọc Trang Hạ.


  Link đọc: https://diendanlequydon.com/viewtopic.php?t=398703&tn=dan-ong-khong-doc-trang-ha-trang-ha

  Đàn Ông Không Đọc Trang Hạ
  Đàn Ông Không Đọc Trang Hạ
  Đàn Ông Không Đọc Trang Hạ
  Đàn Ông Không Đọc Trang Hạ
 5. Nếu trong "Sợi dây tình yêu", vị dịu ngọt của những câu chuyện tình yêu dung dị cứ lan tỏa mãi trên từng trang giấy, khiến chúng ta cứ muốn nhâm nhi mãi thì "Rãnh ngực và Tiệc đêm" lại thuyết phục độc giả bởi sự trải lòng hồn nhiên đến lạ nhưng không kém phần tinh tế, sâu sắc qua lăng kính của một phụ nữ tuổi ba mươi. Những câu chuyện trong "Rãnh mực và tiệc đêm" rất thật, thật như những câu chuyện tản mạn thường ngày mà chị em phụ nữ vẫn hay "buôn" với nhau. Và qua ngòi bút cá tính của Trang Hạ, mỗi câu chuyện lại đầy cuốn hút bởi có sự hòa trộn giữa thực tế và lãng mạn. Tất cả đều mang đến những thông điệp sâu sắc và có sức lan tỏa mạnh mẽ.


  Trong khi bạn đang loay hoay tìm kiếm bí kíp hoàn thiện bản thân thì "Rãnh ngực và tiệc đêm" sẽ chính là "bí quyết" để người phụ nữ trở nên đáng yêu hơn trong mắt người khác (nhất là phái mày râu), để giữ gìn những hạnh phúc thường ngày mà người phụ nữ đang nắm giữ.


  Có lần, Trang Hạ từng chia sẻ trên blog của mình, "Nếu bạn gái cứ lo đi giảm cân để sao cho eo nhỏ, thì dù bề ngoài eo có nhỏ đi, nội tâm trong bạn ấy cũng mãi không thể trưởng thành được. Và "Rãnh ngực và tiệc đêm" viết về những cô gái ngập ngừng chưa tìm được cách để trưởng thành (và cách để chinh phục đàn ông trưởng thành)". Thật dễ hiểu, khi đọc "Rãnh ngực và tiệc đêm", bạn sẽ thấy một Trang hạ hoàn toàn khác: nữ tính, gần gũi và yêu mến phụ nữ chân thành nhất.


  Link mua: http://sachvina.com/site/sach-moi/ranh-nguc-tiec-dem-p129260.html#.YXq0iJ5BxPY

  Rãnh Ngực Tiệc Đêm
  Rãnh Ngực Tiệc Đêm
  Rãnh Ngực Tiệc Đêm
  Rãnh Ngực Tiệc Đêm
 6. "Sợi dây tình yêu" là những truyện ngắn tình yêu hay nhất từ blog Trang Hạ, với 27 triệu lượt truy cập và 4 triệu like của cư dân mạng. Lần đầu tiên, Trang Hạ chỉ nói về tình yêu thôi... Và giờ đây, khi đã là mẹ chuyên trách của ba con, Trang Hạ vẫn viết về tình yêu với hơi thở mới, trải nghiệm mới, thú vị hơn, tinh tế hơn... dưới lăng kính của riêng mình - người phụ nữ bước sang tuổi đầu ba. Người ta bảo: Những truyện của Trang Hạ dịch thường nhẹ nhàng và triết lý lắm.


  Và "Sợi dây tình yêu" cũng không nằm ngoài mẫu số chung ấy. Trong "Sợi dây tình yêu", bạn sẽ cảm nhận được triết lí sâu xa với hình ảnh con nhện si tình trong truyện ngắn cùng tên; hay cảm giác lồng ngực như co thắt, rồi lại vỡ òa khi đọc những chương cuối về một tình yêu sâu đậm của vợ chồng Châu Ngư - Trần Thanh trong "Tiếng kêu của Châu Ngư". Đôi khi bạn lại thấy thẫn thờ không hiểu đâu là thật đâu là lừa dối trong tình yêu, rồi chút "giật mình"khi nhận ra chỉ một cái nắm tay trong tình yêu thôi, cũng thật là tuyệt vời.


  Đọc để thấy truyện dịch của Trang Hạ về tình yêu thật sự có chiều sâu, để gợi nhắc cho chúng ta biết nâng niu trân trọng hạnh phúc của mình hơn, biết yêu thương, tha thứ và để hiểu được rằng: "Thế gian này cái quý nhất không phải là thứ không có được và đã mất đi, mà là hạnh phúc hiện đang nắm giữ!".


  Link đọc: https://vietbooks.info/threads/soi-day-tinh-yeu-nxb-thoi-dai-2012-trang-ha-236-trang.85842/

  Sợi Dây Tình Yêu
  Sợi Dây Tình Yêu
  Ảnh minh hoạ
  Ảnh minh hoạ
 7. Gần lắm với bỏ trốn là chạy trốn, gần lắm với bỏ chồng là ly thân tự lo, gần lắm với làm thuê lấy tiền là ngủ thuê lấy tiền, gần lắm với bị hiếp là để cho hiếp, gần với khoe thân thể bán trầu cau là khoe thân thể bán thân thể, cũng như gần lắm với mát xa là vuốt ve làm tình


  "Đó là một đoạn tư vấn của nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết này. Một cuốn tiểu thuyết lôi cuốn người đọc từ đầu đến cuối. Một cuốn tiểu thuyết chưa đầy hai trăm trang nhưng ẩn chứa thân phận của cả một dân tộc, nghịch lý, tủi nhục và cay đắng. – Nhà báo Võ Đắc Danh (báo Sài Gòn Tiếp Thị). "Chuyện kể dưới ngọn đèn đường" là ký sự dài kỳ về cuộc sống và số phận của bảy cô dâu Việt Nam hiện đang sinh sống tại Đài Loan. Mọi sự kiện và nhân vật có thật chỉ thay đổi tên riêng và địa chỉ, tên thành phố, tên trường đại học... Mọi chi tiết công bố trong đó đều đã được sự đồng ý của các nhân vật.


  Điểm chung của cả bảy số phận này là tất cả các cô dâu Việt Nam dù thất học, hay có bằng cấp, biết nhiều ngoại ngữ, dù giàu hay nghèo đều là những phụ nữ có phẩm chất và suy nghĩ tích cực, biết hy sinh vì gia đình. Nhưng chính những xung đột văn hóa và quan niệm sống là lý do dẫn tới những bi kịch của việc lấy chồng ngoại quốc.


  Link đọc: https://truyenfull.vn/chuyen-ke-duoi-ngon-den-duong/

  Chuyện Kể Dưới Ngọn Đèn Đường.
  Chuyện Kể Dưới Ngọn Đèn Đường.
  Chuyện Kể Dưới Ngọn Đèn Đường.
  Chuyện Kể Dưới Ngọn Đèn Đường.
 8. "Những Đống Lửa Trên Vịnh Tây Tử” là tập truyện ngắn về những ngọn lửa rực cháy khát khao và hoàn toàn lập thể. Truyện mà dường như không phải truyện! Những vụn vặt, những chắp nhặt đầy màu sắc từ bức tranh của cảm xúc và suy nghĩ khiến người đọc không thể dứt khỏi. Những “entry” cứ khắc khoải một nỗi niềm cô đơn không tên và rực cháy khát vọng tự do tột đỉnh. Ai đó đọc qua chợt ngỡ ngàng như thể đang soi gương và thấy chính mình trong đó? Ai đó lại thấy như lạ, như quen, như thấy lòng mình được trải ra trên từng trang giấy? Những “nhặt nhạnh” của Trang Hạ khiến không ít người trở về với chính mình và nhìn những cảm xúc đã bị lãng quên. Điểm nhấn trong tản văn của chị còn là cách xử lý câu chữ, hình ảnh tinh tế, mạnh bạo và cá tính. Cứ tưởng sẽ là sexy hay na ná như “linglei” của Trung Quốc mà không phải - tản văn của chị nữ tính, “đời” và “đàn bà” hơn thật…


  "Những Đống Lửa Trên Vịnh Tây Tử" là tập truyện ngắn gây nhiều tranh cãi ngay từ khi còn là tác phẩm dự thi và đoạt giải thưởng Văn học cho tuổi trẻ năm 2004 của Nhà Xuất Bản Thanh Niên. Không được xuất bản với lý do câu chuyện chính đề cập đến vấn đề đồng tính, tuy nhiên bằng những entry trong Blog của chính Trang Hạ, truyện đã được hàng nghìn độc giả theo dõi, ủng hộ và chia sẻ.


  Link đọc: https://www.vinabook.com/nhung-dong-lua-tren-vinh-tay-tu-p21859.html

  Những Đống Lửa Trên Vịnh Tây Tử
  Những Đống Lửa Trên Vịnh Tây Tử
  Những Đống Lửa Trên Vịnh Tây Tử
  Những Đống Lửa Trên Vịnh Tây TửCông Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy