Top 10 phát ngôn gây sốc nhất của nhà văn Trang Hạ

10-03-2021 10 2055 1 0 Báo lỗi

Nhà văn Trang Hạ là một trong những nữ nhà văn có tiếng hiện nay. Đây cũng là một trong nữ nhà văn có tiếng nói và có tầm ảnh hưởng lớn, thậm chí chị còn là người có những phát ngôn gây sốc dư luận. Hãy điểm lại top những phát ngôn để đời của chị trước cộng đồng.

1 An Nhiên

Hóa ra đàn ông Việt vẫn còn nhiều người chưa trưởng thành

Sau ba năm, phát ngôn “Đàn ông về nhà chỉ ăn – tắm – ngủ thì khác gì con lợn” của Trang Hạ bất ngờ trở lại, gây ra một cơn sốt dư luận mạnh mẽ và cao trào như thời điểm nó mới ra đời. Đặc biệt, trong khi phái mạnh sôi sục, phẫn nộ về cách so sánh được cho là bạo miệng, cuồng ngôn ấy thì nhà văn Trang Hạ lại bình thản coi đó là một thành công.
Khi được hỏi: Chị có bất ngờ khi phát ngôn cách đây 3 năm của chị lại gây lên một làn sóng dư luận mạnh mẽ như vậy trong những ngày qua? Cảm giác của chị thế nào?


Trang Hạ đã chia sẻ: Phát ngôn này không nhắm đến những em nhỏ, những cụ già, những người đàn ông biết chia sẻ việc nhà với vợ, chăm lo hạnh phúc gia đình, mà nó nhắm đến những người thích bàn tán trên mạng, những kẻ chỉ biết ra ngoài uống bia để trốn công việc nhà rồi ngụy biện rằng họ đang giao lưu để lo việc lớn. Ba năm trước, tôi và đạo diễn Lê Hoàng cùng nhau thực hiện một chương trình truyền thông nhằm vận động mọi người ủng hộ ý tưởng đàn ông chia sẻ việc nhà với vợ. Cách làm là anh Lê Hoàng đưa ra quan điểm, tôi đáp trả. Cứ khoảng 4 ngày, một trong chúng tôi phải có một hành vi nào đó trên báo chí, mạng xã hội… Thời điểm đó, chiến dịch truyền thông đã tạo ra một làn sóng dư luận khá lớn. Mọi người xôn xao bàn tán, tranh luận, đưa ra ý kiến cá nhân, nhìn nhận lại giá trị của mình trong gia đình. Chúng tôi mừng vì mình đã thành công. Ba năm sau, làn sóng dư luận ấy trở lại, dù chúng tôi chẳng phải làm gì. Đó có thể coi là một thành công nữa, nhưng hóa ra, đàn ông Việt vẫn có nhiều người chưa chịu trưởng thành.

Hóa ra đàn ông Việt vẫn còn nhiều người chưa trưởng thành
Hóa ra đàn ông Việt vẫn còn nhiều người chưa trưởng thành

2 An Nhiên

Chồng có phải con chó hay con lợn đâu mà phải giữ chân

Trong một bài báo, khi được hỏi: "Theo chị có loại ghen có văn hóa không?", Trang Hạ đã thẳng thắn trả lời: Khi nào có luật giết người có văn hóa thì chắc có lẽ có loại ghen có văn hóa. Giữ chồng, đánh ghen theo tôi đều là ngu xuẩn cả. Chồng có phải con chó hay con lợn đâu mà phải giữ chân. Vậy còn chân bạn ở đâu mà chỉ biết chạy theo những người đàn ông kiểu bánh bèo như vậy.

Chồng có phải con chó hay con lợn đâu mà phải giữ chân
Chồng có phải con chó hay con lợn đâu mà phải giữ chân
3 An Nhiên

Phụ nữ đừng biến mình thành đồ xài một lần !

Nhân một bài báo phỏng vấn xoay quanh vấn đề trinh tiết của người phụ nữ, Trang Hạ đã trả lời: "Cái màng trinh giá trị chứ vì mỗi người phụ nữ chỉ có một cái thôi. Thói đời, cái gì hiếm mà chẳng quý. Nhưng thật bi kịch cho những cô gái nào coi “màng trinh”, ngay cả việc kết hôn của mình chỉ là những giá trị xài một lần, rồi khi lỡ dùng rồi, thậm chí chẳng may bị người dùng chối bỏ thì trở nên tuyệt vọng, quăng quật, tàn bạo với bản thân. Nó quý và hiếm lắm, nhưng nó không phải là thứ dùng một lần rồi thì vứt. Hãy trao nó cho người mình thực sự yêu thương và nếu chẳng may trao nhầm người thì hãy can đảm trở thành một người phụ nữ độc lập chứ không phải là một người phụ nữ bị bỏ rơi".

Luận điểm này của Trang Hạ được đông đảo chị em đồng thuận, tâm phục khẩu phục. Trinh tiết quý giá nhưng đừng vì đã từng để mất nó mà biến mình thành đồ xài một lần.
Phụ nữ đừng biến mình thành đồ xài một lần !
Phụ nữ đừng biến mình thành đồ xài một lần !
4 An Nhiên

Rửa bát là quyền của đàn ông !

Trong một cuộc "bút chiến" của nhà văn Trang Hạ với đạo diễn Lê Hoàng xung quanh việc phụ nữ và đàn ông, ai sẽ là người rửa bát. Họ thường xuyên “lời qua tiếng lại” trên trang cá nhân của mình. Lê Hoàng thì cho rằng: "Làm việc nhà là nỗi khát khao của đàn ông nhưng bị phụ nữ cướp đi một cách trắng trợn". Dựa vào cớ đấy, Trang Hạ đã phản pháo lại ngay: "Đàn ông ngụy biện, dùng những luận điệu lố lăng để che đi sự lười biếng, trốn việc nhà". Chị cũng không quên đưa ra khẳng định: "Rửa bát là quyền của đàn ông !".
Rửa bát là quyền của đàn ông !
Rửa bát là quyền của đàn ông !
5 An Nhiên

Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi !

Bài viết đưa ra quan điểm này của Trang Hạ đã nhận hơn 5.000 lượt thích và gần 800 lượt chia sẻ với hàng trăm lượt bình luận của độc giả chỉ sau chưa đầy 10 giờ đồng hồ xuất hiện trên facebook. "Chúng ta cam kết bằng trái tim, bằng tình cảm, bằng tin cậy. Nhưng tình yêu không có nghĩa là chúng ta trở thành cai ngục của đời nhau. Nên việc duy nhất có thể làm, là hỏi, anh có cảm thấy vui sướng khi làm điều ấy không? Và nếu càng ngày bạn càng vắng mặt trong những phút vui sướng của anh ấy, thì nghĩa là bạn phải tự hiểu ra sự lựa chọn yêu đương của bạn - có lẽ - không được như những gì bạn mong muốn. Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi !" - Trang Hạ viết.

Tình yêu cũng có giới hạn và những ranh giới, vì thế hãy thức tỉnh khi nó kết thúc để ra đi. Sự mạnh mẽ không phải là câu chuyện của sức khỏe mà cần cả trong tình yêu.
Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi !
Trong tình yêu, hãy tự ra đi, chứ đừng để bị đuổi !
6 An Nhiên

Đàn ông về nhà chỉ ăn - tắm - ngủ khác gì con lợn !

Được biết đến như một biểu tượng phụ nữ hiện đại với quan điểm sống mạnh mẽ và những phát ngôn táo bạo, nữ nhà văn Trang Hạ đã từng khiến cộng đồng mạng dậy sóng với cách ví von đàn ông và con lợn trong một bài phỏng vấn. Trong bài báo đó, Trang Hạ cho rằng: “Đàn ông về nhà chỉ có ăn - tắm - ngủ thì khác gì con lợn! Muốn chứng minh đàn ông được vợ chăm sóc không phải như... chăm lợn, thì các ông hãy xắn tay rửa bát đi”.
Đàn ông về nhà chỉ ăn - tắm - ngủ khác gì con lợn !
Đàn ông về nhà chỉ ăn - tắm - ngủ khác gì con lợn !
7 An Nhiên

Phụ nữ muốn làm công chúa hay làm thảm chùi chân?

Hỏi về “vụ con lợn”, Trang Hạ cho rằng đó là chuyện của mấy năm về trước...Xoay ngược lại vấn đề đó, Trang Hạ muốn có một câu hỏi dành cho phụ nữ: "Bạn muốn làm công chúa hay muốn làm thảm chùi chân?".


Về vấn đề này, chị chia sẻ: Tôi thấy đàn ông "xù lông" là chuyện rất bình thường nhưng tôi thấy có vấn đề ở những người phụ nữ "xù cánh". Vì thế, tôi muốn đối thoại với đàn bà hơn là với đàn ông. Luận điệu của đàn ông là: “Tôi không phải là con lợn mà kể cả tôi là con lợn đấy thì đã làm sao đấy?", chuyện đó tôi cho rằng là bình thường. Nhưng đàn bà sẵn sàng trở thành thảm chùi chân, thậm chí không phải cho con người mà cho những con lợn, thì đó mới là vấn đề trầm trọng. Nhiều người đàn bà Việt Nam coi đàn ông là thứ duy nhất có thể đánh giá giá trị của họ. Họ tự hào chồng đẹp, ngoan, ăn, tắm ngủ tại nhà, miễn là có một “con lợn” trong nhà, còn hơn "con lợn" đi ra ngoài, tối không về nhà ngủ, như thế có phải khổ không?...

Phụ nữ muốn làm công chúa hay làm thảm chùi chân?
Phụ nữ muốn làm công chúa hay làm thảm chùi chân?
8 An Nhiên

Những thứ đến muộn chỉ làm nổi bật sự bi kịch của đời bạn mà thôi !

Ở một bài viết của nhà văn Trang Hạ với tiêu đề “Hát thôi, chứ đừng sống thế !” bàn về hạnh phúc cũng khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Trên trang cá nhân của mình, bài viết của Trang Hạ đã thu hút xấp xỉ 10.000 lượt like, hơn 1.600 lượt chia sẻ cùng hàng trăm bình luận.


Trong bài viết đó, Trang Hạ từng chia sẻ: "Tôi đã từng chảy nước mắt khi nhìn thấy tấm ảnh, một ông già hom hem đứng bên chiếc xe máy phân khối lớn mới tinh bóng loáng và hùng dũng. Giá là 50 năm trước, hẳn đó là một người thanh niên hấp dẫn và khỏe mạnh. Nhưng tiếc là, những giấc mơ ta khao khát, nó luôn đến quá muộn. Thậm chí, vào lúc ta không còn chờ đợi nữa ! Một đám cưới, một chiếc xe mui trần, một chiến mã sắt oai hùng... những thứ đến muộn chỉ làm nổi bật sự bi kịch của đời bạn mà thôi !...".


Hạnh phúc đôi khi chỉ là những khoảnh khắc, nên đừng bỏ qua khi nó đến. Hạnh phúc không phải là thứ có thể để dành. Thông điệp chị truyền tải đã thức tỉnh không ít chị em về việc phải sống như thế nào cho ngày hôm nay.

Những thứ đến muộn chỉ làm nổi bật sự bi kịch của đời bạn mà thôi !
Những thứ đến muộn chỉ làm nổi bật sự bi kịch của đời bạn mà thôi !
9 An Nhiên

Gái đĩ, nói xin lỗi, họ cũng là người!

Trong một bài viết bàn về vấn đề ngoại tình, Trang Hạ viết: "Với một người đàn ông ngoại tình, vợ còn là một "partner", chứ với người đàn ông chơi gái, có thể "have sex" (làm tình) với bất cứ phụ nữ nào nằm ngửa, thì bạn chẳng qua cũng chỉ là một người phụ nữ nằm ngửa mà thôi. Có khác chăng, là nằm ngửa hàng ngày, suốt đời anh ta. Còn gái đĩ, nói xin lỗi, họ cũng là người".
Gái đĩ, nói xin lỗi, họ cũng là người!
Gái đĩ, nói xin lỗi, họ cũng là người!
10 An Nhiên

Bạn không có cơ hội chổng mông cho người khác xem !

Một bài phỏng vấn về cuốn sách mới và môn thể thao boxing mà mình yêu thích, Trang Hạ đã dẫn dắt bằng một câu chuyện rất thú vị:


Tôi kể cho bạn nghe một câu chuyện thế này, tôi mê đạp xe nên có rủ một cô bạn đi đạp xe cùng. Nhưng cô ấy e ngại: “Em đang tập múa bụng rồi và nó hợp hơn với em. Hơn nữa, em cũng sợ đạp xe đạp vì sẽ bị thâm mông”. Tôi với nói với cô ấy thế này: “Lý do đó thật buồn cười vì trong đời em sẽ không có cơ hội chổng mông cho người khác xem". Vẻ đẹp giờ đây phải đi kèm sự khỏe mạnh. Đã qua rồi thời của 20 năm trước với những câu chuyện diễm tình của một cô gái bị liệt, mặt xinh như thiên sứ, với vẻ đẹp yếu ớt vẫn được một anh công tử, nhà giàu yêu thương...


Đây thực sự là một sự thật hiển nhiên không phải ai cũng biết, phụ nữ đã qua thời chỉ nhăm nhăm chăm sóc sắc đẹp bằng một vẻ tiểu thư yểu điệu, dịu dàng. Nếu bạn không có sức khỏe và năng lượng từ bên trong bạn sẽ chẳng thể chiến đấu với cuộc đời nhiều thử thách này.

Bạn không có cơ hội chổng mông cho người khác xem !
Bạn không có cơ hội chổng mông cho người khác xem !
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng