Top 6 tác phẩm nổi bật nhất của nhà văn Phan Ý Yên

16-02-2017 6 485 1 0 Báo lỗi

Phan Ý Yên đã không còn là cái tên xa lạ với những độc giả trẻ. Sách của cô từng được nhận xét là viết dành riêng cho phái nữ với những cảm xúc rất chân thật tinh tế mà giữ được nét mộc mạc trong cách yêu của mình. Điều khiến Phan Ý Yên không thể lẫn với bất kì nào chính là giọng văn đậm chất tự sự ngôn từ giản dị với giọng thủ thỉ tâm tình. Nếu bạn là một độc giả trẻ chắc hẳn không thể nào bỏ qua các tác phẩm của nữ nhà văn, Hãy cùng Toplist điểm qua những tác phẩm nổi bật trong sự nghiệp văn học của nhà văn.

1 Nguyễn Phượng

Không Xinh - Không Thông Minh - Không Bất Bình Thế Giới

Không Xinh - Không Thông Minh - Không Bất Bình Thế Giới tựa như một câu chuyện tâm tình mà nhà văn Phan Ý Yên muốn dành tặng riêng cho những người phụ nữ của mình. Tác phẩm là một câu chuyện lớn với 23 câu chuyện nhỏ được viết bằng giọng thủ thỉ tâm tình theo lối trò chuyện, với hi vọng sau khi đọc tác phẩm mỗi người sẽ nhận ra đây là thời khắc chúng ta nên học cách yêu thương bản thân mình hơn bất kì lúc nào hết. Sau những đổ vỡ tổn thương, sẽ là thời khắc nhất để bản thân có thể trưởng thành. Phụ nữ vốn yếu mềm thường thổi phồng những nỗi đau lên rất nhiều để làm bản thân thêm đau đớn nhưng thật ra chúng ta hoàn toàn có thể mạnh mẽ hạnh phúc hơn chỉ bằng một thứ vũ khí duy nhất của người phụ nữ đó chính là khí chất cá nhân.
Gấp lại những trang sách của nhà văn trẻ, dù là ở bất kì lứa tuổi nào cũng sẽ nhận ra trưởng thành là một quãng đời tươi đẹp nhất mà ở đó chúng ta nên học cách để tự yêu bản thân mình.
Link đặt sách: https://tiki.vn/khong-xinh-khong-thong-minh-khong-bat-binh-the-gioi-p192195.html
Không Xinh - Không Thông Minh - Không Bất Bình Thế Giới câu chuyện tâm tình của nhà văn với độc giả trẻ
Không Xinh - Không Thông Minh - Không Bất Bình Thế Giới câu chuyện tâm tình của nhà văn với độc giả trẻ

2 Nguyễn Phượng

Em là để yêu

Em là để yêu có thể nói là tác phẩm đã mang Phan Ý Yên đến gần hơn với những bạn trẻ yêu văn học. Với cách cảm nhận cuộc sống nhẹ nhàng tinh tế nhà văn như thổi một luồng gió mới vào trong tác phẩm với chủ đề quen thuộc của mình. Tác phẩm là câu chuyện nhà văn viết dành tặng cho những người phụ nữ trong cuộc đời mình, những câu chuyện xung quanh tuổi mười tám đôi mươi với những ước mơ lấp lánh, như một lời nhắc nhớ hãy biết trân quý những tháng năm tươi đẹp của cuộc đời mình.
Phụ nữ không cần phải quá mạnh mẽ, chúng ta có quyền yếu đuối, gai góc chỉ là sống theo cách chân thật nhất của bản thân mình, thanh xuân với một người không phải là khoảnh khắc có thể quay trở lại. Chúng ta không thể vì một người mà trở nên đau khổ, chúng ta không thể vì những tổn thương mà dày vò năm tháng tuổi trẻ của mình. Phụ nữ muốn hạnh phúc cách tốt nhất là chúng ta hãy sống cho đúng với những năm tháng thanh xuân của mình.
Link đặt sách: https://tiki.vn/em-la-de-yeu-phien-ban-2014-p110707.html
Em là để yêu tác phẩm đánh dấu sự thành công của nhà văn với dòng văn học trẻ
Em là để yêu tác phẩm đánh dấu sự thành công của nhà văn với dòng văn học trẻ
3 Nguyễn Phượng

Tình yêu là không ai muốn bỏ đi

Tình yêu là không ai muốn bỏ đi tiếp tục là một tác phẩm được lòng những độc giả yêu quý của nữ nhà văn trẻ. Vẫn bằng chất giọng mộc mạc tinh tế và thánh thiện Phan Ý Yên đã khiến tác phẩm trở thành một trong những nỗi ám ảnh với người đọc. Với 27 tản văn và sự xuất hiện của 8 câu chuyện ngắn, độc giả sẽ không bao giờ quên được nụ cười thánh thiện đến chân thật của nữ nhân vật chính Ý Yên xung quanh câu chuyện tình cảm với ba chàng trai đã lần lượt xuất hiện trong cuộc đời mình.
Lợi thế của nữ nhà văn trong tập truyện này cũng chính là bởi cách hành văn đậm chất tự sự và giọng văn viết theo lối trò chuyện tự nhiên. Bằng một cách nào đó rất mộc mạc, Phan Ý Yên đã trở thành một trong những nhà văn trẻ luôn được đón nhận nhất trước những tác phẩm của mình.
Link đặt sách: https://tiki.vn/tinh-yeu-la-khong-ai-muon-bo-di-tang-kem-moc-khoa-xinh-xan-p73453.html
Tình yêu là không ai muốn bỏ đi câu chuyện dành riêng cho phái nữ
Tình yêu là không ai muốn bỏ đi câu chuyện dành riêng cho phái nữ
những lời mở đầu của tác phẩm Tình yêu là không ai muốn bỏ đi
những lời mở đầu của tác phẩm Tình yêu là không ai muốn bỏ đi
4 Nguyễn Phượng

Người lớn cô đơn

Người lớn cô đơn là tập truyện ngắn mới nhất của nhà văn Phan Ý Yên, vẫn là những câu chuyện cũ tình yêu tuổi trẻ, nỗi đau và những tổn thương của thanh xuân. Nhưng dưới ngòi bút của tác giả những câu chuyện ấy lại trở nên buồn hơn bao giờ hết "tình yêu của riêng phái nữ" những khoảng lặng chỉ có riêng trong tâm hồn người phụ nữ của Phan Ý Yên.
Những cô gái bước ra từ trong những câu chuyện của Người lớn cô đơn họ yêu cuồng nhiệt say đắm, họ đau nỗi đau của tình yêu, nỗi đau của việc yêu một người đến cuồng dại. Những mối quan hệ xuất hiện trong tập truyện lần này của Phan Ý Yên khiến độc giả không thể khỏi ám ảnh, những người đàn ông dù lướt qua rất nhanh nhưng cũng đều lại nỗi nhớ thương trong lòng những người phụ nữ yếu mềm. Những mối quan hệ không thể gọi tên chỉ như những tia nắng lướt rất nhanh dưới ban mai nhưng lại giống hệt như những đốm lửa nhen nhóm lên trong tâm hồn thiếu nữ.
Link đặt sách: https://tiki.vn/nguoi-lon-co-don-tai-ban-p75393.html
Người lớn cô đơn
Người lớn cô đơn
5 Nguyễn Phượng

Cà phê với người lạ

Cà phê với người lạ không hẳn là một câu chuyện mà là một góc nhỏ cho những tâm tình của Phan Ý Yên với những độc giả của mình. Nhiều người đánh giá rất cao khả năng biệt tài của nhà văn trong cuộc sách lần này bởi thay vì viết những câu chuyện dài ngoằng nhà văn lại chọn cách tâm tình trò chuyện và lắng nghe. Ở đó chúng ta không hề mệt mỏi với những lời giáo huấn của bất kì ai chỉ có một người duy nhất là tác giả như ngồi đó cùng bạn để trò chuyện những câu chuyện thanh xuân với mình.
Bất kì ai cũng nên một lần đọc Cà phê với người lạ để thấy tuổi trẻ, phận đàn bà mình đã yêu cuồng nhiệt một người đến như thế nào, đọc Cà phê với người lạ để biết cách trân trọng bản thân mình, đủ tỉnh táo để tìm một nửa yêu thương cho bản thân mình, đọc để biết sống đủ đầy cho tuổi trẻ cho hôm nay cho chính những điều chân quý mà bản thân đang có.
Link đặt sách: https://tiki.vn/ca-phe-voi-nguoi-la-p57900.html
Cà phê với người lạ tác phẩm gây ấn tượng mạnh mẽ của nhà văn
Cà phê với người lạ tác phẩm gây ấn tượng mạnh mẽ của nhà văn
6 Nguyễn Phượng

Ai Cũng Đã Từng Yêu Như Thế

Tình yêu hệt như một sợi dây trói buộc cả đời đối với một người phụ nữ, bởi lúc nào dù là ở giai đoạn nào của cuộc đời phụ nữ cũng khao khát được chở che bởi một người đàn ông trong cuộc đời mình, phụ nữ là loài ưa sống theo cảm xúc, họ thật ra không cần một tương lai quá cao sang nhưng thực tại thì nhất quyết phải được lấp đầy bởi những hạnh phúc đến sự cảm thông. Tiếp tục là một câu chuyện với những tâm tình của nhà văn trẻ với độc giả, Ai Cũng Đã Từng Yêu Như Thế bao gồm ba tập truyện nhỏ Mối tình đầu; Tưởng yêu mà không phải là yêu; Đừng Đi! với những nhân vật hoàn toàn khác nhau nhưng họ đều chung nhau nơi cách yêu một người dù là bất kì ai rất cuồng nhiệt say đắm bằng cả thanh xuân của mình.
Nhà văn hi vọng trong tác phẩm của mình sẽ không bỏ sót bất kì một cô gái nào trong cuộc đời mình để họ luôn cảm thấy có một người lắng nghe và thấu hiểu mình.
Link đặt sách: https://tiki.vn/combo-ai-cung-da-tung-yeu-nhu-the-p137061.html
bộ ba cuốn sách với những tâm tình của nhà văn với những người phụ nữ của mình
bộ ba cuốn sách với những tâm tình của nhà văn với những người phụ nữ của mình


Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng