Top 8 Cuốn sách hay nhất của nhà văn Minh Nhật

14-12-2021 8 5547 1 0 Báo lỗi

Nếu đã là độc giả thân thuộc của báo HHT thì cái tên Minh Nhật không còn xa lạ nữa. Nguyễn Minh Nhật sinh ngày 03/03/1987 là cây bút tài năng được rất nhiều thế hệ bạn đọc trẻ tuổi ngưỡng mộ. Thời còn làm việc cho báo Hoa Học Trò (bút danh Sky), anh được mệnh danh là “hoàng tử teenstory” bởi những câu chuyện chân thực, lãng mạn, những chuyện tình rung động trái tim lứa tuổi học sinh qua từng trang báo Hoa Học Trò. Anh cũng từng làm việc cho VTV3, và từ việc chỉ bắt đầu viết truyện ngắn, Minh Nhật đã xuất bản nhiều tác phẩm truyện xuất sắc. Những tác phẩm của Minh Nhật luôn giản dị dễ đi vào lòng người đọng lại nhiều cảm xúc. Và nếu bạn là một fan của Minh Nhật thì không thể bỏ lỡ những cuốn sách dưới đây.

1 Dương Linh

Chỉ Về Nhà Để Ngủ

“Trong tiểu vũ trụ của mỗi người, thứ năng lượng quan trọng nhất không phải vật chất, mà là cảm giác của sự tồn tại, khát khao thấy mình có ý nghĩa, hoặc những gì mình làm trở nên ý nghĩa”


“Chỉ về nhà để ngủ” của Minh Nhật như một trạm cấp “vé du hành” miễn phí, để mỗi người đều có cơ hội khám phá sâu vào vũ trụ bản thân. Thông qua những câu chuyện hiện thực gần gũi, cùng chất văn mang đậm dấu ấn Minh Nhật - rất riêng và đầy cảm xúc, Chỉ về nhà để ngủ dễ dàng "chạm" đến sự “đồng cảm” nơi trái tim độc giả, giúp ta thoát khỏi vòng xoay vội vã của cuộc sống, sống chậm lại, gom mạnh mẽ và đưa ta về với một khoảng lặng đủ để thấy nhẹ nhõm và bình yên.


Đặc biệt tại thời điểm cả thế giới đều đang chịu ảnh hưởng từ đại dịch, “chiếc vé” này cho ta được giao tiếp với chính mình nhiều hơn, để hiểu và tìm được cảm hứng sống mỗi ngày.


Link mua: https://tiki.vn/chi-ve-nha-de-ngu-p105985507.html

Chỉ Về Nhà Để Ngủ
Chỉ Về Nhà Để Ngủ
Chỉ Về Nhà Để Ngủ
Chỉ Về Nhà Để Ngủ

2 Dương Linh

Có Những Điều Chẳng Thể Nói Cùng Ai

Nếu bạn đã quen với một tác giả Minh Nhật thường viết truyện ngắn, tản văn hay tùy bút thì ĐÊM là những điều Minh Nhật mong bạn không cần phải vội vã mà hãy từ từ lật mở để thấy sự thú vị của nó, bởi đó là hành trình của một nhân vật không có thật mà luôn có thật, giúp bạn tìm thấy những điều cho riêng mình.


Suy cho cùng, ai trong chúng ta cũng “Có những điều chẳng thể nói cùng ai”, nhưng vậy thì đã sao, đó là một phần cảm xúc của bạn, hãy để có những điều đặc biệt ấy đến với những người đủ khả năng cảm nhận nó. Ngay cả khi chẳng ai cảm nhận được, chúng ta cũng hãy sống trọn vẹn với mình, với phần lý trí, bản năng và cả đam mê đã tạo nên mỗi người trong cuộc đời.


Vậy nên hy vọng khi gấp lại những trang sách cuối cùng của “Có những điều chẳng thể nói cùng ai”, lòng bạn sẽ chẳng còn đa sầu đa cảm, chẳng còn ngổn ngang những cảm xúc phức tạp, chẳng còn dằn vặt chính bản thân vì những lần tan vỡ để sau đó tìm thấy miền đất khiến mình bình yên hơn.


Link mua: https://tiki.vn/co-nhung-dieu-chang-the-noi-cung-ai-ban-thong-thuong-p41294586.html

Có Những Điều Chẳng Thể Nói Cùng Ai
Có Những Điều Chẳng Thể Nói Cùng Ai
Có Những Điều Chẳng Thể Nói Cùng Ai
Có Những Điều Chẳng Thể Nói Cùng Ai
3 Dương Linh

Radio Mưa Và Chậu Cây Huyết Dụ

"Mạch truyện giống như một động cơ nén bền bỉ, đẩy dần cảm xúc và nhân vật tới cực hạn của sự cô đơn, sợ hãi đồng thời hân hoan mặc khải… giống như cuộc đấu tranh không hồi kết giữa tốt và xấu, giữa thiện và ác… trong tâm thức của mỗi con người cá nhân cô độc."


Nguyễn Minh Nhật sinh ngày 3/3/1987, từng du học tại Singapore và là cây bút được rất nhiều thế hệ bạn đọc trẻ tuổi ngưỡng mộ. Đặc biệt hơn, anh chính là chàng Sky từng nổi tiếng qua những câu chuyện chân thực, lãng mạn, những chuyện tình rung động trái tim của lứa tuổi học sinh trong trang báo Hoa học trò.


Link mua: https://tiki.vn/radio-mua-va-chau-cay-huyet-du-p72459682.html

Radio Mưa Và Chậu Cây Huyết Dụ
Radio Mưa Và Chậu Cây Huyết Dụ
Radio Mưa Và Chậu Cây Huyết Dụ
Radio Mưa Và Chậu Cây Huyết Dụ
4 Chinh Gumihoo

Lạc lối giữa cô đơn

Lạc lối giữa cô đơn” là cuốn sách được viết trong những đêm dài… một mình…mất ngủ và đầy khói thuốc. Viết cho những ai ban ngày cười nói hân hoan để khi đêm xuống lạc lõng, cô đơn và mâu thuẫn ngay chính trong con người của mình. Nếu bạn là người sống về đêm, ngẫm về đêm và yêu bóng tối đến mê muội thì không thể bỏ qua cuốn sách này. Vẫn một Minh Nhật đó, mang trong mình một nỗi sầu, sự băn khoăn về cuộc sống. Vẫn một Minh Nhật ấy, len lỏi vào từng góc khuất trong lòng người ta bằng những câu chuyện nhẹ nhàng mà buồn đến miên man. Trong cuốn sách này ta tìm thấy bóng dáng một Minh Nhật cô đơn, tìm thấy một bản thân mình cô đơn…


“Lạc lối giữa cô đơn” cuốn sách này, mới chỉ nghe tên thôi đã thấy chạnh lòng đến vậy. Đã thấy sao đỗi cô đơn, còn lạc lối! Và cảm xúc cô đơn không có ngay khi chúng ta vừa mới sinh ra, mà đôi khi nó chỉ có khi ta bắt đầu biết yêu một ai đó. Thế nên, Chỉ một cô gái mà thôi, hay là “Người yêu cũ của người yêu” cũng bỗng làm ta chạnh lòng mà rơi vào trạng thái cô đơn. Đôi khi, lại vì “Những điều chẳng thật sự có tên”, như một “Cơn mưa tháng ba” vô tình đi lạc, một “Khoảng sân rực rỡ” gợi nhớ về tuổi thơ, hay như thói quen “Chỉ uống trà lúc nửa đêm” cũng có thể làm cho lòng người rơi vào một đống cảm xúc lửng lơ, cô đơn đến hoang hoải.


Lạc lối giữa cô đơn, vỏn vẹn đơn giản mười bốn câu chuyện. Nhưng khi gấp những trang sách ấy lại, bỗng thấy như có một vùng cảm xúc níu kéo tâm trạng mình. Cuốn sách sẽ dẫn bạn vào một đường lối đi nào đó của những điều tưởng như lan man nhưng lại vô cùng sâu sắc. Thế nên, sẽ thật dễ hiểu khi ta tìm được những suy tư của mình trong cuốn sách


Link mua: https://nhatrangbooks.com/sach/lac-loi-giua-co-don/


Sách Lạc lối giữa cô đơn
Sách Lạc lối giữa cô đơn
Lạc lối giữa cô đơn
Lạc lối giữa cô đơn
5 Chinh Gumihoo

Những người xa lạ

Cuốn sách là lần tái bản cho cuốn sách đầu tiên của Minh Nhật – Café yêu. Ở cuốn sách này, Minh Nhật đã thêm một chút, bớt một chút trên trong “ly café” mình đã từng “pha”, làm cho hương vị của nó trở nên đậm hơn, và đọng lại những dư vị lâu dài lâu dài hơn khi thưởng thức. Với lần tái bản này, cuốn sách khoác lên mình một chiếc áo mới, một tâm hồn mới, và một cái tên mới phù hợp hơn: “Những người xa lạ."


Cuốn sách này là những ký ức của về những nơi mà Minh Nhật từng đặt chân tới, hoặc của những người đồng hành của Minh Nhật trong cuộc đời. Những mảnh đất, những con người, những yêu thương hờn giận, những mảng màu sáng tối, những phím đen trắng trên cây đàn piano... Và tất nhiên cả về thành phố Hà Nội.


"Tôi từng là một tác giả chuyên viết truyện ngắn. Trong hàng trăm truyện ngắn từng viết, tập hợp rải rác một số để cấu thành nhiều tuyển tập khác nhau mà tôi từng xuất bản, tôi có nhiều kỷ niệm nhất với Café yêu. Cũng giống như tuyển tập tản văn Những đêm không ngủ, Café yêu ban đầu được viết rải rác trong nhiều năm, chủ yếu từ 2008-2011. Cuốn sách này chứa đựng ký ức của tôi về những nơi mình từng đặt chân tới, hoặc của những người đồng hành của tôi trong cuộc đời. Những mảnh đất, những con người, những yêu thương hờn giận, những mảng màu sáng tối, những phím đen trắng trên cây đàn Và tất nhiên cả về thành phố mà tôi say mê nhất: Hà Nội."


Link mua: https://www.fahasa.com/nhung-nguoi-xa-la.html

Sách Những người xa lạ
Sách Những người xa lạ
Những người xa lạ
Những người xa lạ
6 Chinh Gumihoo

Những đêm không ngủ

Không còn là chàng trai trẻ với nhiệt huyết yêu đương và mong muốn khám phá thế giới, Minh Nhật trở về sau cuộc hành trình dài với những trải nghiệm và suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống, tình bạn, tình yêu và cả những trăn trở . Mọi thứ được gói gọn trong cuốn sách “Những đêm không ngủ” Minh Nhật như viết ra suy nghĩ, cõi lòng của bạn vậy.


Bạn hẳn rồi sẽ nhận ra Sự tàn nhẫn của thời gian - ở một nơi mang tên Kí ức, và rồi cảm thấy chính mình Dũng cảm như cánh bồ công anh, Mỉm cười bước đi con đường đầy lá. Đôi khi, bạn sẽ Ngủ quên trong cơn mưa tháng bảy, chỉ để mơ về Một vết sẹo kim cương và rồi lại nhận ra rằng Những người mà chúng ta yêu đều luôn ở lại.


Nhưng đấy không hoàn toàn là ý nghĩa mà cuốn sách nhỏ này mang lại, càng không phải những gì mà Minh Nhật gửi gắm. Ẩn dưới dòng chảy của thời gian là băn khoăn của những người trẻ về cuộc đời vốn đa sự, đa đoan. Những đêm không ngủ đưa ta về với một góc sâu thẳm của lòng người với những triết lý tự nhiên nhưng chẳng dễ dàng nhận thấy, những thứ cảm xúc lạ lùng, sâu kín.


Link mua: https://nhatrangbooks.com/sach/nhung-dem-khong-ngu-tai-ban/

Sách Những đêm không ngủ
Sách Những đêm không ngủ
Những đêm không ngủ
Những đêm không ngủ
7 Nguyễn Anh

Chạy trốn mặt trời

Trong lời đề tựa cuốn sách, Minh Nhật đã bật mí về tên gọi Chạy trốn mặt trời: “Chạy trốn mặt trời" là tên một ca khúc của Đa Sắc, Đen, JGKid và Thảo Phương. Bài hát được viết từ cảm hứng gợi lên từ một bộ phim của Nhật nói về cô gái mang một chứng bệnh kỳ lạ khiến cô không thể tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Trong bộ phim, cô gái thường ra đường khi đã khuya, chơi đàn guitar tại một bến tầu điện ngầm và trở về nhà trước bình minh.


Với lối viết văn giàu cảm xúc và chất chứa suy ngẫm của Minh Nhật, Chạy trốn mặt trời đã rấy lên trong lòng độc giả trẻ một nỗi trăn trở và thức tỉnh để nhìn lại cuộc sống của mình – suy nghĩ và đấu tranh lựa chọn giữa lối sống nhạt nhẽo, hòa mình vào đám đông và sự khác biệt, tách mình khỏi guồng quay xã hội tài chính để sống là mình, sống với ước mơ và đam mê riêng.

Nhiều câu chuyện giản dị, ngẫu hứng nhưng lại khiến ta giật mình nhìn lại những mối quan hệ quan trọng nhưng lại bị bỏ quên giữa bộn bề cuộc sống. Đã lâu ta không về thăm nhà, vì bận. Đã lâu ta không ngồi café với đứa bạn thân, vì bận. Ta đã quên thói quen gọi điện cho bố mỗi ngày, vì bận. Những câu chuyện trong Chạy trốn mặt trời không đơn thuần là sự sẻ chia, mà còn thúc giục, khích lệ thế hệ trẻ hướng tới sự đổi thay trong cách nhìn về cuộc sống của chính mình.


Link mua: https://www.fahasa.com/chay-tron-mat-troi.html


Sách Chạy trốn mặt trời
Sách Chạy trốn mặt trời
Chạy trốn mặt trời
Chạy trốn mặt trời
8 Nguyễn Anh

Chắc gì ta đã yêu nhau

Cuộc đời này, có những khoảng trống sinh ra không phải để lấp đầy, giống như em trong những ngày hanh hao đột nhiên thấy lòng mình hoài nghi nhiều.

Như Lê Cát Trọng Lý từng gọi nó là những “hoang mang cần thiết” em cần nó để biết trái tim còn biết rung động, biết đau và biết yêu. Những ngày như thế, hẳn đã có lúc em quay đầu nhìn lại đoạn đường dài em từng bước ngày xưa. Những con người từng lướt qua đời, những cái chạm tay từng ủ đầy hơi ấm, những môi hôn ngọt ngào hay những lần đôi mắt ướt đẫm nỗi đau,… có khi nào em tự hỏi chính mình: Chuyện cũ người xưa có thật sự đúng là tình yêu hay không?

Nếu có những ngày trong đời, lòng em băn khoăn điều ấy, thì cuốn tản văn mới của nhà văn Minh Nhật – CHẮC GÌ TA ĐÃ YÊU NHAU sẽ giúp em tìm được đáp án cho những khúc mắc mà bấy lâu em vẫn giữ riêng mình. Ở cuốn sách mới này, Minh Nhật vẫn sẽ kể em nghe những câu chuyện tình yêu như sở trường của anh vốn dĩ. Không phải là chuyện tình trong đôi mắt màu hồng của cô gái mới 18, đôi mươi; cũng không phải là suy nghĩ hiếu thắng, thích khẳng định mình của những chàng thanh niên đang lớn mới chập chững vào đời. Càng không phải những câu chuyện tình đắm say, nồng nhiệt đầy miên man cũng đầy bồng bột của tuổi trẻ. Chuyện tình yêu trong CHẮC GÌ TA ĐÃ YÊU NHAU ... đời, rất đời.


Link mua: https://nhatrangbooks.com/sach/chac-gi-ta-da-yeu-nhau-ban-tang-kem-chu-ky-tac-gia/

Sách Chắc gì ta đã yêu nhau
Sách Chắc gì ta đã yêu nhau
Chắc gì ta đã yêu nhau
Chắc gì ta đã yêu nhau
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng