Top 10 điều bổ ích cha mẹ nên dạy con

26-11-2016 10 214 0 0 Báo lỗi

Bạn là những ông bố bà mẹ trẻ bạn mong muốn con mình ngoan ngoãn, và nghe lời biết yêu thương và bạn đang lên kế hoạch để dạy cho con những điều cần có trong cuộc sống. Sau đây đây là những điều bổ ích nên dạy cho con.

1 Kẹo Ngọt

Biết nói lời cảm ơn và xin lỗi

Biết nói lời cảm ơn và xin lỗi và điều cần thiết trong đạo làm người, trẻ biết nói lời cảm ơn một ai đó khi ai đó giúp đỡ mình và biết nói lời xin lỗi khi làm một việc gì đó sai, nếu bạn dạy cho trẻ điều đó thì cũng đồng hành với việc bạn dạy cho trẻ lòng tôn trọng người khác và tình thương đối với mọi người.
Biết nói lời cảm ơn và xin lỗi

2 Kẹo Ngọt

Biết giúp đỡ người khác

Bạn luôn ở bên cạnh con khi con vấp ngã, gặp khó khăn. Vậy nên bạn hãy dạy trẻ biết cách giúp đỡ người khác khi ai đó cần giúp đỡ dù con chỉ là một đứa bé. Bạn có thể dạy cho trẻ bằng cách kể cho trẻ những câu chuyện như người ăn xin... nó sẽ giáo dục cho việc giúp đỡ người khác và lòng vị tha. 
Biết giúp đỡ người khác
3 Kẹo Ngọt

Luôn học hỏi

Học hỏi là một điều hết sức cần thiết trong cuộc sống, đối với con trẻ cũng vậy bạn hãy dạy cho trẻ cách luôn học hỏi từ người khác, có thể học hỏi từ cha mẹ, từ anh chị, từ bạn bè. Học hỏi kinh nghiệm từ tất cả người xung quanh, học hỏi cách quan tâm chia sẻ.
Luôn học hỏi
4 Kẹo Ngọt

Biết chịu trách nhiệm

Là bậc cha mẹ hãy dạy cho trẻ việc biết chịu trách nhiệm với những việc mình làm từ khi con bạn còn nhỏ dù đó là những việc nhỏ nhặt nhất. Nếu bạn không giáo dục cho trẻ ngay từ đầu thì sẽ tạo cho trẻ một thói quen xấu và sau này trẻ trưởng thành sẽ gặp rất nhiều khó khăn, và nếu không dạy trẻ chịu trách nhiệm với việc mình làm mà đổ lỗi cho người khác thì đang gián tiếp dạy cho trẻ cách nói dối.

Biết chịu trách nhiệm
5 Kẹo Ngọt

Biết tầm quan trọng của gia đình

Gia đình là một điều tuyệt vời nhất đối với mỗi con người, nơi ấy có những người luôn yêu thương chăm quan tâm chia sẻ khi con buồn con đau ốm và con vấp ngã, luôn bao dung con chào đón con trở về khi con gặp khó khăn sai trái. Là bậc cha mẹ hãy dạy cho con về tình yêu của gia đình mái ấm của gia đình của tình thương.
Biết tầm quan trọng của gia đình
6 Kẹo Ngọt

Biết chia sẻ

Dạy dạy cho trẻ cách chia sẻ với người khác, chia sẻ khi trẻ buồn sẽ giúp trẻ vơi đi nỗi buồn chia sẻ khi gặp điều gì đó vui vẻ hạnh phúc, việc bạn dạy cho trẻ việc chia sẻ với người khác sẽ giúp trẻ hòa đồng hơn trong cuộc sống thân thiện và cởi mở với những bạn bè và người xung quanh.
Biết chia sẻ
7 Kẹo Ngọt

Biết cảm thông với người khác

Cha mẹ hãy dạy con cách cảm thông với người khác, cảm thông trước những khó khăn vất vả của họ, cảm thông với những bạn bè cùng chăng lứa không có cuộc sống tốt giống mình, dạy trẻ cảm thông để trẻ biết chia sẻ để trẻ biết yêu thương và buông bỏ lòng căm tức hay thù hằn ai đó.
Biết cảm thông với người khác
8 Kẹo Ngọt

Kĩ năng khi gặp người xấu

Trẻ còn nhỏ chưa phân biệt được đâu là kẻ xấu đâu là người tốt trong xã hội muôn màu này, nhiều lúc những người xấu tiếp cận trẻ bằng việc cho trẻ một cái kẹo, hay cho trẻ một món quà, hay chỉ một câu nói trẻ đã đi theo họ, nhưng là cha mẹ thì hãy dạy cho trẻ các kĩ năng sống để nhận diện là phân biệt những người có hành vi đó, như hãy nói với trẻ: không nói chuyện lâu người lạ mặt, không nhận đồ của người mà mình không quen biết, và không đi theo họ....
Kĩ năng khi gặp người xấu
9 Kẹo Ngọt

Biết yêu lao động

Nhiều trẻ ở thành phố không phải tiếp xúc với cuộc sống lao động chân tay nên không biết những giá trị của lao động, vậy nên các bậc cha mẹ hãy dạy trẻ cách yêu lao động như: trong nhà hãy để trẻ phụ giúp các việc trong nhà như lau nhà dọn chén bát ... tuy trẻ làm còn vụng về nhưng việc đó sẽ giúp trẻ biết yêu quý công việc biết được nỗi vất vả khó nhọc của ba mẹ từ đó không ỷ lại vào người khác.
Biết yêu lao động
10 Kẹo Ngọt

Độc lập

Dạy trẻ độc lập là một việc cha mẹ rất cần trong việc giáo dục con trẻ, dạy trẻ độc lập trong suy nghĩ trong các hoạt động không lệ thuộc và dựa dẫm vào ai có thể tự đứng trên đôi chân của mình. Tuổi nhỏ làm việc nhỏ tùy theo sức của mình.
Độc lập
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng