Top 9 Website kiến thức nuôi con mà cha mẹ nên tham khảo

08-11-2021 9 3496 0 0 Báo lỗi

Sống trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin sẽ rất dễ dàng để các bậc làm cha mẹ có thể tìm thấy những thông tin về nuôi dạy con cái nhưng trong biển thông tin đó sẽ có những thông tin chính xác cũng như những thông tin chưa chính xác và để xác minh được điều này quả là điều không hề đơn giản. Chính vì vậy, việc đưa ra một số website cung cấp những kiến thức hữu ích về nuôi dạy con để các bậc làm cha mẹ có thể tham khảo thêm là điều cần thiết, đây hầu hết đều là những website của các cơ quan, tổ chức nhà nước, các diễn đàn uy tín được đông đảo mọi người tin tưởng.

1 Liên Đặng Thị

suckhoedoisong.vn

Đây là website của báo Sức khỏe và đời sống - cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế. Website cung cấp rất nhiều thông tin hữu ích về y khoa nói chung và nhi khoa nói riêng với các chuyên mục khác nhau cùng lượng thông tin vô cùng phong phú và luôn được cập nhật một cách nhanh nhất, chính xác nhất. Các bậc cha mẹ có thể tìm thấy những kiến thức bổ ích cho việc chăm sóc nuôi dưỡng con cái trong các chuyên mục như các mẹ cần biết, dinh dưỡng, phòng mạch online,...


Chuyên mục dinh dưỡng sẽ là những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng trẻ em trong các thời kỳ, độ tuổi khác nhau mà cha mẹ nên nắm được để có những chế độ chăm sóc khác nhau phù hợp từng thời kỳ phát triển ở trẻ.


Bên cạnh đó, chuyên mục phòng mạch online là giải đáp của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành trong các lĩnh vực cho những câu hỏi của khán giả được gửi tới hòm thư điện tử của báo sức khỏe đời sống. Các bậc cha mẹ có thể gửi những câu hỏi về các căn bệnh của con em mình để các bác sĩ sẽ có lời giải đáp và hướng dẫn cụ thể.


Link website: suckhoedoisong.vn

Trang chủ của báo Sức khỏe và đời sống
Trang chủ của báo Sức khỏe và đời sống
Chuyên mục
Chuyên mục "Các mẹ cần biết"

2 Liên Đặng Thị

viendinhduong.vn

Đây là website của Viện dinh dưỡng quốc gia, cung cấp một cách đầy đủ nhất những thông tin về dinh dưỡng nói chung và dinh dưỡng trẻ em nói riêng. Trong trang web này có hai chuyên mục mà các bậc làm cha mẹ nên xem và tìm hiểu đó là chuyên mục Tin tức và Hỏi đáp.


Cả hai chuyên mục Tin tức và Hỏi đáp tại đây cung cấp đầy đủ những kiến thức về nuôi con bằng sữa mẹ, cách cho bé ăn bổ sung ra sao cho đúng cách và đầy đủ dinh dưỡng, mục chuyên gia dinh dưỡng sẽ là những lời khuyên, những giải đáp của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu dành cho các bậc phụ huynh. Trang web này sẽ cung cấp rất nhiều kiến thức về dinh dưỡng qua các mục khác nhau như phổ biến dinh dưỡng, dinh dưỡng ở nhà, ở trường...


Link website: viendinhduong.vn

Trang chủ của viện dinh dưỡng quốc gia
Trang chủ của viện dinh dưỡng quốc gia
Chuyên mục
Chuyên mục "Dinh dưỡng học đường"
3 Liên Đặng Thị

benhviennhitrunguong.gov.vn

Đây là website của Bệnh viện Nhi Trung ương, một bệnh viện hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực nhi khoa mà các bậc cha mẹ không thể bỏ qua. Bất kỳ ai nuôi con cái cũng nên ít nhất một lần ghé qua website này, không phải khi con cái bị bệnh, bạn mới quan tâm tới bệnh viện mà website của bệnh viện nhi trung ương có 3 mục rất hữu ích cho các bậc làm cha mẹ đó là mục "cha mẹ cần biết", "sức khỏe trẻ em" và "bệnh lý nhi khoa".


Trong mục "cha mẹ cần biết" sẽ là những bài viết về nguyên nhân, dấu hiệu nhận biết, triệu chứng hay cách phòng bệnh của hàng loạt căn bệnh ở trẻ em được các y, bác sĩ của bệnh viện nhi chia sẻ. Bên cạnh đó, trong chuyên mục này còn có những bài viết hay về cách nuôi dạy con, những kỹ năng cần thiết cho các bậc cha mẹ khi chăm sóc con cái được đội ngũ nhân viên của bệnh viện viết, dịch hoặc sưu tầm.


"Sức khỏe và bệnh lý trẻ em" là một blog của bệnh viện với rất nhiều mục khác nhau tổng hợp những bài viết liên quan đến những bệnh lý ở trẻ nhỏ, cách chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, không những thế blog còn có những kiến thức cơ bản để cha mẹ tham khảo trong việc dạy cho con những kỹ năng sống cơ bản.


Link website: benhviennhitrunguong.gov.vn

Trang chủ của bệnh viện nhi trung ương
Trang chủ của bệnh viện nhi trung ương
Chuyên mục
Chuyên mục "Sức khỏe cho em"
4 Liên Đặng Thị

nhidong.org.vn

Đây là website của Bệnh viện Nhi Đồng 1 - một bệnh viện về nhi khoa trực thuộc trung ương đặt tại thành phố Hồ Chí Minh. Website của bệnh viện cũng đa dạng và phong phú với rất nhiều nội dung thông tin trong đó có 2 mục mà các bậc cha mẹ nên ghé qua tìm hiểu thông tin đó là: mục dành cho bé và mục dành cho mẹ.


Trong mục "Mẹ và bé" sẽ được chia nhỏ thành nhiều mục khác nhau: chủng ngừa cho trẻ, câu lạc bộ bà mẹ, sức khỏe trẻ em, các bệnh thường gặp, bệnh giao mùa ở trẻ em, tai nạn thương tích trẻ em, trả lời các câu hỏi thường gặp, FB hỏi bác sĩ nhi đồng. Ngoài ra còn có thêm những bài thơ, bài vè liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tâm sinh lý, cách chăm sóc trẻ nhỏ với những hình ảnh minh họa vô cùng sinh động và những thông tin bổ ích cho các bậc cha mẹ muốn nuôi con khỏe, dạy con ngoan.


Link website: nhidong.org.vn

Trang chủ của bệnh viện Nhi Đồng 1
Trang chủ của bệnh viện Nhi Đồng 1
Chuyên mục
Chuyên mục "Bé khỏe - bé ngoan"
5 Lan Nhung

marrybaby.vn

Marrybaby.vn là trang thông tin và cộng đồng Mẹ và bé nằm trong Marry Network: MarryWedding, MarryBaby, MarryHome, chuyên cung cấp các thông tin và kinh nghiệm hữu ích trong việc Thụ thai, Mang thai và Nuôi dạy con, được cung cấp bởi Công ty TNHH Dịch vụ Quảng và thông Châu Á có địa chỉ ở Lầu 3, Tòa nhà Copac, Số 13 Tôn Đản, P13, Quận 4 TP Hồ Chí Minh.


Đến với Marrybaby.vn bạn sẽ được tìm hiểu các thông tin đầy đủ từ quá trình chuẩn bị mang thai đến giai đoạn 40 tuần bầu bí, cách thai giáo và chăm sóc mẹ bầu khỏe mạnh. Sau khi sinh bạn có thể tìm hiểu các thông tin về chăm sóc trẻ, cuộc sống mẹ bỉm sữa, cách nuôi con khoa học, các bệnh thường gặp ở trẻ, bé đi mầm non, bé biếng ăn, bé học tiểu học,... Ngoài ra Marrybaby.vn còn là một cộng đồng các mẹ bỉm với sự chia sẻ khoảnh khắc của con, cùng nhau hỏi và giải đáp các vấn đề đang gặp phải, các dịch vụ, shop cho mẹ và bé.


Không chỉ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích, MarryBaby còn có một hệ thống Ứng dụng đa dạng và tiện lợi như Tính ngày rụng trứng, Nhật ký mang thai, Các giai đoạn phát triển của bé, Theo dõi cân nặng thai kỳ, Hình ảnh sự phát triển của thai kỳ, Lưu ý khi nuôi con bằng sữa mẹ, Dinh dưỡng cho bé theo độ tuổi, Tìm hiểu tâm lý trẻ, Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ, Lịch tiêm phòng cho bé…Bên cạnh đó, sau khi đăng ký thông tin cá nhân, bạn sẽ được cập nhật các thông tin về giai đoạn phát triển thai kỳ hoặc sự phát triển của bé và nhiều thông tin hữu ích khác đúng với nhu cầu của bạn qua email cá nhân.


Link website: marrybaby.vn

Trang chủ của Marrybaby.vn
Trang chủ của Marrybaby.vn
Marrybaby.vn mang đến nhiều thông tin hữu ích cho mẹ bỉm
Marrybaby.vn mang đến nhiều thông tin hữu ích cho mẹ bỉm
6 Lan Nhung

afamily.vn

Đây có lẽ là một trang web không còn xa lạ gì với cư dân Internet tại Việt Nam. Afamily thuộc quyền quản lý sở hữu của Công ty Cổ phần VCCorp tại có địa chỉ tại tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội. Đây một trang web chuyên đăng tải, cung cấp đến người đọc những thông tin bổ ích và thú vị về làm đẹp, phụ nữ, cuộc sống gia đình, trong đó một trong những chuyên mục được quan tâm nhiều nhất là Mẹ & Bé.


Trên trang của Afamily thường xuyên đăng tải, cập nhật những vấn đề tiêu điểm được người đọc cũng như các ông bố bà mẹ quan tâm như: Cách dạy con của người nổi tiếng, Hot mom đi sinh, Trầm cảm sau sinh, Nuôi con kiểu Nhật,... Ngay đầu trang sẽ hiện lên bảng giai đoạn cho các mẹ lựa chọn để việc tìm kiếm thông tin được nhanh chóng và dễ dàng hơn.


Trong chuyên mục Mẹ và bé, sẽ có các mục nhỏ như:

  • Giai đoạn mang thai và sau sinh: chia sẻ kiến thức về 40 tuần mang thai, dinh dưỡng thai kỳ, các rắc rối của mẹ bầu, thai giáo, các địa chỉ khám thai, chuyện đi sinh, cách tập luyện và thư giãn cho mẹ bầu, mẹ sau sinh.
  • Giai đoạn trẻ 0-1 tuổi: chia sẻ kiến thức về nuôi con bằng sữa mẹ và sữa công thức, các đồ dùng thiết yếu cho con, phát triển vận động và ngôn ngữ ở trẻ, cách chơi với con, các bệnh thường gặp ở trẻ.
  • Giai đoạn 1-3 tuổi: chia sẻ kiến thức về Cho con ăn, Phát triển chiều cao, Giúp bé tăng cân, An toàn cho bé, Tâm lý và cảm xúc của bé, Dạy con tự lập.
  • Giai đoạn Trẻ từ 3-6 tuổi: chia sẻ về cách Nuôi con, Phát triển thể chất và kỹ năng, Phương pháp dạy con, Chọn trường mẫu giáo cho con, Con vào lớp 1
  • Giai đoạn Bé từ 6 tuổi trở lên: Phát triển thể chất, Giúp con học tốt, chuyện học thêm, tâm lý trẻ nhỏ


Ngoài ra tại đây còn có các chia sẻ về cảnh báo tai nạn ở trẻ, mục chuyên sâu về tiêm chủng, thực phẩm chức năng, phương pháp dạy con kiểu nhật, danh sách phòng khám và bác sĩ Nhi,... Các kiến thức tại đây đều dựa trên cơ sở khoa học và các lời khuyên của bác sĩ, chuyên gia. Mẹ bỉm sữa có thể học được rất nhiều điều bổ ích mỗi ngày với Afamily.vn


Link website: afamily.vn

afamily.vn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho mẹ và bé
afamily.vn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho mẹ và bé
afamily.vn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho mẹ và bé
afamily.vn cung cấp nhiều thông tin hữu ích cho mẹ và bé
7 Liên Đặng Thị

lamchame.vn

Đây là một website rất nổi tiếng của cộng đồng các bậc làm cha mẹ. Nội dung của website rất phong phú, đa dạng thuộc mọi mặt của đời sống trong website có hẳn một diễn đàn với một chuyên mục lớn nói về việc chăm sóc và nuôi dạy con cái.


Tại đây các thành viên có thể trao đổi rất nhiều vấn đề khác nhau trong việc nuôi dạy con, bên cạnh đó, diễn đàn còn có một chuyên mục góc chuyên gia tại đây các thành viên có thể đặt câu hỏi liên quan đến sức khỏe của con cái và tất cả sẽ được trả lời bởi bác sĩ đến từ Bệnh viện Nhi Trung ương.


Link website: lamchame.vn

Trang chủ website lamchame.vn
Trang chủ website lamchame.vn
Chuyên mục
Chuyên mục "diễn đàn làm cha mẹ"
8 Lan Nhung

webtretho.com

Webtretho được xem là cộng đồng Phụ Nữ lớn nhất, kênh truyền thông không thể thiếu đối với Phụ Nữ, Trẻ Em và Gia Đình. Webtretho là thành viên của Project Lana, một hệ thống những website dành cho phụ nữ được thành lập từ 2002, sở hữu một khối lượng dữ liệu khổng lồ những kiến thức và kinh nghiệm được xây dựng bởi cộng đồng trong hơn mười hai năm. Web Trẻ Thơ luôn được công nhận là một nguồn thông tin, kiến thức đáng tin cậy và toàn diện về các vấn đề xung quanh cuộc sống của một người phụ nữ trưởng thành.


Webtretho hướng tới việc mang lại tiếng nói và làm phong phú cuộc sống phụ nữ tại Việt Nam. Tại đây cung cấp các thông tin xoay quanh vấn đề làm mẹ, làm đẹp, kinh nghiệm nuôi dạy và chăm sóc con cái, tâm sự người mẹ,... Điểm nổi bật của trang web này là sự lớn mạnh của cộng đồng tham gia giúp bạn có trực tiếp đặt các câu hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và nhận được sự giải đáp, bình luận, góp ý khách quan của các bà mẹ khác. Bạn không đơn thuần chỉ là tìm kiếm thông tin mà còn được giao lưu, kết bạn, tâm sự với những mẹ bỉm khác trên khắp đất nước, thậm chí trên toàn thế giới. Đặc biệt, điểm thu hút lớn nhất của trang web mẹ và bé này có lẽ là những bài viết chia sẻ về cách nuôi con và dạy con hiện đại. Bởi lẽ nhiều chị em lần đầu làm mẹ còn bỡ ngỡ hoặc sau khi đọc những bài viết đúc kết từ nghiên cứu tâm lý trẻ từ các chuyên gia mà ra thì nhiều bà mẹ hai ba con cũng đã phải thừa nhận rằng mình chưa thực sự thấu hiểu và dạy con đúng cách. Tâm lí trẻ rất khó nắm bắt và hướng cho trẻ một tâm hồn đẹp, vậy nên đây cũng là những vấn đề khá nhạy cảm trong cách nuôi dạy con mà nhiều bậc phụ huynh cần tham khảo.


Link website: webtretho.com

Trang chủ của webtretho.com
Trang chủ của webtretho.com
webtretho.com
webtretho.com
9 Liên Đặng Thị

bepgiadinh.com

Là một trong những website về nấu ăn khá quen thuộc với chị em phụ nữ nói chung và các bà mẹ nói riêng, đây là website của cộng đồng yêu ẩm thực và món ăn ngon. Khác với các website bên trên là những website của các cơ quan nhà nước, các website trên cung cấp cho các bậc làm cha mẹ những kiến thức về y khoa, về dinh dưỡng để có thể giúp cho con cái phòng tránh được những bệnh tật, điều trị bệnh để có một sức khỏe tốt nhất thì ở website này các mẹ sẽ có được những công thức chế biến những món ăn ngon và bổ dưỡng cho các con cùng những video hướng dẫn thật chi tiết cụ thể, bên cạnh đó, website còn cung cấp rất nhiều những mẹo vặt giúp các mẹ dễ dàng hơn trong việc bếp núc cũng như trong việc lựa chọn các loại nguyên liệu tươi ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng cho các con.


Ngoài ra, các bậc cha mẹ có thể cùng con cái thử và trải nghiệm những món ăn ngon tại rất nhiều địa chỉ ăn uống uy tín được giới thiệu trên website, các mẹ cũng có thể chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong việc bếp núc tại website này.


Link website: bepgiadinh.com

Trang chủ của bepgiadinh.com
Trang chủ của bepgiadinh.com
Súp táo lê ăn dặm
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng