Top 15 cuốn sách hay nhất dành cho các bậc cha mẹ

02-11-2016 15 1633 0 0 Báo lỗi

Đây là những cuốn sách nói về vấn đề nuôi dạy con vô cùng ý nghĩa và thiết thực mà các mẹ nên dành thời gian để “nghiền ngẫm” để tạo điều kiện tốt nhất cho con phát huy tối đa khả năng của mình.

1 Trang Phạm

Bách khoa thai giáo (Vương Kỳ - NXB Thời Đại)

Bách khoa thai giáo – Giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt.
Đây là tài liệu “vàng” phổ cập khoa học, mới mẻ về mang thai, thai giáo và chăm sóc trẻ em sau sinh. Cuốn sách là tập hợp thành quả và tinh hoa nghiên cứu của nhiều chuyên gia hàng đầu Trung Quốc trong vài năm gần đây. Qua cuốn sách này, bạn sẽ được tiếp cận với những phương pháp khoa học và ứng dụng để tự tin giáo dục thai nhi và sinh con ưu việt.
Cuốn sách tổng hợp những tri thức đầy đủ và khoa học nhất về vấn đề mang thai và thai giáo, gồm các vấn đề như các nguyên tắc về ưu sinh, thai giáo; chuẩn bị trước khi mang thai; thụ thai; kiến thức về thai giáo…
Bách khoa thai giáo (Vương Kỳ - NXB Thời Đại)

2 Trang Phạm

Trẻ em Pháp không ném thức ăn (Pamela Druckerman - NXB Lao động xã hội)

Cuốn sách được phát hành vào cuối năm 2011 với cái tên “French children don’t throw food” (Trẻ em Pháp không ném thức ăn), khi đã có vô số những tựa sách khác nhau viết về phương pháp giáo dục con cái, nhưng vẫn tạo ra một cơn sốt toàn cầu và gần hơn là làm dậy sóng các diễn đàn cha mẹ tại Việt Nam.

Sự ra đời của cuốn sách Dạy con kiểu Pháp xuất phát từ một trở ngại mà bất kì một người mẹ nào cũng phải trải qua, đó là việc cho con ăn. Bà Pamela druckerman, tác giả cuốn sách và là một người mẹ Mỹ, đã rất ngạc nhiên khi quan sát những đứa trẻ Pháp ăn ngồi ngoan ngoãn trên ghế, đợi thức ăn, chúng ăn cá thậm chí ăn cả rau. Không có tiếng la hét hay khóc lèo nhèo. Tất cả mọi người đều thưởng thức món ăn của mình. Và cũng không có mảnh vụn nào vương vãi xung quanh bàn của họ. Và đây cũng chính là khởi điểm cho cuộc hành trình của bà tìm hiểu về cách bố mẹ Pháp nuôi nấng các thiên thần của họ.
Trẻ em Pháp không ném thức ăn (Pamela Druckerman - NXB Lao động xã hội)
3 Trang Phạm

Chiến công đầu tiên của bé Mi (Nhiều tác giả - NXB Văn học)

Bé Mi 5 tuổi lần đầu được mẹ nhờ đi mua sữa về cho em. Bé Mi vừa hào hứng, vừa lo lắng. Trên đường đi cô bé gặp không ít những khó khăn nhưng cũng không chùn bước và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ mẹ giao cho. Phụ huynh nên đọc và tìm hiểu xem sao nhé!
Chiến công đầu tiên của bé Mi (Nhiều tác giả - NXB Văn học)
4 Trang Phạm

Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt (Doãn Kiến Lợi - NXB Văn học)

Một quyển sách được viết dưới dạng một tự truyện của Doãn Kiến Lợi, nhưng lối kể chuyện rất gần gũi và mang một chút đáng yêu với những câu chuyện diễn ra trong cuộc sống của tác giả cùng cô con gái nhỏ. Qua đó, chúng ta có thể thấy được cách mà tác giả đã giáo dục con mình.
Từ việc trả lời những câu hỏi vu vơ của trẻ đến việc thuyết phục con can đảm đi tiêm khi bị bệnh, rồi việc hướng dẫn con cách học các môn học để con không cảm thấy chán, cổ vũ tinh thần cho con,… đều là những bài học kinh nghiệm rất đáng để các bậc cha mẹ lưu tâm.
Đây là một quyển sách hay đáng tham khảo cho các mẹ có con ở độ tuổi thiếu nhi.
Người mẹ tốt hơn là người thầy tốt  (Doãn Kiến Lợi - NXB Văn học)
5 Trang Phạm

Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương (Sara - NXB Lao động xã hội)

Cuốn sách viết về một bà mẹ mang trong mình dòng máu người Do Thái đã tích hợp những tinh hoa giáo dục con cái của nền văn hóa Á đông với văn hóa của dân tộc Do Thái. Người mẹ này cũng như phần lớn những bà mẹ Do Thái khác dành cho con “tình yêu đống lửa” – tình yêu hun đúc từ sự khích lệ, cổ vũ chứ không chỉ là hình thức “tình yêu tử cung” bao bọc, đem lại cảm giác an toàn cho con như nét văn hóa truyền thống giáo dục của người châu Á – trong đó có Trung Quốc và Việt Nam.
Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương (Sara - NXB Lao động xã hội)
6 Trang Phạm

Ăn dặm không nước mắt (Nguyễn Thị Ninh - NXB Thế giới)

Nếu bà mẹ bỉm sữa nào đang bối rối trong hàng ngàn thông tin về ăn dặm kiểu Nhật, ăn dặm như thế nào thì khuyên bạn nên tìm đọc cuốn này và cuốn “Ăn dặm kiểu Nhật”. Cũng là khá đầy đủ cho những kỳ vọng mà bất kỳ bà mẹ nào tìm kiếm thông tin về chủ đề này. Bản thân tựa sách “Ăn dặm không nước mắt” cũng rất hấp dẫn phải không? Và đúng như tên gọi, tác giả là một bà mẹ Việt khi nuôi con tại Nhật đã cố gắng tham khảo, đầu tư thời gian nghiên cứu các công thức nuôi con thời kỳ ăn dặm của các bà mẹ Nhật. Hình ảnh thực đơn phong phú, hấp dẫn, được Việt hóa phần nào từ công thức của xứ sở mặt trời mọc để mẹ Việt có thể dễ dàng hơn khi chế biến đồ ăn cho con mình. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có đính kèm thêm một quyển mẫu nhật ký nhỏ để mẹ có thể ghi chú lại quá trình ăn dặm của con. Và daycon.com.vn hy vọng, đọc đến đây, các mẹ sẽ cảm thấy thở phào hơn vì tìm được cuốn sách chắc chắn là sẽ ưng ý.
Ăn dặm không nước mắt (Nguyễn Thị Ninh - NXB Thế giới)
7 Trang Phạm

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn (Ibuka Masaru - NXB Văn học)

Theo quan niệm của đa số người Việt Nam, việc giáo dục trẻ thường được bắt đầu khi bé sắp vào lớp một bởi nhiều bậc cha mẹ nghĩ rằng giai đoạn trước đó bé còn nhỏ quá, có biết gì đâu mà dạy và có dạy thì cũng chưa chắc trẻ tiếp thu được. Trong quyển sách “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn” của Ibuka Masaru, người sáng lập tập đoàn Sony đồng thời là một nhà nghiên cứu giáo dục, tác giả đã đưa ra những quan điểm hoàn toàn khác biệt và có thể nói là mang tính đột phá khi ông khẳng định rằng giai đoạn từ 0 – 3 tuổi là giai đoạn vàng để giúp trẻ phát huy tối đa tiềm năng vốn có. Với những ví dụ từ thực tiễn và từ những hoàn cảnh có thực trong cuộc sống, tác giả sẽ giúp các bậc cha mẹ có những lựa chọn đúng đắn hơn về cách nuôi dạy con nhỏ của mình.
Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn (Ibuka Masaru - NXB Văn học)
8 Trang Phạm

Nuôi dạy con kiểu Nhật (Akehashi Daiji - NXB Phụ nữ)

Nhật Bản vốn nổi tiếng là một quốc gia coi trọng chất xám và biết cách đào tạo, giáo dục con người theo truyền thống, nề nếp. Không ít phụ huynh người Việt quan tâm đến cách dạy con kiểu Nhật. Tập sách Nuôi dạy con kiểu Nhật Bản được viết bởi Akehashi Daiji – một bác sĩ tâm lý, nhà tư vấn giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản. Với nhiều gợi ý, bí quyết thiết thực, hữu ích trong việc nuôi dạy trẻ và được trình bày thông qua hình thức những câu chuyện ngắn có hình minh họa sinh động, dễ hiểu, cuốn sách là món quà ý nghĩa dành tặng cho những ông bố bà mẹ đang và sẽ dạy con.
Nuôi dạy con kiểu Nhật (Akehashi Daiji - NXB Phụ nữ)
9 Trang Phạm

Mẹ Việt – dạy con bước cùng toàn cầu (Hồ Thị Hải Âu - NXB Lao động)

Cuốn sách mà trong những ngày cuối năm 2015 vừa qua đã tạo nên cơn sốt về số lượng bản in khi sách còn chưa kịp ra mắt. Cuốn sách mà bất kỳ ai khi theo dõi facebook của chị Hồ Thị Hải Âu – tác giả đều mong muốn đến ngày được cầm trên tay cuốn sách của chị, được nhìn ngắm nụ cười “tỏa nắng” của chị và cô sinh viên Đại học Harvard con chị – Lã Hồ Minh Khuê.
Như những gì chị chia sẻ “Làm mẹ – một “thiên chức” con đường tự học và tự trưởng thành; con đường phúc lạc và đòi hỏi nhiều phẩm chất hơn tất thảy mọi “đời chức”, đòi hỏi sự kiên nhẫn học hỏi không ngừng, đòi hỏi sự khiêm nhường và nhạy bén, đòi hỏi sức khỏe nội lực và lòng can đảm, thế nên, làm mẹ là con đường xúc động và lay động chân thành”. Vì vậy, còn chần chừ gì nữa, hãy đặt lên tủ sách nhà mình cuốn sách đẹp này, và đọc nó mỗi ngày, các bạn nhé!
Mẹ Việt – dạy con bước cùng toàn cầu (Hồ Thị Hải Âu - NXB Lao động)
10 Trang Phạm

Học toán thật thích (Chu Cẩm Thơ - NXB Thời đại)

Bộ sách “Học toán thật thích” là bộ sách Toán đầu tiên dành cho cả cha mẹ và trẻ. Sau nhiều năm nghiên cứu, trực tiếp giảng dạy trẻ em Việt Nam, Tiến sĩ Chu Cẩm Thơ khẳng định rằng “Muốn trẻ học tốt, rất cần sự đồng hành của cha mẹ. Hay nói cách khác,cha mẹ chính là người thầy đầu tiên tốt nhất của trẻ”.
Bộ sách “Học toán thật thích” gồm 4 tập nhỏ theo các chủ đề:
Tập 1: Làm quen với số tự nhiên.
Tập 2: Làm quen với các hình cơ bản.
Tập 3: Bắt đầu làm tính.
Tập 4: Giải quyết vấn đề.
Sách dành cho học sinh là những bài tập được minh họa bằng hình ảnh sinh động, gần gũi với cuộc sống hàng ngày của trẻ, giúp trẻ có thể vừa học, vừa chơi hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, mỗi tập còn kèm theo một cuốn sách dành cho phụ huynh (Là những gợi ý cần thiết về phương pháp và kiến thức giúp các bậc cha mẹ hướng dẫn trẻ trong quá trình học toán ở nhà).
Học toán thật thích (Chu Cẩm Thơ - NXB Thời đại)
11 Trang Phạm

Cùng con trưởng thành (Đông Tử - NXB Văn học)

"Con gái của cha!
Đầu tiên,chào mừng con đến với gia đình của chúng ta, cha giới thiệu gia đìnhta với con nhé! Cha nghèo, cuộc sống dựa vào việc viết lách, mẹ conlà giáo viên ngữ văn của một trường trung học.

Con à, cha không thể cho con một cuộc sống vật chất sung túc nhưng cha có thể cho con một thế giới tinh thần mà những đứa trẻ khác đều phải ngưỡng mộ, cha sẽ bảo vệ con như bảo vệ con mắt của mình, cha sẽ đồng hành với con trong mỗi bước trưởng thành, cha sẽ mang lại cho con niềm vui, nuôi con mạnh khỏe thành người, thành tài.
Cuối cùng cha muốn nói với con rằng:“Cám ơn con, con yêu của cha!”.
Cha của con."
Những tâm tư, chia sẻ của tác giả sẽ giúp phụ huynh hiểu thêm về tâm trạng và cuộc sống từng ngày của con mình.
Cùng con trưởng thành (Đông Tử - NXB Văn học)
12 Trang Phạm

Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con (Ibuka Masaru - NXB Văn học)

Sinh con, làm mẹ, nuôi con bằng sữa mẹ chính là thiên chức mà chỉ có chị em phụ nữ mới được ban tặng. Nhưng có phải một đứa trẻ chỉ cần cho ăn cho uống là có thể lớn lên, có thể phát triển toàn diện cả về thể chất và trí tuệ?
Khả năng của con người, không phải là thứ năng lực tiềm ẩn được chôn giấu cần một năng lượng kỳ vĩ siêu nhân nào lôi kéo ra; mà là thứ được khai phá mới, từ trạng thái chưa có gì, từ trạng thái hoàn toàn như tờ giấy trắng.
Nhiệm vụ của các bậc cha mẹ là kích thích đúng lúc, khơi gợi đúng lúc, khéo léo nuôi dưỡng niềm đam mê của con để con có được những bước đệm tốt nhất bước vào tương lai.
Chiến lược của mẹ thay đổi cuộc đời con (Ibuka Masaru - NXB Văn học)
13 Trang Phạm

Dạy con kiểu Do Thái (Sự may mắn của điểm B trừ) (TS. Wendy Mogel - NXB Lao động xã hội)

“Dạy con kiểu Do Thái: Sự may mắn của điểm B trừ” của tác giả TS. Wendy Mogel – một nhà tâm lý học trị liệu, một chuyên gia giảng dạy về nuôi dạy con, diễn giả lớn cho các tổ chức, trường học liên quan đến giáo dục và tôn giáo.
Trong cuốn sách đặc biệt thẳng thắn và bổ ích này, Wendy Mogel đã đưa ra những lời khuyên thực tế và quan điểm tích cực về tất cả các vấn đề, lớn và nhỏ, mà mọi gia đình – dù có niềm tin và các nền tảng văn hóa khác nhau – đều phải đối mặt khi con cái đến tuổi vị thành niên. Quan trọng hơn cả, cuốn sách đáng đọc này cho chúng ta những công cụ mình cần để trở thành những ông bố bà mẹ tự tin và tỉnh táo hơn.
Dạy con kiểu Do Thái (Sự may mắn của điểm B trừ) (TS. Wendy Mogel - NXB Lao động xã hội)
14 Trang Phạm

Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy (Baby – Led Weaning) (Gill Rapley&Tracey Murkett - NXB Lao động xã hội)

BLW là phương pháp ăn dặm cho phép bé tự quyết định (giống như cái tên Baby-led của nó), do đó đòi hỏi ba mẹ phải tôn trọng quyết định của bé. Với phương pháp này, sẽ không có chuyện đút muỗng hay nghiền nhuyễn, mà ba mẹ sẽ cung cấp cho bé những thức ăn có hình dạng và kích cỡ phù hợp để bé có thể cầm lấy và tự đút cho mình bằng các ngón tay, tự chọn thức ăn, tự quyết định ăn bao nhiêu và ăn với tốc độ như thế nào.
Phương pháp ăn dặm bé chỉ huy (Baby – Led Weaning) (Gill Rapley&Tracey Murkett - NXB  Lao động xã hội)
15 Trang Phạm

Nuôi con không phải cuộc chiến (Hachun Lyonnet - Bubu Huong - Mẹ Ong Bông - NXB Lao động xã hội)

“Nuôi con không phải cuộc chiến” là cuốn sách của các tác giả Việt, giúp bạn hiểu chu kỳ sinh học của con và cách phối kết hợp cuộc sống gia đình với chu kỳ sinh học đó của bé. Thông qua các phương pháp khoa học của thế giới, kinh nghiệm nuôi con thực tế cùng giọng văn dí dỏm, cuốn sách muốn giúp các bạn đang là mẹ, chuẩn làm mẹ có những giây phút nuôi con, ngập tràn tiếng cười.
Hơn thế, cuốn sách còn hướng dẫn bạn cách cho ăn khi con đói, các thông tin kinh nghiệm và các trường hợp thực tế áp dụng thành công của các “bà mẹ tuyệt vọng” khác giúp bạn có thông tin cũng như nghị lực thay đổi cách áp dụng nuôi và dạy con ở gia đình.
Nuôi con không phải cuộc chiến (Hachun Lyonnet - Bubu Huong - Mẹ Ong Bông - NXB Lao động xã hội)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng