Top 25 trường Đại học, học viện tốt nhất Việt Nam

17-05-2020 25 102410 0 1 Báo lỗi

Dựa trên các tiêu chí đánh giá chung: điểm đầu vào; chất lượng giảng dạy; cơ hội việc làm; đánh giá và phản hồi; mức độ đầu tư… Các sĩ tử hãy tham khảo bảng danh sách các trường đại học, học viện top đầu Việt Nam được cập nhật mới nhất để lựa chọn cho mình một ngôi trường có chất lượng đào tạo tốt nhất.

1 Vũ Minh Hoàng

Đại học Quốc gia Hà Nội – Vietnam National University, Hanoi

Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN - tên giao dịch bằng tiếng Anh: Vietnam National University, Hanoi; viết tắt là VNU) là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao tri thức và công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; ngang tầm khu vực, dần đạt trình độ quốc tế; đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước, phù hợp với xu hướng phát triển giáo dục đại học tiên tiến.


Đại học Quốc gia Hà Nội hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm cao, chịu sự lãnh đạo trực tiếp của Thủ tướng Chính phủ. Các trường đại học và các viện nghiên cứu thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là các cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học có tư cách pháp nhân và quyền tự chủ như các trường đại học, viện nghiên cứu khác được quy định trong Luật Giáo dục, Luật Giáo dục đại học và Luật Khoa học-Công nghệ. Giám đốc, các Phó Giám đốc và Chủ tịch Hội đồng Đại học Quốc gia Hà Nội do Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm.


Hiệu trưởng các trường đại học thành viên, thủ trưởng các đơn vị trực thuộc do Giám đốc ĐHQGHN bổ nhiệm. Là Đại học có số lượng GS, PGS, TSKH, TS số 1 tại Việt Nam với 67 GS, 370 PGS, 18 TSKH, 1113 TS. Tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên là 90%. Là nơi tập trung đông đảo các giáo sư đầu ngành, với 110 ngành, chuyên ngành đào tạo đại học, 168 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 137 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ.


Thông tin liên hệ


Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại:
024 3754 7670

Email: media@vnu.edu.vn

Website: https://www.vnu.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/VNU.DHQG/

Đại học Quốc gia Hà Nội – Vietnam National University, Hanoi
Đại học Quốc gia Hà Nội – Vietnam National University, Hanoi

2 Vũ Minh Hoàng

Đại học Đà Nẵng – The University of Da Nang

Đại học Đà Nẵng (tiếng Anh: The University of Danang) là một hệ thống trường đại học tại Việt Nam, đứng đầu về đào tạo tại vùng Nam Trung bộ. Được xếp vào nhóm trường đại học trọng điểm quốc gia, là một trụ cột trong hệ thống giáo dục bậc cao của Việt Nam. Đồng thời là trung tâm nghiên cứu lớn của Miền Trung trên các lĩnh vực: khoa học kỹ thuật, công nghệ, kinh tế, khoa học tự nhiên, xã hội và nhân văn, sư phạm, ngoại ngữ và y học. Được thành lập vào ngày 4/4/1994, theo nghị định số 32/CP của Chính phủ.


Nằm ở trung tâm thành phố Đà Nẵng, thành phố năng động, phát triển và là hạt nhân, động lực phát triển của khu vực miền Trung-Tây Nguyên, giữa các di sản văn hoá thế giới là Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn (Quảng Nam), Cố đô Huế (Thừa Thiên Huế) và Danh thắng Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình), ĐHĐN nằm ở vị trí địa chiến lược trên hành lang kinh tế Đông-Tây hướng ra cửa ngõ biển Đông có nhiều tiềm năng và lợi thế phát triển của đất nước.


Gần 45 năm qua, Đại học Đà Nẵng đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, cung ứng cho khu vực miền Trung-Tây Nguyên và cả nước một lực lượng lớn đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên gia, doanh nhân thuộc nhiều lĩnh vực trọng yếu về kỹ thuật-công nghệ, kinh tế-luật, khoa học tự nhiên-xã hội và nhân văn, giáo dục, ngôn ngữ-văn hoá, y dược. Cựu sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh Đại học Đà Nẵng hiện thành đạt và đảm nhận nhiều cương vị, trọng trách trong các cơ quan, tổ chức, trường học và doanh nghiệp đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của khu vực và đất nước.


Năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê duyệt cho phép Đại học Đà Nẵng được áp dụng các cơ chế đào tạo và nghiên cứu tương đương như hai hệ thống Đại học Quốc gia để từng bước phát triển Đại học Đà Nẵng trở thành một trong 3 hệ thống Đại học quốc gia của cả nước.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 41 Lê Duẩn, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Điện thoại: (84-236) 3822041

Fax: (84-236) 3823683

Email: webmaster@ac.udn.vn

Website: http://www.udn.vn/

Đại học Đà Nẵng – The University of Da Nang
Đại học Đà Nẵng – The University of Da Nang
3 Vũ Minh Hoàng

Đại học Bách khoa Hà Nội – Hanoi University of Science and Technology

Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội được thành lập theo Nghị định số 147/NĐ ngày 6-3-1956 do Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyên Văn Huyên ký. Đây là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của nước ta, có nhiệm vụ đào tạo kỹ sư công nghiệp cho công cuộc xây dựng CNXH ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam.


Khuôn viên Trường có tổng diện tích 26 ha (lớn nhất trong các trường đại học khu vực nội thành Hà Nội). Thư viện điện tử Tạ Quang Bửu với diện tích 37.000 m2, có thể phục vụ đồng thời 2.000 sinh viên với 600.000 cuốn sách, 130.000 đầu sách điện tử. Sinh viên được truy cập miễn phí CSDL từ các nguồn như Science Driect, Scopus…


Hệ thống 400 phòng học và phòng thí nghiệm, trong đó có 12 phòng thí nghiệm trọng điểm và đầu tư tập trung, phục vụ hiệu quả công tác đào tạo và nghiên cứu.Toàn bộ giảng đường được trang bị đầy đủ điều hòa và thiết bị giảng dạy cùng với hệ thống wifi miễn phí trong khuôn viên Trường.


Trung tâm ký túc xá khang trang đáp ứng nhu cầu lưu trú của gần 4.500 sinh viên. Khu liên hợp thể thao có diện tích 20.000 m2 với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, bao gồm: sân bóng, bể bơi, sân tennis tiêu chuẩn quốc gia và nhà thi đấu đa năng tiêu chuẩn Đông Nam Á.


Trường ĐH Bách khoa Hà Nội với sứ mệnh phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và đất nước. Tầm nhìn trở thành một đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, tác động quan trọng vào phát triển nền kinh tế tri thức và góp phần gìn giữ an ninh, hòa bình đất nước, tiên phong trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:
Số 1 Đại Cồ Việt, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại:
024 3869 4242
Website:
www.hust.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/dhbkhanoi/

Đại học Bách khoa Hà Nội – Hanoi University of Science and Technology
Đại học Bách khoa Hà Nội – Hanoi University of Science and Technology
4 Vũ Minh Hoàng

Đại học FPT – FPT University - Hà Nội

Đại học FPT được thành lập ngày 8/9/2006 theo Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hoạt động theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Trường Đại học tư thục theo Quyết định số 61/2009/QĐ-TTg ban hành ngày 17/4/2009 của Chính phủ.


Sứ mệnh của Đại học FPT là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước. Khác biệt trong phương pháp đào tạo của Đại học FPT là gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.


Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT, Kinh tế, Mỹ thuật và các nhóm ngành khác cho các doanh nghiệp trong nước cũng như các tập đoàn thế giới. 98% sinh viên ra trường có việc làm với mức lương trung bình là 8,3 triệu đồng; 19% cựu sinh viên làm việc tại nước ngoài; 100% sinh viên có cơ hội làm việc tại Tập đoàn FPT.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: Khu Giáo dục và Đào tạo – Khu Công nghệ cao Hòa Lạc – Km29 Đại lộ Thăng Long, Thạch Thất, TP. Hà Nội
Điện thoại
: (024) 73001866 & (024) 73005588
Email:
daihoc.hn@fe.edu.vn
Facebook: https://www.facebook.com/DaihocFPTHaNoi

Website: http://hanoi.fpt.edu.vn

Đại học FPT – FPT University
Đại học FPT – FPT University
5 Vũ Minh Hoàng

Đại học Cần Thơ – Can Tho University

Đại học Cần Thơ, cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng. Trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, Trường đã củng cố, phát triển thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Hiện nay Trường đào tạo 98 chuyên ngành đại học (trong đó có 2 chương trình đào tạo tiên tiến, 3 chương trình đào tạo chất lượng cao), 45 chuyên ngành cao học (trong đó 1 ngành liên kết với nước ngoài, 3 ngành đào tạo bằng tiếng Anh), 16 chuyên ngành nghiên cứu sinh.


Nhiệm vụ chính của Trường là đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), chuyển giao công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong vùng. Song song với công tác đào tạo, ĐHCT đã tham gia tích cực các chương trình NCKH, ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hoá và xã hội của vùng. Từ những kết quả của các công trình NCKH và hợp tác quốc tế, Trường đã tạo ra nhiều sản phẩm, qui trình công nghệ phục vụ sản xuất, đời sống và xuất khẩu, tạo được uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.


Đại học Cần Thơ tranh thủ được sự hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương ĐBSCL trong các lĩnh vực đào tạo, hợp tác khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ. Trường đã mở rộng quan hệ hợp tác khoa học kỹ thuật với nhiều tổ chức quốc tế, trường đại học và viện nghiên cứu trên thế giới. Thông qua các chương trình hợp tác, năng lực quản lý và chuyên môn của đội ngũ cán bộ được nâng cao, cơ sở vật chất, trang thiết bị thí nghiệm, tài liệu thông tin khoa học được bổ sung.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: Khu II, đường 3/2 P. Xuân Khánh TP, Ninh Kiều, Cần Thơ
Điện thoại:
0292 3832 663

Email: dhct@ctu.edu.vn.

Website: https://www.ctu.edu.vn/
Fanpage
: https://www.facebook.com/CTUDHCT/


Đại học Cần Thơ – Can Tho University
Đại học Cần Thơ – Can Tho University
6 Vũ Minh Hoàng

Đại học Kinh tế TP HCM – University of Economics Ho Chi Minh City

Từ khi ra đời đến nay, trường đã tỏ rõ vai trò là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học kinh tế có uy tín của toàn thể Việt Nam, trực tiếp cung cấp hàng trăm ngàn cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ cho cả nước, kể cả cho nước bạn Lào và Campuchia.


Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh là nơi cung cấp cho người học các chương trình đào tạo chất lượng cao về khoa học kinh tế - quản trị kinh doanh; đồng thời chuyển giao những kết quả nghiên cứu khoa học vào thực tiễn, góp phần phát triển nguồn nhân lực phục vụ cho công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu.


Đến năm 2020, Trường Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ trở thành một trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về khoa học kinh tế - quản trị kinh doanh có uy tín ngang tầm với các cơ sở đào tạo đại học trong khu vực châu Á. Trường cung cấp cho người học môi trường giáo dục đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên môn cao; đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với nền kinh tế toàn cầu.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:
59C Nguyễn Ðình Chiểu, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại:
028.38295299
Fax:
028.38250359
Email:
info@ueh.edu.vn
Website:
http://www.ueh.edu.vn/
Facebook
: https://www.facebook.com/DHKT.UEH


Đại học Kinh tế TP HCM – University of Economics Ho Chi Minh City
Đại học Kinh tế TP HCM – University of Economics Ho Chi Minh City
7 Nguyễn Anh

Đại học Huế - University

Đại học Huế là một trong 5 trường đại học quản lý theo mô hình 2 cấp của nước ta và là một trong 14 trường đại học trọng điểm quốc gia. Trường có 8 trường đại học thành viên: Đại học Khoa học, Đại học Sư phạm, Đại học Y Dược, Đại học Nông lâm, Đại học Nghệ thuật, Đại học Kinh tế, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Luật; 2 khoa trực thuộc: Khoa Giáo dục Thể chất, Khoa Du lịch. Ngoài ra, còn có Phân hiệu tại tỉnh Quảng Trị và các trung tâm đào tạo, nghiên cứu khác.


Với số lượng đơn vị trực thuộc kể trên, Đại học Huế sở hữu số lượng giảng viên, viên chức lên đến 3.783 người. Trong đó, số lượng giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ xếp hàng đầu tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên – Việt Nam. Hiện nay, trường có đến 108 ngành đào tạo đại học nhưng con số này vẫn tăng hằng năm nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội. Ngoài hình thức đào tạo chính quy, trường còn có các chương trình đào tạo từ xa, vừa làm vừa học, chuyên tu và liên kết đào tạo với nước ngoài.


63 năm hình thành và phát triển, Đại học Huế ngày nay là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học lớn của miền Trung Việt Nam. Là một trong 14 trường Đại học trọng điểm của cả nước, Đại học Huế đã khẳng định được vị thế, uy tín của mình trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Nguồn nhân lực KHCN bao gồm một đội ngũ đông đảo các nhà giáo, nhà nghiên cứu có trình độ cao.

Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: Số 04 Lê Lợi, TP Huế
Điện thoại:
0234 384 5799

Email: natoan@hueuni.edu.vn

Website: https://csdlkhoahoc.hueuni.edu.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/daihochue

Đại học Huế - Huế University
Đại học Huế - Huế University
8 Nguyễn Anh

Đại học Ngoại Thương - Foreign Trade University

Trường Đại học Ngoại thương (tên tiếng Anh: Foreign Trade University, tên viết tắt: FTU) là một trường đại học kinh tế chuyên đào tạo về kinh tế, thương mại quốc tế của Việt Nam trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đại học Ngoại thương là trường ĐH có chất lượng giảng dạy tốt nhất Việt Nam và điểm đầu vào luôn ở top đầu của các trường đại học. Và đây cũng là nơi sản sinh nhiều Hoa hậu nhất Việt Nam.


Sứ mạng của trường Đại học Ngoại thương là đào tạo nhân tài và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh, quản trị kinh doanh, tài chính - ngân hàng, luật, công nghệ và ngoại ngữ; sáng tạo và chuyển giao tri thức khoa học đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp CNH, HĐH đất nước; phát triển năng lực học tập, nghiên cứu khoa học của sinh viên; rèn luyện kỹ năng làm việc và lối sống trong môi trường quốc tế hiện đại. Trường còn là nơi phổ biến tri thức khoa học, nghề nghiệp cho cộng đồng doanh nghiệp và xã hội, là trung tâm giao lưu học thuật và văn hóa giữa các quốc gia và dân tộc trên thế giới.


Với tầ nhìn hướng đến năm 2030, Trường Đại học Ngoại thương là trường đại học tự chủ, theo định hướng nghiên cứu, nằm trong nhóm các trường đại học hàng đầu của khu vực. Trường bao gồm các trường trực thuộc, các viện nghiên cứu, doanh nghiệp, trường phổ thông chất lượng cao. Trụ sở chính của trường đặt tại Hà Nội, các phân hiệu đặt tại Hà Nội, Quảng Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, các vùng kinh tế trọng điểm trong cả nước và ở nước ngoài.


Đây là ngôi trường danh tiếng bậc nhất Việt Nam, là niềm mơ ước của bao bạn trẻ được học tập trong môi trường chất lượng và năng động như thế.Chính vì thế trở thành sinh viên trường đại học Ngoại thương, bạn phải có 1 học lực giỏi, xuất sắc.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 91 Chùa Láng, Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội
Tel:
(84-4) 3259 5158

Fax: (84-4) 3834 3605

Email: qldt@ftu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ftutimesofficial/

Website: www.ftu.edu.vn

Đại học Ngoại Thương - Foreign Trade University
Đại học Ngoại Thương - Foreign Trade University
9 Nguyễn Anh

Học viện Ngoại giao

Trong những năm qua, hoạt động đào tạo của Học viện Ngoại giao đã được mở rộng về quy mô, đa dạng hóa và linh hoạt về phương thức đào tạo nhằm đáp ứng hu cầu ngày càng tăng của người học và nhân lực cho thị trường lao động. Với vị thế là địa chỉ cung cấp nhân lực có uy tín cho xã hội nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng, Học viện đã chuyển từ phương thức đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành, điều chỉnh các chương trình đào tạo đang thực hiện cho phù hợp với từng đối tượng của các cơ quan tuyển dụng.


Sau nhiều năm biên soạn, cập nhật, hiệu chỉnh, cho đến nay, các chương trình đào tạo của Học viện theo phương thức đa ngành đã được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ trên cơ sở bám sát chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Hiện nay, Học viện được phép đào tạo các ngành: Quan hệ Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Luật Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Tiếng Anh chuyên ngành QHQT, Tiếng Pháp chuyên ngành QHQT. Đào tạo Sau đại học của Học viện cũng đạt được các thành tích đáng ghi nhận. Học viện là cơ sở đầu tiên được phép đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ chuyên ngành QHQT ở nước ta.


Học viện Ngoại giao được biết là trường đại học đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất tại Việt Nam và là thành viên tích cực trong Ban nội dung của các hội nghị quốc tế được tổ chức tại Việt Nam như: Hội nghị cấp cao ASEAN, Hội nghị cấp cao APEC, Hội nghị Liên minh Nghị viện thế giới IPU 132,...Sinh viên theo học tại trường này có nhiều cơ hội được tham gia trong các hội nghị cấp quốc gia cũng như cấp quốc tế như hội nghị APEC, ASEAN, ASEM, ADB...


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: (84-4) 3834 4540

Fax: (84-4) 3834 3543

Email: bbtwebsite_dav@mofa.gov.vn

Website: https://dav.edu.vn/

Học Viện Ngoại giao
Học Viện Ngoại giao
10 Nguyễn Anh

Đại học Y Hà Nội - Hanoi Medical University

Trường Đại học Y Hà Nội luôn nằm trong danh sách những trường đại học đào tạo ngành Y dược giỏi nhất trong tại Việt Nam. Với bề dày lịch sử hơn 100 năm, Trường Đại học Y Hà Nội luôn đi đầu trong công tác bồi dưỡng các thầy thuốc, y bác sĩ giỏi nhất trên lãnh thổ Việt Nam.


Học tại Trường Đại học Y Hà Nội, sinh viên thoải mái trong việc lựa chọn ngành: Y học cổ truyền, Y đa khoa, Y học dự phòng, Điều dưỡng, Phẫu thuật lâm sàng,.... Ngành nào cũng vậy, đều phải trải qua những hướng dẫn bài bản từ gốc rễ đến ngọn.


Đây cũng là ngôi trường yêu cầu điểm xét tuyển đầu vào cao nhất trên cả nước, nhưng không phải vì thế mà làm nao núng những bạn trẻ có niềm đam mê mãnh liệt với ngành Y nói chung và ngành Y học cổ truyền nói riêng. Điểm đầu vào càng cao chứng tỏ tỷ lệ chọi của Trường Đại học Y Hà Nội là rất lớn, điều đó cũng khẳng định được sự nổi tiếng và uy tín đến nhường nào của ngôi trường đào tạo Y dược danh giá này.


Với mục tiêu xây dựng Trường Đại học Y Hà Nội ngang tầm với khu vực trong nước và quốc tế, nhà trường luôn cố gắng nỗ lực hết mình để thực hiện được kỳ vọng cao cả đó.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại:
024 3852 3798
Email:
daihocyhn@hmu.edu.vn

Facebook: https://vi-vn.facebook.com/dhyhanoi

Website: http://hmu.edu.vn/

Đại học Y Hà Nội - Hanoi Medical University
Đại học Y Hà Nội - Hanoi Medical University
11 Nguyễn Anh

Trường Đại Học Quốc Tế RMIT

Trường đại học dân lập quốc tế RMIT tại Việt Nam là chi nhánh tại Châu Á của đại học RMIT ( đặt tại Melbourne) là trường đại học lớn nhất nước ÚC. RMIT nằm trong số các trường đại học có cơ sở hạ tầng bậc nhất, môi trường học hiện đại, sinh viên được dẫn dắt bởi đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, trường tổ chức hàng loạt các hoạt động ngoại khóa có ích, ấn tượng, an toàn với mục đích giúp các sinh viên mở rộng thêm về sự hiểu biết kiến thức của bản thân. Trường giảng dạy các chương trình kinh doanh, kỹ thuật và thiết kế


Tốt nghiệp tại trường đại học dân lập RMIT, bạn sẻ được nhận bằng đại học có giá trị toàn cầu. Các chương trình tại đại học Rmit được giám sát và liên tục được cải tiến để đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng. Đổi lại với sự chất lượng quốc tế của trường học phí trường rmit luôn đứng top cao nhất nên khuyến khích các bạn gia đình có điều kiện mới có khả năng chia sẻ


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ:

 • Tòa nhà Handi Resco, 521 đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội - 024 3726 1460
 • 702 Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, Hồ Chí Minh 70000 - 028 3776 1369

Facebook: https://www.facebook.com/RMITUniversityVietnam
Website:
https://www.rmit.edu.vn/vi

Trường đại học dân lập quốc tế RMIT tại Việt Nam
Trường đại học dân lập quốc tế RMIT tại Việt Nam
12 Nguyễn Anh

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - National Economics University

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam đầu ngành khối các trường đại học kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên gia kinh tế cho đất nước trình độ đại học và sau đại học. Trường nổi tiếng với trang confession với nhiều mẫu chuyện vui, tình cảm được sinh viên chia sẻ và quan tâm rất nhiều trên mạng Facebook.


Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.


Mục tiêu phấn đấu của Trường đến năm 2020 là trở thành một trường đại học hiện đại với đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, trường đang nâng cấp hệ thống phòng học, mua các thiết bị hiện đại, soạn và xuất bản giáo trình và các tài liệu tham khảo, hệ thống thông tin phục vụ đào tạo và nghiên cứu, đổi mới và nâng cấp cơ sở vật chất hiện có với những trang thiết bị hiện đại.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại:
(84)24.36.280.280
Fax: (
84)24.38.695.992

Email: dhktqd@neu.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/ktqdNEU/

Website: https://www.neu.edu.vn/

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - National Economics University
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân - National Economics University
13 Nguyễn Anh

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ngôi trường đại học kết hợp đào tạo giữa công nghệ thông tin, truyền thông với marketing trong chương trình giảng dạy, vừa giảng dạy lý thuyết, vừa đào tạo thực hành tại các doanh nghiệp. Học tập và rèn luyện tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, các bạn sẽ được hòa nhập vào một môi trường học tập hết sức sôi động, năng nổ đầy sức sáng tạo.


Khung chương trình đào tạo tiên tiến, bắt kịp xu hướng quốc tế cùng với các hoạt động hết sức thú vị và bổ ích của các CLB sẽ là nơi để các bạn thỏa sức vừa học, vừa rèn luyện, vừa vui chơi mà không có cảm giác gò bó. Hiện tại, trường có 2 chuyên ngành học là Truyền thông marketing và Internet marketing mà các bạn có thể theo học tùy theo sở thích, năng lực và niềm đam mê của bản thân.


Sau khi tích lũy đủ kiến thức trong tay, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các cơ quan, tổ chức,... với chức vụ liên quan đến chuyên ngành marketing như: bộ phận nghiên cứu và phát triển thương hiệu, nghiên cứu thị trường, chuyên viên chăm sóc khách hàng, điều phối viên quan hệ công chúng, tư vấn PR,...


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ:

 • 122 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
 • Km10, Đường Nguyễn Trãi, Q.Hà Đông, Hà Nội
 • 11 Nguyễn Đình Chiểu, P. Đa Kao, Q.1, TP. Hồ Chí Minh
 • Đường Man Thiện, P. Hiệp Phú, Q.9, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 024 3756 2186

Facebook: https://www.facebook.com/ptithanoi.com.vn/

Website: http://portal.ptit.edu.vn/

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
14 Nguyễn Anh

Học viện Ngân hàng - Banking Academy

Đúng như tên gọi, Học viện Ngân hàng chính là nơi quy tụ hàng ngàn những con người có khả năng phân tích tài chính xuất sắc trong tương lai. Đây chính là điểm dừng chân lý tưởng nếu như bạn đang có dự định đăng ký vào ngành Tài chính ngân hàng. Mỗi năm Học viện Ngân hàng đều đón nhận hơn 600 thí sinh từ khắp cả nước đến đăng ký nhập học. Điển hình năm 2019 nhà trường đưa ra chỉ tiêu 650 sinh viên. Điểm chuẩn xét tuyển của trường năm 2018 đối với 4 khối A, A1, D1, D7 là 20,25 điểm.


Trong suốt 4 năm học tập tại Học viện Ngân hàng, sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về chuyên ngành Tài chính ngân hàng, bao gồm:


 • Lý thuyết tài chính tiền tệ
 • Các thị trường và định chế tài chính
 • Phân tích tài chính
 • Tài chính doanh nghiệp
 • Quản lý dự án đầu tư
 • Tài chính công
 • Tài chính ngân hàng
 • Tín dụng ngân hàng
 • Quản trị ngân hàng thương mại
 • Kế toán ngân hàng

Sở dĩ là cái nôi hàng đầu trong việc đào tạo những con người tài giỏi trong lĩnh vực các con số nên hầu hết cử nhân sau khi tốt nghiệp tại Học viện Ngân hàng đều có việc làm ngay lập tức tại các ngân hàng trung ương, thương mại, tại các công ty chứng khoán, tài chính lớn với mức lương vô cùng hấp dẫn và chính sách đãi ngộ cực tốt.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: Số 12, đường Chùa Bộc, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại:
(+84) 243 852 1305
Fax:
(+84) 243 852 5024
Email:
truyenthong@hvnh.edu.vn
Facebook:
https://www.facebook.com/hocviennganhang1961/
Website
: http://www.hvnh.edu.vn/

Học viện Ngân hàng - Banking Academy
Học viện Ngân hàng - Banking Academy
15 Nguyễn Anh

Học Viện Tài Chính - Academy of Finance

Vinh dự là cái lò đào tạo hàng ngàn cử nhân thành đạt có tay nghề chuyên môn cao và đạo đức nghề nghiệp tốt, Học Viện Tài Chính thu hút đông đảo học sinh tốt nghiệp THPT đến đăng ký theo học mỗi năm. Điểm chuẩn xét tuyển đầu vào của trường năm 2018 là 20 điểm cho khối A, A1 và 20,2 điểm cho khối D1. Năm 2019, nhà trường tuyển sinh 700 với ban A, A1 và 300 với ban D1.


Cũng giống các trường đại học kể trên, sinh viên theo học ngành Tài chính ngân hàng tại Học Viện Tài Chính sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức về hệ thống tài chính kế toán tiền tệ, các kỹ năng quản lý tài chính, lập báo cáo tài chính, triển khai kế hoạch tài chính, tự học và nghiên cứu các vấn đề tài chính trong doanh nghiệp.


Sinh viên cũng sẽ được rèn luyện những đức tính đặc biệt cần có của một con người thường xuyên làm việc với những con số như: tính kiên trì, cẩn trọng, tỉ mỉ, trung thực, nghiêm túc, chịu được áp lực cao, có tinh thần trách nhiệm cao, hợp tác tốt trong công việc, chủ động, cầu toàn, đam mê với công việc, suy nghĩ tích cực, logic,...để đáp ứng tốt những đòi hỏi của công việc sau này.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: Số 58 Lê Văn Hiến, Phường Đức Thắng, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Điện thoại:
0243.8389326
Fax:
0243.8388906

Email: vanphonghocvien@hvtc.edu.vn

Website: https://hvtc.edu.vn/
Facebook:
https://vi-vn.facebook.com/aof.fanpage/

Học Viện Tài Chính - Academy of Finance
Học Viện Tài Chính - Academy of Finance
16 Nguyễn Anh

Đại học thương mại - Vietnam University of Commerce

Trường Đại học Thương mại là trường đại học công lập trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trong khuôn khổ chương trình đánh giá các trường đại học đợt 1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo thì Trường Đại học Thương mại được xếp vào nhóm 5 trường đại học tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh.


Trường Đại học Thương mại là trường đại học chất lượng cao đa ngành, đa lĩnh vực và hoạt động tự chủ gắn với trách nhiệm giải trình, trách nhiệm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục đại học của các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo.


Trong 4 năm rèn dũa dưới mái trường Đại học Thuơng mại, sinh viên sẽ được các đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm thực tập, làm việc tại các doanh nghiệp, tập đoàn lớn trong và ngoài nước sẽ truyền đạt lại những kiến thức vô cùng hữu ích, bổ ích về lĩnh vực Thương mại điện tử: quản trị dự án, quản trị chất lượng sản phẩm, quản trị sản xuất, quản trị tài chính, quản trị chiến lược, quản trị thương hiệu, dự báo kinh tế,..


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • 79 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội - (024) 3764 3219
 • đường Lý Thường Kiệt, phường Lê Hồng Phong, Phủ Lý, Hà Nam - (024) 3764 3219
Fax: (024) 37643228
Email:
mail@tmu.edu.vn
Facebook:
https://www.facebook.com/daihocthuongmai
Website:
https://tmu.edu.vn/Đại học thương mại - Vietnam University of Commerce
Đại học thương mại - Vietnam University of Commerce
17 Nguyễn Anh

Đại học Xây dựng - National University of Civil Engineering

Trường Đại học Xây dựng (National University of Civil Engineering) là một trong những trường đại học công lập đứng đầu về đào tạo nhóm ngành xây dựng tại miền Bắc Việt Nam.


Tiền thân là Khoa Xây dựng của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội từ năm 1956. Đến năm 1966 tách ra thành trường riêng. Đến năm 2017, trường trở thành 1 trong 4 trường đại học đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận.


Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, mỗi bước đi của Trường Đại học Xây dựng đều gắn liền với sự phát triển của ngành, của Thủ đô Hà Nội và của đất nước. Ra đời trong hoàn cảnh ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các thế hệ thầy và trò đã không hề bị khuất phục, luôn đứng vững và không ngừng phấn đấu vươn lên cho đến ngày nay, xây dựng Trường Đại học Xây dựng trở thành một trung tâm đào tạo, NCKH & chuyển giao công nghệ lớn, uy tín của đất nước, xứng đáng với nhiều phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước, Chính phủ trao tặng.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: Số 55 đường Giải Phóng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại:
0243.8696.397

Email: tuyensinhdh@nuce.edu.vn

Website: http://nuce.edu.vn/

Đại học Xây dựng - National University of Civil Engineering
Đại học Xây dựng - National University of Civil Engineering
18 Nguyễn Anh

Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền

Đúng như tên gọi, Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền là địa chỉ có tiếng tăm nhất trong việc đào tạo cử nhân chuyên ngành Báo chí truyền thông. Được lập nên vào 16/1/1962 cho đến nay, Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền đã cho ra ra lò hàng nghìn cử nhân đại tài ra làm việc, nghiên cứu tại các công ty, tập đoàn, các tổ chức phi chức phủ trong nước và quốc tế nổi tiếng.


Sinh viên theo học tại Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết để sinh viên tự tin bước vào hành nghề sau này. Sinh viên được đào tạo chuyên sâu về các lĩnh vực và cách hoạt động trong từng công việc cụ thể của truyền thông, mô hình và cách thức hoạt động của các cơ quan báo chí tại Việt Nam và trên thế giới. Bên cạnh đó, việc đưa tiếng anh vào chương trình giảng dạy làm yếu tố bắt buộc sẽ tạo điều kiện rất tốt để nâng cao trình độ ngoại ngữ của sinh viên.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Fax:
(84-024) 37548949
Điện thoại:
(84-024) 37.546.963

Email: website@ajc.edu.vn

Website: https://ajc.hcma.vn/
Facebook:
https://www.facebook.com/ajc.edu.vn/

Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền
Học Viện Báo Chí và Tuyên Truyền
19 Nguyễn Anh

Học viện Chính trị

Học viện Chính trị trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam là trường đại học quân sự có nhiệm vụ đào tạo sĩ quan chính trị có trình độ về chính trị, quân sự cấp chiến dịch, chiến thuật (Học viên quân sự cấp trung).


Cơ cấu tổ chức, biên chế của Học viện Chính trị gồm: Ban Giám đốc; 7 phòng; 3 ban; 1 Tạp chí Giáo dục lý luận chính trị quân sự; 1 Viện Khoa học xã hội nhân văn quân sự; 14 khoa giáo viên; 7 hệ học viên. Đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục của Học viện được đào tạo cơ bản, có kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học; nhiều giảng viên đã trải qua thực tế chiến đấu, quản lý, chỉ huy đơn vị, có khả năng tổ chức tốt hoạt động giảng dạy, quản lý giáo dục theo mục tiêu, yêu cầu đào tạo. Hiện nay 100% giảng viên và cán bộ quản lý giáo dục có trình độ đại học và sau đại học, trong đó có 52 giáo sư, phó giáo sư, 114 tiến sĩ, 187 thạc sĩ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, nghiên cứu cơ bản, nghiên cứu ứng dụng khoa học xã hội và nhân văn trong lĩnh vực quân sự, giải quyết những vấn đề lý luận và thực tiễn đặt ra phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.


Với những thành tích trong giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng quân đội, trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN, Học viện đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý: 01 Huân chương Sao vàng (năm 2011); 02 Huân chương Hồ Chí Minh (năm 1991, 2001); 03 Huân chương Quân công hạng nhất (năm 1976, 1984, 2016); 02 Huân chương Chiến công (năm 1960, 1964); 02 Huân chương độc lập (năm 2004, 2005); 01 Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Mỹ cứu nước (năm 2000); Học viện 2 lần được Chính phủ nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào tặng Huân chương Itxala; và nhiều phần thưởng cao quý khác.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 124 đường Ngô Quyền, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Điện thoại:
(069) 698.855.

Email: hvctbqp@gmail.com

Website: ‎hocvienchinhtribqp.edu.vn

Học viện Chính trị trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam
Học viện Chính trị trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam
20 Nguyễn Anh

Học viện Kỹ thuật Quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân sự tên gọi khác: Trường Đại học Kỹ thuật Lê Quý Đôn, là một viện đại học kỹ thuật tổng hợp, đa ngành, đa lĩnh vực trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu Việt Nam và là một trường đại học trọng điểm của quốc gia Việt Nam. Học viện Kỹ thuật Quân sự nghiên cứu, ứng dụng và đào tạo kỹ sư quân sự, kỹ sư dân sự, cán bộ chỉ huy và quản lý với trình độ Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ trong các ngành khoa học kỹ thuật, công nghệ quân sự, công nghiệp quốc phòng và công nghệ cao phục vụ sự nghiệp hiện đại hoá quân đội và các ngành kinh tế quốc dân.


Mục tiêu: Đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật, chỉ huy quản lý kỹ thuật chất lượng cao có trình độ đại học, sau đại học cho Quân đội và Đất nước; có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, tuyệt đối trung thành với Đảng Cộng sản Việt Nam, với Tổ quốc, với Nhân dân; có trình độ kiến thức nền vững chắc, kiến thức chuyên ngành chuyên sâu; có tác phong chính quy và có năng lực toàn diện trong chỉ huy, quản lý, tổ chức, điều hành và huấn luyện bộ đội; có năng lực ngoại ngữ, công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu hoạt động chuyên môn và hội nhập quốc tế; có sức khỏe tốt; có khả năng tự học tập, nghiên cứu nâng cao trình độ và thích nghi với mọi hoàn cảnh; có khả năng phát triển thành chuyên gia đầu ngành hoặc đảm nhiệm được các chức vụ cao hơn, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Phương châm giáo dục - đào tạo của Học viện: Cơ bản, hệ thống, toàn diện, chuyên sâu.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 236 Hoàng Quốc Việt, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 0695 15200

Email: info@mta.edu.vn

Website: mta.edu.vn

Học viện Kỹ thuật Quân sự
Học viện Kỹ thuật Quân sự
21 Nguyễn Anh

Đại học Luật Hà Nội - Ha Nội Law University

Trường Đại học Luật Hà Nội mang trên mình trọng trách cung cấp cho Nhà nước và xã hội ta những luật sư tương lai tài năng có trách nhiệm quên mình với đất nước. Đúng với tên gọi, đây là cơ sở giáo dục hàng đầu chuyên nghiên cứu đào tạo chuyên sâu về ngành Luật. Sinh viên một khi đã bước chân vào Trường Đại học Luật Hà Nội là đã xác định vững tin trên con đường trở thành những nhà tư vấn pháp lý, luật sư thực thụ.


Trường đại học Luật Hà Nội rất chú trọng vào việc pháp triển mối quan hệ hợp tác với các nước trên thế giới trong quá trình hội nhập toàn cầu. Chính vì vậy, sinh viên ngành Luật nói chung và Luật kinh tế nói riêng tại Trường đại học Luật Hà Nội sẽ có cơ hội được học hỏi và trau dồi rất nhiều kinh nghiệm thông qua những chuyến đàm phán hội nghị giữa các quan chức của các nước. Cùng với đó là đội ngũ giảng viên giàu thâm niên, nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Luật kinh tế sẽ hướng dẫn, chỉ đạo tận tình cho sinh viên phát huy tối đa năng lực bản thân.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Q. Đống Đa, HN
Điện thoại:
024.38352630
F
ax: 024.38343226

Mail: admin@hlu.edu.vn

Website: http://hlu.edu.vn/
Fanpage:
https://www.facebook.com/daihocluathanoi1/

Đại học Luật Hà Nội - Ha Nội Law University
Đại học Luật Hà Nội - Ha Nội Law University
22 Nguyễn Anh

Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học (HUFLIT)

Trường đại học dân lập HUFLIT là trường top đầu trong nước về đào tạo ngành nghề sử dụng ngoại ngữ và tin học. Đại học ngoại ngữ – tin học tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên luôn đổi mới và phát triển các trang thiết bị, cơ sở vật chất hệ thống giảng đường, phòng học rộng lớn khang trang thoáng mát và đầy đủ thiết bị cần thiết giúp ít cho việc học như máy tính, truyền hình, máy chiếu … huflit luôn đáp ứng những điều kiện cần thiết cho các bạn sinh viên, đầy đủ các phòng chuyên dụng phục vụ cho ngiên cứu, học các môn ngoại ngữ và tin học.


Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm luôn được bố trí hợp lý với các chuyên ngành theo từng môn học , đáp ứng yêu cầu của bộ giáo dục và đào tạo đưa ra. Các hoạt động ngoại khóa được tổ chức thường xuyên giúp các sinh viên có cơ hội rèn luyện, nâng cao khả năng mềm. Là trường đại học dân lập chuyên về đào tạo anh ngữ HUFLIT đã chở thành mục tiêu hàng đầu của các phụ huynh và học sinh.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 828 Sư Vạn Hạnh, Phường 13, Quận 10, TP. HCM
Điện thoại:
028.3863.2052 - 108, 109

Hotline/ Zalo: 0965 87 67 00
Fax: (+84 28) 38 650 991

Email: contact@huflit.edu.vn

Website: huflit.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/huflit.edu.vn/

Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học (HUFLIT)
Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học (HUFLIT)
23 Nguyễn Anh

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam là sự lựa chọn rất sáng suốt nếu như bạn có dự định đăng ký học ngành Y học cổ truyền.


Lý do nên chọn Học viện Y dược cổ truyền Việt Nam:


 • Được Chính phủ trao tặng nhiều bằng khen về phương pháp giáo dục đổi mới, hiện đại
 • Được các bậc phụ huynh và sinh viên trên địa bàn tỉnh vô cùng tin tưởng vào chất lượng đào tạo
 • Cơ sở trang thiết bị khang trang, tiện nghi được tân trang mỗi năm học
 • Các phòng chức năng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng nghiên cứu, thư viện, ký túc xá, khuôn viên trường đều được xây dựng đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập và sinh hoạt hàng ngày của sinh viên và giảng viên
 • Đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, nhiệt tình trong công tác giảng dạy, có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực Y dược
 • Mô hình giáo dục tiên tiến, bắt kịp với xu hướng toàn cầu hóa trên thế giới
 • Các hoạt động CLB, trải nghiệm, dã ngoại, thực tập, cuộc thi tài năng được tổ chức thường niên để sinh viên chứng tỏ năng lực của mình
 • Cơ hội việc làm rộng mở, hầu hết sinh viên đạt chuẩn chất lượng đầu ra, nhiều cử nhân ưu tú được cử đi công tác nước ngoài.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 2 Trần Phú, Quận Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại:
024 3382 4929 & 0968 204 422
Fax:
(84-24) 3382 4931

E-mail: hocvienyduoc@vutm.edu.vn

Website: http://vutm.edu.vn/
Facebook:
https://vi-vn.facebook.com/hvydvn

Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam
Học viện Y – Dược học cổ truyền Việt Nam
24 Nguyễn Anh

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Hanoi National University of Education

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chính thức được thành lập ngày 11/10/1951 theo Nghị định 276/NĐ của Bộ Quốc gia Giáo dục, nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo. Song quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường lại được bắt đầu từ ngày 10 tháng 10 năm 1945, sau hơn một tháng sau khi đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh thành lập Ban Đại học Văn khoa tại Hà Nội, trong đó nhiệm vụ đầu tiên là đào tạo giáo viên Trung học Văn khoa. Một năm sau đó, ngày 8 tháng 10 năm 1946, Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra Sắc lệnh thành lập ngành học Sư phạm, đào tạo giáo viên cho các bậc học cơ bản, trung học phổ thông, trung học chuyên khoa, thực nghiệm và chuyên nghiệp trong toàn quốc.


Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là trường trọng điểm, đầu ngành trong hệ thống các trường sư phạm, là trung tâm lớn nhất về đào tạo giáo viên, nghiên cứu khoa học - đặc biệt là khoa học giáo dục - của cả nước. Sứ mạng của Trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ đại học và trên đại học, bồi dưỡng nhân tài cho hệ thống giáo dục quốc dân và xã hội; NCKH cơ bản, khoa học giáo dục và khoa học ứng dụng đạt trình độ tiên tiến; cung cấp dịch vụ giáo dục và khoa học công nghệ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Trường có vai trò nòng cốt cho hệ thống các trường sư phạm trong việc đào tạo, bồi dưỡng giảng viên và cán bộ quản lí giáo dục, phát triển các chương trình đào tạo, biên soạn chương trình, giáo trình, sách giáo khoa cho các bậc học, tư vấn các cấp quản lý xây dựng chính sách giáo dục.


Trường Đại học sư phạm Hà Nội là một trong những trường đại học có tiềm năng cơ sở vật chất và thiết bị lớn nhất trong hệ thống các trường đại học, đặc biệt là các trường sư phạm cả nước. Nhà trường có hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, thực hành, phòng nghiệp vụ, thư viện, sân vận động, nhà thi đấu đa năng, trường chuyên, trường thực hành với các phương tiện kỹ thuật ngày càng hiện đại. Ký túc xá sinh viên được mở rộng và nâng cấp, cảnh quan và môi trường sư phạm ngày càng đổi mới, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo và NCKH của Trường sư phạm đầu ngành và trọng điểm.


Với bề dày thành tích của 65 năm xây dựng và phát triển, Trường đã được tặng: Huân chương Lao động hạng Nhất, hạng Nhì, hạng Ba; Huân chương Độc lập hạng Nhất, hạng Nhì; Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ nhất năm 2001 và lần thứ hai năm 2011, Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới năm 2004.


Thông tin liên hệ:


Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại:
024-37547823

Fax: 024-37547971

Email: p.hcth@hnue.edu.vn

Website: www.hnue.edu.vn

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Hanoi National University of Education
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - Hanoi National University of Education
25 Nguyễn Anh

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội có sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực giáo viên giáo dục thể chất chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài thể dục thể thao cho hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội; là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học cơ bản, khoa học ứng dụng thuộc lĩnh vực thể dục thể thao, giáo dục thể chất đạt trình độ tiên tiến; là trung tâm giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho học sinh, sinh viên; là nơi cung cấp dịch vụ khoa học công nghệ thể dục thể thao; giáo dục quốc phòng - an ninh phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.


Trường được nâng cấp thành trường đại học từ năm 2003, cơ sở chính ở Chương Mỹ, Hà Nội. Trường công lập với 11 bộ môn được giảng dạy phục vụ sư phạm thể thao như điền kinh, bóng đá, nghiệp vụ sư phạm, lí luận Mác - Lênin...Nói đến giáo dục thể thao, thể chất, đây có thể coi là trường đại học hàng đầu khi chuyên sâu đào tạo những chuyên ngành thể thao chất lượng và tiến tới nghiên cứu chuyên sâu theo chuyên môn đào tạo. Thu hút rất nhiều thí sinh đăng kí và tham gia dự thi, trường ngày càng nhận được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ có thể chất và năng lực tốt ước mơ làm giáo dục thể chất.


Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Phụng Châu, Chương Mỹ, Hà Nội
Điện thoại:
(024) 33866 058

Fax: (04) 33866 598
Website
: http://dhsptdtthanoi.edu.vn/tabid/36/Default.aspx

Facebook: https://www.facebook.com/SPTDTTHN/

Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao Hà Nội
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng