Top 10 Trường đào tạo y dược tốt nhất ở Việt Nam

19-04-2022 10 241050 0 1 Báo lỗi

Được khoác tấm áo trắng hẳn là mơ ước của bao thế hệ học trò, với nhu cầu xã hội rất lớn, công việc ổn định và cơ hội phát triển cao, y dược luôn là ngành được thí sinh ưa chuộng qua các kì tuyển sinh. Ngày nay cùng với nhu cầu xã hội các trường y dược mở ra nhiều, nhưng chất lượng không cao. Ở bài viết này toplist xin gợi ý top những trường đào tạo y dược tốt nhất Việt Nam hiện nay.

1 Hoài Thương

Trường Đại học Y Hà Nội

Trường Đại học Y Hà Nội luôn là một trong những trường đại học y tế hàng đầu của nền giáo dục Việt Nam với bề dày lịch sử. Với nhiều đóng góp cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Trường đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều danh hiệu và phần thưởng cao quý cho các cá nhân và tập thể.


Đại học Y Hà Nội là một trường đào tạo ngành Y - Dược tốt nhất ở Việt Nam, có bề dày truyền thống, lịch sử lâu đời bậc nhất trong các trường đại học ở nước nhà. Trong hơn một thế kỷ hình thành và phát triển vừa qua, trường đã khẳng định được vị thế là cơ sở đào tạo bác sĩ, cán bộ ngành y tế hàng đầu tại Hà Nội cũng như trên cả nước.

  Đại học Y Hà Nội đang đào tạo các ngành: Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng. Sinh viên Đại học Y Hà Nội có chất lượng đầu vào khá cao với điểm thi top đầu cả nước.


  Mục tiêu phát triển Trường Đại học Y Hà Nội đến năm 2020 và định hướng đến 2030: "Xây dựng phát triển Trường Đại học Y Hà Nội trở thành mô hình Đại học khoa học sức khỏe trọng điểm quốc gia ngang tầm khu vực về đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, là trung tâm ứng dụng và cung cấp các kỹ thuật y tế chất lượng cao trong các lĩnh vực của y tế cho các tỉnh phía Bắc và cả nước đáp ứng yêu cầu của công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân”.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: 1 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
  Điện thoại: 024 3852 3798
  Email: daihocyhn@hmu.edu.vn
  Website: http://hmu.edu.vn/
  Fanpage: https://www.facebook.com/daihocyhanoi.official

  Trường Đại học Y Hà Nội
  Trường Đại học Y Hà Nội
  115 năm Trường Đại học Y Hà Nội

  2 Hoài Thương

  Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

  Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh thành lập năm 1947 là một trong những trường đại học y khoa hàng đầu khu vực miền Nam cũng như cả nước. Sau hơn 70 năm hình thành và phát triển, ngày nay Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là một trong những trường đại học công lập lớn nhất của nước ta trong lĩnh vực y tế.


  Hiện nay, ĐHYD TP.HCM là cơ sở đào tạo có quy mô lớn và có truyền thống của ngành y tế. Từ chỉ có 3 ngành y, dược, nha, hiện nay trường đã phát triển thêm tất cả các ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khoẻ như bác sĩ đa khoa, bác sĩ y học cổ truyền, bác sĩ răng hàm mặt, bác sĩ y học dự phòng, dược sĩ, các cử nhân ngành điều dưỡng, ngành hộ sinh, kỹ thuật y học, cử nhân y tế công cộng, với hàng chục chương trình bậc đại học, hàng trăm chương trình sau đại học (tiến sĩ, thạc sĩ, chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II, nội trú).


  Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy và nghiên cứu khoa học, hiện đã và đang phát huy vai trò đầu ngành về chuyên môn, có ảnh hưởng không chỉ trong phạm vi của nhà trường mà còn trong nhiều cơ sở y tế khác. Đội ngũ giảng viên có trình độ từ thạc sĩ trở lên có tỉ lệ khoảng 80%, trong đó các giáo sư, phó giáo sư và tiến sĩ có tỉ lệ 28%.


  Chất lượng đầu vào của trường cũng đạt top đầu của cả nước, trong đó mỗi ngành đào tạo có 5 - 10 hồ sơ tuyển thẳng đối với các thí sinh đạt thành tích xuất sắc trong kì thi học sinh giỏi quốc gia, khu vực và quốc tế.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 028 3855 8411 - 028 3853 7949 - 028 3855 5780
  Email: daihocyduoc@ump.edu.vn
  Website: https://ump.edu.vn/

  Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
  Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
  Khám Phá Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
  3 Hoài Thương

  Học viện Quân y

  Học viện Quân Y (hay Đại học Y - Dược Lê Hữu Trác) được thành lập năm 1949, là một trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Bộ Quốc phòng. Trường đào tạo bác sĩ, dược sĩ, y sĩ trình độ trung cấp, đại học, sau đại học phục vụ quân đội và nhân dân. Ngoài ra, nghiên cứu khoa học và điều trị cũng là hai chức năng quan trọng của nhà trường.


  Trường luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và con em học sinh với khối ngành Công an, Quân Đội. Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Học viện, các học viên đều được hưởng chế độ hỗ trợ của Nhà nước và được điều động, sắp xếp về các cơ quan, đơn vị thuộc Quân đội sau khi tốt nghiệp. Hơn nữa, các học viên có thành tích xuất sắc, đủ điều kiện ngoại ngữ và sức khỏe còn có thể được gửi đi đào tạo tại nước ngoài. Tuy nhiên, với đặc thù là trường quân đội, Học viện cũng đặt ra tiêu chuẩn đầu vào khắt khe cũng như môi trường đào tạo và rèn luyện mang tính kỉ luật cao.


  Sinh viên vào Học Viện Quân Y cũng đạt điểm chuẩn top đầu cả nước. Điểm chuẩn ngành Y khoa của trường cao nhất năm 2017 đến 30 điểm.


  THÔNG TIN LIÊN HỆ:
  Địa chỉ: 160 Phùng Hưng, Quận Hà Đông, Hà Nội
  Điện thoại: 0329 073 088
  Website: http://vmmu.edu.vn/
  Fanpage: www.facebook.com/Hocvienquany.Vietnam/

  Học viện Quân y
  Học viện Quân y
  Học viện Quân y - Khai Giảng 2017-2018
  4 Hoài Thương

  Đại học Y Dược Cần Thơ

  Trường Đại học Y dược Cần thơ có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học; ứng dụng và chuyển giao công nghệ, bảo vệ; chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và trên cả nước. Đại học Y Dược Cần Thơ cũng là trường đào tạo Y - Dược tốt nhất Việt Nam nói chung và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long nói riêng.

   Với giá trị cốt lõi "trách nhiệm - chất lượng - phát triển - hội nhập", nhà trường hướng đến năm 2025 trở thành trường Đại học Khoa học sức khỏe định hướng ứng dụng, là đại học trọng điểm với các chương trình đào tạo tiên tiến - xuất sắc, hội nhập và Bệnh viện Trường hiện đại, kỹ thuật cao. Trường đào tạo các ngành: Y đa khoa, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Răng - hàm - mặt, Dược học, Điều dưỡng.


   Trường ĐH Y Dược Cần Thơ đã công bố điểm chuẩn đại học 2021 với điểm chuẩn ngành Y khoa là 27. Trường cần theo đuổi mục tiêu đào tạo chất lượng cao, đảm bảo chất lượng y bác sĩ đầu ra tốt nhất.


   THÔNG TIN LIÊN HỆ:
   Địa chỉ: 179 Nguyễn Văn Cừ, Quận Ninh Kiều, Cần Thơ
   Điện thoại: 029 2373 9730
   Email: ctump@ctump.edu.vn
   Website: http://www.ctump.edu.vn/
   Fanpage: www.facebook.com/dhydct.ctump.edu.vn

   Đại học Y Dược Cần Thơ
   Đại học Y Dược Cần Thơ
   Đại học Y Dược Cần Thơ
   5 Hoài Thương

   Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

   Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch được thành lập trên cơ sở Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TP. HCM ngày 07-01-2008.


   Trước đây, ngay từ khi thành lập năm 1989, TTĐTBDCBYT TP.HCM được giao nhiệm vụ như một trường Đại học Y của Thành phố Hồ Chí Minh, nên trong suốt quá trình phát triển 20 năm, TTĐTBDCBYT TP.HCM trước đây và nay là Trường ĐHYK Phạm Ngọc Thạch đã đào tạo 14 khóa gồm hơn 1422 bác sĩ đa khoa chính qui tham gia vào hệ thống y tế của Thành phố, bên cạnh đó, trường cũng đã cung cấp hơn 8.000 điều dưỡng và trên 500 bác sĩ tuyến y tế cơ sở (hệ đại học y tập trung 4 năm) bổ sung cho nguồn nhân lực y tế cho vùng sâu vùng xa của các tĩnh thành phía Nam từ Đà Nẵng trở vào. Các sản phẩm của Trường được xã hội chấp nhận và đánh giá khá cao, mà bằng chứng là mỗi năm, Trường nhận được số nhiệm sở yêu cầu từ các đơn vị y tế của Thành phố và đơn vị Trung ương dóng trên địa bàn Thành phố gấp 5 lần số bác sĩ và gấp 4 lần số điều dưỡng tốt nghiệp. Bên cạnh đò, Trường cũng bồi dưỡng sau đại học cho hàng ngàn bác sĩ các chuyên khoa như chẩn đóan hình ảnh, gây mê hồi sức, tai mũi họng…


   Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là trường đại học công lập nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, do Thủ tướng Chính phủ ra quyết định thành lập. Trường chịu sự quản lý trực tiếp của UBND TP.HCM, chịu sự quản lý nghiệp vụ của Bộ Giáo dục và Đào tạo và chịu sự quản lý chuyên môn của Bộ Y Tế.

   THÔNG TIN LIÊN HỆ:
   Địa chỉ: Số 2 Dương Quang Trung, Phường 12, Quận 10, TP. HCM
   Điện thoại: 028 3865 2435
   Email: info@pnt.edu.vn
   Website: http://www.pnt.edu.vn/

   Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
   Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
   Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
   6 Hoài Thương

   Đại học Y Dược Huế

   Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế có sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực ngành Y - Dược ở trình độ đại học và sau đại học, nghiên cứu khoa học và ứng dụng các thành quả nghiên cứu vào đào tạo và khám chữa bệnh nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân khu vực miền Trung - Tây Nguyên và cả nước; trở thành trường đại học theo định hướng nghiên cứu.


   Đến năm 2030, xây dựng Trường Đại học Y Dược Huế thành một Trường đào tạo khoa học sức khoẻ trọng điểm, chất lượng cao theo cả hai định hướng thực hành và nghiên cứu; có năng lực giao lưu hợp tác trong nước và quốc tế, nhằm đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao đáp ứng nhu cầu hiện tại cũng như trong tương lai. Phát triển Bệnh viện Trường theo cả hai định hướng Trung tâm "Trường - Viện".


   Đại học Y Dược Huế là cơ sở đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Y - Dược và nghiên cứu khoa học của miền Trung - Tây Nguyên thuộc hệ thống giáo dục đại học, trực thuộc Đại học Huế. Trường được thành lập năm 1957, tiền thân là Trường Cán sự Y tế và Nữ hộ sinh Quốc gia. Với lịch sử hình thành và phát triển gần 60 năm, trường đã đào tạo được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân đại học và đào tạo được hơn 8.000 học viên sau đại học tốt nghiệp ra trường.

    Trường Đại học Y Dược Huế hiện đang đào tạo hệ chính quy và không chính quy gồm 8 ngành: Bác sĩ Đa khoa, Bác sĩ Răng Hàm Mặt, Bác sĩ Y học cổ truyền, Bác sĩ Y học Dự phòng, Dược sĩ, Điều dưỡng, Kỹ thuật Y học và Cử nhân Y tế công cộng.


    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Địa chỉ: 6 Ngô Quyền, phường Vĩnh Ninh, Huế
    Điện thoại: 023 4382 2173 & 023 4382 2873
    Website: http://huemed-univ.edu.vn/

    Khuôn Viên Trường Đại Học Y Dược Huế
    Khuôn Viên Trường Đại Học Y Dược Huế
    Đại học Y Dược Huế
    7 Phương Kem

    Trường Đại Học Y Dược-ĐHQGHN

    Trường ĐH Y Dược, tiền thân là Khoa Y dược được thành lập theo quyết định của giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội vào năm 2010 trên cơ sở kế thừa và tiếp nối lịch sử phát triển của ĐH Đông Dương - tiền thân của ĐH Quốc gia Hà Nội, trong đó có Trường Y khoa Đông Dương. Trụ sở chính đặt tại tòa nhà Y1, số 144 đường Xuân Thuỷ, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Trường hiện có 180 cán bộ, giảng viên cơ hữu, được tổ chức thành 6 phòng/trung tâm chức năng và 38 bộ môn, phòng thí nghiệm phủ đủ các chuyên ngành chính của các lĩnh vực y học, dược học. Hiện trường đang triển khai 6 ngành đào tạo đại học: y đa khoa, dược học, răng hàm mặt, kỹ thuật y học, xét nghiệm y học và điều dưỡng với quy mô đào tạo 1.500 sinh viên.


    Phát biểu tại lễ công bố, giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội Nguyễn Kim Sơn cho biết để hoàn thành sứ mệnh, Trường ĐH Y Dược - ĐHQGHN cần nhanh chóng hoàn thiện bộ máy tổ chức, tiếp tục thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, phát triển trường theo mô hình quản trị đại học tiên tiến, đại học tự chủ - thông minh.


    Trường cần theo đuổi mục tiêu đào tạo chất lượng cao, đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất. Phát triển theo định hướng đại học nghiên cứu tiên tiến, hướng tới các sản phẩm nghiên cứu y dược có thể chuyển giao thương mại hóa sản phẩm.


    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Địa chỉ: 144 Xuân Thủy, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
    Điện thoại: 024 3745 0188
    Email: media.ump@vnu.edu.vn
    Website: http://ump.vnu.edu.vn/
    Fanpage: www.facebook.com/TruongDaihocYDuocDHQGHN/

    Trường Đại Học Y Dược-ĐHQGHN
    Trường Đại Học Y Dược-ĐHQGHN
    Trường Đại Học Y Dược-ĐHQGHN
    Trường Đại Học Y Dược-ĐHQGHN
    8 Hoài Thương

    Khoa Y - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh

    Khoa Y là đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM, được thành lập ngày 23 tháng 6 năm 2009 với định hướng là một đơn vị đào tạo tiên tiến, chất lượng cao dựa trên mô hình Trường – Bệnh viện, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo với nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ. Khoa Y đã chính thức tuyển sinh khóa đầu tiên trong kỳ tuyển sinh đại học – cao đẳng năm 2010.


    Dù chỉ đào tạo bậc đại học chính quy với 2 ngành Y đa khoa và Dược học (mới tuyển sinh năm 2016), Khoa Y - Đại học Quốc gia TP HCM vẫn là cơ sở đào tạo Y Dược uy tín với chương trình đào tạo tích hợp hệ thống, tăng cường thực hành bệnh viện và thực hành cộng đồng, tăng cường giáo dục về thái độ, đạo đức nghề nghiệp. Sinh viên Khoa Y có cơ hội tiếp xúc với các vấn đề sức khỏe, bệnh tật, bệnh nhân và cơ sở y tế sớm ngay từ năm nhất.

    Khoa Y hướng đến xây dựng một Đại học Sức khoẻ; trong tốp đầu Châu Á, nơi hội tụ của khoa học y học, công nghệ, văn hoá, tri thức và y đức của người Việt Nam.


    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Địa chỉ: Khu Phố 6, Võ Trường Toản, Phường Linh Trung, Thủ Đức, TP. HCM
    Điện thoại: 028 3724 2181
    Website: https://vnuhcm.edu.vn/
    Fanpage: www.facebook.com/vnuhcm.info/

    Khoa Y - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
    Khoa Y - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
    Khoa Y - Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh
    9 Hoài Thương

    Trường Đại học Dược Hà Nội

    Năm 1961 Trường Đại học Dược Hà Nội được thành lập, tiền thân khoa Dược trường Y - Dược Đông Dương. Trường Đại học Dược Hà Nội là trường có sứ mệnh đi đầu trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ ngang tầm khu vực thế giới. Bên cạnh công tác đào tạo, Đại học Dược Hà Nội còn đặc biệt chú trọng công tác nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh.


    Không chỉ nổi tiếng là trường đại học đào tạo ngành Dược hàng đầu cả nước, Đại học Dược Hà Nội còn được biết đến như một công trình còn vẹn nguyên kiến trúc Pháp cổ kính giữa lòng thủ đô, làm nức lòng những cán bộ, giảng viên và sinh viên đang công tác, học tập dưới ngôi trường có lịch sử hơn nửa thế kỉ này.


    Xây dựng Trường Đại học Dược Hà Nội thành một Trường trọng điểm quốc gia, một trung tâm đào tạo cán bộ và nghiên cứu về Dược của cả nước, ngang tầm với các nước trong khu vực vào 2020 và thế giới vào 2030.


    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Địa chỉ: 13-15 Lê Thánh Tông, Phường Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
    Điện thoại: 024 3825 4539
    Email: info@hup.edu.vn
    Website: http://hup.edu.vn/
    Fanpage: www.facebook.com/hupvn/

    Trường Đại học Dược Hà Nội
    Trường Đại học Dược Hà Nội
    Trường Đại học Dược Hà Nội
    10 Phương Trinh

    Đại học Phan Châu Trinh

    Trường Đại học Phan Châu Trinh được thành lập vào ngày 06 tháng 08 năm 2007 theo Quyết định 989/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Hiện nay, Đại học Phan Châu Trinh đang tuyển sinh và đào tạo 02 nhóm ngành:

    • Nhóm ngành khoa học sức khỏe, gồm: Y đa khoa, Răng-Hàm-Mặt, Điều dưỡng, Xét nghiệm
    • Nhóm ngành Kinh tế - KHXH, gồm: Quản trị kinh doanh (Quản trị bệnh viện), Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung.

    Nền tảng của Đại học Phan Châu Trinh:

    • Triết lý giáo dục: Đại học Phan Châu Trinh đi theo triết lý giáo dục khai phóng, lấy sinh viên là trung tâm.
    • Triết lý đào tạo y khoa: Từ giã những lối mòn nguy hại để tiếp nhận những thành tựu có giá trị của thế giới. Đại học Phan Châu Trinh đào tạo nguồn nhân lực y tế để thay đổi hơn là cung ứng.
    • Sứ mệnh: Đào tạo nguồn nhân lực chuẩn mực, đặc biệt là ngành y khoa. Làm chủ bản thân để có thể thích ứng với mọi biến đổi của môi trường xã hội, kỹ thuật và công nghệ tiên tiến nhằm cải thiện đời sống sức khỏe con người tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

    Đại học Phan Châu Trinh xây dựng chuẩn mực đào tạo dựa trên 06 cột trụ:

    • Học lý thuyết và thực hành trên cùng một nền tảng viện-trường: Đại học Phan Châu Trinh có hệ thống 04 bệnh viện đa khoa với tên gọi BV Đa khoa Tâm Trí ,có qui mô 750 gường nội trú. Cơ cấu viện-trường là mô hình tổ chức thống nhất về chiến lược: người thầy thuốc BV cũng là giảng viên PCTU. Sinh viên y khoa được hướng dẫn thực tập, thực hành trên bệnh nhân thực tế hàng ngày bởi đội ngũ Bác Sĩ hướng dẫn lâm sàng (Clinical Instructors) và điều dưỡng lâm sàng (Clinical Nursing Instructors). Chương trình đào tạo y khoa PCTU đòi hỏi sinh viên phải đạt 70% thời lượng học tập trong 6 năm tại các bệnh viện của trường. Do đó, BV thực hành là điều kiện nổi trội nhất của PCTU trong đào tạo ngành sức khoẻ. Hiện nay trường Đại Học Phan Châu Trinh đưa hai cơ sở : BV Đa khoa Tâm trí Đà nẵng và BV Đa Khoa Tâm trí Sài Gòn làm nơi đào tạo và thực tập/thực hành lâm sàng cho sinh viên. Nên sinh viên có thể chọn một trong hai cơ sở để học tập khi vào Đại học Phan Châu Trinh.
    • Chương trình đào tạo tích hợp và áp dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại. Chương trình đào tạo các ngành sức khỏe PCTU dựa trên chuẩn đầu ra và xây dựng bởi: Hội đồng trường, các nhà cố vấn chuyên môn, các bệnh viện đa khoa Tâm trí. Các tiêu chí của chuẩn đầu ra được tính dựa vào định lượng (tính điểm), không định tính về kiến thức, kỹ năng và khả năng thực hành sinh viên quá trình 6 năm học tập. Từ đó giảng viên sẽ có hướng thiết kế chương trình và giáo trình giảng dạy cả lý thuyết và thực hành theo chuẩn định lượng đó. Chương trình y khoa và RHM còn được hổ trợ bởi chương trình USMLE của Hoa kỳ bắt đầu năm thứ 3, nhằm nâng cao năng lực học tập của sinh viên, giúp sinh viên dể dàng đạt chứng chỉ hành nghề quốc gia sau khi ra trường.
    • Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng lâm sàng nhằm giúp sinh viên có khái niệm và định hướng nghiên cứu-ứng dụng trong y khoa...
    • Trung tâm Quản lý học thuật thông minh (IAMC): là trung tâm lưu trữ và xây dựng dữ liệu lớn từ các BVĐa khoa Tâm trí chuyển về hàng ngày để phục vụ nghiên cứu trí tuệ nhân tạo cho chẩn đoán và điều trị tương lai, xây dựng nền tảng ứng dụng hồ sơ bệnh án điện tử HL7 theo chuẩn Quốc tế, sinh viên ứng dụng hồ sơ bệnh án chuẩn Quốc tế ngay khi ra trường. Trung tâm này còn có công nghệ hỗ trợ học tập thực tế ảo, trước tiên cho môn giải phẫu cơ thể người.
    • Tiếng Anh y khoa: Khác với tiếng Anh thông thường, trường chú trọng trong đào tạo tiếng Anh học thuật, chuyên ngành để sinh viên học tập với các giảng viên đến từ Hoa kỳ , đọc tài liệu và cập nhật kiến thức y khoa của thế giới.
    • Thư viện y khoa: Trường kết nối với các thư viện y khoa lớn của thế giới như Hinari, Uptodate hay Amboss, tạp chí y khoa nổi tiếng….Đây là những thư viện mà thế giới đang sử dụng một cách rộng rãi, bao gồm tài liệu, sách tham khảo, bài giảng, tài liệu nghe nhìn, ngân hàng câu hỏi. Giúp cho sinh viên, giảng viên dễ dàng trong tham khảo tài liệu và cập nhật kiến thức y khoa hàng ngày.
    THÔNG TIN LIÊN HỆ:
    Địa chỉ: Số 09 Nguyễn Gia Thiều, Điện Ngọc, Điện Bàn, Quảng Nam
    Điện thoại: 023 5375 7959
    Email: tuyensinh@pctu.edu.vn
    Website: www.pctu.edu.vn
    Fanpage: www.facebook.com/daihocphanchautrinh

    Đại học Phan Châu Trinh
    Đại học Phan Châu Trinh
    Đại học Phan Châu Trinh
    Khách quan đầy đủ chính xác

    Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

    Công Ty cổ Phần Toplist
    Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
    Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
    Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
    Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng