Top 10 Truyện ngôn tình ý nghĩa nhất nên đọc một lần trong đời

05-04-2018 10 233926 6 45 Báo lỗi

"Truyện ngôn tình giống như một cuốn truyện cổ tích chỉ toàn màu hồng kể về tình yêu giữa công chúa và hoàng tử". Nhận định đó là hoàn toàn sai lầm, những cuốn tiểu thuyết ngôn tình không phải lúc nào cũng có cái kết đẹp nhất cho hai nhân vật chính, có những cuốn sách còn hiện thực đến đau lòng. Ngoài những tình yêu khắc cốt ghi tâm, cảm động lòng người, các tác giả sáng tác truyện ngôn tình còn khai thác những mối quan hệ khác như: gia đình, tình bạn... Qua những câu chuyện đó, dường như độc giả đâu đó tìm thấy hình bóng mình với đủ sắc thái tình cảm: tự tin, dũng cảm, hay chùn bước, trốn tránh... Vậy nên có nhiều tác phẩm đã thành công khi chạm vào góc khuất trong tim người đọc. Hãy cùng Toplist điểm qua những cuốn truyện gối đầu hay nhất qua bài viết này, bạn nhất định sẽ không phải hối hận khi đọc qua nó một lần đâu.

1 Huyền YS

Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh - Thư Nghi

"Từng có một người yêu tôi như sinh mệnh" của tác giả Thư Nghi là một cuốn tiểu thuyết hay và ý nghĩa nói về sự tận cùng, bất diệt của tình yêu. Nam chính Tôn Gia Ngộ và nữ chính Triệu Mai tuy chỉ ở bên nhau vỏn vẹn mười tháng ngắn ngủi nhưng tình yêu họ dành cho nhau kéo dài trọn đời trọn kiếp, yêu đến khắc cốt ghi tâm. Có lẽ sự ra đi thầm lặng của Tôn Gia Ngộ khiến nhiều độc giả ám ảnh, đau lòng nhưng chính chi tiết đó đã đẩy tình yêu của anh lên đến cao trào. Anh vì yêu cô nên không muốn thấy cô vì mình mà rơi nước mắt, thà tự mình cắn chặt răng chịu đau trong bóng tối cũng không muốn cô đến gần. Tình yêu lớn lao, sâu đậm đó hỏi sao Triệu Mai có thể tiếp nhận người đàn ông khác chứ? "Cô bé của tôi, chúc em một đời bình an, vui vẻ", lời chúc phúc của Tôn Gia Ngộ dành cho Triệu Mai cũng như lời hứa bắt cô phải thực hiện, nhất định phải hạnh phúc.
Từng có một người yêu tôi ngư sinh mệnh.
Từng có một người yêu tôi ngư sinh mệnh.
Vũ Huyền 2018-08-27 12:04:58
Đau khổ
Ô Mai Ô Mai 2018-04-09 18:25:05
Cái chết của tôn gia ngộ làm mình rất đau lòng.. Tâm trạng mình thường hay trầm mặc một thời gian dài ko còn vui vẻ như trước Mỗi khi vào đọc truyện ngôn tình là lại nhớ đến câu... cô bé của tôi chúc em một đời bình an.. Là nước mắt lại ko ngừng rơi... Đọc truyện ngôn tình giúp mình nhìn nhận được mặt thật của tình yêu chân thành chứ ko còn cho rằng ở thời hiện đại như bây giờ con người dùng tình và tiền để trao đổi...ích ra đâu đó vẫn còn có một tình yêu chân quý như trong tiểu thuyết ngôn tình....
Nguyễn Bảo Thư 2017-10-05 22:20:52
Nghiệt ngã quá

Linh Dolly 2017-03-22 20:47:53
K muốn đọc lại, cái kết vật vã quá
Trần Sang 2017-02-02 04:24:12
K còn gì để nói. Nó đã cướp đi nước mắt của tôi quá nhiều. Một số phân. Nghiệt ngã đã đưa họ đến bên nhau nhưng lại tách họ ra khi tình yêu của họ mãnh liệt nhất.
Đặng Hạnh 2017-01-10 09:29:58
Cô bé của tôi chúc em một đời bình an vui vẻ
Chi Yuki Hoàng 2017-01-03 09:24:26
Khóc sưng mắt
Trần Sang 2017-02-01 04:24:02
Hay k bạn. Mình thấy giới thiệu cà đã sợ rồi. Quá đau lòng😢😢😢
Kim Anh 2017-03-14 21:24:30
Hay thật đấy nhưng mà kết khiến tôi khóc như bão lũ ấy!

2 Huyền YS

Thất tịch không mưa - Lâu Vũ Tình

Ngày 7 tháng 7 hằng năm là ngày lễ tình nhân của Trung Quốc, cũng là sinh nhật cô Thẩm Thiên Tình. Tình yêu cấm kị của anh em Thẩm Hàn Vũ và Thẩm Thiên Tình tuy trái với luân thường đạo lí nhưng sao lại bất hạnh đến vậy. Đến những giây phút cuối cùng của cuộc đời, Thiên Tình mới được nếm sự ngọt ngào của tình yêu, đó có lẽ là món quà tuyệt vời nhất cô nhận được. Thẩm Hàn Vũ, anh yêu cô nhiều như yêu chính sinh mệnh của mình, đối với anh Thiên Tình vừa là em gái vừa là người con gái anh yêu nhất. Chỉ mong ở trên thiên đường, hai con người đó sẽ gặp nhau, yêu nhau với tư cách là một người đàn ông và một người phụ nữ, không có bất kì rào cản nào.
Thất tịch không mưa.
Thất tịch không mưa.
Hong Dang 2018-04-28 20:16:59
Buồn dã man!!!
Linh Mây 2018-04-18 21:35:15
Khóc sướt mướt luôn
Happy Day 2017-11-29 08:01:29
Rất đau lòg😭😭😭😭

Nhật Phương 2017-08-05 01:06:16
truyện hay!!!!! đọc ngược đến bầm gan tím ruột:"<
Ngọc Uyên 2017-03-21 22:05:56
Khóc đến mai
3 Huyền YS

Anh có thích nước Mỹ không? Tân Di Ổ

"Anh có thích nước Mỹ không?" với tên gốc là "Gửi thời thanh xuân rồi sẽ qua của chúng ta", đây là một tác phẩm đáng đọc cho những ai đã và đang trải qua năm tháng đẹp nhất của cuộc đời con người - tuổi thanh xuân. Trần Hiếu Chính, Trịnh Vy và Lâm Tĩnh, mối tình tay ba ngọt ngào nhưng cũng đầy bi ai. Nếu nói Trần Hiếu Chính là đại diện cho tuổi xuân yêu đương cuồng nhiệt của Trịnh Vy thì Lâm Tĩnh chính là bến đỗ an toàn cuối cùng của cô. Sự lựa chọn của Trịnh Vy tuy khiến nhiều độc giả bất bình nhưng chúng ta không đặt mình vào hoàn cảnh của cô, sao ta có quyền chỉ trích sự lựa chọn đó. Đôi khi quá mệt mỏi, tuyệt vọng với tình yêu, lựa chọn người sẽ cho mình cảm giác an toàn còn tốt hơn so với người mình yêu, lúc bạn nhận ra điều đó cũng là lúc bạn đã trưởng thành.
Anh có thích nước Mỹ không?
Anh có thích nước Mỹ không?
Trình Thần 2018-06-03 23:14:24
Chỉ tiếc cho Nguyễn Quản, chết một cách quá bất ngờ
Hân Lê Gia 2018-02-02 04:45:14
Tuy bất bình lựa chọn của Trịnh Vy nhưng nghĩ lại dù sao nó cũng là một câu chuyện hay ~~ cho người ta cảm nhận được tình yêu của tuổi thanh xuân ý nghĩa thế nào. Nhưng vẫn yêu cặp đôi Trịnh Vy và Hiếu Chính
4 Huyền YS

Sẽ có thiên thần thanh anh yêu em - Minh Hiểu Khê

"Sẽ có thiên thần thay anh yêu em", tựa sách khiến độc giả phảng phất chút gì đó buồn, cô tịch. Mễ Ái, cô đã trải qua một mối tình thật đẹp với chàng thiên sứ của mình - Bùi Dực, nói anh là thiên sứ cũng quá vì anh quá hoàn hảo, kể cả vẻ ngoài lẫn tâm hồn. Một người đàn ông vì mình mà chết, trước khi ra đi còn mỉm cười, dùng hơi sức cuối cùng để thốt lên: "Anh yêu em", một người như vậy bạn có thể quên được hay không? Cho nên, Mễ Ái đã tìm hơi ấm từ chàng trai cô hiểu nhầm là đã được Bùi Dực hiến tim. Oán hận, thất vọng, chờ đợi... đọc từ trang sách đầu tiên tới cuối cùng người đọc như lạc vào từng cung bậc cảm xúc khác nhau. Đây là một cuốn tiểu thuyết rất cảm động, đáng để đọc một lần trong đời và bạn sẽ không phải hối hận vì đã dành thời gian đọc nó đâu.
Sẽ có thiên thần thay anh yêu em.
Sẽ có thiên thần thay anh yêu em.
Yến Nhi 2018-07-02 23:07:35
Đây sẽ là 1 câu chuyện lãng mạn, ngọt ngào nếu như Bùi Dực ko chết đi và để lại cho tim Mễ Ái một khoảng trống. Nhưng nhờ vậy ta mới hiểu được rằng tình yêu thật kỳ diệu, nó có thể khiến 1 người con trai vì mình mà chết, đến khi họ trút hơi thở cuối cùng họ vẫn có thể thốt lên 3 từ "Anh yêu em". Đọc những trang sách đầu, bạn cảm thấy Doãn Đường Diệu thật ngu ngốc khi mà anh lại hành hạ Mễ Ái- người con gái nguyện làm tất cả vì anh hết lần này đến lần khác. Những trang sau, bạn lại cảm thấy hận Mễ Ái vì cô đến với Doãn Đường Diệu chỉ vì trái tim của anh. Nhưng khi lật đến những trang cuối cùng, bạn mới biết rằng Mễ Ái thực lòng yêu Doãn Đường Diệu và anh cũng vậy. Đây là câu chuyện buồn mà hạnh phúc. Buồn vì Bùi Dực lại chết đi, hạnh phúc vì cuối cùng Mễ Ái cũng tìm được 1 người con trai có thể lấp đầy khoảng trống nơi trái tim cô.
Ngô Mai 2017-06-26 21:42:59
một câu chuyện thực sự rất ấm áp, trong tất cả những câu chuyện tình yêu tôi đã đọc, dường như đây là câu chuyện mà cảm xúc được lột cả sâu sắc nhất,vì vậy nó đi thẳng vào tìm, ấn tượng vô cùng sâu đậm, đau,rất đau nhưng cũng rất hạnh phúc, vui vẻ
5 Huyền YS

Đáng tiếc không phải anh - Diệp Tử

"Đáng tiếc không phải anh" kể về chuyện tình yêu đẹp suốt những năm tháng đại học của Hướng Huy và Diệp Tử. Suốt những năm tháng đó, họ yêu đối phương hết mình, yêu bằng những nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ. Nhưng Hướng Huy vì lí do gia đình phải xa Diệp Tử, đến đất nước Anh xa xôi. Những năm tháng sau này khi trưởng thành, gặp lại nhau tại quán cháo năm xưa, con người, cảnh vật vẫn vậy nhưng tình cảm còn hay không? Bà chủ quán cháo đã đợi được con trai trở về, còn Diệp Tử, cô có thể chờ đợi, vậy có thể chấp nhận Hướng Huy lần nữa hay không khi mà trong tim vẫn luôn tồn tại bóng dáng anh?
Đáng tiếc không phải anh.
Đáng tiếc không phải anh.
6 Huyền YS

Ốc sên chạy - Điệp Chí Linh

Bạn có tin trên đời này còn tồn tại hoàng tử? Nếu câu trả lời là không thì bạn nên đọc qua cuốn tiểu thuyết này. Lục Song, anh luôn quan tâm, che chở Vệ Nam một cách thầm lặng, tưởng chừng như bất cứ lúc nào Vệ Nam quay lại cũng thấy anh đứng tại điểm xuất phát chờ cô. Một người đàn ông chung tình như vậy nếu không biết nắm lấy thì đúng là đồ ngốc. Nhưng Vệ Nam và Lục Song là hai kẻ ngốc thật sự, hai con ốc sên chậm chạp nhất trên con đường tình yêu, nhưng mà chậm mà chắc, tình cảm cứ được vun đắp từng ngày, hai con ốc sên cuối cùng cũng tìm được nhau, viết tiếp câu chuyện cổ tích giữa đời thực.
Ốc sên chạy.
Ốc sên chạy.
7 Huyền YS

Mãi mãi là bao xa - Diệp Lạc Vô Tâm

"Mãi mãi là bao xa" là tác phẩm nổi tiếng nhất của tác giả Diệp Lạc Vô Tâm. Truyện kể về tình yêu thầy trò giữa giáo sư Dương Lam Hàng và Bạch Lăng Lăng. Tình yêu của họ phải trải qua biếy bao sóng gió mới có thể tìm thấy nhau, có nhiều lúc tưởng chừng như sắp buông tay, mất hết hy vọng. Nhưng vì yêu nên có thể vượt qua tất cả, một năm sau, tại đất nước hoa anh đào, cô lại một lần nữa gặp lại anh, lần này cả hai quyết không buông tay nhau. "Mãi mãi là bao xa? Là rất gần, gần trong gang tấc."
Mãi mãi là bao xa.
Mãi mãi là bao xa.
Linh Dolly 2017-03-22 20:49:05
Truyện này quá hay luôn
Trần Sang 2017-02-01 04:21:37
Hay
8 Huyền YS

Bến xe - Thương Thái Vi

"Bến xe" là câu chuyện tình yêu buồn giữa thầy giáo trẻ khiếm thị Chương Ngọc và cô học trò nhỏ Liễu Địch. Miệng lưỡi thế gian như một con dao sắc nhọn vô hình cướp đi sinh mạng của Chương Ngọc, vì bảo vệ người con gái mình yêu mà anh tìm đến cái chết, vì muốn bảo vệ thanh danh của cô ấy mà anh đã dùng sinh mạng để đánh đổi. Tình yêu đó cao thượng nhưng đã để lại trong lòng Liễu Địch một vết thương lớn không bao giờ lành. Cô hứa, cô sẽ thực hiện tiếp ước mơ của anh, sống vì anh vì cô tin rằng anh mãi luôn dõi theo cô, sẽ luôn mỉm cười vui vẻ. "Liễu Địch, nếu có kiếp sau, tôi sẽ ở bến xe này chờ em".
Bến xe.
Bến xe.
Happy Day 2017-11-29 08:09:05
Miệng đời thật sự đág sợ...nhưg tại sao thầy Chương phải chọn cái chết chứ😥😥😥 Rất đau lòg
Tâm Mặc 2017-05-08 00:23:51
"chấn động, uất ức, nghẹn ngào, ám ảnh"
Linh Dolly 2017-03-22 20:50:28
Cực thích truyện này luôn. Câu trx ngôn tình hiện đại hay nhất, cảm động nhất t từng đọc

Trần Sang 2017-02-02 04:21:56
Không thể diễn tả được bằng lời. Nó để lại trong tôi một cảm xúc rất lạ mà từ khi đọc ngôn tình đến giờ mới có. Nó đã làm cho tôi khóc. Khóc cho số phận của chương ngọc. Khóc cho tình yêu đẫm nước mắt và cao thượng của 2 người.😭😭😭
Ngọc Bích 2017-01-11 20:45:01
Buồn! Ko chịu nổi.
Đặng Hạnh 2017-01-10 09:31:24
khóc hết nước mắt
9 Huyền YS

Tháng sáu trời xanh lam - Tâm Văn

Hạ Vi Lam và Tần Thiên Lãng, hai con người ngu ngốc luôn tìm cách làm tổn thương đối phương, để rồi chính mình là đau nhiều nhất. Hạ Vi Lam đã từng ước ba điều ước, thứ nhất anh sẽ yêu cô, thứ 2 cô sẽ không yêu anh, thứ ba anh sẽ bị ô tô đâm chết để mẹ anh đau khổ. Đến khi cả ba đều thành hiện thực, Tần Thiên Lãng đã mãi mãi rời xa cô mới hối hận đến nhường nào. Nhưng anh chưa chết, đây chính là cơ hội cho Vi Lam yêu anh. Hạ Vi Lam còn nghĩa là "Tháng sáu trời xanh lam", giữa tháng sáu, bầu trời cao và xanh, có anh và cô đang nắm tay nhau hạnh phúc.
Tháng sáu trời xanh lam.
Tháng sáu trời xanh lam.
Trang Phương Hà 2018-02-19 10:58:19
Cái này đầy cảnh nóng nhưng hay lắm
10 Huyền YS

Gấm rách - Phỉ Ngã Tư Tồn

Trên đời này liệu thứ được gọi là tình yêu có thể xóa tan thù hận hay không? Với cuốn tiểu thuyết này là không, tình yêu tay ba giữa Dịch Chí Duy, Phó Thánh Hâm và Giản Tử Tuấn quanh đi quẩn lại vẫn vì thù hận. Phó Thánh Hâm yêu Dịch Chí Duy là thật lòng, anh cũng yêu cô nhưng tình yêu đó không đủ lớn để dẹp tan hận thù trong anh. Để đến cuối cùng, khi cô tự tử, nhảy xuống từ căn hộ của anh như một thiên thần bị bóng đen nuốt chửng anh mới hối hận, mới nhận ra mình yêu cô nhiều như thế nào nhưng còn có ích gì? Câu chuyện với cái kết buồn đã lấy đi rất nhiều nước mắt của độc giả nhưng cũng là một tác phẩm đáng đọc, hiện thực đến tàn nhẫn.
Gấm rách.
Gấm rách.
Bạch Linh Linh 2019-03-14 15:56:56
thiếu mất Đạo tình
Hong Dang 2018-04-28 20:20:17
Thật bất hạnh cho cô thánh hâm khi quen biết nam chính và tên thanh mai trúc mã đáng khinh kia
Hong Dang 2018-04-28 20:20:12
Thật bất hạnh cho cô thánh hâm khi quen biết nam chính và tên thanh mai trúc mã đáng khinh kia

Minh Như 2017-04-21 16:06:19
Thất tịch không mưa đọc xong thấy nó chua xót tới đau lòng
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng