Top 6 từ điển tiếng anh chuyên ngành luật hữu ích nhất

05-01-2020 6 203 0 0 Báo lỗi

Tiếng anh chuyên ngành luật là một lĩnh vực khó, đòi hỏi độ chính xác cao. Các quyển từ điển tiếng anh chuyên ngành luật hữu ích này sẽ giúp bạn đọc nâng cao khả năng đọc - dịch, sử dụng tiếng anh ngành luật trong công việc và nghiên cứu.

1 Trịnh Ngân

Black's Law Dictionary

Black's Law Dictionary là từ điển luật được sử dụng rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ, được viết lần đầu bởi Henry Campbell Black (1860-1927). Được xem là tài liệu tham khảo khi áp dụng điều khoản luật trong các bản kháng án và quan điểm của tòa, nó đã được trích dẫn là tài liệu pháp lý thứ cấp trong nhiều vụ kiện của Tòa Án Tối cao Hoa Kỳ.


Các phiên bản mới nhất gồm bản rút gọn và sách bỏ túi, là vật dụng hữu ích cho dân chúng hoặc sinh viên khi phải đối mặt với một thuật ngữ pháp lý xa lạ. Ngoài ra, phiên bản trực tuyến (version 10) khá hữu ích giúp người dùng có thể truy cập thông qua dịch vụ thông tin pháp lý có trả phí của Westlaw. Các luật sư cũng xem cuốn từ điển này như một công cụ hữu ích, cung cấp dữ kiện ban đầu khá tốt khi xử lý các vụ kiện.


Nếu muốn tham khảo miễn phí trên mạng, bạn có thể tìm kiếm Black's Law Dictionary (tái bản lần 2 năm 1910). Tuy nhiên, sẽ có một số hạn chế khi dùng bản này. Về cốt lõi, các từ ngữ vẫn mang ý nghĩa tương tự, nhưng tài liệu tham khảo dẫn chứng án lệ sẽ không đầy đủ, ngôn ngữ pháp lý trong hồ sơ tòa án và phòng xử án có thể đã thay đổi để phù hợp với luật pháp và văn hóa pháp lý hiện đại.


Link Phiên bản Miễn phí: https://archive.org/download/BlacksLaw2dEd


Black's Law Dictionary là từ điển luật được sử dụng rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ
Black's Law Dictionary là từ điển luật được sử dụng rộng rãi nhất ở Hoa Kỳ

2 Trịnh Ngân

Random House Webster’s Pocket Legal Dictionary

Từ điển pháp lý bỏ túi của Random House Webster khá vượt trội trong mặt định nghĩa các thuật ngữ pháp lý, cho phép người dùng nắm bắt được giá trị hiện tại và ý nghĩa của hàng nghìn khái niệm pháp lý.


Cuốn sách hữu ích này giúp bạn có được đầy đủ thông tin, nhờ vào các ưu điểm:

  1. Định nghĩa chi tiết đầy đủ
  2. Tránh việc đưa ra các ví dụ đơn thuần dưới dạng câu và cụm từ, cho người đọc thấy thuật ngữ được sử dụng ở từng trường hợp sao cho đạt mục đích, phù hợp với lịch sử hình thành.
  3. Tóm tắt các vụ án gần đây hoặc chia nhiều hướng bình luận chính thành từng mục riêng biệt để tránh lẫn lộn giữa các thuật ngữ dễ nhầm lẫn, lồng ghép nhiều tài liệu tham khảo với các điều khoản liên quan hoặc tương phản.
  4. Một phụ lục tổng kết tất cả các sửa đổi của Hiến pháp Hoa Kỳ, là văn bản tham khảo của rất nhiều nguyên tắc trong luật pháp Hoa Kỳ.


Random House Webster’s Pocket Legal Dictionary
Random House Webster’s Pocket Legal Dictionary
3 Trịnh Ngân

Gilbert Pocket Size Law Dictionary

Một cuốn từ điển được coi là vô dụng là khi bạn không có nó trên tay khi cần. Nếu bạn đang sở hữu một cuốn từ điển luật dày cộp, cồng kềnh, có lẽ hầu hết thời gian bạn sẽ để nó ở nhà. Những lúc cần sử dụng nó ở trường thì bạn sẽ thấy mình kém may mắn đến mức nào! Với Từ điển bỏ túi của Gilbert, bạn sẽ có thể giải thích các thuật ngữ bất cứ lúc nào khi cần. Cuốn sách nhỏ gọn này có thể cất trong túi xách nhỏ, chỉ cần mở ra là có ngay hơn 4000 thuật ngữ và cụm từ pháp lý trong tầm tay.


Từ điển bỏ túi của Gilbert cũng bao gồm một phần về cách tốc ký của trường luật, các chữ viết tắt phổ biến, thuật ngữ pháp lý Latin và Pháp, viết tắt trong văn bản của chính phủ. Với Từ điển luật bỏ túi của Gilbert, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ từ cần thiết nào!

Với Từ điển luật bỏ túi của Gilbert có ngay hơn 4000 thuật ngữ và cụm từ pháp lý trong tầm tay.
Với Từ điển luật bỏ túi của Gilbert có ngay hơn 4000 thuật ngữ và cụm từ pháp lý trong tầm tay.
4 Trịnh Ngân

Từ điển Pháp luật Anh - Việt - Nhà xuất bản Khoa Học Xã Hội

Từ điển pháp luật Anh - Việt của Nhà xuất bản Khoa học Xã hội được phát hành từ năm 1992. Được truyền bá khá nhiều trong giới luật học, cuốn từ điển của các soạn giả Nguyễn Thế Kỷ, Phạm Quốc Toản, Lương Hữu Định đã giúp ích cho không ít khi vận dụng Tiếng Anh trong sinh hoạt pháp luật và kinh tế. Đồng thời, nhờ phát triển ngoại ngữ, các luật gia dễ dàng hơn rất nhiều trong giao lưu quốc tế.


Cuốn từ điển pháp luật này đáp ứng một nhu cầu cấp bách để vận dụng tiếng Anh trong sinh hoạt luật pháp và kinh tế. Sách bao gồm từ thông dụng, từ đặc biệt cần được giải thích, từ mà Luật Việt Nam chưa thống nhất và các từ sẽ thông dụng trong tương lai. Tác giả cũng nêu ví dụ và ghi chú ở mỗi từ để độc giả lựa chọn ý nghĩa thích hợp.


Link tải từ điển miễn phí: https://lawnet.thukyluat.vn/posts/t727-tu-dien-phap-ly-anh-viet


Từ điển Pháp luật Anh - Việt - Nhà xuất bản Khoa Học Xã Hội
Từ điển Pháp luật Anh - Việt - Nhà xuất bản Khoa Học Xã Hội
5 Trịnh Ngân

The Essential Law Dictionary

The Essential Law dictionary là một tài liệu tham khảo pháp lý cập nhật mới nhất, có hơn 3.000 mục giải thích ngôn ngữ pháp lý thông thường dễ gây nhầm lẫn, ngay cả đối với các luật sư. Cuốn sách được viết bởi Amy Hackney Blackwell, cô vừa là luật sư vừa là nhà văn, cũng như có kinh nghiệm nghiên cứu trong Thư viện Luật UVA.


Cuốn sách có nêu các ví dụ tập trung vào việc phân tích các điều khoản mà mọi người ngày nay dễ gặp phải nhất khi giải quyết vấn đề pháp luật. Các định nghĩa khá rõ ràng, súc tích và dễ hiểu. Cho dù bạn là luật sư, sinh viên luật hay giảng viên thì đây cũng là tài liệu tham khảo hữu ích giúp bạn hiểu ý nghĩa chính xác của bất kỳ thuật ngữ pháp lý nào.


Link tải từ điển miễn phí: http://khmerfamous.com/dl/The%20Essential%20Law%20Dictionary.pdf

The Essential Law dictionary là một tài liệu tham khảo pháp lý cập nhật mới nhất
The Essential Law dictionary là một tài liệu tham khảo pháp lý cập nhật mới nhất
6 Trịnh Ngân

Collins Dictionary of law

Mặc dù từ điển không định hình luật pháp của quốc gia, nhưng trong việc xác định các khái niệm pháp lý thì sử dụng từ điển là cách thông thường nhất. Collins Dictionary of law hiện đã có phiên bản mới nhất năm 2006, tuy nhiên, phiên bản lưu truyền miễn phí và rộng rãi nhất là cuốn xuất bản lần 2 năm 2001. Đây có thể là người bạn đồng hành thiết thực cho sinh viên luật, giảng viên, doanh nhân, nhân viên pháp lý... trong khi cần một hướng dẫn đáng tin cậy về thuật ngữ pháp lý khó.

Collins Dictionary of law 2001 cũng là phiên bản được cải thiện khá tốt với việc đính kèm tư liệu mới, một số thuật ngữ hiện đại. Những điều muốn nhấn mạnh đều được bôi đậm, giúp độc giả hiểu rõ hơn về cách giải thích.


Link tải từ điển miễn phí: https://app.box.com/s/ooxhuhnnr7hws6zl3anys485yo5hb2zf

Collins Dictionary of law 2001 cũng là phiên bản được cải thiện khá tốt
Collins Dictionary of law 2001 cũng là phiên bản được cải thiện khá tốt
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng