Top 10 trang web hữu ích nhất cho sinh viên

23-06-2017 10 1260 0 0 Báo lỗi

Bạn muốn học hỏi thêm nhiều điều hữu ích cho bản thân mình nhưng lại không có đủ thời gian vì lúc nào cũng bận rộn? Hãy “bỏ túi” những trang web dưới đây để tự học và tăng cường trí não mà không tốn quá nhiều thời gian.

1 Nguyễn Ngọc Phương Uyên

Thefreedictionary

Thefreedictionary là một trong những website từ điển online phổ biến nhất thế giới hiện nay. Ngoài nội dung chính là các từ điển giải nghĩa, đồng nghĩa, trái nghĩa, thành ngữ, tục ngữ, chuyên ngành tài chính, pháp luật, lịch sử, tiếng Anh, Thefreedictionary còn bao gồm các từ điển của nhiều thứ tiếng khác như Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ý, Ả Rập, Trung, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Hi Lạp, Nga... Các mục phụ “Article of the day”, “This day in history” hay “Today’s birthday” cũng hứa hẹn cung cấp cho bạn vốn kiến thức dồi dào về mọi lĩnh vực trong đời sống. Trang cũng có forum để người dùng kết bạn và bàn luận không chỉ về ngôn ngữ mà còn về tất cả những gì mà họ quan tâm.

Website: http.thefreedictionary.com
Cung cấp cho bạn vốn kiến thức dồi dào về mọi lĩnh vực trong đời sống
Cung cấp cho bạn vốn kiến thức dồi dào về mọi lĩnh vực trong đời sống

2 Nguyễn Ngọc Phương Uyên

PojectGutenberg

PojectGutenberg là một kho ebook miễn phí khổng lồ với hơn 33.000 đầu sách từ thế kỷ 19 trở về trước với Kinh thánh, các tác phẩm của nữ văn sĩ Jane Austen hay các tác giả nổi danh khác. Cũng như Thefreedictionary, ProjectGutenberg là một website đa ngôn ngữ, ở đây người đọc có thể tìm thấy cả các tác phẩm kinh điển của Hán ngữ, Phần Lan, Hi Lạp cùng hàng chục thứ tiếng khác. Bạn có thể search tác phẩm theo từ khóa tựa sách, tên tác giả, ngôn ngữ, thể loại hoặc theo top 100, sau đó tải sách về đọc trên PC, iPad, Kindle, iPhone hay Android cũng như các thiết bị cầm tay khác có chức năng đọc ebook.

Website: htpp.pojectgutenberg.com
Ở đây người đọc có thể tìm thấy cả các tác phẩm kinh điển của Hán ngữ, Phần Lan, Hi Lạp cùng hàng chục thứ tiếng khác.
Ở đây người đọc có thể tìm thấy cả các tác phẩm kinh điển của Hán ngữ, Phần Lan, Hi Lạp cùng hàng chục thứ tiếng khác.
3 Nguyễn Ngọc Phương Uyên

Volunteerinternational

Nếu bạn đang có dự định đi du học, tình nguyện hay thực tập ở nước ngoài thì rất nên ghé qua Volunteerinternational. Với website này, trước tiên bạn có thể tìm hiểu những điều cần lưu ý khi đi tình nguyện nước ngoài hay du học, những gì bạn cần chuẩn bị trước, trong và sau khi ra nước ngoài, làm sao để chọn được tổ chức và chương trình phù hợp. Có ích hơn cả là hàng chục đường link dẫn tới các website của các tổ chức cần tình nguyện quốc tế thành viên của Volunteerinternational. Chỉ cần truy cập và đăng kí nhận newsletter thường kì của một trong những tổ chức này là bạn đã thường xuyên cập nhật được các chương trình phù hợp với mục đích, khả năng tài chính và chuyên ngành học của bản thân.

Website: http.volunteerinternational.com
Với website này bạn có thể tìm hiêu những điều cần lưu ý khi đi tình nguyện ở nước ngoài hay du học
Với website này bạn có thể tìm hiêu những điều cần lưu ý khi đi tình nguyện ở nước ngoài hay du học
4 Nguyễn Ngọc Phương Uyên

Esl-lab

Esl-lab sẽ là trang web cực kì hữu dụng cho những ai cần luyện nghe tiếng Anh, đặc biệt là ở trình độ bắt đầu. Các bài nghe được phân loại theo bài hội thoại hàng ngày, bài nghe học thuật, bài nghe mở rộng vốn từ vựng, bài hội thoại dài. Trong mỗi loại lại chia theo độ khó từ dễ, trung bình, khó đến rất khó và có các câu hỏi để người nghe làm trước, trong và sau khi nghe để luyện các kĩ năng cần thiết như tập trung, nắm bắt từ khóa hay từng chi tiết cụ thể. Ngoài ra, esl-lab cũng dẫn link đến rất nhiều các website học tiếng Anh khác giúp người học luyện nghe, nói, đọc, viết và học thuộc cũng như sử dụng ngữ pháp một cách thành thạo.

Website: http.esl-lab.com
Esl-lab sẽ là trang web cực kì hữu dụng cho những ai cần luyện nghe tiếng Anh
Esl-lab sẽ là trang web cực kì hữu dụng cho những ai cần luyện nghe tiếng Anh
5 Nguyễn Ngọc Phương Uyên

Managementhelp

Đúng như cái tên của website, Managementhelp mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức cần thiết về quản trị. Website này hiện có tới 1.500.000 triệu lượt ghé thăm mỗi tháng. Ngay trên trang chủ đã có 78 chủ đề lớn để bạn lựa chọn bao gồm từ giao tiếp với khách hàng, xây dựng văn hóa tổ chức đến kĩ năng làm việc nhóm và nhiều mảng khác. Với mỗi chủ đề sẽ có nhiều bài viết nhỏ, mỗi khái niệm quan trọng xuất hiện trong bài viết lại là chủ đề cho nhiều bài nhỏ khác. Tuy nhiên, đối với những bạn đọc có niềm đam mê và muốn có hiểu biết sâu sắc về các chuyên ngành liên quan đến quản trị thì những kiến thức trình bày trên trang mới chỉ là hết sức cơ bản. Vì thế, bạn nên tận dụng các link giới thiệu ebook dưới mỗi chủ đề hay bài viết, chắc chắn điều này sẽ giúp ích cho bạn.

Website: http.mangementhelp.com
Managementhelp mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức cần thiết về quản trị.
Managementhelp mang đến cho bạn rất nhiều kiến thức cần thiết về quản trị.
6 Nguyễn Ngọc Phương Uyên

Thorntree

Ai đã từng biết đến bộ sách du lịch nổi tiếng Lonely Planet thì chắc hẳn cũng sẽ biết đến diễn đàn Thorntree. Còn nếu bạn đọc nào chưa biết thì hãy thử một lần, đảm bảo bạn sẽ tìm kiếm được nhiều thông tin quý báu, đặc biệt hữu ích khi các bạn sinh viên muốn tự tổ chức một tour du lịch trong cũng như ngoài nước. Diễn đàn được chia theo 5 nhánh lớn, trong đó lớn nhất là nhánh bao gồm thông tin về các điểm du lịch trên toàn thế giới (23 nhánh nhỏ). Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin bổ ích về bí quyết đi du lịch hay các loại hình du lịch phong phú. Phần thú vị nhất chính là những bức ảnh và clip ghi lại những khoảnh khắc và cảm nhận chân thực của chính khách du lịch trong phần Have video, will travel. Có thể tận dụng Thorntree để làm các cuộc khảo sát quy mô nhỏ dựa vào tính năng Polls ở ngay trên website.

Website: http.thorntree.com
Website của Thorn Tree đặc biệt hữu ích khi các bạn sinh viên muốn tự tổ chức một tour du lịch trong cũng như ngoài nước
Website của Thorn Tree đặc biệt hữu ích khi các bạn sinh viên muốn tự tổ chức một tour du lịch trong cũng như ngoài nước
7 Nguyễn Ngọc Phương Uyên

Saga

Saga.vn sẽ giúp ích rất nhiều cho những sinh viên đang theo học các ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh. Các khái niệm, từ ngữ chuyên ngành trong tiếng Anh sẽ được dịch và giải thích, lấy ví dụ bằng tiếng Việt. Các bài phân tích tình hình thực tế của toàn bộ nền tài chính và của từng công ty, tập đoàn cũng rất cập nhật. Đặc biệt còn có chuyên mục “Ứng dụng CNTT” giới thiệu, phân tích, đánh giá và hướng dẫn cách sử dụng một số phần mềm chuyên ngành một cách rất chi tiết và cụ thể. Tất nhiên không thể thiếu phần tin tức kinh tế, tài chính toàn cầu để các bạn sinh viên luôn nắm bắt được sự thay đổi của thế giới kinh doanh mà các bạn sẽ làm việc trong tương lai.

Website: http.saga.com
Saga sẽ rất hữu ích với nhiều sinh viên đang theo học các ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh.
Saga sẽ rất hữu ích với nhiều sinh viên đang theo học các ngành tài chính, ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh.
8 Nguyễn Ngọc Phương Uyên

About

Khác với các website ở trên phần nhiều liên quan đến kiến thức học thuật, about.com đề cập đến mọi vấn đề trong đời sống hàng ngày mà bạn quan tâm. Có thể kể ra đây một vài chủ đề hay: Âm nhạc những năm 80, quảng cáo, lịch sử châu Phi, quần áo cho trẻ em hay thậm chí là “Back to school” nơi các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu xem nên làm gì để chuẩn bị cho ngày đầu đi học của con mình. Một nội dung rất cần thiết cho các bạn sinh viên là các mẫu CV và cover letter hiệu quả và phổ biến hiện nay. Nếu bạn truy cập ngay hôm nay thì sẽ thấy một chủ đề đang hot về top 30 phim Zombie. Mỗi chủ đề lại có hàng chục link liên kết đến các chủ đề tương tự.

Website: http.about.com
Trang Website của About đề cập đến mọi vấn đề trong đời sống hàng ngày mà bạn quan tâm
Trang Website của About đề cập đến mọi vấn đề trong đời sống hàng ngày mà bạn quan tâm
9 Nguyễn Ngọc Phương Uyên

OVGuide

Tạm quên đi sự đọc, hiểu và nhớ, cùng tận hưởng niềm vui khi xem phim, clip cùng OVGuide. OVGuide là viết tắt của Online Video Guide, đúng như cái tên trang web, ở đây bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm và thậm chí những gì bạn không hề biết trong cuộc sống hằng ngày. Website này hữu ích ở chỗ giao diện bằng tiếng Anh nhưng lại dẫn link xem phim đến nhiều ngôn ngữ khác. Như vậy bạn có thể tìm thấy những nội dung mà bạn không thể google được bằng tiếng Anh. Và tốt nhất là bạn nên tự mình truy cập thử để xem có thể tìm thấy những clip thú vị như thế nào, tuy nhiên bạn cần phải kiên nhẫn một chút với OVGuide.

Website: hhtp.ovguide.com
Ở đây bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm và thậm chí những gì bạn không hề biết trong cuộc sống hằng ngày
Ở đây bạn có thể tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm và thậm chí những gì bạn không hề biết trong cuộc sống hằng ngày
10 Nguyễn Ngọc Phương Uyên

Last

Last.fm là một trang radio trực tuyến khá nổi danh. Nó còn là một dạng mạng xã hội mà ở đó sở thích chung của các thành viên là âm nhạc. Bạn đăng kí tài khoản bằng địa chỉ mail như nhiều mạng xã hội khác và có thể join các group bạn muốn. Cách bạn nghe nhạc trên last.fm cũng hơi khác so với các trang nghe nhạc trực tuyến nhưng rất thú vị.

Website: http.last.fm.com
Last.fm là một trang radio trực tuyến khá nổi danh
Last.fm là một trang radio trực tuyến khá nổi danh
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng