Top 10 trang web hữu ích và giúp bạn thu thập được nhiều kiến thức hơn

17-11-2016 10 541 1 0 Báo lỗi

Bạn có đang mệt mỏi với việc lãng phí thời gian vào việc xem những đoạn video nhàm chán hay lăn chuột vô thức liên tục trên bảng tin Facebook? Bạn muốn trở nên hiệu quả hơn trong lần lên mạng tiếp theo?

1 Phuong Thao

CodeAcademy

Codecademy là một trang web chứa các khóa học lập trình, cụ thể là về một số ngôn ngữ như Javascript, PHP, Python, Ruby, HTML & CSS và các kỹ năng khác như làm một trang web với HTML và CSS, sử dụng Git, Command Line, hay học về framework Rails, AngularJS hoặc học cách sử dụng API của các trang YouTube, Github, SoundCloud,... Các bài học của trang có mức độ đơn giản, rất thích hợp cho những người mới bắt đầu, còn đối với những người đã có căn bản và có nhu cầu học sâu hơn thì không phù hợp lắm.
CodeAcademy

2 Phuong Thao

Digital Photography School

Nếu là người yêu nhiếp ảnh thì chắc chắn đây là trang web bạn không thể bỏ qua. Digital Photography School có tất cả các bài viết, topic, tips về kỹ thuật chụp ảnh và kỹ thuật photoshop. Trang web còn hỗ trợ bạn về máy và thiết bị chụp ảnh, cũng như mở các khóa đào tạo online. Dù là người chụp ảnh chuyên nghiệp hay chỉ là một tay nghiệp dư thì trang web vẫn có đầy đủ thông tin cho bạn. Không những thế website còn hướng dẫn bạn cách tạo dạng như thế nào mới có được bức ảnh đẹp nhất. Ngoài ra đây còn là nơi các nhiếp ảnh gia chuyên và không chuyên giao lưu chia sẻ kinh nghiệm với nhau.
Digital Photography School
3 Phuong Thao

Vsauce

Vsauce là một kênh YouTube được thành lập bởi Michael Stevens. Kênh này đề cập tới nhiều thể loại từ triết lý, khoa học cũng như trò chơi, công nghệ, văn hóa và những chủ đề khác mà nhiều người quan tâm. Những chủ đề này được Stevens trình bày trong những ngôn từ dễ hiểu, ngắn gọn cùng những ví dụ, hình ảnh vui nhộn khiến bạn không thể rời mắt và nhấn play hết video này đến video khác. Bạn có thể biết thêm nhiều kiến thức thú vị về cuộc sống xung quanh mình.
Vsauce
4 Phuong Thao

Duolingo

Duolingo là một trang web học ngôn ngữ miễn phí và dịch văn bản dựa trên điện toán đám mây. Thiết kế của nó giúp người dùng vượt qua các bài học và đồng thời cũng giúp dịch văn bản, tài liệu. Nó là một tài liệu giáo dục trình độ đại học mà bạn chẳng lo tốn xu nào. Duolingo cung cấp các bài học viết và chính tả mang tính bao quát, với phần luyện nói cho những người sử dụng ở trình độ cao hơn. Chương trình học bao gồm một cây kĩ năng được trò chơi hóa mà người dùng có thể từng bước vượt qua và phần từ vựng nơi bạn có thể luyện các từ mà mình đã học.
Duolingo
5 Phuong Thao

Fast Company's 30-Second MBA

Đây là nguồn dữ liệu các đoạn clip ngắn do các giám đốc điều hành thực hiện. Bạn sẽ học được nhiều từ những lời khuyên kinh doanh, bài học cuộc sống tuyệt vời và thực sự nhanh chóng. Các tổng giám đốc, những người đã thành công trong cuộc sống chắc chắn sẽ đưa ra những kiến thức vô cùng bổ ích. Có thể việc học tập họ trong hôm nay sẽ giúp bạn trở thành những tổng giám đốc trong tương lai thì sao?
Fast Company's 30-Second MBA
6 Phuong Thao

EdX

EdX là một nền hệ thống cung cấp các Khóa học trực tuyến đại chúng mở (massive open online course - MOOC), được thành lập bởi Học viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Harvard vào tháng 5 năm 2012 nhằm tổ chức các khóa học trực tuyến miễn phí cấp độ đại học trong nhiều chuyên ngành khác nhau cho mọi đối tượng trên thế giới và để tiến hành các nghiên cứu về lĩnh vực giáo dục. EdX có tất cả những điều mà trước kia là ước mơ của rất nhiều người: các khóa học chất lượng cao được giảng dạy bởi các giáo sư hàng đầu ở các trường đại học danh tiếng, khả năng học ở bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh nào và bất cứ thời gian nào, mà không mất tiền!
EdX
7 Phuong Thao

Lumosity

Lumosity là ứng dụng game luyện trí não bao gồm 1 bộ trò chơi để rèn luyện nhiều kĩ năng, từ khả năng ghi nhớ, phản ứng nhanh cho tới cách giải quyết vấn đề hay sự tập trung chú ý và hơn thế nữa. Lumosity kết hợp 25+ game nhận thức vào chương trình rèn luyện hàng ngày để thử thách trí não, được hơn 70 triệu người trên thế giới tin dùng. Game tương thích với từng biểu hiện riêng - dễ dàng thử thách bạn bằng một loạt các nhiệm vụ nhận thức.
Lumosity
8 Phuong Thao

8morning

Là một website mới nổi gần đây về chủ đề hướng nghiệp, dành riêng cho giới trẻ Việt Nam. Website là tập hợp các bài viết hoàn toàn miễn phí về các chủ đề hướng nghiệp như: Tìm hiểu bản thân, Cách viết CV, Phỏng vấn xin việc và Làm việc hiệu quả. Nếu là một sinh viên mới hoặc sắp ra trường thì đây quả là một trang web hữu ích giúp bạn tìm được một công việc tốt.
8morning
9 Phuong Thao

TED

Tại đây, những bài diễn thuyết mang tính truyền cảm hứng được ghi lại tại các sự kiện của tổ chức phi lợi nhuận TED. Diễn giả mà TED mời đều là người xuất chúng trong lĩnh vực của họ và các bài nói chuyện nhằm chia sẻ “những ý tưởng đáng giá” với công chúng. Trong số những cái tên nổi tiếng từng xuất hiện có đồng sáng lập Google – Larry Page, cựu Tổng thống Bill Clinton, tỷ phú Bill Gates, nhà giáo dục Ken Robinson và một số nhân vật từng đoạt giải Nobel.
TED
10 Phuong Thao

Coursera

Cousera là một công ty công nghệ giáo dục chuyên cung cấp các khoá học trực tuyến đại chúng mở (massive open online course - MOOC). Công ty được thành lập bởi hai giáo sư khoa học máy tính Andrew Ngô Ân Đạt và Daphne Koller thuộc Đại học Stanford. Coursera hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới để cung cấp một số khoá học trên mạng của các trường này cho người đăng ký, các khoá học có thể thuộc ngành khoa học kỹ thuật, nhân văn học, y học, sinh học, khoa học xã hội, toán học, kinh tế học, khoa học máy tính và một số lĩnh vực khác. Mỗi khoá học bao hàm những đoạn phim về bài giảng của các giảng viên, cùng bài tập về nhà, thường là với thời hạn một tuần.
Coursera
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng