Top 15 Công việc làm thêm tốt nhất cho sinh viên

Yuuri Suzuki 6959 0 Báo lỗi

Trong thời đại xã hội ngày càng phát triển nhưng kinh tế lại khó khăn, cùng với sự thích nghi, nhạy bén của mình giới trẻ ngày nay luôn muốn tự lập thật sớm. ... xem thêm...

 1. Top 1

  Gia Sư

  Chủ động thời gian, lương hợp lí. Dù đã từng làm qua công việc này hay chưa. Thì đây cũng chính là công việc bạn nên lưu ý hàng đầu. Gia sư hiện nay đang là một công việc làm thêm được rất nhiều bạn trẻ tìm đến. Chỉ cần một thao tác đơn giản đó là lên Facebook và tìm một fanpage chuyên môi giới gia sư, tìm một mã lớp phù hợp là bạn đã có thể có trong tay một việc làm thêm.


  Làm gia sư bạn chủ động được rất nhiều việc: Tiền lương, giờ dạy học, trình độ học sinh, vv... Thêm vào đó, đây cũng là một việc tương đối nhàn nhã, vì hầu như bạn chỉ cần phụ đạo cho học sinh từ 90-120 phút là đã có thể nhận mức lương từ 130 - 250 nghìn đồng.


  Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người giả danh tìm gia sư để lừa đảo các bạn sinh viên năm nhất, sinh viên mới đi làm thêm. Vì vậy chúng ta cần phải tìm hiểu thật kĩ về các trung tâm gia sư uy tín để tránh mất tiền oan.


  Làm gia sư
  Làm gia sư
  Làm gia sư
  Làm gia sư

 2. Ngoài gia sư, thì công việc bán hàng tại các shop quần áo, quán cà phê được lượng lớn sinh viên lựa chọn. Những công việc này thường ít phải vận động, các bạn sinh viên có thể làm bán thời gian và sắp xếp lịch làm linh hoạt và mức lương được trả từ 20 đên 25 nghìn đồng/giờ. Gần như ngày nào cũng giống nhau.


  Công việc chỉ đơn giản là lau chùi cửa kính, sắp xếp quần áo và bán hàng cho khách. Nhiều khi các bạn sinh viên có thể vừa coi cửa hàng mà vẫn tranh thủ mang sách đi học, hoặc có thể thoải mái lướt web bằng điện thoại.


  Hiện nay, khi các chuỗi cửa hàng đang ngày càng nhiều. Việc tìm kiếm nơi làm việc cũng tương đối dễ dàng. Sinh viên có thể lựa chọn một địa điểm hợp lí, tiện xe. Tuy nhiên việc làm này gần như không thích hợp với các bạn sinh viên học ở các trường có lịch học cố định.

  Bán shop quần áo
  Bán shop quần áo
  Bán shop quần áo
  Bán shop quần áo
 3. Cộng tác viên với nhiều bạn trẻ có lẽ vẫn là một hình thức nghề nghiệp xa lạ. Tuy nhiên, hình thức này đã phổ biến từ lâu Đặc thù của công việc này chính là không yêu cầu bạn phải có mặt ở công ty, phải ngồi ngày 8h làm việc, hay phải đi đâu. Các bạn gần như tự do giờ giấc.


  Cộng tác viên cũng không phải công việc chỉ sinh viên mới có thể làm. Có rất nhiều bạn trẻ từ khi còn học cấp 2 đã có thể làm cộng tác viên minh họa cho sách báo, hay cộng tác viên chụp ảnh bìa sách, thiết kế, vv...


  Thế nên, chỉ cần bạn có một chút tài lẻ như: vẽ tranh, chụp ảnh đẹp, vv... thì hãy nhanh chóng tạo cho mình một cơ hội, vừa có thể có thu nhập, lại vừa có thể làm điều mình thích.


  Các hình thức cộng tác viên viết bài phổ biến đó là viết bài seo, viết báo, viết nội dung cho website, viết bài bán sản phẩm,… tùy theo khả năng của bạn tới đâu. Thông thường nhuận bút mà CTV nhận được khoảng 15.000 - 100.000đ/bài.

  Hiện tại, Toplist vẫn đang liên tục tuyển Cộng Tác Viên viết bài đấy, hãy cùng tham gia đội ngũ viết bài của Toplist và kiếm thêm thu nhập rất khá trong 1 tháng nhé!

  Làm CTV
  Làm CTV
  Cộng tác viên
 4. Đây là hình thức làm thêm có tỉ lệ sinh viên làm đang tăng theo từng năm. Với công việc này, các bạn gần như đều theo ngành mình học để chọn một công việc hợp lí. Mặc dù làm thêm bằng công việc này thì lương tháng không ổn định, quy định khắt khe hơn những công việc khác.


  Nhưng, việc làm quen sớm với chuyên môn cũng như rèn luyện trong môi trường nghiêm khắc, chuyên nghiệp sẽ khiến bạn tự tin và dễ kiếm một công việc phù hợp với mình khi ra trường. Bạn có thể thu nhập từ ít hay nhiều tùy vào lĩnh vực mà bạn theo học.

  Công việc theo chuyên môn
  Công việc theo chuyên môn
  Công việc theo chuyên môn
  Công việc theo chuyên môn
 5. Một việc làm thêm khá thích hợp với các bạn nam đó là chạy xe công nghệ. Trong thời buổi công nghệ phát triển, các app như Grab, Be, Gojeck ngày càng phổ biến, các bạn sinh viên chỉ cần có một chiếc xe máy cùng với đó là sức khỏe tốt là đã có thể làm được.


  Công việc này vừa giúp các bạn sinh viên có thể trải nghiệm được nhiều điều vừa có thể linh hoạt thời gian, không gây ảnh hưởng đến việc học của sinh viên mà còn giúp các bạn có thêm nguồn thu nhập khá để trang trải cuộc sống.

  Shipper
  Shipper
  Shipper
  Shipper
 6. Đây là công việc hot nhất hiện nay bởi không cần nhiều vốn, không cần thuê mặt bằng, có thể bán tại nhà mà vẫn có thể thỏa sức kinh doanh những mặt hàng bạn thích như trang sức, quần áo, mỹ phẩm…


  Với thời đại mạng xã hội phát triển như ngày nay, nhiều bạn sinh viên từ khi còn rất trẻ đã sở hữu cho mình một cửa hàng online đem lại mức thu nhập khá, đủ để trang trải cuộc sống thập chí là gửi về cho bố mẹ.


  Tuy nhiên công việc làm thêm sinh viên này chỉ phù hợp với những bạn yêu thích kinh doanh, chịu khó học hỏi, kiên nhẫn, chấp thuận thất bại vì đây là công việc nhiều rủi ro.

  Bán hàng online
  Bán hàng online
  Bán hàng online
  Bán hàng online
 7. Việc phục vụ trong các quán cafe, thức ăn nhanh là một công việc lý tưởng dành cho những bạn học sinh, sinh viên. Bởi có thể làm theo ca linh hoạt theo lịch học của bạn, không cần nhiều kinh nghiệm, không lo sợ bị quỵt lương, nâng cao kỹ năng giao tiếp, nhanh nhẹn, môi trường làm việc văn minh.


  Hơn nữa, thu nhập ổn định đó chính là lý do mà nhiều bạn lựa chọn công việc này. Mức lương cho nhân viên bán thời gian là từ 22 đến 30 nghìn đồng/giờ.

  Bán hàng tại các siêu thị, cửa hàng
  Bán hàng tại các siêu thị, cửa hàng
  Bán hàng tại các siêu thị, cửa hàng
  Bán hàng tại các siêu thị, cửa hàng
 8. Nhu cầu tuyển cộng tác viên dịch thuật ngày càng nhiều với đa dạng các ngôn ngữ khác nhau chứ không còn chỉ riêng tiếng Anh như: tiếng Hàn, tiếng trung, tiếng Nhật, Pháp...đáp ứng nhu cầu làm thêm của nhiều sinh viên hiện nay. Công việc dịch thuật cũng đa dạng như dịch và biên tập các tài liệu tiếng Anh, Pháp, Mỹ, Hàn Quốc…chuyên ngành tùy theo yêu cầu của khách hàng và chuyên môn của cộng tác viên dịch thuật; Điều phối các loại tài liệu dịch thuật theo các thứ tiếng khác nhau; Đi phiên dịch ngắn ngày cho khách hàng có nhu cầu; Phụ trách dịch các ấn phẩm các loại tiếng; Viết lời giới thiệu hay thông tin tài liệu theo yêu cầu....Tùy vào khả năng ngoại ngữ của bạn mà apply công việc tương ứng.


  Đây là công việc không đơn giản nhưng mức lương được trả cũng tương đối cao và dĩ nhiên bạn phải có khả năng về ngoại ngữ, không bắt buộc bạn phải có chứng chỉ hay có bằng cấp liên quan, chỉ cần các bạn sinh viên tự tin với vốn ngôn ngữ của mình là được. Bên cạnh đó, sinh viên có thể linh động thời gian, làm việc tại nhà mà không cần phải đến công ty, đồng thời có thể nâng cao vốn ngoại ngữ của bản thân.


  Cộng tác viên biên dịch là công việc khá phù hợp cho sinh viên theo học các chuyên ngành liên quan đến ngoại ngữ như Ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn,... muốn cải thiện kỹ năng và áp dụng những gì mình được đào tạo để làm quen, tiếp xúc với nghề ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

  Cộng tác viên biên dịch
  Cộng tác viên biên dịch
  Cộng tác viên biên dịch
  Cộng tác viên biên dịch
 9. Tư vấn qua điện thoại hay còn được gọi là telesales là một trong số những việc làm hot nhất cho sinh viên hiện nay với đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Tư vấn qua điện thoại không yêu cầu bạn phải có bằng cấp chứng chỉ ngành nghề liên quan mà chỉ cần bạn phải qua các khóa học Kỹ năng mềm hoặc Kỹ năng giao tiếp mà thôi.

  Yêu cầu của công việc này là bạn phải có một giọng nói tốt, thái độ kiên trì, nhẫn nại, thân thiện, kỹ năng ngôn ngữ khéo léo để có thể tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc cho nhiều đối tượng khách hàng thậm chí là những người khó tính nhất. Khi tham gia công việc nhân viên telesale này, sinh viên sẽ được tăng cường kỹ năng giao tiếp, mở rộng mối quan hệ với nhiều người, nhạy bén trong việc nắm bắt tâm lý, xử lý vấn đề tinh tế, tiếp xúc, làm quen với môi trường làm việc văn phòng, tránh bỡ ngỡ sau khi ra trường. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi tuyển dụng công việc này nhưng trá hình của các tổ chức đa cấp nên khi tìm công việc các bạn sinh viên cần cẩn thận, lựa chọn các trang web tuyển dụng uy tín nhé!

  Tư vấn qua điện thoại
  Tư vấn qua điện thoại
  Tư vấn qua điện thoại
  Tư vấn qua điện thoại
 10. Siêu thị với khối lượng công việc và hàng hóa lớn nên thường xuyên thiếu nguồn nhân lực. Để đáp ứng công việc, việc tuyển dụng nhân viên trong siêu thị diễn ra thường xuyên, ở các vị trí khác nhau như: thu nhân, nhân viên kho, nhân viên sắp xếp hàng hóa, nhân viên bán hàng.....Công việc thường có thời gian linh động, mức lương ổn định, khá cao so với các công việc làm thêm khác, làm việc trong môi trường thoải mái nên nhân viên siêu thị luôn là công việc được nhiều bạn sinh viên lựa chọn.


  Để trở thành nhân viên siêu thị, bạn cần cẩn thận, nhanh nhẹn, trung thực, có ít hiểu biết về sản phẩm, có khả năng xử lý, ứng phó với các tình huống phát sinh khi làm việc và cần có chút ngoại hình đối với công việc bán hàng hay thu ngân.

  Nhân viên siêu thị
  Nhân viên siêu thị
  Nhân viên siêu thị
  Nhân viên siêu thị
 11. Sở hữu ngoại hình ưa nhìn, lễ tân khách sạn là công việc hàng đầu bạn nên ưu tiên lựa chọn. Công việc chủ yếu của lễ tân là trực điện thoại, làm thủ tục nhận và trả phòng cho khách hàng, giải quyết các vấn đề phát sinh. Đây là công việc phù hợp với những bạn sinh viên muốn mở rộng mối quan hệ xã hội, rèn luyện kỹ năng giao tiếp.


  Mức lương của việc làm này cũng khá ổn định, hấp dẫn đồng thời chế độ đãi ngộ tương đối tốt nên bạn có thể cân nhắc khi lựa chọn. Với việc làm lễ tân khách sạn, các bạn sinh viên theo học các ngành như Quản trị khách sạn, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành,... khá phù hợp để ứng tuyển. Nếu có thể biết thêm một số ngôn ngữ phổ biến khác nữa thì càng tốt. Nếu không có ngoại ngữ, chắc chắn bạn chỉ làm lễ tân cho những khách sạn nhỏ, phục vụ chủ yếu là khách nội địa mà thôi.

  Lễ tân khách sạn
  Lễ tân khách sạn
  Lễ tân khách sạn
  Lễ tân khách sạn
 12. Đây là công việc dành cho những bạn trẻ năng động, có đam mê với công việc tổ chức sự kiện. Đắc biệt với những bạn trẻ theo học ngành sự kiện, PR, truyền thông hay kể cả những bạn học trái ngành nhưng có tương lai muốn đi theo con đường tổ chức sự kiện thì công việc này sẽ giúp các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm.


  Chúng ta có thể tìm kiếm công việc này qua các nhóm trên mạng xã hội. đối với những bạn chưa có kinh nghiệm cũng có thể làm được vì có rất nhiều vị trí cho các bạn tham gia như check in, tiếp đón khách mời... Đối với mỗi sự kiện như vậy chúng ta có thể kiếm được 80 - 500 nghìn đồng/1 buổi tùy vào sự kiện và vị trí làm việc, hơn nữa mỗi sự kiện còn có thêm giấy chứng nhận để chúng ta có thể thêm vào CV sau này nữa đó.

  Tổ chức sự kiện
  Tổ chức sự kiện
  Tổ chức sự kiện
  Tổ chức sự kiện
 13. Với sự phát triển của kinh doanh online, nhiều bạn trẻ làm mẫu ảnh cho shop thời trang, tiệm ảnh... Công việc này không quá phức tạp lại thu nhập khá để bạn trẻ trang trải một phần chi phí sinh hoạt.


  Công việc này sẽ kén người làm hơn vì nó thường yêu cầu ngoại hình tốt, biết cách tự tin trước máy ảnh thì đây là một công việc tốt vì nó đem lại mức thu nhập khá mà không cần phải bỏ vốn. Ngoài ra khi làm mẫu ảnh chúng ta còn có thể tiến xa hơn với các công việc khác như livestream bán hàng cho các shop hay người mẫu, diễn viên,...


  Song, dù có nhiều những khó khăn và thách thức nhưng làm mẫu ảnh thời trang là một công việc hấp dẫn cho các bạn trẻ, đặc biệt là với sinh viên. Ngành nghề này tuy không mới nhưng lúc nào cũng thu hút sự chú ý từ mọi người.

  Làm mẫu ảnh
  Làm mẫu ảnh
  Làm mẫu ảnh
  Làm mẫu ảnh
 14. Tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Marketing là một phương pháp kiếm tiền bằng hình thức trực tuyến mới xuất hiện gần đây. Sản phẩm của các doanh nghiệp sẽ được quảng cáo thông qua một đường link của mình và khi khách hàng ấn vào mua sản phẩm đó bạn sẽ nhận được hoa hồng.


  Công việc này đang khá được ưa chuộng bởi tất cả mọi người vì nó có thể làm Online, chúng ta không chỉ chủ động được thời gian mà còn không cần phải nhập hàng. Tuy nhiên để thu được lợi nhuận càng cao thì chúng ta càng cần phải bỏ nhiều thời gian xây dựng thương hiệu cá nhân của mình, vì vậy nguồn thu nhập này sẽ không ổn định mà phụ thuộc vào mỗi cá nhân.

  Tiếp thị liên kết
  Tiếp thị liên kết
  Tiếp thị liên kết
  Tiếp thị liên kết
 15. Chạy bàn tiệc là một công việc đã khá phổ biến trong vài năm gần đây, các bạn sinh viên có thể dễ dàng tìm được việc qua nhóm trên Facebook, giới thiệu của bạn bè. Công việc này khá dễ dàng vì không yêu kinh nghiệm và chúng ta sẽ được giao những công việc mà đã quen làm ở nhà như thu dọn bàn ghế, dọn đồ ăn hay phụ bếp.


  Công việc này thường được ưa chuộng bởi các bạn sinh viên có sức khỏe, tính cách cẩn thận và lịch trình không cố định vì mỗi bữa tiệc thường chỉ cần làm trong 1-2 buổi và giúp các bạn sinh viên có thể thu được 25-40 nghìn đồng/ giờ.


  Phục vụ bàn tiệc
  Phục vụ bàn tiệc
  Phục vụ bàn tiệc
  Phục vụ bàn tiệc
Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy