Top 10 vị tướng đường giữa gây khó chịu nhất trong game Liên Minh Huyền Thoại

17-02-2017 10 479 1 0 Báo lỗi

Không chỉ cung cấp một lượng lớn sát thương trong giao tranh, những tướng đường giữa dưới đây còn mang đến những hiệu ứng khống chế vô cùng khó chịu. Hãy cùng Toplist.vn điểm mặt những vị tướng nào sẽ xuất hiện dưới đây nhé!

1 Vũ Minh Hoàng

Galio

Galio bị nhiều người chơi LMHT chê bai và không phải là vị tướng được lựa chọn nhiều trong các trận đấu, bởi cách di chuyển khá tù cộng thêm cách chơi cũ kỹ không được Riot nâng cấp. Giai đoạn đi đường của Galio cũng bị đánh giá là khá nhàm chán, chỉ có farm - farm và farm. Mặc dù vậy, để gank thành công một Galio có kinh nghiệm trong giai đoạn đầu cũng không hề dễ dàng, nhất là khi đối phương quyết tâm chỉ farm và không chủ động giao tranh.

Tuy nhiên, nếu trận đấu kéo dài đủ lâu và có khoảng 2-3 core items, Galio sẽ trở nên vô cùng đáng sợ. Trong combat, nếu bị Galio hút từ 3 thành viên trở lên vào vòng xoáy thì team bạn cầm chắc 70% thua pha combat đó. Sự cứng cáp, bảo vệ đồng đội tốt với W - Ma dơi bảo hộ, R - Lời báo thu hút tất cả những tướng địch ở gần mình vào giúp Galio có khả năng khống chế diện rộng cực mạnh và có lối chơi vô cùng khó chịu.

Nếu không vì ngoại hình xấu xí và animation last hit quá "tù" thì Galio có lẽ sẽ được lựa chọn rất nhiều trong các trận đấu xếp hạng.
Galio cực kỳ khó chịu với chiêu cuối
Galio cực kỳ khó chịu với chiêu cuối

2 Vũ Minh Hoàng

Lissandra

Lissandra là tướng bậc nhất nếu nói về cung cấp hiệu ứng khống chế và khả năng mở giao tranh mạnh mẽ. Bộ kĩ năng có tới 3 hiệu ứng khống chế trong đó có 1 làm chậm, 1 bắt cứng và 1 hiệu ứng khống chế diện rộng. Việc thấy đồng đội pick Lissandra trong trận đấu có lẽ cũng sẽ làm bạn yên tâm phần nào trong các pha giao tranh tổng.

Giai đoạn đầu game mặc dù không mạnh mẽ nhưng Lissandra có khả năng cấu rỉa vô cùng khó chịu với chiêu Q, nhất là nếu bên kia là tướng tay ngắn như Zed, Akali, Katarina. Thử tưởng tượng xem vừa mon men lên để ăn lính thì bị dính ngay 1 chiêu Q bồi thêm 1 phát đánh thường sẽ tốn máu đến như thế nào. Đến giai đoạn giao tranh, Lissandra với combo lướt vào W + R sẽ gây nên một lượng hiệu ứng cực kỳ lớn, đồng thời có thể sử dụng chiêu cuối lên chính bản thân trong những trường hợp đuối máu.

Điểm yếu của Lissandra là lượng sát thương burst không cao, vì vậy nên tránh đấu tay đôi trực diện với những tướng dạng sát thủ như Zed, Akali, Ahri. Hãy tập trung vào giao tranh tổng để chiếm lợi thế cho team mình.
Lissandra với 3/4 kỹ năng có hiệu ứng khống chế
Lissandra với 3/4 kỹ năng có hiệu ứng khống chế
3 Vũ Minh Hoàng

Malzahar

Malzahar là một tướng cực kỳ đa năng: đi lane khỏe, trận đấu càng về lâu càng mạnh, counter tank tốt và hiệu ứng khống chế mạnh. Thời gian gần đây, trào lưu chuyển Malzahar từ đường giữa về đường dưới hoặc đi rừng đang tràn ngập các trận đấu xếp hạng, nhưng nhìn chung Malzahar được đi đường giữa để farm lính và phối hợp gank vẫn là hiệu quả nhất.

Không như những pháp sư phải farm nhiều như Lissandra, Malzahar có thể trao đổi chiêu thức ngay từ những cấp độ đầu chẳng ngán ai. Chiêu E - Ám ảnh kinh hoàng gây ra một lượng sát thương khá lớn vào đầu trận, cộng thêm đánh thường khiến Malzahar rất lời trong những pha trao đổi chiêu thức. Khi đạt cấp độ 6, combo Q - câm lặng đối phương + E + R đủ sức shock chết pháp sư đối phương với khoảng 70% lượng máu.

Điểm yếu của Malzahar nằm ở sự cơ động, thường không theo kịp những pháp sư burst damage hoặc sát thủ đối phương trong việc di chuyển hỗ trợ đồng đội. Chiêu cuối khi sử dụng phải đứng im, dễ thành mục tiêu tấn công của đối phương và chỉ sử dụng được lên 1 mục tiêu.
Malzahar - Pháp sư đa năng
Malzahar - Pháp sư đa năng
4 Vũ Minh Hoàng

Veigar

Veigar là một pháp sư dạng burst damage, nhưng không vì thế mà chúng ta có thể bỏ qua hiệu ứng choáng cực mạnh từ chiêu E - Bẻ cong không gian. Một Veigar đầy kinh nghiệm sẽ biết tính toán "đặt lồng" chuẩn xác để có thể làm choáng từ 2-3 thành viên đối phương cùng lúc, chỉ cần 0,5 giây choáng như vậy là kết cục combat đã được định đoạt.

Veigar ở giai đoạn đầu game giống như Nasus - rất cần farm Q để tích lũy sức mạnh. Nếu rừng ra gank, Veigar hoàn toàn có thể phối hợp với combo E - W - Q và kèm Thiêu đốt để ăn mạng. Để có thể gank thành công Veigar cũng không dễ, khi chỉ cần đặt E ngay sau lưng là an toàn rút về trụ.

Tuy nhiên, pháp sư nhảy tưng tưng này không dành cho những người mới bởi nếu đặt E sai hoặc không farm được sẽ khiến Veigar phế hoàn toàn trong combat.
Veigar không dành cho những tay mơ
Veigar không dành cho những tay mơ
5 Vũ Minh Hoàng

Cassiopeia

Xà nữ Cassiopeia đang xuất hiện khá nhiều trong các trận đấu xếp hạng gần đây bởi lối đánh vô cùng khó chịu. Cũng như Veigar, Cassiopeia có thể gia tăng sức mạnh phép thuật tự nhiên theo chỉ số năng lượng gia tăng tỉ lệ thuận.

Giai đoạn đầu game Cassiopeia trao đổi chiêu thức rất mạnh với bộ kĩ năng "toàn độc". Chiêu cuối R - Cái nhìn hóa đá nổi tiếng đã trở thành thương hiệu, có thể mở giao tranh hoặc chạy trốn khi bị truy đuổi. Kết hợp với những hiệu ứng làm chậm từ chiêu W, hiệu ứng ngấm độc từ chiêu Q, Cassiopeia sẽ trở thành mối đe dọa thực sự nếu rừng bạn không gank sớm và tạo lợi thế cho tướng đường giữa team mình ngay từ đầu.

Ở cấp độ cao như Kim cương hay Thách đấu, Cassiopeia ít được lựa chọn hơn bởi để hóa đá được những game thủ có phản xạ cấp độ chuyên nghiệp là vô cùng thấp. Dù vậy nếu được kết hợp với những vị tướng mở giao tranh tốt như Jarvan hay Leesin thì Cassiopeia vẫn sẽ có cơ hội để tung chiêu cuối chuẩn xác.
Cassiopeia cực kỳ khó chịu ở đường giữa
Cassiopeia cực kỳ khó chịu ở đường giữa
6 Vũ Minh Hoàng

Morgana

Morgana là một trong những tướng có khả năng khống chế mạnh nhất trong Liên Minh Huyền Thoại, đồng thời cũng là một trong những vị tướng khó chơi nhất. Khá lâu rồi chúng ta không thấy Morgana đi đường giữa, thường được lựa chọn để hỗ trợ xạ thủ. Tuy nhiên nếu Morgana được đi đường giữa và farm nhiều để có items thì cũng vô cùng đáng sợ trong giao tranh.

Chiêu Q - Trói bóng tối của Morgana là kĩ năng có thời gian trói lâu nhất trong LMHT lên đến 3 giây. Một tướng tanker nếu bị đứng im trong 3 giây cũng chưa chắc đã chịu nổi lượng sát thương nhận vào, huống hồ nếu tướng chủ lực bị trúng trói trong 3 giây. Chiêu cuối kết hợp Đồng hồ cát nếu được sử dụng chuẩn xác có thể tạo nên một cục diện có lợi tuyệt đối cho team mình trong giao tranh tổng. Ở giai đoạn farm đường, rất khó có thể giết một Morgana chắc tay với chiêu E có khả năng counter các hiệu ứng.

Điểm yếu của Morgana là các kỹ năng định hướng nên để sử dụng chính xác không hề dễ dàng, cộng thêm lối chơi cần sự kiên nhẫn không hợp các game thủ thích giao tranh.
Morgana sở hữu kỹ năng trói lâu nhất trong LMHT
Morgana sở hữu kỹ năng trói lâu nhất trong LMHT
7 Vũ Minh Hoàng

Ryze

Nếu chỉ xét về hiệu ứng khống chế đơn thuần, kỹ năng W - Cổ ngữ của Ryze cũng chỉ ở mức tương đối, dù sử dụng dễ và thời gian khống chế 1,4 giây. Nhưng nếu Ryze bật chiêu cuối lên và có thể sử dụng W đến 3 lần trong 5 giây thì sẽ như thế nào nhỉ!

Ryze không nổi trội ở giai đoạn đi đường, với lối chơi farm là chính, giao tranh là phụ. Nhưng nếu cầm theo Dịch chuyển, nhìn bản đồ chuẩn xác và xuống hỗ trợ kịp thời, Ryze sẽ trở thành mối đe dọa thực sự từ khoảng phút 20 trở đi. Bạn đã bao giờ lâm vào cảnh thỉnh thoảng thấy Ryze đội bạn xuất hiện, làm 1-2 kill sau đó đến phút 20 giật mình khi thấy Ryze đã có 7-8 kill cùng một đống items, lúc đó thì team bạn ai dám tay đôi với Ryze nữa đúng không?
Ryze - pháp sư âm thầm mạnh mẽ
Ryze - pháp sư âm thầm mạnh mẽ
8 Vũ Minh Hoàng

Lux

Lux chắc chắn là một trong những tướng gây khó chịu nhất ở đường giữa trong LMHT. Khó có thể yên ổn farm hòa khi bị Lux rỉa máu với combo E + đánh thường, cũng không dễ gì lao lên giao tranh bởi dính phải chiêu Q - Khóa ánh sáng là không thể tiếp cận. Những tướng tay ngắn nếu gặp Lux ở đường giữa thực sự gần như chỉ có cách ôm trụ chờ rừng ra gank là hợp lý nhất.

Kỹ năng Q của Lux có thể trói tối đa 2 mục tiêu trong khi đó W có thể buff giáp cho toàn đội. Trong combat, Lux có thể gây sát thương cực lớn từ xa và buff giáp liên tục cho đồng đội, trói và làm chậm với Q + E.

Điểm yếu duy nhất của Lux là cần khoảng 2-3 items tăng sát thương và giảm thời gian hồi chiêu để có thể phát huy tối đa hiệu quả.
Lux cực kỳ khó chịu ở đường giữa
Lux cực kỳ khó chịu ở đường giữa
9 Vũ Minh Hoàng

Brand

Brand cũng như Morgana, thời gian gần đây không còn xuất hiện nhiều ở đường giữa mà chủ yếu xuống đường dưới đi hỗ trợ xạ thủ. Tuy nhiên nếu được đi đường giữa, Brand không ngán bất kì đối thủ nào trong những pha trao đổi chiêu thức.

Bộ kĩ năng kèm hiệu ứng đốt máu theo thời gian cực kỳ khó chịu, kéo theo choáng và khả năng cấu máu từ xa cực tốt, Brand khắc chế hoàn toàn những vị tướng tay ngắn như Zed, Talon, Akali. Chiêu cuối có thể gây sát thương cực lớn trong combat nếu sử dụng đúng cách kèm theo chiêu đốt lửa diện rộng giúp Brand chiếm ưu thế cho team mình trong combat.

Điểm yếu của Brand là nếu giai đoạn đầu bị gank thì khó chạy thoát và chiêu choáng cần kết hợp combo nên nếu đối phương nhanh tay hơn sẽ né được.
Brand gây sát thương diện rộng cực mạnh
Brand gây sát thương diện rộng cực mạnh
10 Vũ Minh Hoàng

Ziggs

Ziggs là tướng có lối chơi khó chịu bậc nhất LMHT, với bộ kĩ năng đậm chất cấu rỉa. Chiêu Q ném bom có thời gian hồi chiêu cực thấp kèm theo những trang bị hồi năng lượng giúp Ziggs có khả năng ném bom gần như liên tục. Mặc dù không có hiệu ứng khống chế mạnh, nhưng Ziggs có thể rỉa máu đối phương liên tục với combo Q + đánh thường để rừng ra gank khi đối phương đã thấp máu.

Trong giao tranh tổng, chiêu cuối của Ziggs nếu được kết hợp với một kỹ năng khống chế diện rộng như chiêu cuối Jarvan, chiêu cuối Lissandra, Galio sẽ gây ra lượng sát thương cực lớn. Để giết được Ziggs cũng không hề dễ dàng, với combo thả bãi mìn làm chậm + thả bom nẩy là hoàn toàn có thể thoát được về trụ an toàn.

Điểm yếu là Ziggs rất sợ những tướng áp sát nhanh như Zed, Ahri, Talon bởi nếu bị áp sát thì đến 80% là Ziggs sẽ thua trong các pha đấu tay đôi.
Ziggs cấu rỉa máu cực kỳ khó chịu
Ziggs cấu rỉa máu cực kỳ khó chịu
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng