Bánh gai Ninh Giang
Bánh gai là một món ăn đã có từ rất lâu đời, đến nay chưa có tài liệu nào ghi rõ thời điểm cụ thể. Người ta chỉ biết khi ăn rồi thì thật khó để quên. Gạo làm bánh là gạo nếp cái hoa vàng của huyện Kinh Môn nổi tiếng khăp cả nước, bọc bên ngoài là lá gai nếp càng làm đậm vị ngọt thơm của bánh. Nhân bánh gồm hạt sen, bột gạo nếp, đỗ xanh ,bột lá gai cùng mỡ cánh trộn đều với mật rồi được hấp khoảng 2 tiếng. Mỗi công đoạn từ chọn lựa nguyên liệu đến trộn và hấp bánh đều được làm một cách tỉ mỉ và công phu. Khi ăn, người ta sẽ không thể quên được vị ngọt thơm thanh khiết cùng vị ngậy mà không gây ngán của bánh.