Bánh gấc Ninh Giang
Cùng với bánh gai, huyện Ninh Giang ( Hải Dương) còn có làng nghề làm bánh gấc nổi tiếng. Đúng như tên gọi, nguyên liệu chính để làm bánh là những quả gấc. Gấc chín được rửa sạch, bỏ vỏ và nạo lấy thịt quả. Gạo làm bánh cũng là loại gạo nếp cái hoa vàng được ngâm nước lạnh đến khi mềm. Vỏ bánh được làm từ thịt gấc, bột gạo nếp, đường kính. Nhân bánh cũng được trộng từ các nguyên liệu hạt sen, mứt bí, đỗ xanh, dừa, dầu chuối.
Bánh gấc ngoài màu đổ đặc trung bắt mắt còn là vị ngọt của thịt quả gấc cùng với vị thơm của hạt sen, mứt và đỗ hòa quyện. Có người từng ăn bánh đã phải tấm tác khen cả về hình thức lẫn chất lượng đều không thua kém bánh phu thê
Bánh gấc còn là món quà mua tặng người than của những ai đên thăm Ninh Giang hay Người Ninh Giang đi thăm bè bạn.