Canh cá Quỳnh Côi
Canh cá Quỳnh Côi đã trở thành một thương hiệu của người dân Thái Bình. Để rồi dù đi muôn phương, những người con của quê hương năm tấn vẫn luôn nhớ về món ăn đậm đà hương vị đồng quê ấy… Thay vì sử dụng bún hay phở, loại thực phẩm sử dụng cho canh cá Quỳnh Côi được người Thái Bình dùng là bánh đa. Sợi bánh đa gần giống sợi phở nhưng có màu xám, dẻo và hơi dai. Bánh đa vừa mềm, mịn lại dai kết hợp với cá rô đồng và rau tạo ra hương vị riêng cho món đặc sản này. Sẽ mất rất nhiều thời gian để làm vì làm canh cá khá cầu kỳ, nguyên liệu cũng cần rất nhiều. Canh cá Quỳnh Côi được xem là niềm tự hào của người Thái Bình.
Canh cá được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản là sản vật của chính đồng quê như cá, rau, gạo… Cái hút khách của món ăn này chính ở cái vị ngọt ngào và mát dịu. Đó là cái ngọt của cá, cái mát của rau tươi, của bánh đa làm từ gạo. Vị ngon của những miếng cá chiên cùng vị bùi của rau thì là và vị thơm của gừng tươi tạo nên hương vị thật độc đáo. Mùa nào thì thức ấy, mùa hè thì trong món canh có thêm rau rút, rau ngót. Mùa lạnh thì thêm rau cần hoặc rau cúc tần. Buổi sáng, ngồi thưởng thức một bát canh cá Quỳnh Côi ngọt lành với giá chỉ 20k-30k/bát, chắc chắc khách qua đường cũng như du khách bốn phương khi đến với Thái Bình sẽ bị mê mẩn, hấp dẫn.