Ăn nhiều loại hạt
Các loại hạt là sức mạnh dinh dưỡng, chúng rất giàu protein, chất xơ, chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi. Hơn nữa, chúng là nguôn cung cấp dồi dào vitamin, khoáng chất như đồng, magie, kali,…
Một số nghiên cứu cho thấy các loại hạt có tác dụng có lợi đối với bệnh tim, huyết áo cao, viêm, tiểu đường, hội chứng chuyển hóa thậm chí là các loại bệnh ung thư.
Một vài nghiên cứu cho thấy những người tiêu thụ 3 phần hạt mỗi tuần có nguy cơ giảm tỷ lệ tử vong so với những người khác tới 39%. Tương tự, hai đánh giá gần đây đã bao gồm hơn 350.000 người lưu ý rằng những người ăn hạt có nguy cơ tử vong thấp hơn tới 27% trong thời gian nghiên cứu với mức giảm lớn nhất được thấy ở những người ăn nhiều khẩu phần hạt mỗi ngày.