Ăn tráng miệng
Việc ăn tráng miệng thường phổ biến ở các nước phát triển hơn là các nước đang và kém phát triển, trong đó có Việt Nam. Món tráng miệng được coi là một trong những bữa ăn quan trọng hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều người chưa coi trọng bữa ăn này hoặc chưa biết cách ăn khoa học, vô hình chung làm ảnh hưởng tới sức khỏe.
Nhiều người vẫn thường lầm tưởng rằng ăn trái cây ngay sau khi ăn sẽ khiến bạn mất đi vị ngọt của trái cây hoặc có cảm giác đầy bụng. Tuy nhiên chất xơ và vitamin trong trái cây mới là nguyên tố giúp bạn tiêu hóa và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Với một số loại quả có vị chua như xoài, cam, quýt thì được khuyên dùng sau khi ăn no để tránh làm tổn thương dạ dày.