Thịt dê
Nguyên liệu: Thịt dê 250g, ba kích thiên 15g, đỗ trọng 12g, gừng tươi 5 lát.
Cách chế biến: Thịt dê rửa sạch thái miếng, các vị thuốc rửa sạch, tất cả cho vào nồi hầm nhừ trong 1-2 giờ là được, chế thêm gia vị chia ăn vài lần trong ngày.
Công dụng: Bổ thận dưỡng thai. Dùng thích hợp cho người bị thận hư yếu, thiếu máu dẫn đến thai nhi chậm phát triển, tay chân lạnh, chất lưỡi nhợt, lưng đau gối mỏi...Những trường hợp động thai do máu nóng hoặc thai phụ phát sốt do ngoại cảm thì không được dùng bài này.
Cách chế biến: Thịt dê rửa sạch thái miếng, các vị thuốc rửa sạch, tất cả cho vào nồi hầm nhừ trong 1-2 giờ là được, chế thêm gia vị chia ăn vài lần trong ngày.
Công dụng: Bổ thận dưỡng thai. Dùng thích hợp cho người bị thận hư yếu, thiếu máu dẫn đến thai nhi chậm phát triển, tay chân lạnh, chất lưỡi nhợt, lưng đau gối mỏi...Những trường hợp động thai do máu nóng hoặc thai phụ phát sốt do ngoại cảm thì không được dùng bài này.