Cá diếc
Nguyên liệu: Cá diếc 2 con, lá tía tô 15g, sa nhân 6g, gừng tươi 6 lát.
Cách chế biến: Lá tía tô, sa nhân và gừng tươi rửa sạch. Cá diếc mổ bụng, bỏ nội tạng, rửa sạch.Tất cả cho vào nồi, chế đủ nước dùng lửa to đun sôi rồi hầm thật nhừ bằng lửa nhỏ khoảng 1-2 giờ là được. Chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.
Công dụng: Kiện tỳ hành khí, điều hòa vị giác, trị chứng nôn mửa. Dùng thích hợp cho thai phụ bụng đau chướng mà nôn và buồn nôn nhiều, ăn kém, chậm tiêu, ngực bụng đầy chướng, đại tiện lỏng nát, chất lưỡi nhợt, tiểu tiện trong dài...
Cách chế biến: Lá tía tô, sa nhân và gừng tươi rửa sạch. Cá diếc mổ bụng, bỏ nội tạng, rửa sạch.Tất cả cho vào nồi, chế đủ nước dùng lửa to đun sôi rồi hầm thật nhừ bằng lửa nhỏ khoảng 1-2 giờ là được. Chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.
Công dụng: Kiện tỳ hành khí, điều hòa vị giác, trị chứng nôn mửa. Dùng thích hợp cho thai phụ bụng đau chướng mà nôn và buồn nôn nhiều, ăn kém, chậm tiêu, ngực bụng đầy chướng, đại tiện lỏng nát, chất lưỡi nhợt, tiểu tiện trong dài...