Thịt bò
Nguyên liệu: Thịt bò 250g, đẳng sâm 30g, hoàng tinh 15g, gừng tươi 4 lát.
Cách chế biến: chọn loại thịt bò tươi mềm, rửa sạch thái miếng, các vị thuốc rửa sạch. Tất cả cho vào nồi chế đủ nước, dùng lửa to đun sôi rồi tiếp tục hầm nhừ bằng lửa nhỏ chừng 1-2 giờ là được. Chế thêm gia vị chia ăn vài lần trong ngày.
Công dụng: Bổ khí kiện tỳ, dưỡng huyết an thai. Dùng thích hợp cho thai phụ bị huyết hư biểu hiện bằng các triệu chứng như hay hoa mắt chóng mặt, hồi hộp trống ngực, mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt, thai nhi chậm phát triển...Những thai phụ đang bị sốt do ngoại cảm hoặc đi lỏng lỵ do thấp nhiệt thì không được dùng bài này.
Cách chế biến: chọn loại thịt bò tươi mềm, rửa sạch thái miếng, các vị thuốc rửa sạch. Tất cả cho vào nồi chế đủ nước, dùng lửa to đun sôi rồi tiếp tục hầm nhừ bằng lửa nhỏ chừng 1-2 giờ là được. Chế thêm gia vị chia ăn vài lần trong ngày.
Công dụng: Bổ khí kiện tỳ, dưỡng huyết an thai. Dùng thích hợp cho thai phụ bị huyết hư biểu hiện bằng các triệu chứng như hay hoa mắt chóng mặt, hồi hộp trống ngực, mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt, thai nhi chậm phát triển...Những thai phụ đang bị sốt do ngoại cảm hoặc đi lỏng lỵ do thấp nhiệt thì không được dùng bài này.