Thịt thỏ
Nguyên liệu: Thịt thỏ 250g, củ cải đỏ 250g, đẳng sâm 30g, hồng táo 6 quả.
Cách chế biến: Chọn loại thịt thỏ non mềm, rửa sạch thái miếng. Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt đoạn. Hồng táo bỏ hạt, đẳng sâm rửa sạch. Tất cả cho vào nồi, chế đủ nước, dùng lửa to đun sôi rồi hầm thật nhừ bằng lửa nhỏ chừng 1-2 giờ là được. Chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.
Công dụng: Bổ khí kiện tỳ, dưỡng huyết dục thai. Dùng thích hợp cho thai phụ thể chất hư nhược, chức năng tiêu hóa suy kém, ăn kém, thai nhi chậm phát triển...Những trường hợp tỳ vị hư hàn hoặc cảm sốt chưa khỏi thì không nên dùng bài này.
Cách chế biến: Chọn loại thịt thỏ non mềm, rửa sạch thái miếng. Củ cải đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt đoạn. Hồng táo bỏ hạt, đẳng sâm rửa sạch. Tất cả cho vào nồi, chế đủ nước, dùng lửa to đun sôi rồi hầm thật nhừ bằng lửa nhỏ chừng 1-2 giờ là được. Chế thêm gia vị, chia ăn vài lần trong ngày.
Công dụng: Bổ khí kiện tỳ, dưỡng huyết dục thai. Dùng thích hợp cho thai phụ thể chất hư nhược, chức năng tiêu hóa suy kém, ăn kém, thai nhi chậm phát triển...Những trường hợp tỳ vị hư hàn hoặc cảm sốt chưa khỏi thì không nên dùng bài này.