Bánh bèo chén
Bánh bèo là món ăn được ưa chuộng và được biến tấu thành nhiều phong cách và theo từng vùng miền. Cách làm bánh bèo miền Nam cũng làm từ bột gạo, kết hợp cùng các gia vị để phù hợp với người dân nơi đây hơn. Bánh bèo tuy bình dị, dân dã nhưng lại “đốn tim” hàng triệu du khách khi ghé đến nơi đây. Những chén bánh bèo nóng hổi ăn cùng nước chấm đậm đà, cay cay càng trở nên hấp dẫn lạ thường. Nhất định bạn phải dành thời gian thưởng thức món bánh bèo. Vị ngọt mềm của bánh bèo hòa quyện với nhân tôm thịt, mỡ hành và nước chấm đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn ăn một lần sẽ lưu luyến mãi.
Bánh bèo chén là món ăn rất đỗi thân quen với người dân Việt Nam, và rất thịnh hành ở khu vực Miền Trung, ngoài ra cũng có nhiều ở khu vực miền nam, tuy nhiên cách làm bánh bèo chén từng vùng lại khác nhau. Bánh bèo được đổ vào những chén nhỏ như quả bóng bàn, nhìn có phần mỏng manh nhưng lại hợp với phong cách “ăn hương ăn hoa” của người dân đất kinh kỳ. Nhân bánh bèo là tôm cháy màu vàng rộm kết hợp với mỡ hành xanh mướt. Bánh ăn kèm nước mắm ngọt có ớt băm cay cay nhưng chính vị cay ấy lại là chất xúc tác cho món ăn thêm tròn vị.