Bánh tráng trộn
Món ăn mà phải nói luôn đứng top của các món ăn khủng nhất chính là bánh tráng trộn, bởi ai đã dùng 1 lần thì cứ 5-7 ngày là lại cảm giác thèm thuồng miên man không thể diễn tả được. Với nguyên liệu chính là bánh trán và mix thêm như xoài, sate ớt, tắt, rau răm, hành phi… Mỗi tiệm sẽ có cách mix nguyên liệu khác nhau. Bánh tráng trộn là món ăn vặt trứ danh, tuy nhiên trong vài năm trở lại đây chúng đã lan tỏa đến với các bạn trẻ ở khắp các vùng miền khác. Không những thế, ngoài người Việt thì ngay cả các du khách nước ngoài đi học nấu ăn và cũng bị thu hút bởi món ăn này ngay từ những lần đầu thưởng thức, bởi vị dai dai của bánh tráng, chút chua của xoài, chút bùi của đậu phộng, chút giòn của các loại khô… đây thật sự là món ăn vặt mà bạn có thể ăn hoài mà không chán.
Các loại bánh tráng trộn ngày đa dạng do được biến tấu từ các món truyền thống. Hiện nay, thưởng thức món ăn này, bạn có nhiều lựa chọn khác nhau. Có thể chia bánh tráng trộn thành hai loại: loại chưa qua chế biến và loại đã chế biến. Loại chưa qua chế biến bao gồm: bánh tráng me, bánh tráng hành phi, bánh tráng bơ, sa tế, bánh tráng muối tắc… Loại đã chế biến bao gồm: bánh tráng trộn truyền thống, bánh tráng cuốn, bánh tráng trộn chà bông…