Bánh khọt
Bánh khọt là một món ăn dân dã của người miền Trung, cho đến nay, mức độ phổ biến của món bánh này đã lan rộng ra khắp cả 3 vùng miền, đón nhận sự ưa thích của rất nhiều thực khách. Bánh khọt giòn rụm ăn kèm nước mắm chua ngọt, cay nồng và rau sống tươi mát đầy hấp dẫn. Cách làm bánh khọt không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ để vỏ bánh vẫn đạt độ giòn rụm nhưng không bị cháy khét.
Nhắc đến bánh khọt chắc chắn mọi người sẽ chỉ nhớ đến Vũng Tàu mà thôi, tuy nhiên ở Sài Gòn bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm, bởi có rất nhiều địa điểm bán Bánh Khọt mà ngon không kém Cô Ba Vũng Tàu đâu à nghe. Bánh khọt có nhiều loại như tôm, mực, trứng, thịt…. Bánh khọt cũng có những mặt lợi như: Tôm và hành lá có trong bánh khọt cung cấp vitamin C, vitamin K và một số chất dinh dưỡng thiết yếu khác, giúp cho xương chắc khỏe. Bà bầu ăn bánh khọt sẽ giúp cho xương chắc khỏe cả mẹ lẫn bé, tránh tình trạng loãng xương.