Bánh bèo chợ Hàng Bông
Bánh bèo ở chợ Hàng Bông là món ăn nổi tiếng của Mỹ Tho. Bánh bèo chợ Hàng Bông dân dã từ cái tên cho đến cách làm rồi đến cách ăn.
Nguyên liệu để làm bánh bèo gồm ba phần chính: phần bánh làm từ bột gạo, phần nhân làm từ tôm khô, đậu xanh, bì heo, hành phi, bánh mì; phần nước chấm làm từ đường, tỏi, ớt băm... Công đoạn làm bánh được thực hiện khá đơn giản những cũng đòi hỏi người làm phải thành thạo và biết “nghề”. Thông thường, người ta dùng gạo say thành bột. Gạo sau khi say xong, đem ngâm nước để bột có độ dẻo vừa phải. Sau đó, trộn thêm ít mỡ rồi đổ vào các chén nhỏ, nông hoặc các khuôn tròn để bánh có độ mỏng vừa phải. Khi đổ bột bánh bèo, người đầu bếp phải thật khéo léo để bánh thật mỏng, tròn trịa và vuông vức đẹp mắt. Bánh đổ xong cho vào xửng hấp hơi cho đến khi bánh chín tới thì tắt bếp lấy bánh ra.
Có hai loại để thực khách lựa chọn là bánh bèo nhân mặn và nhân ngọt. Bánh bèo chợ Hàng Bông mặn thường có đậu xanh, và bì lợn xắt sợi, bánh mì chiên cắt hạt lựu, thêm chút hành phi thơm nức mũi. Bánh bèo ngọt lại béo ngậy bởi nước cốt dừa tươi. Chủ quán thường phục vụ bánh bèo cùng với bát mắm ớt và chút dưa ghém để mời khách.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ: 23 Lê Thị Phỉ, Phường 1, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang