Mắm còng lột
Thường thì vào khoảng tháng 5, con còng bắt đầu lột và khoảng cuối tháng tám là không còn mắm còng nữa. Khi còng lột, người dân lại rủ nhau đi bắt còng lột về ăn. Còng lột đem về ướp gia vị cho thấm, tẩm bột chiên vàng, hoặc rang me, ăn với bún hay cuốn rau chấm nước mắm chua ngọt, giống ăn bánh xèo, bánh khọt. Nếu ăn không hết thì đem còng làm mắm để ăn dần.
Mắm còng lột có thể dùng ngay với rau sống, dưa leo, thịt ba chỉ luộc, xoài hoặc khóm. Mắm còng cũng có thể ăn với bún và dùng để cuốn bánh tráng. Mắm vừa có vị đậm đà, chua, cay, mặn, ngọt, lại có hương thơm độc đáo. Những ngày mát trời, có đĩa mắm còng lai lai thật thú vị. Có thể nói, mắm làm từ còng lột là một trong những đặc sản "nức tiếng" bậc nhất tại vùng đất Tiền Giang.
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Địa chỉ:
- 50 Hoàng Tuyển, Phường 5, Gò Công, Tiền Giang
- 141 Trương Công Định, K.3, P2, TX Gò Công, Tiền Giang