Mắm còng lột

Thường thì vào khoảng tháng 5, con còng bắt đầu lột và khoảng cuối tháng tám là không còn mắm còng nữa. Khi còng lột, người dân lại rủ nhau đi bắt còng lột về ăn. Còng lột đem về ướp gia vị cho thấm, tẩm bột chiên vàng, hoặc rang me, ăn với bún hay cuốn rau chấm nước mắm chua ngọt, giống ăn bánh xèo, bánh khọt. Nếu ăn không hết thì đem còng làm mắm để ăn dần.


Mắm còng lột có thể dùng ngay với rau sống, dưa leo, thịt ba chỉ luộc, xoài hoặc khóm. Mắm còng cũng có thể ăn với bún và dùng để cuốn bánh tráng. Mắm vừa có vị đậm đà, chua, cay, mặn, ngọt, lại có hương thơm độc đáo. Những ngày mát trời, có đĩa mắm còng lai lai thật thú vị. Có thể nói, mắm làm từ còng lột là một trong những đặc sản "nức tiếng" bậc nhất tại vùng đất Tiền Giang.


THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ:

      • 50 Hoàng Tuyển, Phường 5, Gò Công, Tiền Giang
      • 141 Trương Công Định, K.3, P2, TX Gò Công, Tiền Giang
      Đặc sản mắm còng lột gò công
      Đặc sản mắm còng lột gò công
      Mắm còng lột có thể dùng ngay với rau sống, dưa leo, thịt ba chỉ luộc, xoài hoặc khóm
      Mắm còng lột có thể dùng ngay với rau sống, dưa leo, thịt ba chỉ luộc, xoài hoặc khóm

      Top 8 Món ăn nổi tiếng không thể bỏ qua khi du lịch Tiền Giang

      1. top 1 Hủ tíu Mỹ Tho
      2. top 2 Bánh vá (bánh giá) .
      3. top 3 Bánh bèo chợ Hàng Bông
      4. top 4 Bún gỏi già Mỹ Tho
      5. top 5 Trái cây
      6. top 6 Mắm tôm Tiền Giang
      7. top 7 Sam biển Gò Công
      8. top 8 Mắm còng lột

      Công Ty cổ Phần Toplist
      Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
      Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
      Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
      Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
      Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy