Bánh khọt
Ngoài bánh bèo bì thì bánh khọt Bình Dương cũng được du khách yêu thích lắm đấy. Bánh khọt Bình Dương được làm từ bột gạo hoặc bột sắn. Bên trong bánh có nhân tôm, bánh được chiên lên ăn kèm cùng rau sống và ớt. Hòa quyện cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt. Bánh ăn nóng hổi, thơm phức, giòn tan… tròn vành, vàng đều, với những con tôm tươi và to nằm ở giữa trông rất bắt mắt. Bánh khọt ra đời từ khá lâu, hương vị bánh khọt ở đây có nhiều biến tấu so với bánh khọt gốc. Tôm ở đây được nhiều người nhận xét là rất tươi, không bóc vỏ để giữ được vị giòn, bên trên được rắc thêm chà bông thay vì tôm khô như ở nhiều nơi khác.
Một ưu điểm khác của bánh khọt là khi có khách mới bắt đầu đổ bánh, bánh đổ trực tiếp và liên tục trên khuôn nên bánh lúc nào cũng nóng hổi, thơm phức, giòn tan... cắn một miếng đã cảm thấy vô cùng ưng ý. Bánh được đổ rất đều tay, tròn vành vạnh, vàng đều, con tôm tươi, to nằm ở giữa trông mới hấp dẫn làm sao. Mỗi phần bánh khọt khách được dọn ăn kèm với đu đủ sợi, rau sống tươi ngon, sạch sẽ và nước chấm chua ngọt rất vừa miệng. Ngoài ra, thực khách có thể gọi thêm món chả quế ăn kèm cũng rất “hợp gu”. Nếu bạn đã đặt chân đến Thủ Dầu Một hay ở đây mà chưa có dịp thưởng thức bánh khọt thì phải nhanh chóng tìm đến bánh khọt ngay nhé!