Hạt điều
Từ hạt điều người ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng. Theo Đông y, hạt điều có vị ngọt, bùi, tính ấm, tác dụng bổ dưỡng, làm dịu, trừ đàm. Rất tốt cho người suy nhược cơ thể, đau họng, ho do phong hàn. Hạt điều không chỉ là một sản phẩm có giá trị dinh dưỡng mà còn đem lại giá trị kinh tế cao. Hạt điều là một trong những thức quả có thể chế biến ra rất nhiều các món ngon bổ dưỡng trong đó ngon nhất phải kể tới hạt điều rang muối. Món ăn này có hương vị bùi bùi, ăn ngon tuy nhiên giá cả khi thành phẩm rất cao. Đến Bình Dương các bạn có thể tìm đến tận những nơi vườn điều sau đó mua một ít về tự mình rang chắc chắn sẽ rẻ hơn rất nhiều đấy.
Hạt điều rang muối là đặc sản nức tiếng ở tỉnh Bình Dương. Khi ăn thử một hạt, ta dễ dàng cảm nhận được hương vị béo ngậy, hơi ngọt bùi lại có vị mặn của muối, đặc biệt là cảm giác giòn tan khó mà quên được. Sản phẩm rất phong phú và đa dạng như điều lụa, điều trắng, điều vàng, điều bể, có giá thành phải chăng lại phòng ngừa được nhiều bệnh tật như xơ vữa động mạch, phong hàn, đau họng... Đến với Bình Dương, nhất là dịp lễ tết, du khách không thể không mua hạt điều rang muối về làm quà cho người thân và bạn bè.