Bánh răng bừa
Top 2 trong Top 7 món ăn nổi tiếng nhất Thanh Hóa
Loại bánh này được gọi với nhiều cái tên khác nhau như: bánh tẻ, bánh lá, bánh giò,... nhưng cái tên gọi phổ biến của bánh này ở Thanh Hóa là bánh răng bừa vì nó có dạng của một dụng cụ quen thuộc với đời sống của người nông. Vào ngày lễ tết thì bánh này không thể thiếu trong mâm cỗ cúng của người xứ Thanh. Bánh được làm từ gạo nếp tẻ khi nấu chín nó rất dẻo, thơm khi ăn có một bát nước mắm để chấm thì quá tuyệt vời. Giờ đây muốn thưởng thức món bánh này thì nơi nào Thanh Hóa cũng có ở những góc chợ quê, những quán ăn hay các nhà hàng.