Chả tôm
Top 6 trong Top 7 món ăn nổi tiếng nhất Thanh Hóa
Chả tôm là một món ăn độc đáo và lạ miệng với thực khách gần xa. Người Thanh Hóa chế biến món này khá cầu kỳ: Tôm được băm hoặc xay nhuyễn, cho ít bột gấc để tạo màu, sau đó trộn với thịt ba chỉ đã băm được xào cùng hành, tỏi tạo nên hỗn hợp nhân. Bánh được gói bằng bánh phở vuông nhỏ vừa bằng lòng bàn tay, xếp vào vỉ, đem nướng trên bếp than hoa. Khi ăn chấm cùng mắm chua và ăn kèm với rau sống thanh mát, chả tôm trở thành món yêu thích với hương vị bùi ngọt khó quên. Xuất ăn 2 người chỉ khoảng từ 30.000 - 40.000 VNĐ.