Bánh xèo
Bánh xèo miền Trung nhỏ, lớp vỏ giòn tan. Cũng được tráng từ bột gạo, cũng vàng vàng màu tươi tắn của nghệ nhưng bên trong bánh xèo miền Trung là ít nhân rất khác với bánh xèo miền Nam. Nhân bánh xèo miền Trung không nhiều, chỉ một chút thôi gồm giá, một chút bún sợi, tôm và hành. Khi ăn, các bạn có thể dùng kèm cùng với bánh tráng, rau sống, nước chấm cay cay, chua chua đặc biệt tạo nên hương vị khó cưỡng. món nước chấm thơm ngon đặc biệt của bánh xèo Đà Nẵng chính hiệu lại là món nước sốt được chế biến rất khác.
Nguyên liệu làm nước sốt cho món bánh xèo miền Trung gồm gan heo, gan gà, xay nhuyễn, thịt băm và một chút nấm mèo. Hỗn hợp này được nấu chín và có thêm chút bột năng để tạo độ sánh, cùng ít đậu phụng giã để thêm vị bùi. Một quán bánh xèo miền Trung bình dân với giá chỉ 5 đến 6 nghìn/ bánh. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các hàng quán bán bánh xèo miền Trung tại TP. HCM. Có thể ghé quán tại địa chỉ Lô K 001, C/C Phan Xích Long, P. 7, Quận Phú Nhuận, TP. HCM để thưởng thức nhé.