Bánh căn
Bánh căn là bánh bột gạo nướng, xuất phát từ dân tộc thiểu số Chăm tỉnh Ninh Thuận, phổ biến ở vùng Nam Trung Bộ. Cùng với bánh cuốn, bánh tôm, bánh đúc của miền Bắc; bánh bèo, bánh xèo, bánh khọt, bánh cống của miền Nam, bánh căn của miền Trung là một trong những đặc sản ẩm thực truyền thống của Việt Nam. Bánh có hình dáng gần giống với bánh khọt nhưng cách làm lại khác. Nguyên liệu chính để làm món bánh này là bột gạo.
Bánh căn có hương vị đặc biệt cuốn hút, tuy được tráng chín bằng dầu nhưng khi ăn lại không thấy ngán. Thích thú nhất là phần nhân hải sản như tôm, thịt, trứng. Nước chấm chua chua, ngọt ngọt cũng góp phần làm nên sự ngon miệng cho bạn.
Ăn bánh căn sẽ cảm nhận được độ giòn nhẹ của vỏ bánh, độ mềm mịn của lớp bột bên trong, mùi thơm của bột gạo nướng chín, của trứng, cái béo ngọt của tôm mực, bị bắt mắt bởi màu vàng ươm của vỏ bánh, màu xanh tươi của các loại rau, màu đỏ của ớt, cà chua, tôm…Bạn có thể thưởng thức món này ở 269 Nguyễn Văn Lượng, P. 10, Quận Gò Vấp, TP. HCM.