Top 10 quán ăn ngon và hấp dẫn nhất ở Sài Gòn

09-10-2019 10 524 0 0 Báo lỗi

Ẩm thực Sài Gòn vẫn luôn là đề tài thu hút những thực khách ở mọi miền đất nước và cả ở nước ngoài. Có những quán ăn, những món ăn vẫn in dấu thời gian, gắn bó và mang đậm hồn Sài Gòn để rồi khi thưởng thức bạn sẽ không khỏi gật gù bởi hương vị tuyệt vời ấy. Những ai từng tới đây thưởng thức hương vị thơm ngon của các món ăn sẽ không bao giờ có thể quên được. Dưới đây là những quán ăn ngon và hấp dẫn ở Sài Gòn nhé.

1 Huo Nio

Bún thịt nướng chị Tuyền

Bún thịt nướng chị Tuyền từ lâu đã không còn là một cái tên xa lạ với những tín đồ ẩm thực bởi hương vị đặc trưng và vị ngon khó có thể tìm ở bất kì nơi nào khác. Bún thịt nướng chị Tuyền buôn bán từ khi Việt Nam còn trong thời kỳ chiến tranh, và đến khi hòa bình vẫn tiếp tục mở. Điều đó hẳn đã khẳng định rằng món bún thịt nướng ở đây phải đặc biệt và thu hút khách đến ăn lắm thì quán mới tồn tại và phát triển lâu đến như vậy. 


Bún thịt nướng ở đây nổi tiếng nhờ chả giò đặc biệt, chủ quán sử dụng bánh tráng làm từ gạo xay, kết hợp với phần nhân nêm vừa miệng, tạo nên hương vị có một không hai. Thưởng thức món bún thịt nướng ở chị Tuyền, người ăn sẽ bồi hồi mãi về hương vị đặc biệt không thể lẫn ở bất kì đâu ấy.


Phần bún thịt nướng ở đây khá chất lượng, và thu hút được rất nhiều thực khách, không chỉ người dân địa phương mà cả khách du lịch cũng đều ghé đến thưởng thức các món ăn tại nơi này. Quán có bán bún lẫn bánh hỏi ăn kèm với thịt nướng, chả giò, và phục vụ cả món bánh mì hấp trứ danh, từng trở thành một hiện tượng ẩm thực của giới trẻ. Tuy nhiên, bún thịt nướng vẫn là sự lựa chọn ưu tiên khi thực khách ghé đến quán chị Tuyền.


Thông tin tham khảo:

Địa chỉ: 195 Cô Giang, phường Cô Giang, Quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0908 538 079

Fanpage: facebook.com/Bún-Thịt-Nướng-Chị-Tuyền-1417339748582406/

Giá tham khảo: 30.000 đồng - 66.000 đồng
Giờ mở cửa: 07:00 sáng - 08:00 tối

Bún thịt nướng chị Tuyền
Bún thịt nướng chị Tuyền

2 Huo Nio

Bánh cuốn Tây Hồ

Ban đầu, Bánh cuốn Tây Hồ chỉ là một gian hàng ở chợ Tân Bình, sau này kinh doanh tốt lên phát triển thành các cửa hàng khang trang hơn. Giờ cửa hàng đang được quản lý bởi thế hệ thứ ba của gia đình và mở thêm một chi nhánh nữa. Điểm đặc biệt trong món bánh cuốn của họ là lớp vỏ tráng bên ngoài mềm mịn tuyệt hảo, nhân thịt bên trong càng hấp dẫn hơn. Một dĩa bánh cuốn nơi đây gồm 4 cuốn bánh nóng hổi được xếp gọn gàng, lá bánh trắng mềm láng mượt, độ mỏng vừa đủ để quan sát được phần nhân thịt xào bên trong, xếp bên cạnh là phần rau thơm cắt nhuyễn, giá luộc và chút hành phi ở phía trên. 


Khác với những quán bánh cuốn thông thường, phần chả lụa và chả quế được dọn riêng trên một đĩa khác. Thực khách cũng có thể kêu thêm phần bánh cống đậu xanh và hành phi ăn kèm nếu thích. Nước mắm ở đây vừa trong lại rất thơm, đặc biệt quán còn có tinh dầu cà cuống để thưởng thức trọn vẹn hương vị của bánh cuốn. Lấy đũa nhẹ nhàng tách đôi cuốn bánh, điểm thêm chút rau giá và hành phi rồi kẹp tất cả lại chấm vào chén nước mắm cà cuống, nhón thêm miếng chả thơm thơm dai dai kèm sau đó, mới thấy được toàn bộ hương vị từ mềm dẻo đến bùi thơm cứ đua nhau mà đến. 


Gắp từng cuốn bánh chấm vào chén nước mắm cà cuống đó, kẹp thêm chút giá mới thấy hết cái ngon của dĩa bánh cuốn nơi đây. Phần nhân bánh khá đặc biệt bởi ngoài phần củ sắn thường thấy còn là thịt heo xắt viên nhỏ xíu mà khi ăn cho ta cảm giác dai dai thú vị. Rồi còn ăn thêm miếng bánh đậu, chả lụa và chả quế cho đủ bộ. Sự nổi tiếng trên mạng xã hội đã giúp quán thu hút ngày càng nhiều thực khách nước ngoài.


Thông tin tham khảo:

Địa chỉ: 127 Đinh Tiên Hoàng, phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: (028) 62 974 125

Giá tham khảo: 30.000 đồng - 55.000 đồng
Giờ mở cửa: 7:00 sáng - 11:00 tối

Bánh cuốn Tây Hồ
Bánh cuốn Tây Hồ
3 Huo Nio

Bánh tráng cuốn Hoàng Ty

Nói đến Hoàng Ty thực khách sẽ nghĩ ngay đến bánh canh Trảng Bàng và bánh tráng phơi sương. Quả thật 2 món này là những món mà không ai không muốn thưởng thức thử dù chỉ một lần. Bánh canh Trảng Bàng Hoàng Ty là một món ăn được coi là nổi tiếng khá lâu và là một trong những món đặc sản mang đến niềm tự hào Hoàng Ty. Bánh tráng phơi sương Hoàng Ty mang hương vị rất riêng. Theo kinh nghiệm chủ nhà hàng để có món bánh tráng ngon phải dùng gạo mùa, vo sạch ngâm kỹ và thay nước liên tục trong 2 ngày xong đem xay nhuyễn.


Khi đến Bánh tráng cuốn Hoàng Ty, gọi món bánh tráng cuốn thịt luộc, họ sẽ bê ra một khay rau cực lớn với hàng chục loại rau, từ rau vườn như xà lách, diếp cá, tía tô, hành lá, bạc hà, húng quế... cho đến rau rừng như lá cóc, trâm ổi, đọt vừng, đọt kim cang, đọt bứa, rau câu, săn máu, bằng lăng, đọt xoài, lá cách... Thịt đùi hoặc giò heo luộc được thái lát bản rộng đều nhau trông rất bắt mắt. Ngoài ra ở quán còn phục vụ nhiều loại nước chấm như mắm nêm với dứa, tương đậu và gan, nước mắm.


Thông tin tham khảo:

Địa chỉ: 70 - 72 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Hotline: 1900 0091

Fanpage: facebook.com/hoangtybanhtrang/

Giá tham khảo: 60.000 đồng - 110.000 đồng
Giờ mở cửa: 9:00 sáng - 10:00 tối

Bánh tráng cuốn Hoàng Ty
Bánh tráng cuốn Hoàng Ty
4 Huo Nio

Bánh mì chảo Hòa Mã

Tên tiệm bánh mì truyền thống này được đặt theo tên một ngôi làng ở ngoại ô Hà Nội. Vì tiệm được mở ra bởi một đôi vợ chồng người Bắc di cư vào Nam. 60 năm sống cùng Sài Gòn, bánh mì chảo Hòa Mã không chỉ giữ lại nét đặc trưng ẩm thực cũ xưa, mà còn gắn bó với biết bao thế hệ thực khách ở thành phố tất bật này. Hòa Mã là quán bánh mì chảo lâu đời ở Sài Gòn. Quán mở cửa từ 5h sáng và chỉ bán mỗi buổi sáng. Khi ghé vào đây, thực khách thường gọi phần chảo ốp la thịt và một đĩa thịt nguội chấm bơ đúng vị của Pháp. 


Thực đơn của tiệm bánh mì Hòa Mã đơn giản và không thay đổi. Tiệm phục vụ 2 món “bánh mì ốp-la đủ thứ” với các nguyên liệu được chiên trong chảo và “bánh mì kẹp thịt” với nhân là các loại thịt nguội. Thức uống cũng đơn giản không kém, chỉ có cà phê đá, cà phê sữa và nước suối, trà...


Trong chiếc chảo bé xinh là phần ốp la cháy cạnh còn nguyên lòng đỏ, điểm vài miếng thịt xúc xích xông khói, chả lụa chiên vàng, xúc xích hấp và hành tây xào thơm, đi kèm là ổ bánh mì nóng giòn và gia vị tương ớt, muối tiêu, xì dầu và chén đồ chua do quán làm. Tự tay xé lấy miếng bánh mì giòn tan, xúc mỗi loại một ít rồi kẹp lại, quết qua lòng đỏ trứng ốp, mới thấy hết được vị béo thơm, đậm đà của thịt nguội, của hành tây và trứng. Nếu muốn đổi vị thì xé tiếp một miếng bánh mì, phết pate gan và bơ lên rồi kẹp một loại trong số thịt nguội được bày trên đĩa, rắc muối tiêu cay cay thơm thơm để thấy được công phu làm thịt nguội từ mấy chục năm nay của quán Hòa Mã. 


Nổi danh cả trong lẫn ngoài nước, nhưng hơn nửa thế kỉ qua, bánh mì chảo Hòa Mã vẫn giữ hình thức một xe bánh mì phía trước, chứ không trở thành một cửa hàng quy mô sang trọng. Tiệm cũng không bán cả ngày và hương vị món ăn cũng không biến tấu. Tất cả vẫn mang nét giản đơn và dân dã của ẩm thực Sài Gòn xưa. Chủ quán cũng chia sẻ, bánh mì Hòa Mã từ lâu đã có rất nhiều thực khách trung niên và những Việt kiều về nước. Họ lui tới để hồi tưởng lại một hương vị cũ của Sài Gòn mà họ từng sống, từng gắn bó. Nhưng càng ngày, càng có nhiều người trẻ tìm đến, để thưởng thức và biết một nét ẩm thực xưa giữa lòng Sài thành hiện đại và vội vã này


Thông tin tham khảo:

Địa chỉ: 53, Cao Thắng, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Fanpage: facebook.com/pages/Bánh-Mì-Hòa-Mã/245771445526577?

Giá tham khảo: 25.000 đồng - 50.000 đồng
Giờ mở cửa: 8:00 sáng - 8:00 tối

Bánh mì chảo Hòa Mã
Bánh mì chảo Hòa Mã
5 Huo Nio

Bún bò Huế Chú Há

Đúng như tên gọi, món ăn này xuất phát từ Huế, tỉnh thành ở miền Trung Việt Nam, nhưng hiện nay rất nổi tiếng ở phía Nam. Một trong những quán ăn làm món bún bò Huế khá ngon là quán Bún bò Huế Chú Há. Khi thưởng thức, bạn sẽ không thể nào kìm được tiếng xuýt xoa trước tô bún nóng hổi, sợi bún tròn thấm đượm vị nước dùng đậm đà, ăn kèm với thịt lợn, thịt bò, giá đỗ, nếu thích bạn có thể vắt chanh và thêm ớt tùy theo sở thích. 


Mỗi tô bún bò Huế ở đây có giá là 68.000 đồng, khách có thể gọi thêm thịt hoặc chả với giá từ 20.000 – 30.000 đồng/chén ăn kèm. Trên mỗi bàn đều bày sẵn một rổ rau tươi gồm húng quế, ngò gai như khi ăn hủ tiếu của người Hoa, được bọc bao nilon cẩn thận để tránh bụi bẩn. Về không gian quán, mặc dù không quá rộng nhưng khá sạch sẽ, dưới mỗi bàn đều có sọt rác riêng, chỗ đậu xe ngay trước quán và không mất phí.


Nước lèo ở đây rất trong, nhìn thoáng qua có vẻ giống nước lèo hủ tiếu hơn là bún bò. Cảm nhận đầu tiên của khách hàng khi húp thử muỗng nước lèo là mùi thơm nồng của xương ống và vị ngọt thanh tan dần trong miệng, khác hẳn vị nồng đượm của ruốc Huế. Thay vì chả cua thì chủ quán lại sử dụng chả heo và chả cá hấp khiến cho mùi vị truyền thống mất đi ít nhiều. Người ta nói, Sài Gòn là thiên đường ẩm thực, muốn ăn gì cũng có... quả không sai. Bởi đâu ai ngờ giữa nơi phố thị như vậy lại có thể thưởng thức một món ăn vừa lạ vừa quen như tô bún bò Huế kiểu Hoa có tuổi đời 39 năm này.


Thông tin tham khảo:

Địa chỉ: 300 Võ Văn Tần, phường 5, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0283 8340 645

Fanpage: facebook.com/pages/Bún-Bò-Huế-Chú-Há/194128153967163

Giá tham khảo: 45.000 đồng - 61.000 đồng
Giờ mở cửa: 6:00 sáng - 10:00 tối

Bún bò Huế Chú Há
Bún bò Huế Chú Há
6 Huo Nio

Bánh xèo 46A

Tới Sài Gòn mà bạn muốn được thưởng thức hương vị thơm ngon của món bánh xèo thì quán bánh xèo 46A Đinh Công Tráng chính là địa điểm lý tưởng để bạn lựa chọn. Quán nổi tiếng với món bánh xèo trứng thập cẩm mà ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Bởi vậy, đây là quán ăn ngon Sài Gòn nức tiếng mà du khách nên lựa chọn khi đến nơi đây du lịch. 


Bánh xèo là món ăn phổ biến của người miền Nam và cả miền Bắc. Về cơ bản, công thức giữa các quán khá tương đồng, bột gạo xay pha lẫn nước cốt dừa, chiên lên cùng với phần nhân thịt hoặc hải sản. Nhưng phải thú thật, bánh xèo ở quán Bánh xèo 46A được làm theo kiểu miền Tây Nam Bộ, dùng chảo lớn, nhân nhiều thịt, có thêm đậu xanh, chiên trên dầu pha một chút mỡ làm vỏ rất giòn, tạo nên hương vị riêng khiến du khách ăn một lần là nhớ mãi.


Thông tin tham khảo:

Địa chỉ: 46 Đinh Công Tráng, phường Tân Định, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0283 8241 110

Giá tham khảo: 15.000 đồng - 55.000 đồng
Giờ mở cửa: 10:00 sáng - 2:00 chiều, 4:00 chiều - 9:00 tối

Bánh xèo 46A
Bánh xèo 46A
7 Huo Nio

Ốc Oanh

Ốc Oanh tọa lạc tại 534 Vĩnh Khánh, phường 8, quận 4, TP Hồ Chí Minh. Quán không được đầu tư nhiều về cơ sở hạ tầng song diện tích lớn, có sức chứa hơn 500 khách. Nhưng đôi khi bạn vẫn phải chờ mới có chỗ ngồi. Dường như từ lúc mở cửa đến khuya, quán Ốc Oanh không có lúc nào vắng khách. Các món ốc tại đây được đánh giá cao về độ tươi ngon, nổi bật nhất là các món rang muối.


Vô vàn loại ốc, hải sản được bày ngay khu vực bếp mở phía trước. Ốc, bạch tuộc, tôm sú, chân gà,... được chế biến theo nhiều phương pháp khác nhau, cơ bản nhất là rang muối và nướng. Các món nổi bật mà hầu hết thực khách đều gọi là càng ghẹ rang muối ớt, sò điệp nướng mỡ hành, ốc giác xào rau muống hay ốc hương nướng... Bên cạnh đó là một nồi nước pha nước cốt dừa luộc trứng vịt lộn nóng hổi thơm ngào ngạt.


Thông tin tham khảo:

Địa chỉ: 534 Vĩnh Khánh, phường 8, quận 4, TP Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0983 994 939

Fanpage: facebook.com/Oc.Oanh.Q4/

Giá tham khảo: 100.000 đồng - 165.000 đồng
Giờ mở cửa: 4:00 chiều - 11:00 tối

Ốc Oanh
Ốc Oanh
8 Huo Nio

Bánh bao Cả Cần

Quán Cả Cần nằm thoáng đãng trên khoảng diện tích rộng rãi giữa hai ngã giao thông của đường Hùng Vương, phía trước công viên Văn Lang - Quận 5. Phải nhắc rằng bánh bao Cả Cần là bánh bao của người Việt, xuất xứ ở Sài Gòn những năm trước thập niên 1970. Đây là một loại bánh bao không dùng bột tẩy nên lúc nào cũng có màu ngà ngà, có mùi khai nhẹ, nhân bánh không trộn chung mỡ heo hay cá như nhân bánh bao người Hoa mà làm từ thịt nạc heo, gà, trộn nấm mèo, hành tím, trứng cút và trứng muối. Vị bánh bao bùi hơn, ăn không dính răng, nhân bánh bao hoàn toàn là thịt băm, không pha lẫn cá và dầu mỡ như bánh bao của người Hoa.


Người đầu tiên làm loại bánh bao này là ông Trần Phấn Thắng, người gốc Mỹ Tho, là con thứ ba trong nhà, có cha gốc Tàu Minh Hương. Vợ ông Thắng là người Bến Tre, nấu ăn rất giỏi. Hai ông bà từ bỏ công việc viên chức để mở quán hủ tiếu và bánh bao Mỹ Tho của mình rồi lấy tên “Cả Cần”. Và ông tâm đắc câu quảng cáo của ông dùng bao năm nay toàn bằng chữ C: “Có Cả Cần Cần Chi Có Cả”. 


Ngày nay cả hai ông bà đã mất và quán năm xưa cũng không còn, nhưng cách thức làm bánh cũng như hương vị của loại bánh bao này vẫn được gìn giữ khá trọn vẹn. Chiếc bánh bao Cả Cần có lớp vỏ bột không quá dày, ăn vào hơi khai nhưng hậu ngọt. Vị đậm đà từ nhân thịt nối tiếp sau đó cùng mùi thơm của hành, giòn sừn sựt của nấm mèo và bùi bùi béo béo của lòng đỏ vịt muối. Loại bánh bao đặc biệt của quán Cả Cần lên tới trên 30,000 đồng, cao gần gấp đôi bánh bao các nơi. Bánh bao Cả Cần thơm ngon, tuy nhiên cũng không vượt trội bánh bao nhiều nơi khác, nhất là bánh bao ở Mỹ Tho.


Thông tin tham khảo: 

Địa chỉ: số 110 Hùng Vương, quận 5, TPHCM  (phía trước công viên Văn Lang).

Giá tham khảo: 8:00 sáng - 9:00 tối
Giờ mở cửa: 12..000 đồng - 20.000 đồng

Bánh bao Cả Cần
Bánh bao Cả Cần
9 Huo Nio

Phở Hòa

Phở Hòa là cái tên quá quen thuộc đối với hầu hết người dân Sài Gòn và các du khách quốc tế. Vào những năm 1950, có một người Bắc di cư vào ở Xóm Mới (Gò Vấp), tên là Hoánh, không rõ họ. Chiều nào, ông Hoánh cũng đẩy xe phở đến vỉa hè Ngã tư Pasteur - Hiền Vương (Võ Thị Sáu bây giờ) để bán. Xe phở ấy có tiếng là ngon với nước lèo trong và ngọt, bánh phở mềm, có đủ loại thịt theo ý khách. 


Để khách dễ nhận diện mà tìm đến, ông Hoánh nghĩ là phải có một bảng hiệu nhỏ treo ở xe phở của mình nhưng cái tên Hoánh của ông nó kỳ cục quá, ông bèn chọn cái tên Hòa cho dễ. Từ đó xe phở ông Hoánh có tên phở Hòa. Giờ đây khi đến với tiệm phở này, ngoài khung cảnh tấp nập, nườm nượp khách ra vào, chúng ta còn có thể cảm nhận được mùi vị rất đặc trưng của phở. Mùi vị này chỉ có thể là từ nồi nước lèo ninh xương ống bò qua đêm thật kĩ, hòa quyện với hương thơm từ các loại quế, hoa hồi, ngò thơm…


Một tô phở nghi ngút khói được bày ra với một màu xanh mát mắt của hành lá, ẩn mình trong đó là những lát thịt nạm được cắt khéo léo sao cho còn tí mỡ dây viền quanh, những cọng phở trắng ngần nho nhỏ chìm trong nước lèo thơm phức, buộc lòng ai cũng phải xuýt xoa. Nước phở ở đây trong và thơm, ngọt vị thịt, hòa cùng vị dai dai của bánh phở, chút đậm đà của thịt nạm và vị cay tê từ ớt, khiến cho bất cứ ai khi đến với quán đều nhớ mãi không thôi.


Thông tin tham khảo:

Địa chỉ: số 260c Pasteur, phường 8, quận 3, TP Hồ Chí Minh.
Giá tham khảo: 40.000 đồng - 55.000 đồng
Giờ mở cửa: 7:00 sáng - 10:00 tối

Phở Hòa
Phở Hòa
10 Huo Nio

Cháo lòng bà Út

Thuở ban đầu, mẹ của bà Út gánh cháo đi bán, sau truyền lại cho bà tiếp tục gánh đi khắp các ngõ hẻm dường Cô Giang, Cô Bắc, cầu Ông Lãnh suốt 30 năm. Gánh cháo trên 80 năm tuổi này sau nhiều lần bôn ba trên đôi vai gầy gió. Du khách nào đặt phòng ở khách sạn Quận 1 thì tới đây cũng sẽ yêu thích hương vị thơm nức đặc biệt của món cháo lòng ở nơi đây. Món cháo lòng ở đây được giữ ấm trong một chiếc nồi hình cầu đặc biệt, do gia đình đặt làm nhằm giữ độ nóng và sánh của cháo. 


Bên cạnh đó, món nổi tiếng của gánh hàng này là dồi chiên với vị ngon đặc biệt từ các nguyên liệu như thịt nạc, sụn giòn, sả bằm được nêm nếm, nhồi chắc tay, chiên vàng đều tỏa mùi thơm rất hấp dẫn. Một phần cháo được phục vụ gồm một  tô cháo nóng có huyết dai và mềm, đi cùng đĩa dồi chiên và lòng luộc phủ rau răm, ngó sen cắt khúc, một chén nước mắm chua ngọt tự người bán pha chế và một đĩa bánh quẩy vàng ươm. 


Bí quyết để nấu được nồi cháo thơm và ngọt xương nằm ở chỗ gạo nấu phải rang vàng đều, dậy mùi thơm, để khi nấu cháo nở hình hoa đẹp mà không bị nát vụn, có độ sánh vừa đủ. Nước nấu cháo được ninh thật lâu từ xương ống để có vị ngọt đặc trưng, huyết cũng được chọn lựa khi còn nóng, chế biến và nấu sao cho không có vị tanh mà vẫn mềm, dẻo. 


Thông tin tham khảo:

Địa chỉ: số 193 Cô Giang, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 0778 738 820

Giá tham khảo: 20.000 đồng - 30.000 đồng
Giờ mở cửa: 6:00 sáng - 11:00 sáng

Cháo lòng bà Út
Cháo lòng bà Út
Gánh cháo lòng 80 năm giữa lòng Sài Gòn
Gánh cháo lòng 80 năm giữa lòng Sài Gòn




Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng